การนอนถือเป็นปัจจัยที่สำคัญมากกกกในชีวิตเลยนะ ถ้านอนน้อยตื่นมาก็จะส่งผลกระทบต่อการเรียน การทำงานได้ ผิวพรรณหน้าตาก็ไม่สดใส แล้วนอนแบบไหนจะช่วย คนนอนหลับยาก ให้หลับสบาย หลับง่ายแบบปิดสวิตช์ นี่คือสิ่งจำเป็นที่อยากให้คุณรู้

1 สร้างสวรรค์ในห้องนอน

คนนอนหลับยาก

ลองมองดูซิ ห้องที่เรานอนเป็นประจำน่านอนหรือเปล่า หรือบนเตียง รอบที่นอน เต็มไปด้วยสิ่งของหรือเศษขนมที่วางเกลื่อนอยู่ จัดห้องนอนกันค่ะซิส เอาให้แบบน่ารักคิ้วท์ ๆ สะอาด ดูโล่งสบายตา ห้องนอนที่เป็นระเบียบมากขึ้น จะช่วยทำให้เรานอนหลับสบายเพิ่มขึ้นได้อย่างแน่นอน เพิ่มไปอีกนิดสำหรับคนหลับยากลองเปิดเสียงเพลงบรรเลงเบา ๆ เพื่อสร้างบรรยากาศทำให้หลับสบายขึ้นดูนะคะ

2 ปรับอุณหภูมิในห้องนอน

คนนอนหลับยาก

ห้องนอนที่ร้อนเกินไปหรือเปิดแอร์เย็นหนาวเว่อร์ก็ส่งผลให้นอนไม่หลับได้ การได้นอนหลับในอุณภูมิที่แบบพอดีจะช่วยให้หลับได้ง่ายขึ้นนะคะ

3 อ่านหนังสือก่อนนอน

คนนอนหลับยาก

มีผลการศึกษาพบว่า การได้อ่านหนังสือในเวลาเพียงหกนาทีจะช่วยลดความเครียดได้ถึง 68% ดังนั้นถ้าเพื่อน ๆ อยากนอนหลับสบายก่อนนอนต้องกำจัดแสงจากหน้าจอโทรศัพท์ โน๊ตบุ๊ค หรือทีวีเลน เพราะแสงจากเครื่องใช้ไฟฟ้าเหล่านี้มีผลอย่างมากที่จะทำให้นอนหลับยาก นอนไม่หลับในตอนกลางคืน เอาไปวางไว้ให้ห่างเตียงแล้วหยิบหนังสือซักเล่มขึ้นมาอ่านก่อนนอนกันเถอะ แค่นี้ก็จะช่วยทำให้เราสามารถหลับสบายได้ง่ายขึ้น

4 ใส่ชุดนอนน่ารักๆเข้านอน

 คนนอนหลับยาก

โอเค.. ชุดนอนดูเหมือนไม่น่าจะส่งผลต่อการนอนหลับของได้ดี แต่ว่าการแต่งตัวในชุดสบาย ๆ หลวม ๆ และเพิ่มความน่ารักของลายชุดนอนลงไป จะทำให้เรารู้สึกอัดอัด ร่างกายก็จะเกิดการผ่อนคลาย ก่อนเข้านอนก็เพิ่มอารมณ์สุนทรีย์ให้เราเข้าสู่โหมดนอนหลับง่ายขึ้น

5 อาบน้ำให้สบายตัวก่อนเข้านอน

เมื่อร่างกายเราเย็นลงก็จะช่วยทำให้เรารู้สึกง่วง นอนหลับได้ง่ายขึ้น แถมช่วยให้หลับได้สบายสุด ๆ เลยล่ะ

6 นี่คือเวลานอนของคนที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในโลก

คนนอนหลับยาก

แม้ว่าปริมาณการนอนหลับแต่ละคนจะแตกต่างกันไป เราจึงควรมีเวลาเข้านอนเป็นของตัวเอง ตั้งเวลาที่ตัวเองเริ่มรู้สึกง่วงนอนแล้วเข้านอนให้เป็นเวลาตามนี้ทุกวัน ถ้าหากทำได้เรื่อย ๆ เป็นประจำ ร่างกายของเราก็จะชินกับเวลานอน ก็จะช่วยทำให้เราหลับได้ง่ายขึ้น แถมตื่นเช้าได้ตรงเวลาอีกต่างหาก

นี่คือ 6 วิธีเบ ๆ ที่จะช่วยให้เพื่อน ๆ ที่นอนหลับยากกลายมาเป็นคนหลับได้ง่ายขึ้น เพราะการนอนหลับจัดเป็นเครื่องมือที่ดีสำหรับการบำรุงผิวพรรณ อารมณ์ สมอง ร่างกาย ถ้าเพื่อน ๆ นำวิธีเหล่านี้ไปปรับใช้ก็จะแก้ไขปัญหาการนอนไม่หลับได้อย่างแน่นวลลล.

Cr. thezoereport.com

Comments

comments