ถึงจะเป็นผู้หญิง แต่มันก็ต้องมีบ้างซักวันที่ชั้นจะรีแล็กซ์ด้วยเบียร์เย็นๆซักชวดนึง แต่ถ้าจะให้ไปดื่มช้าง หรือลีโออะไรพวกนั้น ก็ดูจะหนักหน่วงไปซักหน่อย เพราะงั้นเบียร์คราฟถือเป็นทางเลือกที่ดีที่สาวๆจะซื้อมาดื่ม แถมได้ดริ๊งค์แบบเบาๆ เมาแบบสวยๆ เรียกว่าเมาแต่เอาอยู่นั่นเอง วันนี้ Clubsister เลยขอหยิบ 5 เบียร์คราฟ ที่เหมาะกับสาวๆมาฝากกันค่า ^^

 

FULL MOON BUSSABA EX WEISSE

เบียร์คราฟ

ขึ้นชื่อว่าเป็นเบียร์ที่มีกลิ่นหอมมากๆ รสสัมผัสมีแต่กลิ่นดอกไม้ เหมาะสำหรับสาวๆอย่างเรา บอกเลยว่าสาวๆที่ไม่ชอบรสขมๆจากเบีร์ต้องปลื้ม เพราะตัวนี้ไม่ขมนะคะ ทานได้เรื่อยๆเลย แอลกอฮอล์ก็อยู่ในระดับ 4.7 % นั่งสวยๆจิบไปพลางๆ รับรองฟิน เอาเป็นว่าไปแฮงค์เอาท์ครั้งหน้าอย่าลืมสั่ง “บุษบา” ขวดนี้นะคะ

 

YODBEER BEARNANA

เบียร์คราฟ

ส่วนขวดนี้ที่เห็นเป็นหมีดำๆ คือเบียร์ที่ใช้กล้วยตากเป็นส่วนผสมในการทำเบียร์นะคะซิส ทำให้ทุกครั้งที่สาวๆดริ๊งค์จะได้กลิ่นของกล้วยตากเบาๆ ตัวนี้รสขาติ นุ่ม ดื่มง่าย สาวๆที่เพิงหักทานเบียร์ เริ่มจากขวดนี้ก็ได้นะคะ ส่วนแอลกอฮอล์ก็อยู่ที่ 4.9% ดื่มเบาๆเอาอยู่แน่นอน

 

 

MAHANAKHON WHITE ALE CAN

ส่วนสาวๆคนไหนที่คิดว่าดริ๊งค์แบบขวดมันจะเยอะไป ชั้นขอซักป๋องนึงก็พอ งั้นต้องนี่เลยค่ะ มหานครไวท์เอลเป็นวีทเบียร์สไตล์เบลเยี่ยม ดื่มไปแล้วรับรองว่าสาวๆจะสัมผัสได้ถึงความหวาน และติดรสฟรุ๊ตตี้หน่อยๆด้วยนะ ใครที่ชอบรสชาติสบายๆง่ายต้องตัวนี้ ดื่มง่ายแน่นอน แต่อย่าดื่มมากอาจจะเมาได้ เพราะแอลกอฮอล์ 5% เชียวนะ

 

BREWDOG PUNK IPA

สาวๆคนไหนอินเลิฟเบียร์คราฟที่มีรสสัมผัสของผลไม้เมืองร้อน ไลท์คาราเมล และผลไม้รสสเปรี้ยวนุ่มลิ้นต้องขวดนี้เลยจ้า แต่เตือนสาวๆไว้หน่อยว่า ตัวนี้เป็นแบบ IPA คือจะมีรสชาติขมหน่อยๆนะ เนื้อเบียร์สีบลอนด์ทองสวย รินใส่แก้วแล้วดื่มฟินสุดอะไรสุดค่ะ ตัวนี้แอลกอฮอลก์ก็ไม่เบาน้าาา 5.6% ฉะนั้นสาวๆค่อยๆดริ๊งนะจ๊ะ เดี๋ยวดื่มเพลิน ดื่มเป็นน้ำแล้วจะยุ่ง55

 

PHUKET BEER

ปิดด้วยเบียร์คราฟแบรนด์ไทยท้องถิ่นของบ้านเรา ตัวนี้ดื่มง่ายมากๆ กลิ่นคล้ายกับเบียร์ลาเกอร์ของยุโรปและมีกลิ่นหอมของเมล็ดธัญพืช สวีทมอลต์ และฮ็อปที่เหมือนกับหญ้า ตัวนี้แอลกอฮอล์ 5% เรียกว่าขวดเดียวก็ฟินแล้วล่ะค่ะ

 

เป็นยังไงกันบ้างคะกับ 5 เบียร์คราฟ ที่เหมาะกับสาวๆสายดริ๊งค์อย่างเรา นี่เป็นเพียวแค่ตัวอย่างที่ Clubsister ยกมาเท่านั้น จริงๆยังมีเบียร์คราฟรสชาติดีๆอีกมากมาย แต่ก็อย่าดื่มเยอะ เดี๋ยวหุ่นเซี้ยะจะเสียหมดนะคะสาวๆ ^^

 

 

 

 

Comments

comments