ก่อนอื่น ๆ สาวต้องรู้ก่อนว่ารอยตาดำคล้ำนั้นเป็นภาวะที่พบได้ทุกเพศทุกวัย เกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ แน่นอนว่าถ้าเราอดนอนบ่อย นอนน้อยตาแพนด้ามาแน่ และบางคนก็เกิดขึ้นได้เพราะกรรมพันธุ์ด้วย พอขอบตาดำก็ทำให้หน้าเราดูหมอง ไม่สดใส ความงามบนใบหน้าก็ดูลดลงเข้าไปอีก สิ่งที่สาว ๆ สามารถดูแลตัวเองให้บ๊ายบายตาแพนด้าซึ่งทำได้บ่อย ๆ วิธีแก้ขอบตาดำ ตาคล้ำ อยู่ตรงนี้แล้วจ้า..

วิธีแก้ขอบตาดำ 4 สูตร(ไม่)ลับธรรมชาติที่ทำให้ตัวเองไม่เป็นแพนด้า

#1 สูตรบำรุงรอบดวงตาให้สวยข้ามคืนตื่นมาสดใส

วิธีแก้ขอบตาดำ
www.pinterest.com
  • ใช้ว่านหางจระเข้หรือน้ำใบสะระแหน่ โดยฝ่านเอาเนื้อวุ้นของว่านหางจระเข้สด ๆ หรือน้ำใบสะระแหน่ มาทาใต้ตา แล้วนวดเป็นวงกลม ทิ้งไว้ไม่ต้องล้างแล้วเข้านอน ช่วยบำรุงรอบดวงตาให้สวยข้ามคืน ตื่นเช้ามาก็ได้รอบดวงตาที่สดใสไม่หมอง ไม่ดำคล้ำ

#2 สูตรทรีตเมนต์รอบดวงตา

วิธีแก้ขอบตาดำ
www.pinterest.com
  • ใช้สำลีจุ่มหรือชุบน้ำเย็น บิดน้ำออกเล็กน้อยแล้วนำสำลีมาวางทิ้งไว้บนเปลือกตาประมาณ 10 นาที หรือใช้น้ำเกลือ 1 ช้อนชาผสมกับน้ำร้อนครึ่งถ้วย แล้วนำสำลีหรือผ้านุ่ม ๆ ชุบกับน้ำเกลือบีบน้ำออกเล็กน้อย แล้วนำมาปิดเปลือกตาทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที

#3 สูตรมาส์กรอบดวงตา

วิธีแก้ขอบตาดำ
www.pinterest.com
  • ประคบด้วยแตงกวา ใช้แตงกวาสดมาหั่นเป็นแว่น ๆ แล้วนำไปแช่เย็นไว้ประมาณ 30 นาที จากนั้นนำมาวางบนเปลือกตาทั้งสองข้าง ทิ้งไว้ประมาณ 15-20  นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น ก็จะทำให้รอบดวงตารู้สึกสดชื่น และในแตงกวาที่มีสารต้านอนุมูลอิสระและวิตามินซีจะช่วยทำให้ขอบตาคล้ำลดลง และช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดบริเวณขอบตามากขึ้น ทำหลังทำความสะอาดผิวหน้าก่อนนอน (สัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง) ก็จะช่วยรักษาอาการขอบตาคล้ำให้จางลงได้อย่างแน่นอนค่า (สามารถใช้มันฝรั่งหรือลูกแพร์นำมาทำวิธีเดียวกันก็ช่วยฟื้นฟูผิวรอบดวงตาได้เช่นกันนะคะ)

วิธีแก้ขอบตาดำ

  • ประคบด้วยแอปเปิ้ล ใช้แอปเปิ้ลสด 2 ชิ้น มาวางบนเปลือกตาประมาณ 15 นาที แล้วล้างออก ก็จะช่วยลดตาแพนด้าของสาว ๆ ให้จางลงได้เช่นกันจ๊ะ วิธีนี้สามารถทำได้ทุกๆ วันเลย
วิธีแก้ขอบตาดำ
www.pinterest.com
  • ประคบด้วยมะเขือเทศผสมน้ำมะนาว ด้วยการฝ่านมะเขือเทศเป็นแผ่นแล้วนำไปผสมกับน้ำมะนาว จากนั้นนำมาวางไว้ที่ใต้ตาประมาณ 20 นาที ปัญหาใต้ตาที่ดำคล้ำก็จะจางเช่นกันจ้า
วิธีแก้ขอบตาดำ
www.pinterest.com
  • ประคบด้วยนมสด โดยใช้สำลีจุ่มกับนมสดแช่เย็น แล้วนำมาวางทิ้งไว้บนเปลือกตาประมาณ 20 นาที แล้วจึงล้างออกก็จะช่วยลดรอยคล้ำรอบดวงตาจางลงไปได้
วิธีแก้ขอบตาดำ
www.pinterest.com
  • ประคบด้วยช้อน วิธีนี้ง่ายสุด ๆ แค่เดินไปหยิบช้อนในครัวจ้า แล้วนำไปแช่ในช่องฟรีซทิ้งไว้ข้ามคืน ตอนเช้าก็นำช้อนมาประคบบริเวณรอบ ๆ ดวงตาจนกว่าช้อนจะอุ่น เท่านี้ก็จะได้หายจากตาแพนด้าได้แต่งหน้าสวย ๆ ออกจากบ้านได้อย่างมั่นใจ
วิธีแก้ขอบตาดำ
www.pinterest.com
  • ประคบด้วยถุงชา นำถุงชาที่ชงอุ่น ๆ มาวางทับไว้บนเปลือกตาทั้งสองข้าง ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที วิธีเหมาะกับคนที่มีรอบดวงตาบอบบาง แพ้ง่าย หรือถุงใต้ตาบวมง่าย หรือใครชอบแบบเย็น ๆ ก็นำถุงชาที่ชงแล้วไปแช่เย็นนำมาประคบได้เช่นกันค่ะ วิธีนี้จะช่วยลดรอยหมองคล้ำใต้ตาและจะค่อย ๆ จางหายไปค่ะ

วิธีแก้ขอบตาดำ

  • ประคบด้วยน้ำแข็ง – ใช้ผ้าขาวบางสะอาดห่อน้ำแข็ง แล้ววางทับบนเปลือกตาทั้งสองข้าง ทิ้งไว้ประมาณ 10 – 15 นาที ความเย็นจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวรอบดวงตา และลดความคล้ำใต้ตาลงได้ วิธีแนะให้สาว ๆ เอาไว้ทำตอนเช้านะคะจะได้ผลดีเชียวล่ะ

#4 สูตรบำรุงดวงตาจากภายใน

วิธีแก้ขอบตาดำ
www.pinterest.com
  • สำหรับใครที่ตาแพนด้าบ่อย ขอบตาดำ แพ้ง่าย ถุงใต้ตาบวม น้องซิสแนะนำให้เพื่อน ๆ ดื่มน้ำแครอทหรือน้ำมะเขือเทศ ในตอนเช้าเป็นประจำจะได้ผลดีต่อผิวรอบดวงตานะคะ เพราะเบต้าแคโรทีนที่อยู่ในแครอทและมะเขือเทศจะมีส่วนช่วยขจัดความเมื่อยล้าบริเวณดวงตาและช่วยบำรุงผิวพรรณให้ดีขึ้น กระจ่างใสให้สวยจากภายในสู่ภายนอกเลย

โอเคกันมั้ยจ้า สูตรที่น้องซิสนำมาฝากมีหลายสูตรให้เพื่อน ๆ ลองไปทำกันดูเพื่อบอกลาตาแพนด้าไปเลย สูตรไม่ยากจากธรรมชาติเหล่านี้สามารถทำได้บ่อยครั้ง เพียงแค่หาเวลาทำ แต่ที่สำคัญต้องไม่ลืมดูแลตัวเองให้ได้นอนหลักพักผ่อนเพียงพอด้วย เจ้าขอบตาหมีก็จะไม่ปรากฏมาให้เห็นบ่อย ๆ แล้วจ้า

Cr. www.medthai.com/ www.sanook.com

Comments

comments