เห็นหลาย ๆ คนใส่ส้นสูงสวย ๆ แล้วก็อยากรู้ว่า ใส่รองเท้าส้นสูงไม่ให้เมื่อย นั่นมีเคล็ดลับอะไรบ้างนะ อยากสวย แต่ลองใส่แล้วเจ็บ ไม่สบาย ยอมแพ้ไปตั้งแต่เริ่มใช่มั้ยล่ะ แต่ว่ากันว่าถ้าอยากจะสวย ก็ต้องอดทนกันหน่อยใช่มั้ยล่ะ เช่นเดียวกับการใส่รองเท้าส้นสูงเลยค่ะ เพราะ เรื่องของการเดินบนส้นสูงนั้น จะต้องใช้เวลา ใช้ความเคยชิน เพื่อให้บุคลิกของเราดูดี สง่า สูงขึ้นอีกด้วยค่ะ ถ้าพร้อมจะไปดูเคล็ดลับดี ๆ แล้วล่ะก็ ไปอ่านพร้อม ๆ กันเลยจ้า 

 

 8 เคล็ดลับ ใส่รองเท้าส้นสูงไม่ให้เมื่อย เดินสบาย ไม่เจ็บเลย 

ใส่รองเท้าส้นสูงไม่ให้เมื่อย

1. เลือกรองเท้า ให้เหมาะกับตัวเอง

อย่างแรกที่สำคัญมาก ๆ คือ การเลือกรองเท้าที่เหมาะกับทรงเท้าตัวเองค่ะ เช่นถ้าเป็นคนที่ เท้าเล็ก ปลายเท้าไม่ใหญ่มาก ก็เลือกแบบที่เป็น คัชชู หรือ ปลายแหลม แต่ถ้าเป็นคนที่เท้าใหญ่ อ้วน ก็เลือกแบบที่ ไม่ต้องเล็กเรียวมากนัก เพราะ การใส่สบายเป็นเรื่องใหญ่ที่สุดค่ะซิส

แต่ถ้าจะให้สบายที่สุด ให้เหมาะกับสรีระของเท้าเราที่สุดนั้น ไปสั่งทำรองเท้าของตัวเองเลย ดีที่สุดค่ะ จะได้ไม่ต้องเสี่ยงกับการโดนกัด หรือ ใส่ไม่สบายค่ะซิส 

ใส่รองเท้าส้นสูงไม่ให้เมื่อย

2. เลือกรองเท้าปลายเปิด

ถ้าเป็นคนนิ้วยาว หรือ ไม่ชอบให้รอเท้าอับ กลัวรองเท้ากัด ก็ควรเลือกส้นสูงแบบปลายเปิด หรือแบบรัดส้นเปิด เพื่อให้ระบายอากาศได้ดี ไม่เสี่ยงต่อการโดนกัดเท้าอีกด้วยค่ะ แต่จะต้องดูแลผิวของเท้า เล็บ  ให้สวยงาม เพื่อที่เวลาใส่แล้ว จะได้ปัง มั่นใจ และ สบายตลอดการใช้งานเลยค่ะ 

 

ใส่รองเท้าส้นสูงไม่ให้เมื่อย

3. เลือกแบบที่ส้นไม่สูง

และแน่นอนว่า รองเท้าที่ควรเป็นแบบที่ฝึกใส่แรก ๆ นั้น ก็ควรเป็นแบบส้นเตี้ย ใส่สบาย เป็นแบบใส่สบาย เพื่อเป็นการฝึกใส่ให้ชิน พอเริ่มชินแบบส้นเตี้ย ๆ แล้วนั้น ค่อยเปลี่ยนไปเป็นแบบที่ สูงขึ้น อาจจะไม่ต้องใส่แบบสูงมาก ๆ ก็ได้ค่ะ เอาที่เราเดินแล้วสวย เดินสบายที่สุดก็พอค่ะ พอสวยแบบของเรา ไม่ไหวอย่าฝืน ว่าง่าย ๆ ค่ะซิส 

ใส่รองเท้าส้นสูงไม่ให้เมื่อย

4. ฝึกใส่บ่อย ๆ ใส่ทุกวัน 

เรื่องของการฝึกใส่ให้ชินนั้น ก็เป็นเรื่องที่ Must do เช่นกันค่ะ เพราะการใส่รองเท้าส้นสูงนั้น ไม่ใช่ว่าทุกคน จะใส่เป็นตั้งแต่แรก หรือ ใช้เวลาไม่เท่ากัน ในการฝึกใส่รองเท้าส้นสูง ก็ต้องใส่ทุกวัน เพื่อการเดินที่ช่ำชองมากขึ้นค่ะ 

อาจจะซื้อรองเท้าส้นเตี้ย มาฝึกใส่ไปทำงาน ไปเดินห้างก่อน รับรองว่าการใช้บ่อย ๆ จะช่วยให้ชาวซิสค่อย ๆ ชินกับรองเท้าแน่นอนค่ะ ใช้เวลาหน่อย แต่ถ้าใส่จนชินแล้ว สวยแน่นอนค่ะซิสส 

ใส่รองเท้าส้นสูงไม่ให้เมื่อย

5. เลือกพื้นรองเท้าหนา ๆ 

รู้หรือไม่ว่า การเลือกพื้นรองเท้า ก็เป็นหนึ่งในสิ่งที่จำเป็นมาก ๆ สำหรับการเลือกรองเท้าค่ะ เพื่อการใส่ที่สบายมากขึ้นค่ะ เพราะการที่พื้นรองเท้าหนา จะทำให้รับน้ำหนักได้มากขึ้น และ ยังทำให้การใส่นุ่มสบายมากขึ้น เพราะฉะนั้น หากจะเลือกรองเท้าดี ๆ ต้องดูพื้นรองเท้าด้วยนะคะ เพื่อการใส่ที่สบาย ใช้ได้นาน มากขึ้นค่ะ อาจจะต้องลงทุนซื้อแบบแพงขึ้นมาหน่อย เพื่อให้คุ้มกับการจ่ายเงินซื้อค่ะซิส 

 

ใส่รองเท้าส้นสูงไม่ให้เมื่อย

6. เลือกส้นเท้าหนา หรือ รองเท้าเตารีด

เป็นหนึ่งใน Type รองเท้าที่ใส่ง่าย ทั้งยังทำให้เราดูสูงขึ้นแบบเดินไม่ยากอีกด้วย แต่น้ำหนักของรองเท้าส้นเตารีดนั้น จะมีความมวลแน่น หากเทียบกับรองเท้าผ้าใบ หรือ รองเท้าหุ้มส้นค่ะ 

ข้อดีคือ เราจะเดินเหินง่ายขึ้น ไม่ต้องทรงตัวอะไรมากมายค่ะ สามารถฝึกเดินได้ หรือ อยากเพิ่มความสูงล่ะก็ แนะนำให้ใส่รองเท้าแบบส้นเตารีด 

แต่ข้อเสียคือ จะทำให้ขาดูตัน ไม่โปร่งนั่นเอง ถ้าเป็นคนที่ไม่ค่อยสูงอยู่แล้วล่ะก็ ไม่ค่อยแนะนำหรับรองเท้าประเภทนี้ค่ะซิส 

ใส่รองเท้าส้นสูงไม่ให้เมื่อย

7. มีรองเท้า ส้นเตี้ย สำรอง

ถือเป็นการดูแล หรือ เป็นการ Safe ตัวเองที่สุดค่ะ ถ้าเราต้องไปทำงาน ไป Event แล้วอยากถ่ายรูปออกมาสวย ๆ ได้ภาพดี ๆ หรืออยากให้บุคลิกของเรา สวย สง่า ในทุกอย่างก้า ก็คงปฏิเสธไม่ได้ว่าหลาย ๆ คนก็อยากใส่รองเท้าส้นสูง ใช่มั้ยล่ะ

แต่อย่างไรก็ตาม ควรพกรองเท้า คัชชู รองเท้าส้นเตี้ย หรือ รองเท้าแตะ ไว้ในกระเป๋า เพื่อเปลี่ยนใส่ เวลาเดินไม่ไหว เจ็บเท้า เมื่อยขา หรือเหตุจำเป็นต่าง ๆ เราอาจจะต้องเดินเท้าเยอะ เพราะฉะนั้น เพื่อให้เราเดินสบาย คล่องตัว แนะนำให้พกรองเท้าสำรองไว้ เอาไว้ใส่เวลาเดินไม่ไหว เป็นอันดีที่สุดค่ะ เพื่อเป็นการไม่ทรมานตัวเองมากเกินไป 

ใส่รองเท้าส้นสูงไม่ให้เมื่อย

8. เลือก Size ที่ใหญ่กว่าเท้า เล็กน้อย

เป็น เทคนิค สำรับการเลือกรองเท้า ผ่านการซื้อ Online ค่ะ สำหรับหลาย ๆ คนที่เท้าค่อนข้างใหญ่ หรือ เกณฑ์การวัด Size รองเท้าของแต่ละที่ ย่อมต่างกันเล็กน้อยค่ะ เพื่อการซื้อมาแล้ว ไม่เสียของก็ควรเลือก Size ที่ใหญ่กว่าเท้าจริงเล็กน้อย จะได้ใส่สบายไม่แน่นเกินไป เสี่ยงต่อการโดนรองเท้ากัดอีกด้วยค่ะซิส 

และนอกจากจะเลือกรองเท้าที่ ใหญ่กว่า Size จริงสักเล็กน้อย ก็ควรดูทรงรองเท้าเพิ่มเติมอีกด้วยค่ะ เพราะนอกจากขนาดแล้ว รูปทรงของเท้าก็สำคัญเช่นกัน 

Credit Pictures : https://www.pinterest.com/

Comments

comments