ในช่วงที่ฝนตกบ่อยทุกวัน ลองมาแต่งตัวให้อุ่นขึ้นด้วย แต่งตัวตามฤดูกาล เป็นช่วง ปลายฝน ต้นหนาว ลองมาแต่งตัวโทนอุ่นกันมั้ยล่ะ

แต่ละช่วงของฤดู ก็จะมี collection ที่ออกมาไม่ซ้ำกัน อย่างในช่วง Summer ก็จะใส่เสื้อสีสันสดใส และในช่วง ปลายฝนแบบนี้ ก็นิยมใส่เป็นเสื้อผ้า โทนอุ่น เพื่อให้ดู Comfy มากขึ้น มาดูไอเดียกันเลย !!

แต่งตัวตามฤดูกาล ให้ปัง! ต้องส่อง 10 ลุค แต่งตัวโทนอบอุ่น มองยังไงก็ไม่เบื่อ !!

แต่งตัวตามฤดูกาล

Jacket with skirt 

เสื้อ Jacket ผ้าร่อง ที่มีความ Vintage เมื่อจับมาใส่กับ กระโปรงผ้าร่อง เหมือนกัน ก็จะดูน่ารัก และ ทะมัดทะแมง มากขึ้น ทั้งยังดูคลุมโทน สวยละมุน บอกเลยว่าการจับคู่สี ที่เหมือน หรือ คล้าย กัน จะยิ่งทำให้ Look ดูสวยขึ้นเยอะเลยล่ะ 

แต่งตัวตามฤดูกาล

Autumn dress

ตัวเลือกที่ง่าย น่ารัก ถ่ายรูปได้น่ารักสุด ๆ คือการเลือกใส่ เดรสสั้น สีน้ำตาลเข้ม เพราะสีนี้ จะยิ่งทำให้ผิวสว่างขึ้น ทำให้ดูตัวเล็ก น่าทะนุทะนอมมากกกก แนะนำว่าต้องมีเลยนะ สำหรับเดรสสีนี้ ใส่ได้บ่อย ๆ แน่นอน 

แต่งตัวตามฤดูกาล

Hair accessories 

ถ้าแค่เสื้อผ้า ออกโทนน้ำตาลไม่พอ ลองซื้อเครื่องประดับผม มาเพิ่ม Tone สี ให้ดูสวย และ น่ามองมากขึ้นค่ะ เครื่องประดับของผมนั้น เป็นส่วนหนึ่ง ที่ทำให้ Look ของเรา Complete มากขึ้นค่ะ อย่างเช่น กิ๊ปติดผม ผ้าผูกผม ที่คาดผม และอื่น ๆ ก็ทำให้ look วันนั้นของเรา จะดูสวย และดูใส่ใจ ในรายละเอียด

 

accessories

Brown sweater 

ช่วงนี้อากาศเย็นใช่มั้ย ลองซื้อเสื้อ Sweater มาใส่ และเลือกโทนสีน้ำตาล จะเข้ม เรื่อง อ่อนก็ได้ค่ะ  แล้วเลือกใส่ชุดเดรส ข้างใน หรือจะเป็น กางเกงสีขาว ก็ได้เช่นกัน การใส่เสื้อแบบนี้ จะดูน่ารัก ดู Vintage มากขึ้น ใดใด คือ การเลือกโทน ที่ไปในทางเดียวกัน จะดูน่ารักแบบสุด ๆ เลย ต้องลองนะ  

แต่งตัวตามฤดูกาล

Cute coat and short  skirt 

ในเมืองไทยบ้านเรานั้น การที่อากาศจะเปลี่ยน ในวันเดียว เป็นอะไรที่ค่อนข้าง ปกติค่ะ เช่น ถ้าช่วงเช้าหนาว ก็ใส่เสื้อกันหนาว เสื้อหนา แขนยาว และ ตอนช่วงบ่ายกลับมาร้อนอีก ก็เลือกใส่เป็น กระโปรงสั้น กางเกงขาสั้น ทำให้ไม่ร้อนเกินไป และ จับคู่กัน ก็ออกมาน่ารักด้วยน้า

 

เดราผ้าร่อง

ถ้าไม่ชอบใส่แยก ไม่อยาก Mix & Match ก็จัด Dress ใส่ไปเลยค่ะตัวเดียว สามารถพรางหุ่น และ ดูนุ่มนวล สวยน่ารักด้วยนะ ลองเลือกสี Beige หรือ สีน้ำตาลอ่อน ก็เป็นทางเลือกที่ดีเลยล่ะ ลองไปหาซื้อดูนะซิส 

 

Cute hat

ช่วงอากาศเย็นแบบนี้ สิ่งที่จะช่วยให้อุ่น และกันฝน กันน้ำค้างได้ คือหมวกใบน่ารัก ๆ  เหมาะมาก ๆ ในช่วงที่อากาศเย็น และทำให้ look น่ารัก อบอุ่น ไม่ว่าจะผมสั้น หรือผมยาว ใส่หมวกทรงนี้ ก็น่ารักมาก ๆ เลยล่ะซิส 

 

เสื้อถัก แขนยาว

ถ้าอากาศวันไหน ไม่เย็น ไม่หนาวมาก ก็ให้เลือกเสื้อถัก ที่สามารถช่วยให้อุ่นเล็กน้อย รวมถึงช่วยให้อากาศ flow สบาย เอามาใส่ใน everyday ก็ได้ และสามารถจับ mix กับเสื้อ ได้หลายสีเลยนะ ออกแนวคุณหนู ผู้ดี 

 

student look 

ใครที่อยู่มหาลัย ที่ให้แต่งอะไรก็ได้ ลองแต่งเสื้อนักเรียน แล้วใส่ coach สีน้ำตาล จับคู่กับกระโปรงน่ารัก สั้น ๆ ก็จะได้ look แบบ น่าทะนุทะนอม ทั้งยังไม่ฉูดฉาดเกินไป ใส่ได้บ่อย ๆ และ ถ่ายรูปออกมาก็สวย

 

กางเกงขายาว ผ้าร่อง 

ผ้าร่องที่ใส่สบาย และสามารถป้องกัน ความเย็นได้ระดับหนึ่ง เอามาใส่ ใน everyday look ทั้งยังน่ารัก จับคู่กับอะไรก็สวย จะใส่เสื้อกันหนาว หรือ เสื้อแขนสั้น ก็สวยทุก look เลยค่ะ 

 

Cute hoodie 

เสื้อ hood ทรงหมี ที่สาว ๆ ใส่แล้วก็จะน่ารัก ดูเป็น้องหมี สุดแบ๊ว ใส่อยู่บ้าน ก็นุ่มสบาย อบอุ่น น่ารัก ถ้ายังไม่มีเสื้อ hood style หมี ต้องซื้อเลยนะซิส ใส่คุ้มแน่นอนค่า 

 

cr. 1

Comments

comments