สิ้นปีแล้ว ถึงช่วงเวลาที่หลาย ๆ มหาวิทยาลัยเริ่มจัดพิธีการรับปริญญา แล้วเชื่อเลยว่าบัณฑิตคงวุ่น ๆ ในการเตรียมตัวรับปริญญา ทั้งต้องเตรียมช่างหน้า ช่างผม ถ่ายรูปในงาน และการรูปนอกรอบ วันนี้เราจึงได้รวบรวม 10 สถานที่ถ่ายรูปรับปริญญา นอกรอบ มาฝากกัน เราจะได้ไม่ต้องหาสถานที่ถ่ายรับปริญญากันให้เหนื่อยเลยค่ะ  เพราะ แต่ละที่เราเลือกมา รับประกันเลยว่าถ่ายรูปสวย เดินทางสะดวก อยู่ในกรุงเทพทั้งนั้นเลยค่ะ  ว่าแต่จะมีที่ไหนบ้าง เราไปดูกันเลย !

 

แจกพิกัด 10 สถานที่ถ่ายรูปรับปริญญา นอกรอบ ถ่ายสวย เดินทางไม่ยาก

 

1. ไปรษณีย์กลางบางรัก

สถานที่ถ่ายรูปรับปริญญา นอกรอบ

เริ่มกันที่แรก อาคารสุดคลาสสิก ย่านเจริญกรุง “ไปรษณีย์กลางบางรัก” สถานที่ถ่ายรูปรับปริญญายอดนิยมของเหล่าบัณฑิต ใครอยากได้บรรยากาศเหมือนอยู่ต่างประเทศ แนะนำให้มาถ่ายที่นี้  บริเวณอาคารขนาดใหญ่โทนสีน้ำสไตล์โมเดิร์น ได้รับอิทธิพลการออกแบบมาจากศิลปะอาร์ตเดโค จากทศวรรษ 1940 แถมพื้นที่ด้านนอกยังเป็นลานโล่ง ๆ เหมาะกับการถ่ายรูป นอกจากนี้อาคารแห่งนี้ยังเป็นพื้นที่จัดแสดงนิทรรศการของไปรษณีย์ไทย ไปรษณีย์เขตบางรัก และสำนักงานใหญ่ของศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบค่ะ สามารถเข้าชมได้ค่ะ

  • พิกัด : 2 ถ.เจริญกรุง แขวงบางรัก เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร

2. อุทยานจุฬาฯ 100 ปี

สถานที่ถ่ายรูปรับปริญญา นอกรอบ

พื้นที่เขียวกลางเมืองกรุง “อุทยานจุฬาฯ 100 ปี” สถานที่ยอดนิยมสำหรับบัณฑิตจุฬา และบัณฑิตจากมหาวิทยาลัยอื่น ๆ  ที่นี้เป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ มีหลายมุมให้เลือกถ่ายทั้งลานกิจกรรมกลางแจ้ง บริเวณทางเดิน อาคารอเนกประสงค์ และอาคารใต้สวนหลังคา (GREEN ROOF) บรรยากาศดี มีความร่มรื่นของร่มไม้ ใครชอบฟีลนี้ ลองชวนเพื่อน ๆ มาถ่ายกัน

  • พิกัด : 342/23 จุฬาฯ 24 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร


3. หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร

สถานที่ถ่ายรูปรับปริญญา นอกรอบ

บัณฑิตสายอาร์ต อยากถ่ายแบบเท่ห์ ๆ คูล ๆ แนะนำที่นี้ บรรยากาศที่เต็มไปด้วยแกลอรี่ภาพสุดเจ๋ง ถ่ายออกมาไงก็เท่ห์ ใครมีแพลนจะไป ถ่ายรูปรับปริญญาที่หอศิลป์ แนะนำให้ไปช่วงเช้า เพราะจะสะดวกต่อการถ่ายรูปมากกว่า คนจะแออัดน้อยกว่าช่วงเวลาอื่น

  • พิกัด : ถนนพระราม 1 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร

4. สยาม

สถานที่ถ่ายรูปรับปริญญา นอกรอบ

อีกหนึ่งที่ที่บัณฑิตนิยมไปถ่ายรูป นั้นคือ สยาม สถานที่เป็นทั้งสถานที่เรียนพิเศษ และแหล่งค้าขายที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งภายในกรุงเทพฯ โซนสยามจริง ๆ มีจุดให้ถ่ายในหลาย ๆ จุด  ทั้งใน center point, สยามสเคป และสยามโซนใหม่  มีจุดให้ถ่ายรูปมากมาย แต่ถ้าใครอยากถ่ายคูล ๆ แนะนำสยามซอย 6 เลยค่ะ เป็นซอยเล็ก ๆ ข้างร้าน Boots บอกเลยว่ามุมนี้ดี 

  • พิกัด : สยามซอย 6 แขวง ปทุมวัน เขต ปทุมวัน กรุงเทพฯ

     5.ตึกกระทรวงกลาโหม

สถานที่ถ่ายรูปรับปริญญา นอกรอบ

จุดถ่ายรูปยอดฮิตย่านพระนคร นั้นคือ ตึกกระทรวงกลาโหม เป็นตึกไตล์ยุโรป โทนสีเหลือง ทั้งตัวอาคาร ตัดกับหน้าตาสีเขียว ถ่ายรูปสวยอย่างแน่นอน ตั้งอยู่ใกล้ ๆ กับศาลหลักเมืองกรุงเทพฯ เป็นอีกหนึ่งที่ที่ถ่ายมุมไหนก็เท่ห์ ฮิปสุด

พิกัด : ถนนราชดำเนินกลาง แขวงพระนคร เขตพระนคร กรุงเทพฯ


6. หัวลำโพง

ใครอยากถ่ายรูปฟีลคลาสสิค ฟีลวินเทจ แนะนำ  ‘สถานีหัวลำโพง’ สถานที่วินเทจ แต่งรูปฟีลอาร์ต ๆ คือเข้า เป็นสถานที่ที่เล่าเรื่องราวจุดเริ่มต้นของใครหลายคนได้เป็นอย่างดี ทั้งการเดินทาง เข้ามาเรียนในกรุงเทพ จนถึงขั้นจบการศึกษา และประสบความสำเร็จ 

  • พิกัด : ถนนพระราม 4 เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร

7. สะพานเขียว สวนลุม

ใครอยากได้ฟีลญี่ปุ่น ต้องนี้สะพานเขียวสวนลุม สถานที่เป็นสกายวอร์กทางเดินเท้า และเส้นทางจักรยานลอยฟ้า ที่เชื่อมต่อระหว่างสวนลุมพินี และสวนเบญจกิติ บรรยากาศร่มรื่น มีมุมให้เลือกถ่ายรูปเยอะมาก ใครอยากถ่ายรูปย้อนวันวานต้องที่นี้

  • พิกัด : ถนนสารสิน แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร

8. สวนรถไฟเบญจทัศ

อีกหนึ่งที่ถ่ายรูปรับปริญญานอกรอบที่ได้รับความนิยม นั้นคือ สวนรถไฟเบญจทัศ สถานที่บรรยากาศดี ร่มรื่น มีจุดถ่ายรูปมากมาย สามารถวิ่งเล่น ถ่ายรูปได้อย่างอิสระเลยค่ะ

  • พิกัด : ถนนกำแพงเพชร 3 แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร

9.Asiatique The Riverfront

ถ่ายรูปรับปริญญา นอกรอบกลุ่ม 5 คน ม.สยาม – BankJaa Photography

เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ ฟรอนท์ อีกหนึ่งที่ถ่ายรูปรับปริญญายอดนิยม ด้วยบรรยากาศสวย ๆ ชวนถ่ายรูป มีมุมชิงช้าสวรรค์ มุมม้าหมุน มุมร้านอาหารต่าง ๆ  แนะนำให้ไปตอนเย็น ๆ เพราะแสงเหมาะกับการถ่ายรูป

  • พิกัด : 2194 ถนนเจริญกรุง แขวงวัดพระยาไกร เขตบางคอแหลม กรุงเทพมหานคร

10. เยาวราช

อีกหนึ่งสถานที่ที่บัณฑิตนิยมไปถ่ายรูป บรรยากาศความรู้สึกแบบจีน ๆ ทั้งวิถีชีวิต ความเชื่อ ตึกราบ้านช่อง อาหารการกิน ที่ไม่ว่าจะไปรัวชัตเตอร์มุมไหนของเยาวราช ก็ออกมาสวย พอถ่ายรับปริญญาเสร็จ ไปเดินเที่ยวหาอะไรกินต่อได้เลยค่ะ มีของให้กินตลอดทั้งคืนเลยค่ะ

  • พิกัด : ถนนเยาวราช แขวงเยาวราช เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ

 

 

เป็นยังไงบ้าง กับ สถานที่ถ่ายรูปรับปริญญา นอกรอบ ที่เราแนะนำ ใครอยากได้รูปถ่ายบัณฑิตสวย ๆ ห้ามพลาดสถานที่เหล่านี้เลยนะคะ ชอบโลไหน มุมไหน กดแชร์ไว้เลยค่า แล้วชวนเพื่อนมาถ่ายรูปแก๊งเพื่อนกัน

 

 

 

 

Photo Credit:

p1

p2

p3

p4

p5

p6

p7

p8

p9

p10

Source Credit:

promotions

wongnai

Comments

comments