เรื่องกลิ่นเป็นเรื่องสำคัญนะคะซิส การที่เรามีกลิ่นหอมติดตัวตลอดเวลา ทำให้เราเป็นคนน่าเข้าใกล้ แถมยังสร้างความมั่นใจได้ดีสุด ๆ และถ้าน้องซิสคนไหนเป็นแฟนคลับไอดอลเกาหลีแล้วมีโอกาสเจอตัวจริง คงจะสงสัยว่ากลิ่นหอมจากตัวพวกเขานั่นน่ะ เขาใช้น้ำหอมอะไรกันบ้าง จนหลายคนถึงกับไปตามหาน้ำหอมแบรนด์เดียวกัน กลิ่นเดียวกันมาฉีดตาม จะได้หอมแบบไอดอล ซิสก็เลยอยากพาไปส่อง 10 น้ำหอม ไอดอลเกาหลี มาดูกันว่าพวกเขาใช้น้ำหอมอะไรบ้าง เช็กแล้วไปหาฉีดตามกันได้เลย

 

ส่อง 10 น้ำหอม ไอดอลเกาหลี หอมชื่นใจสไตล์ไอดอล 

 

น้องซิสคนไหนที่อยากฉีดน้ำหอม แต่ยังไม่รู้ว่าตัวเองชอบกลินประมาณไหน หรือไม่รู้จะเลือกแบรนด์อะไรดี ลองเลือกน้ำหอมตามไอดอลที่เราชอบก็ได้นะซิส ว่าแล้วเราไปดูกันดีกว่า ว่าเหล่าไอดอลเขาฉีดน้ำหอมอะไรบ้าง

.

น้ำหอม ไอดอลเกาหลี
Giorgio Armani Prive Thé Yulong (100 มิลลิลิตร 8,700 บาท)

แจ็คสัน หวัง หรือ แจ็คสัน GOT7

เลือกฉีดน้ำหอม Giorgio Armani Prive Thé Yulong (100 มิลลิลิตร 8,700 บาท) น้ำหอมที่ได้รับแรงบันดาลใจจากชา กลิ่นสไตล์เอเชียแบบยูนิเซ็กส์ มีกลิ่นท็อปเป็นส้มแมนดาริน กลิ่นหลักคือชาเขียว ชาดำ ดอกมะลิ ปิดท้ายด้วยกลิ่นหญ้าจาง ๆ และกลิ่นมัสก์ หอมชื่นใจ ฉีดได้ทั้งชายหญิง แจ็คสันเขายืนยันว่าเขาใช้กลิ่นนี้เป็นประจำเลยแหละ

.

น้ำหอม ไอดอลเกาหลี
Gucci Mémoire D’une Odeur (40 มิลลิลิตร 3,680 บาท)

แทยง NCT

หนุ่มหล่อสุดเฟี้ยว สไตล์จัดชัดเจน เขาเลือกใช้น้ำหอม Gucci Mémoire D’une Odeur (40 มิลลิลิตร 3,680 บาท) กลิ่นนี้หลายคนบอกว่าฉีดครั้งแรกแล้วรู้สึกว่าแปลก แต่พอทิ้งเวลาสักพักกลับหอมแบบมีเสน่ห์ไม่เหมือนใคร โดยขวดนี้ประกอบด้วยกลิ่นหอมจากดอกคาโมมายล์โรมัน ผสานกับกลีบดอกเข็มสีแดงที่หอมอ่อนโยน ร่วมกับมัสก์และกลิ่นไม้จันทน์ที่หอมโล่ง ๆ แต่อบอุ่น เสริมด้วยกลิ่นของไม้ซีดาร์ที่มีกลิ่นอ่อน ๆ รวมเข้ากับกลิ่นรากไม้ ปิดท้ายด้วยกลิ่นน้ำผึ้ง แอปเปิ้ลเขียว และวานิลลา รวมแล้วกลายเป็นกลิ่นหอมที่ลงตัว

.

น้ำหอม ไอดอลเกาหลี
Yves Saint Laurant Beauty Libre eau de Perfum (50 มิลลิลิตร 5,000 บาท)

โรเซ่ Blackpink

สาวแซ่บแบรนด์แอมบาสเดอร์ของ YSL ก็ต้องใช้น้ำหอมเริด ๆ อย่าง Yves Saint Laurant Beauty Libre eau de Perfum (50 มิลลิลิตร 5,000 บาท) น้ำหอมในตระกูลกลิ่นฟลอรัลที่ทั้งเท่และเซ็กซี่ ประเดิมความหอมด้วยกลิ่นดอกส้มหอมเซ็กซี่และกลิ่นดอกลาเวนเดอร์หอมเย็น ผสมกับกลิ่นส้มแมนดารินสุดสดชื่น แล้วปิดท้ายด้วยกลิ่นร้อนแรงของเมล็ดถั่วทองกาและกลิ่นอำพัน ใครอยากได้น้ำหอมฟีลสาวแซ่บต้องขวดนี้เลย

.

น้ำหอม ไอดอลเกาหลี
Davidoff Cool Water Men EDT (125 มิลลิลิตร 3,600 บาท)

แทยอน Girls’ Generation

สาวสวยที่เรา ๆ คิดว่าคุณเธอจะหวาน แต่กลับเป็นสาวเท่ด้วยการเลือกใช้น้ำหอม Davidoff Cool Water Men EDT (125 มิลลิลิตร 3,600 บาท) น้ำหอมผู้ชายกลิ่นสดชื่นที่ได้แรงบันดาลใจจากทะเลเมดิเตอร์เรเนียน แนวกลิ่นหอมเย็น ๆ ของพืชพรรณแบบฟูแชร์ (เฟิร์น) ผสานกับกลิ่นมิ้นต์ ลาเวนเดอร์ โรสแมรี่ ไม้จันทน์ ดอกมะลิ มัสก์ กลายเป็นกลิ่นหอมแห่งท้องทะเลที่มัดใจได้ทั้งชายหญิง บอกเลยว่ากลิ่นนี้ถ้าผู้หญิงฉีดคือเท่มาก

.

น้ำหอม ไอดอลเกาหลี
Tom Ford White Suede Eau De Parfum (50 มิลลิลิตร 10,000 บาท)

แจฮยอน NCT

ต้องบอกก่อนว่าหนุ่มแจฮยอนเขาเปลี่ยนน้ำหอมบ่อย ๆ และใช้หลายแบรนด์ และหนึ่งในน้ำหอมที่หนุ่มคนนี้เขาปลื้มคือ Tom Ford White Suede Eau De Parfum (50 มิลลิลิตร 10,000 บาท) น้ำหอมสุดหรูท่ชูกลิ่นมัสก์เป็นกลิ่นหลัก ผสานความหอมจากเครื่องเทศและไม้หอมต่าง ๆ ร่วมกับกลิ่นเซ็กซี่จากกุหลาบและอำพัน กลายเป็นกลิ่นที่มีเอกลักษณ์สุด ๆ ได้ลุคคุณชาย ส่วนสาว ๆ ก็ฉีดได้นะ เป็นกลิ่นหอมแพงที่มีระดับสุด ๆ

.

น้ำหอม ไอดอลเกาหลี
Diptyque Orpheon Eau De Parfum (75 มิลลิลิตร 8,800 บาท)

มาร์ค ต้วน หรือ มาร์ค GOT7

ก็เป็นอีกคนที่สลับสับเปลี่ยนน้ำหอมไปเรื่อย ๆ แต่ช่วงนี้ที่เขาพกติดตัวและฉีดเป็นประจำคือ Diptyque Orpheon Eau De Parfum (75 มิลลิลิตร 8,800 บาท) ตัวนี้เขาบอกว่าเป็นกลิ่นใหม่ที่ถูกสรรค์สร้างเพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 60 ปี ของแบรนด์ หอมแตกต่างด้วยกลิ่นเครื่องเทศฤทธิ์เย็น โดดเด่นด้วยกลิ่นน้ำมันหอมระเหยจากกุหลาบที่มีเสน่ห์เย้ายวนน่าค้นหา ปิดท้ายด้วยกลิ่นมัสก์หอมลึกลับ กลายเป็นน้ำหอมกลิ่นเอกลักษณ์ที่ฉีดได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง

.

น้ำหอม ไอดอลเกาหลี
Chanel Paris – Venise (125 มิลลิลิตร 5,400 บาท)

เจนนี่ Blackpink

สาวสวยสุดเซ็กซี่ แบรนด์แอมบาสเดอร์ของ Chanel เลือกใช้น้ำหอมกลิ่นที่ตัวเองเป็นพรีเซ็นเตอร์อย่าง Chanel Paris – Venise (125 มิลลิลิตร 5,400 บาท) น้ำหอมกลิ่นสดชื่นแบบตะวันออกที่ได้แรงบันดาลใจจากเวนิส ให้กลิ่นหอมจากเอสเซนส์ของดอกส้มที่สดชื่น ผสานกับกลิ่นละมุนของแอมเบอร์จากวานิลลาและทองก้าแอ็คคอร์ด ได้กลิ่นหอมหวานสไตล์ผู้ยิ้งผู้หญิง ใครอยากได้ฟีลอบอุ่นเซ็กซี่แบบสาวเจนนี่ ต้องลอง

.

น้ำหอม ไอดอลเกาหลี
Salvatore Ferragamo Incanto Charms (100 มิลลิลิตร 1,290 บาท)

ซึลกิ Red Velvet

เซอร์ไพร้ส์นิดหน่อยที่สาวเท่อย่างซึลกิเลิฟน้ำหอมกลิ่นหวานสดใสอย่าง Salvatore Ferragamo Incanto Charms (100 มิลลิลิตร 1,290 บาท) น้ำหอมที่โดดเด่นด้วยกลิ่นเปรี้ยว ๆ ของเสาวรส ผสานกลิ่นหวาน ๆ ของดอกไม้อย่างดอกกุหลาบบัลกาเรีย และดอกมะลิ ตบท้ายด้วยกลิ่นไม้จันทน์และแอมเบอร์ เป็นกลิ่นแนว Floral Fruity หอมสดใสสุด ๆ ใครชอบกลิ่นหวานอมเปรี้ยว เลือกฉีดตามสาวซึลกิได้เลย

.

น้ำหอม ไอดอลเกาหลี
Christain Dior Cologne Blanche Eau de Parfum (40 มิลลิลิตร 4,650 บาท)

ชาอึนอู Astro

หนุ่มหล่อตลอดขวัญใจสาวน้อยสาวใหญ่ ช่วงนี้เขาเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ให้กับ Christain Dior และกำลังอินกับน้ำหอม Christain Dior Cologne Blanche Eau de Parfum (40 มิลลิลิตร 4,650 บาท) น้ำหอมกลิ่นหรู ๆ แนว Woody Floral Musk กลิ่นแรกสดชื่นสุด ๆ อัลมอนด์ ส้ม เบอร์กาม็อท และโรสแมร์รี่ ตามมาด้วยโน้ตกลางของดอกส้มตูนิเซีย และมีเบสเป็นกลิ่นหวาน ๆ ของวานิลลาและถั่วทองก้า หอมสง่างามได้ฟีลหนุ่มหล่อเนี้ยบ

.

น้ำหอม ไอดอลเกาหลี
Jo Malone Wood Sage & Sea Salt Cologne (100 มิลลิลิตร 5,700 บาท)

เซฮุน EXO

สำหรับหนุ่มหล่อคนนี้เขามีน้ำหอมกลิ่นโปรดคือ Jo Malone Wood Sage & Sea Salt Cologne (100 มิลลิลิตร 5,700 บาท) น้ำหอมที่มีกลิ่นหอมผ่อนคลาย เบาสบาย ด้วยท็อปโน้ตจาก Ambrette Seeds (ชะมดต้น) ตามมาด้วยกลิ่นสดชื่นของเกลือทะเล ที่ให้ความรู้สึกเหมือนได้ไปพักผ่อน ปิดท้ายด้วยกลิ่นเบสของ Wood Sage ที่มาพร้อมกลิ่นไอดินให้ความลึกซึ้งที่เป็นธรรมชาติ เรียกว่าหอมไม่เหมือนใคร แต่มีเสน่ห์สุด ๆ

.

ใครที่อยากฉีดน้ำหอมตามไอดอลที่เราชอบ ลองไปหาน้ำหอมแบรนด์เหล่านี้มาใช้ดูนะคะ จะได้รู้สึกว่าเหมือนได้ใกล้ชิดเขาไปอีกสเต็ป แถมตัวเรายังหอมสุด ๆ อีกต่างหาก

.

Credit from armani.com, Central (1) (2), yslbeautyth.com, EVEANDBOY, Sephora, chanel.com, perfumebynongcake.com, shop.dior.co.th, jomalone.co.th, Freepik, Instagram jacksonwang852g7, taeoxo_nct, taeyeon_ss, roses_are_rosie, _jeongjaehyun, marktuan, jennierubyjane, hi_sseulgi, eunwo.o_c, oohsehun

Comments

comments