พวกครีมผิวขาวออร่ามีขายอยู่เต็มเชลฟ์สินค้าไปหม๊ด!! ไปยืนหน้าเชลฟ์ทีไรมีมึนทุกทีว่านี่ชั้นควรเลือกตัวไหน? เอาล่ะค่ะไม่ต้องมึนกันแล้ว #Try&Tell รีวิวบอกต่อจะมาแนะนำให้สาวๆแล้วในบทความนี้ว่าไวเทนนิ่งเซรั่ม โลชั่นผิวขาว ตัวไหนใช้แล้วผิวขาวออร่าพุ่งแรง ความขาวนี้เห็นตั้งแต่หน้าปากซอย

Vaseline Healthy White SPF30 PA++ Serum

ไวท์เทนนิ่งเซรั่มบำรุงผิวจาก Vaseline ตัวนี้เป็นสูตรไวท์เทนนิ่งแอคชั่นคูณ3 ช่วยบำรุงให้ผิวกระจ่างใส สีผิวสม่ำเสมอกันมากขึ้น มีค่า SPF30 PA++ ช่วยป้องกันผิวของเราจากรังสี UVA และ UVB และยังมีวิตามินบี3 ช่วยลดเลือนจุดด่างดำต่างๆ เนื้อเซรั่มบางเบา ซึมเข้าสู่ผิวได้เร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะผิว สบายตัวมากค่ะ กลิ่นโอเคเป็นกลิ่นโลชั่นทั่วไปค่ะ แต่แอบมีความไม่ชอบนิดนึง กลิ่นมีความเคมีไปหน่อยเท่านั้น

ผลลัพท์ : หลังใช้มาระยะเวลาประมาณนึง สีผิวค่อยๆ ขาวกระจ่างใสขึ้นในระดับหนึ่ง ผิวขาวสม่ำเสมอกันมากขึ้น ดูไบรท์ขึ้นนิดหน่อย ผิวชุ่มชื้นขึ้นโอเคเลยค่ะ

ปริมาณ/ราคา : 320ml ราคา 259บาท

ความขาวกระจ่างใส : ♥♥♥♥

ความชุ่มชื้น : ♥♥♥♥

ความซึมสู่ผิว : ♥♥♥♥♥

กลิ่น : ♥♥♥♥

สัมผัสหลังทา สบายผิว ไม่เหนอะหนะ : ♥♥♥♥♥

รวมคะแนน : 4.4/5

NIVEA Extra White Repair & Protect Serum SPF50 PA+++

ไวท์เทนนิ่งเซรั่มบำรุงผิวจาก NIVEA ตัวนี้เป็นสูตรไวท์เทนนิ่งคูณ3 ที่เข้มข้นไปด้วยวิตามินซีสูงถึง 50 เท่า OMG!! เยอะมาก!! ซึ่งดีตรงที่สามารถฟื้นฟูบำรุงผิวที่คล้ำเสียจากแดดได้อย่างล้ำลึกและมีประสิทธิภาพ เพื่อผิวขาวสม่ำเสมอกัน และขาวกระจ่างใสขึ้น ช่วยลดรอยจุดด่างดำให้จางลง ที่ดีไปกว่านั้นคือมี SPF50  PA+++ มีให้มากที่สุดใน 5 ตัวนี้เลยค่ะ ช่วยปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB ไม่ให้ที่โดนแดดผิวคล้ำเสียขึ้น เนื้อเซรั่มบางเบามาก แต่เพิ่มความชุ่มชื้นได้ดี ซึมเข้าผิวเร็ว ไม่ทิ้งความเหนอะหนะหนักผิว เบาสบายผิวมากเว่อร์ กลิ่นหอมสบาย หอมสะอาดๆดีค่ะ ชอบมาก ><

ผลลัพท์ : ใช้ต่อเนื่องมาประมาณนึง ผิวค่อยๆกระจ่างใสขึ้น และสีผิวขาวสม่ำเสมอกันมากขึ้นเป็นระดับค่ะ ใช้เซรั่มตัวนี้แล้วรู้สึกทำไมผิวใสขึ้นไวจัง คือไม่ได้เป็นการขาวขึ้นแบบเปลี่ยนสีผิวนะคะ เป็นประมาณว่าผิวสีน้ำผึ้งแบบผิวคนไทย แต่ดูไม่หมองคล้ำค่ะ ผิวก็จะดูกระจ่างใสสุขภาพดีมีออร่าจากภายในเลยค่ะ

ปริมาณ/ราคา : 320 ml ราคา 249 บาท

ความขาวกระจ่างใส : ♥♥♥♥♥

ความชุ่มชื้น : ♥♥♥♥

ความซึมสู่ผิว : ♥♥♥♥♥

กลิ่น : ♥♥♥♥♥

สัมผัสหลังทา สบายผิว ไม่เหนอะหนะ : ♥♥♥♥♥

รวมคะแนน : 4.8/5

Citra Pearly White UV Lotion

ไวท์เทนนิ่งโลชั่นบำรุงผิวที่โตมาด้วยกันกับ #Try&Tell เลย สาวๆหลายคนคงโตมากับโลชั่นซิตร้าใช่มั๊ยละคะ ถ้าใช่แสดงว่าเราอายุใกล้กัน ^o^ โลชั่นตัวนี้มีส่วนผสมของแร่ธาตุและกรดอะมิโนต่างๆจากไข่มุก ที่ช่วยบำรุงให้ผิวขาวกระจ่างใสขึ้นค่ะ มีสารกันแดดด้วยแต่ไม่ระบุค่ะว่าค่าเท่าไร ฉะนั้นหลังทาแล้วควรทากันแดดซ้ำอีกทีเพื่อความปลอดภัยของผิวไม่ให้โดดแดดแล้วผิวคล้ำเสียค่ะ เนื้อโลชั่นค่อนข้างเข้มข้น หลังทาเนื้อกลืนแมทท์ไปกับผิว หายวาร์ปไปเลย ผิวชุ่มชื้นขึ้นนิดหน่อย แต่ไม่ชอบที่พอเอามือไปลูบผิวรู้สึกผิวแห้งๆแปลกๆ กลิ่นหอมผ่อนคลาย หอมสะอาด มีชิมเมอร์เล็กๆผสมด้วยค่ะ

ผลลัพท์ : ผิวขาวขึ้นจากที่ตากแดดจนคล้ำ แต่ขาวขึ้นนิดหน่อยนะคะ ดูไม่มีออร่า ไม่เปล่งประกาย แต่ดูนวลๆขึ้น ใช้ตัวนี้แล้วขนขึ้นไวและหนากว่าเดิมหน่อยนะคะ ผิวไม่ค่อยชุ่มชื้นขึ้นเท่าไรค่ะ

ปริมาณ/ราคา : 400 ml ราคา 165 บาท

ความขาวกระจ่างใส : ♥♥♥

ความชุ่มชื้น : ♥♥

ความซึมสู่ผิว : ♥♥♥♥♥

กลิ่น : ♥♥♥♥♥

สัมผัสหลังทา สบายผิว ไม่เหนอะหนะ : ♥♥ (สัมผัสผิวแห้งสากแปลกๆ เหมือนคนผิวขาดน้ำ)

รวมคะแนน : 3.4/5

Garnier Body Light Extra Whitening Repairing Milk Lotion

โอ้โห ตัวนี้มาดักแก่กันอีกแล้ว ไวท์เทนนิ่งโลชั่นบำรุงผิวจาก Garnier รู้จักพร้อมๆกับตัว Citra เลยค่ะ ตัวนี้มีส่วนผสมจากมะนาวมากขึ้น 2 เท่า ในการช่วยบำรุงให้ผิวขาวขึ้นค่ะ มะนาวเค้าก็มีส่วนช่วยในการลดเลือนจุดด่างดำ ปรับให้ผิวขาวใสขึ้น มีสารที่ช่วยกรองรังสี UV แต่ก็ไม่มีระบุมาค่ะว่าเท่าไร และมีสารที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวด้วย ฉะนั้นควรอย่างยิ่งที่จะต้องทากันแดดซ้ำหลังจากทาตัวนี้ค่ะ เนื้อโลชั่นค่อนข้างเข้มข้น แต่ยังซึมเข้าผิวเร็วค่ะ หลังทาไม่เหนอะหนะผิว กลิ่นมะนาวตามสไตล์ของ Garnier เลย เรื่องกลิ่นนี่ต้องแล้วแต่คนค่ะว่าชอบกลิ่นมะนาวรึเปล่า และตัวนี้ไม่ค่อยช่วยเรื่องความชุ่มชื้นค่ะ

ผลลัพท์ : ใช้มาเรื่อยๆสักระยะนึงก็จะเห็นเรื่องของสีผิวที่สม่ำเสมอกันมากขึ้น ผิวใสขึ้น แต่ไม่ค่อยขาว เรื่องความชุ่มชื้นไม่ต้องพูดถึง ไม่ค่อยช่วยเลยค่ะ พอๆกับตัว Citra เลย เนื่องจากตัวนี้มีทั้งมะนาว และสารผลัดเซลล์ผิวอีก ใครที่ผิวแพ้ง่าย ระคายเคืองง่าย แนะนำให้ทดลองที่ท้องแขนก่อน จะได้ไม่แพ้นะคะ ขนาดไม่แพ้ยังแอบมีคันยุบยิบเลยค่ะ

ปริมาณ/ราคา : 400 ml ราคา 189 บาท

ความขาวกระจ่างใส : ♥♥♥♥

ความชุ่มชื้น : ♥♥

ความซึมสู่ผิว : ♥♥♥♥♥

กลิ่น : ♥♥♥♥

สัมผัสหลังทา สบายผิว ไม่เหนอะหนะ : ♥♥♥ (อาจจจะมีความรู้สึกแสบๆคันๆผิวบ้าง)

รวมคะแนน : 3.6/5

Made in Nature Goat Milk UV Body Lotion

ไวท์เทนนิ่งโลชั่นบำรุงผิวมีโปรตีนจากนมแพะ มีทั้งวิตามินเอ, บี6, บี12 และวิตามินอี ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส เนียนนุ่ม โดยนมแพะเนี่ยให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวได้มากกว่านมวัว 3 เท่าแหนะ มี Nano Q10 ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระอีกด้วย และมีสารกรองแสง UV ได้ทั้ง UVA และ UVB แต่ก็ไม่บอกมาว่ามีให้เท่าไร ฉะนั้นควรทากันแดดซ้ำหลังจากทาโลชั่นตัวนี้ เนื้อโลชั่นบางเบา ซึมเข้าสู่ผิวได้ดี ไม่หนักผิว ไม่เหนอะหนะ เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวได้ดีค่ะ กลิ่นหอมอ่อนๆ ไม่ฉุน

ผลลัพท์ : ช่วยให้ผิวขาวใสขึ้นนิดหน่อยค่ะ แต่ไม่ว้าว! ไม่ค่อยเห็นชัดเจนว่าผิวขาวใสขึ้น แต่ช่วยเรื่องความชุ่มชื้นได้ดีมากแบบไม่เหนอะผิว และอีกอย่างคือผิวนุ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด กลิ่นโอเคเลย

ปริมาณ/ราคา : 450 ml ราคา 299 บาท

ความขาวกระจ่างใส : ♥♥

ความชุ่มชื้น : ♥♥♥♥♥

ความซึมสู่ผิว : ♥♥♥♥♥

กลิ่น : ♥♥♥♥

สัมผัสหลังทา สบายผิว ไม่เหนอะหนะ : ♥♥♥♥♥

รวมคะแนน : 4.2/5

ได้เวลามาสรุปมอบมงกันแล้วค่ะ ว่าครีมผิวขาวกระจ่างใสตัวไหนใช้แล้วออร่าพุ่งที่สุด!!

วัดกันที่ผลลัพธ์ความขาวกระจ่างใส และคะแนนรวมทั้งหมด ไอเทมที่ได้คะแนนสูงที่สุดเป็นอันดับ1 ได้แก่

NIVEA Extra White Repair & Protect Serum SPF50 PA+++

ทีนี้เวลาไปเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ดูแลผิวเพื่อผิวขาวกระจ่างใส เพื่อนๆก็ไม่ต้องไปยืนงงเกาหัวสับสนว่านี่ควรซื้อตัวไหนดี #Try&Tell รีวิวบอกต่อก็ได้พิสูจน์มาให้เพื่อนๆแล้วค่ะว่า ควรเลือก นีเวียเอ็กซ์ตร้าไวท์ รีแพร์&โพรเทค เพราะได้คะแนนเรื่องปรับให้ผิวขาวกระจ่างใส และคะแนนรวมด้านอื่นๆมากที่สุด ส่วนตัวอื่นๆก็มีข้อดีข้อเสียสลับกันไป ได้เวลาไปช้อป ไวท์เทนนิ่งมาบำรุงผิวให้ขาวกระจ่างใสมีออร่าแล้วค่ะ ไปช้อปกันนนน ><

Comments

comments