ต้องยอมรับเลยว่า การกินนั้นมีส่วนสำคัญที่ช่วยให้เราหายเครียดได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งของหวาน ๆ อย่าง ช็อกโกแลต ก็เป็นของหวานประเภทหนึ่ง ที่สาว ๆ หลายคนชื่นชอบ โดยเฉพาะสาวออฟฟิศ ที่ชอบหยิบขึ้นมากิน ตอนที่ทำงานเหนื่อย ๆ คิดงานไม่ออก หรือรู้สึกเศร้า เบื่อหน่าย ก็เอา แบรนด์ ช็อกโกแลต ดัง ๆ  ที่ขมนิด ๆ แต่หวานหอม หยิบเข้าปากกันตลอด เพราะ ในช็อกโกแลตนั้น มีความหวานจากน้ำตาล ที่มีส่วนช่วยกระตุ้น ให้สมองหลั่งสารเอนโดรฟิน ที่ทำให้เราอารมณ์ดี แบบที่หาอาหารอื่นมาทดแทนไม่ได้เลยทีเดียว 

วันนี้เราเลยขอเอาใจ เพื่อน ๆ ที่ติดหวาน! ติดขนม! อย่าง ช็อกโกแลต ด้วย 8 แบรนด์ ช็อกโกแลต ยอดนิยม หอมกำลังดี ขมกำลังโดน มาฝากเพื่อน ๆ กัน จะมีแบรนด์ไหนน่ากิน หรือแบรนด์ไหน ที่สาว ๆ กินเป็นปะจำกันอยู่แล้วนั้น เรามาดูกันเลยค่ะ 

 

 กินแก้เครียด! มาดู 8 แบรนด์ ช็อกโกแลต ยอดนิยม หอมกำลังดี ขมกำลังโดน 

 

#1. M&M’S

แบรนด์ ช็อกโกแลต

แบรนด์ ช็อกโกแลต ชื่อดังที่เราคุ้นเคยกันดีตั้งแต่เด็ก ที่มาพร้อมกับสโลแกน ละลายในปาก แต่ไม่ละลายในมือ อย่าง M&M’s แบรนด์นี้ มีความ หอมหวานของ มิลค์ช็อกโกแลต ที่อัดให้อยู่ในเม็ดสีสันสดใส เนื้อสัมผัส มีความเหมือนน้ำนม กรอบนอก นุ่มใน กินง่าย กินเพลิน จนหยุดไม่อยู่เลยทีเดียว

แบรนด์ ช็อกโกแลต

แบรนด์ ช็อกโกแลต


 

#2. Ferrero Rocher 

แบรนด์ ช็อกโกแลต

แบรนด์ Ferrero Rocher ว่ากันว่า เป็นแบรนด์ช็อกโกแลตที่ขายดีที่สุดในโลก ต้องยอมรับเลยว่า มีผู้คนนับล้าน ที่ชื่นชอบช็อกโกแลตนี้ เอาว่า แค่วันวาเลนไทน์ หรือวันพิเศษ ๆ คู่รักมักจะซื้อ Ferrero Rocher มอบให้กันมากมาย ด้วยรูปลักษณ์ที่สวยหรู ห่อด้วยกระดาษฟอยล์สีทอง แถมตัว ช็อกโกแลตเอง ยังประกอบด้วย ช็อกโกแลตเฮเซลนัท ในเปลือกเวเฟอร์บาง ๆ เคลือบช็อกโกแลตนม และเฮเซลนัทบดละเอียด ให้ความกรุบกรอบ หอมหวานน่าทานสุด ๆ 

แบรนด์ ช็อกโกแลต


 

#3. Toblerone 

แบรนด์ ช็อกโกแลต

ช็อกโกแลต Toblerone เป็นแบรนด์ จากประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ที่มีจำหน่ายทั่วโลก โลโก้ช็อกโกแลต Toblerone นั้น พิเศษและไม่เหมือนใคร เพราะมันคล้ายกับภูเขา ที่นิยมมากที่สุด ในสวิตเซอร์แลนด์ นั่นคือ Matterhorn นั่นเอง ซึ่งรสชาติต้นตำรับของแบรนด์ จะมีส่วนผสมที่ลงตัว ของโกโก้ นูแก็ต อัลมอนด์ และน้ำผึ้ง ปัจจุบันทางแบรนด์ ได้ผลิตช็อกโกแลตชนิดอื่น ๆ เช่น ไวท์ช็อกโกแลต ดาร์กช็อกโกแลต ซอลท์คาราเมล ผลไม้ และถั่วด้วย


 

#4. KitKat

แบรนด์ ช็อกโกแลต

อีกหนึ่งแบรนด์ ช็อกโกแลต เคลือบเวเฟอร์ ที่หากินได้ง่าย ที่มากับสโลแกนเก๋ ๆ “คิดจะพัก คิดถึงคิทแคท” ซึ่งเพื่อน ๆ สามารถหักแบ่งช็อกโกแลต กับคนอื่นได้ด้วย โดยเป็นอีกแบรนด์นึงของ บริษัท Nestle ในปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายรสชาติ ไม่ว่าจะรสออริจินัล ที่มีความหวานของช็อกโกแลต และความกรอบของเวเฟอร์ ที่กินเพลินมาก ๆ หรือจะเป็นรสชาเขียว ที่ได้รับความนิยมในไทย และญี่ปุ่น ที่มีความขมของชาเขียว กับความหวานของช็อกโกแลตแบบพอดี ๆ และยังมีรสชาติแปลก ๆ อื่น ๆ ให้เลือกมากมายเลย

แบรนด์ ช็อกโกแลต

แบรนด์ ช็อกโกแลต


 

#5. HERSHEY’S

แบรนด์ ช็อกโกแลต

มีผลิตภัณฑ์ช็อกโกแลตของ Hershey ออกมาให้คนที่คลั่งของหวาน เลือกกินมากมายเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น Hershey’s Kisses – ช็อกโกแลตบิดเกลียวพอดีคำ , ช็อกโกแลตแท่ง Hershey หรือ ไอศกรีม Hershey รวมไปถึงแต่ละรสชาติยังอร่อย มีความช็อกโกแลต เต็มปากเต็มคำสุด ๆ แถมยังมีสอดใส้ หรือผสมกับวอลนัท และอัลมอนด์ต่าง ๆ เพื่อเพิ่มความกรุบกรอบด้วย

แบรนด์ ช็อกโกแลต

แบรนด์ ช็อกโกแลต


 

#6. SNICKERS 

แบรนด์ ช็อกโกแลต

กลายเป็นหนึ่งในขนมยอดนิยมของโลกอย่างรวดเร็วหลังจากเปิดตัว ในปี 1930 กับ แบรนด์ ช็อกโกแลต Snickers เป็น ช็อกโกแลตบาร์ ที่ได้รับความนิยมมาก ๆ ไม่ว่าจะเด็ก วัยรุ่น หรือผู้ใหญ่ ก็ชอบความหวานหอมของช็อกโกแลตนม บวกกับความยืด เยิ้ม หนุบหนับ ของใส้คาราเมล แถมยังมีความกรุบกรอบ ของถั่วพีนัทด้วยนะ ถ้าใครได้กินแล้ว จะหยุดไม่อยู่เลยจริง ๆ ค่ะ

แบรนด์ ช็อกโกแลต

แบรนด์ ช็อกโกแลต


 

#7. Lindt 

แบรนด์ ช็อกโกแลต

แบรนด์ Lindt LINDOR (ลินด์ ลินดอร์) เป็นช็อกโกแลตคุณภาพดี จากสวิตเซอร์แลนด์ ที่มีรสชาติเข้มข้นหอมอร่อย มีหลายรสชาติ อย่าง ช็อกโกแลตบริสุทธิ์ ในเปอร์เซ็นต์โกโก้ที่หลากหลาย ตั้งแต่โกโก้ 70 ถึง 100 เปอร์เซ็นต์ ตลอดจนช็อกโกแลตนม ช็อกโกแลตเฮเซลนัท ไวท์ช็อกโกแลต และช็อกโกแลตสตรอว์เบอร์รี มีทั้งแบบเป็นบาร์ และแบบเป็นบอลกลม ๆ กินง่ายด้วยค่ะ

แบรนด์ ช็อกโกแลต

แบรนด์ ช็อกโกแลต


 

#8. Godiva

แบรนด์ ช็อกโกแลต

ปิดท้ายกันที่แบรนด์พรีเมี่ยมอย่าง Godiva แบรนด์ช็อกโกแลต จากเบลเยียม ก่อตั้งขึ้นในปี 1926 ด้วยรสช็อกโกแลตที่หอมหวาน มีความเข้มข้น ที่คัดสรรจากเมล็ดโกโก้คุณภาพดี แถมแบรนด์นี้ยังมีช็อกโกแลต หลากหลายรสชาติให้เลือกอีกด้วย นอกจากนั้นทางแบรนด์ยังมีขายมากกว่าช็อกโกแลต ไม่ว่าจะเป็น ช็อกโกแลตทรัฟเฟิล, ช็อกโกแลตร้อน, ไอศกรีม, เหล้าช็อกโกแลต, ของว่างเคลือบช็อกโกแลตต่าง ๆ ด้วย

แบรนด์ ช็อกโกแลต

แบรนด์ ช็อกโกแลต


 

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะเพื่อน ๆ กับ กินแก้เครียด! มาดู 8 แบรนด์ ช็อกโกแลต ยอดนิยม ที่เราเอามาฝากกันในวันนี้ ใครที่อยากหาช็อกโกแลตกินแก้เครียดล่ะก็ ลองเก็บเอาไว้เป็นตัวเลือกกันเลยค่ะ อร่อยกินเพลินเกินห้ามใจแน่นอน!!

 

Comments

comments