ใกล้สิ้นปีแล้ว มาหาเทรนด์เล็บเก๋ ๆ ไว้ทำรับปีใหม่กันค่ะซิส จะบอกเลยว่า ตอนนี้ที่เกาหลีกำลังอินกับเล็บลายสก๊อตมาก ๆ ชนิดที่ว่า ในมือเนี่ย ต้องมีหนึ่งนิ้วที่เป็นลายสก๊อต เพื่อเพิ่มความเก๋ไก๋ น่ารักกรุ๊งกริ๊ง และสำหรับน้องซิสคนไหน ที่ยังนึกไม่ออกว่า จะทำเล็บลายสก๊อตออกมายังไงดี แมตช์กับลายเล็บแบบไหนถึงจะเก๋ ซิสก็มีไอเดีย เล็บลายสก๊อต 20 ลายมาให้ดูกัน บอกเลยว่า ทายังไงก็น่ารัก

 

20 ไอเดีย เล็บลายสก๊อต เก๋หลากสไตล์ ทายังไงก็น่ารัก

 

จริง ๆ แล้วเล็บลายสก๊อตเป็นอะไรที่ฮิตมาเรื่อย ๆ เลยค่ะซิส เพราะน่ารัก ดูไม่เยอะเกินไป แถมยิ่งถ้าแมตช์กับลายอื่น ๆ ก็ดูดี ยิ่งช่วงนี้บอกเลยว่า เทรนด์เกาหลีเขามาแรง เพราะนำไปแมตช์กับเล็บสไตล์มินิมอลได้เก๋มาก เราไปดูกันดีกว่าค่ะว่า เล็บลายสก๊อตน่ารัก ๆ จะมีลายอะไรบ้าง

 

เล็บลายสก๊อต

ทาเล็บอื่น ๆ ด้วยสีส้มพาสเทล ดูละมุนตา แล้วเลือกเล็บข้างละ 2เล็บ ทาด้วยสีนู้ดน้ำตาลอมเทา หรือสี Taupe ลากเส้นตัดด้วยสีขาวและสีส้มให้กลายเป็นลายสก๊อต เรียบ ๆ แต่ดูดีมากเลยใช่ไหมล่ะ

 

เล็บลายสก๊อต

ทาเล็บอื่น ๆ ด้วยสีน้ำเงิน สีพีช สีนู้ด สลับนิ้วแล้วแต่ชอบ เลือกนิ้วมือข้างละ 2 นิ้ว ทาพื้นด้วยสีนู้ด ใช้สีขาว น้ำเงิน น้ำตาล และดำ ลากเส้นตรงให้เส้นดูขาด ๆ จะได้ดูเหมือนลายผ้า เป็นเล็บลายผ้าลายสก๊อต ก่อนจะทาด้วยท็อปโค้ดแบบด้าน สวยแบบแอบหรู

 

เล็บลายสก๊อต

ทาเล็บสีพื้นด้วยชมพูตุ่น ๆ กับสีเทา แล้วเลือกเล็บที่จะทำลายสก๊อตมามือข้างละ 2 เล็บ เล็บที่ทาสีเทาใช้สีชมพู ขาว น้ำตาล ดำ มาลากเส้น เล็บที่ทาสีชมพูใช้สีเทาลากเส้นแทนให้ดูสลับกัน ทำพื้นเล็บให้ขรุขระนิดนึง จะได้เหมือนผ้า ทาท็อปโค้ดแบบแมตต์ด้วยนะ ส่วนเล็บที่ทาสีพื้นให้เคลือบเงา เป็นไงล่ะ สวยจะตาย

 

เล็บลายสก๊อต

เล็บโทนดำก็ทำลายสก๊อตน่ารัก ๆ ได้นะ เล็บที่ทาสีพื้นก็ทาสีดำปกติ ติดเพชรสักหน่อยเพื่อความฟรุ้งฟริ้ง แล้วเคลือบท็อปโค้ดเงา ส่วนเล็บที่จะทำลายสก๊อตทาด้วยสีขาวหรือเทา ทาให้ขรุขระไปเลย ไม่ต้องกลัว จากนั้นใช้สีดำลากเส้นตรงตัดกัน แล้วเคลือบท็อปแมตต์ เท่านี้ก็ได้ลายสก๊อตน่ารัก ๆ แล้ว

 

เล็บลายสก๊อต

ทาเล็บสีพื้นสลับกันด้วยสีขาวและสีฟ้า เลือกเล็บสีฟ้า 2 เล็บ ใช้สีดำลากเส้นขาด ๆ ตัดกัน แล้วใช้สีขาววาดเส้นประบาง ๆ ระหว่างเส้นสีดำ จากนั้นทาท็อปโค้ดแมตต์ทุกเล็บ ออกมาน่ารักเฉย

 

เล็บลายสก๊อต

เอาใจคนชอบสีเหลืองกันบ้าง ทาเล็บสลับนิ้วกันด้วยสีเหลืองและสีขาว เลือก 2 เล็บมาทำลายสก๊อต ถ้าพื้นเล็บขาวให้ใช้สีเหลืองวาดเส้นหนา ๆ ตัดกัน ให้กลายเป็นลายสก๊อต ส่วนพื้นเล็บสีเหลืองให้ใช้สีขาววาดเส้นตัดเป็นลายสก๊อต ส่วนนิ้วโป้งก็ปั้นรูปหัวใจแบบ 3D ลงไปสักหน่อย น่ารักคุคิมาก ๆ

 

เล็บลายสก๊อต

ทาเล็บด้วยสีเขียวเข้ม 3 นิ้ว สีเขียวมะกอกทาเป็นเล็บสีพื้น แล้ววาดลายสก๊อตลงไปที่เล็บสีเขียวเข้ม ด้วยการใช้สีขาววาดเส้นคู่ตัดกัน ตรงกลางระหว่างเส้นสีขาวให้ใช้สีเขียวมะกอกวาดเป็นเส้นประ สวยสบายตา

 

เล็บลายสก๊อต

สายหวาน สายคิ้วต์ ต้องกรี๊ดกับลายนี้ ทาพื้นเล็บสลับกันตามชอบด้วยสีชมพูอ่อน สีขาว และสีแดงตุ่น ๆ วาดลายดอกทิวลิปไปบนเล็บสีขาวและสีชมพูที่นิ้วโป้งและนิ้วนาง แล้วเล็บที่เป็นพื้นสีแดงให้ใช้สีขาวลากเส้นตัดกันกลายเป็นลายสก๊อต บอกเลยว่าน่ารักมาก…ก…ก

 

เล็บลายสก๊อต

ทาสีพื้นทุกเล็บด้วยสีนู้ด ผสมกลิตเตอร์ลงไปด้วยเพื่อความฟรุ้งฟริ้ง เลือกเล็บที่ต้องการมาสัก 2 นิ้ว วาดเส้นสีขาวตัดกันให้กลายเป็นลายสก๊อต แล้วเลือกนิ้วเด่น ๆ ข้างละนิ้วมาปั้นนูนรูปหัวใจแบบ 3D ลงไป สีซอฟท์แต่สวยมาก

 

เล็บลายสก๊อต

ไม่ชอบอะไรเยอะ ๆ ต้องลายนี้เลยค่ะซิส เริ่มจากการทาเล็บด้วยสีนู้ดให้ครบทุกเล็บก่อน แล้วเลือกเล็บที่อยากทำลายสก๊อตมาข้างละเล็บ ใช้สีสันตามใจวาดเส้นตัดกันไปมา อย่างเช่น สีแดง ชมพู ส้ม เหลือง ฟ้า ม่วง ได้ลายสก๊อตที่เก๋มากเลยว่ามั้ย

 

เล็บลายสก๊อต

ทาเล็บที่อยากปล่อยว่าง ๆ ด้วยสีนู้ดก่อน ส่วนเล็บที่อยากทำลายสก๊อตให้เลือกยาทาเล็บที่มีกลิตเตอร์สีดำทาลงไป (เขาเรียกยาทาเล็บแบบนี้ว่าสีไข่นกกระทาแหละ) จากนั้นใช้สีที่ดูเข้ากันลากเส้นตัด อย่างสีนู้ดก็ใช้สีน้ำตาลวาดลาย ส่วนเล็บสีฟ้าหรือชมพูก็ใช้สีขาววาดลาย ก็จะได้เล็บลายสก๊อตที่เก๋มาก ๆ

 

เล็บลายสก๊อต

ชอบเล็บใส ๆ มินิมอลหรือเปล่า ตอนนี้สีไซรัป หรือยาทาเล็บสีแบบใส ๆ กำลังอินนะ จะทาผสมสี หรือแต้มแบบไม่ได้ตั้งใจลงบนเล็บใส ๆ ก็เก๋ แล้วเล็บที่อยากเอามาทำลายสก๊อตก็ใช้สีที่ทาเล็บนั่นแหละมาวาด อย่างลายนี้ใช้สีน้ำเงินอมเทากับสีม่วง แล้วลากเส้นตัดด้วยสีขาว ว้าวมาก

 

เล็บลายสก๊อต

เล็บโทนน้ำตาลก็ไม่เลวค่ะซิส เลือกเล็บมาทาสีนู้ด สีเปลือกไข่ และสีน้ำตาลสลับกันไปตามชอบ จะวาดลวดลายดอกไม้ง่าย ๆ ลงไปสักเล็บก็ได้ หรือจะทำหยดน้ำลงบนเล็บก็ดี แล้วเลือกเล็บสีนู้ดสักเล็บมาวาดลายสก๊อตด้วยสีน้ำตาล 2 เฉด แค่นี้ก็น่ารักแล้ว

 

เล็บลายสก๊อต

อินกับช่วงเทศกาลส่งท้ายปีด้วยการทาเล็บสีนู้ด Taupe ขาว แดง ทอง เลือกเล่นลายได้ตามใจ แต่ขอสีแดงเล็บหนึ่งจากทุกเล็บมาทำลายสก๊อตด้วยการวาดเส้นสีดำลงไป และใช้สีขาวตัดตรงกลางแถบสีดำใหญ่ เป็นลายสก๊อตแบบเนี้ยบ ๆ ที่ไม่มากจนเว่อร์

 

เล็บลายสก๊อต

เล็บสีนู้ดและเทาก็ไม่เลวนะคะซิส ทาเล็บสลับสีกันไป แล้วเลือกเล็บสีนู้ดข้างละ 1 เล็บมาวาดเส้นตัดกันด้วยสีน้ำตาลกาแฟและสีขาว ส่วนนิ้วโป้งให้ปั้นน้องหมีแปะลงไป กลายเป็นเล็บคิ้วต์ ๆ ที่ไม่หวือหวาเกิน

 

เล็บลายสก๊อต

โทนสีน้ำเงิน ฟ้า ขาว เป็นอะไรที่น่ารักมาก แนะนำให้ทาเล็บแบบครึ่งเล็บด้วยสีน้ำเงินและสีขาว ข้างละ 2 นิ้ว เลือกสลับสีตามใจ ทาสีพื้นด้วยสีน้ำเงินข้างละ 2 นิ้ว ส่วนนิ้วที่เหลือให้ทาสีพื้นด้วยสีฟ้า เพิ่มความน่ารักด้วยการเพนต์ตัวการ์ตูนลงไป ส่วนเล็บสีน้ำเงินให้ใช้สีขาววาดเส้นตัดแบบไม่ต้องเนี้ยบมากลงไป เป็นลายสก๊อตเก๋ ๆ แล้วละทีนี้

 

เล็บลายสก๊อต

ชอบงานปั้นนูนมาทางนี้เลยจ้า ก่อนอื่นให้ทาทุกเล็บด้วยสีนู้ดออกขาว หรือสีขาวขุ่นก็ได้ แล้วปั้นนูนลงไปตามใจ ทั้งเส้นอิสระ วงรี หัวใจ และโบว์ เลือกอีก 1 เล็บมาทำลายสก๊อตโดยใช้สีดำวาดเส้นหนา ๆ ตัดกัน ตรงจุดตัดลงสีดำให้เข้มหน่อย กลายเป็นลายสก๊อตสีดำใส ๆ น่ารักสุด ๆ

 

เล็บลายสก๊อต

ลายสก๊อตสีดำใส ๆ มาอีกแล้ว ทำเหมือนลายด้านบนเลยค่ะซิส แต่ให้เลือกทาข้างละ 2 นิ้ว ส่วนนิ้วอื่นทาด้วยสีแดงเชอร์รี่ใส ๆ ง่าย ๆ แค่นี้ก็ดูดีแบบไม่ต้องทำอะไรมาก

 

เล็บลายสก๊อต

อีกหนึ่งลายสก๊อตพาสเทลที่น่ารักมากจริง ๆ ลายนี้ใช้สีผสมกันระหว่างสีม่วง เทา แดง และฟ้าแบบใส ๆ ใช้สีขาววาดเส้นตัดและเส้นประแบบเฉียงเพื่อเพิ่มลายสก๊อตให้ชัดขึ้น ทำข้างละ 3 นิ้วไปเลย ส่วนนิ้วที่เหลือทาสีม่วงแบบใส ๆ แล้วเคลือบด้วยกลิตเตอร์ละเอียด ๆ หวานมาก

 

เล็บลายสก๊อต

ลายสก๊อตแบบจัดเต็มไปเลย ด้วยการทาพื้นเป็นสีเขียว แล้วใช้สีดำวาดเส้นตัดลงไป ให้แต่ละเส้นมีขนาดต่างกัน และไม่ต้องวาดแพทเทิร์นเดียวกันทุกเล็บ ทำทุกนิ้วแบบจัดเต็มอย่างนี้ มืออีกข้างจะทาสีนู้ดอ่อน ๆ เพื่อเบรกก็ได้นะ สองข้างไม่เหมือนกันก็เก๋ออก

 

เป็นยังไงกันบ้างคะกับเล็บลายสก๊อตที่ซิสนำมาฝากกัน น่ารักมากเลยใช่ไหมล่ะ ถ้าซิสคนไหนเลือกลายได้แล้วก็เซฟไปบอกช่างเลยค่ะ เอาไปทำเล็บรับปีใหม่ให้สดใสกันถ้วนหน้า

 

Credit Pictures from Instagram : yully_nail, nail_by.jjoo, somethingbout_nail, nail_banago, reu_nail, gnal_yurim / freepik

Comments

comments