งานก็เยอะ ต้องขนมาทำต่อที่บ้าน ซีรีส์ก็น่าดู พอติดลม ก็จมอยู่หน้าจอยาว ๆ จนนอนไม่พอ หน้าก็เลยโทรม หมองคล้ำ ไม่สดใส แถมเริ่มเข้าใกล้หน้าหนาว ผิวก็มีอาการแห้งกร้าน ขาดความชุ่มชื้นกันบ้างแล้ว แต่ไม่ต้องกลัวไปค่ะ ทุกอย่างแก้ไขได้ ด้วยการหมั่นบำรุงผิวค่ะ และถ้าใครที่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกสกินแคร์ตัวไหน วันนี้เรามี 7 สกินแคร์ผิวอิ่มน้ำ ตัวเด็ด ตัวดัง เรียงแถวมานำเสนอกันแบบแน่น ๆ จุก ๆ ไปเล้ยยย

 

 7 สกินแคร์ผิวอิ่มน้ำ หนาวมากหนาวน้อยก็ต้องเติมน้ำให้ผิวอิ่มฟู! 

 

#1 Olay Aquaction Long Lasting Hydration Gel

สกินแคร์ผิวอิ่มน้ำ

เริ่มกันที่แบรนด์คุณภาพอย่าง Olay ของเราเลยค่ะ บอกเลยว่าน่าใช้มาก ๆ เพราะเขามีเนื้อสัมผัสเด้งดึ๋งหน่อย ๆ แต่บางเบา สีฟ้าใส กลิ่นห๊อมหอม ควรค่าแก่การนำมาบำรุงผิวหน้าเราที่สุดค่ะ มีสารสกัดจากเห็ดหิมะ มีคุณสมบัติช่วยกักเก็บความชุ่มชื้น ทำให้ผิวหน้าได้รับการบำรุงอย่างมีประสิทธิภาพ แล้วก็รอรับความเปล่งปลั่ง สดใส ชุ่มชื้นยาวนานถึง 12 ชั่วโมงอย่างที่แบรนด์เขารับประกันไว้ได้เลยจ้า


 

#2 Sulwhasoo First Care Activating Serum EX

สกินแคร์ผิวอิ่มน้ำ

 อีกหนึ่งพรีเซรั่มอันดับต้น ๆ ที่ช่วยในเรื่องการปรับสมดุลให้กับผิว เพิ่มความชุ่มชื้น กระตุ้นการไหลเวียนโลหิต ทำให้ผิวดูเปล่งปลั่งสุขภาพดี ด้วยส่วนผสมของสมุนไพรหลักกว่า 5 ชนิด อย่าง รากโกฐขี้แมว, รากดอกโบตั๋นจีน , เมล็ดบัวหลวงอินเดีย, ดอกลิลลี่ขาว และ โซโลมอนส์ซีล และยังเพิ่มประสิทธิภาพในการดูดซึมสกินแคร์ที่จะใช้ตามมา ถึง 3 เท่าเลยทีเดียว


 

#3 Za Deep Hydration Lasting Moisture Gel

สกินแคร์ผิวอิ่มน้ำ

มาต่อกันที่แบรนด์ ZA ตัวนี้ ที่เหมาะกับคน ที่มีปัญหาผิวแห้ง ลอกเป็นขุยที่สุด เพราะเขามีส่วนประกอบมาจากสาหร่ายทะเล ที่ไม่ได้มีแค่ 1 ตัวนะจ๊ะ แต่ขนกันมาถึง 3 สีเลยทีเดียว ทั้งสาหร่ายสีแดง สาหร่ายสีเขียว และสาหร่ายสีน้ำตาล พ่วงด้วยส่วนผสมที่เหมือนฮีโร่ของชาวผิวแห้ง อย่าง ทีฮาโลส และกลีเซอรีน ใส่ให้มาแบบจัดเต็มอีกด้วย

ทำให้สามารถกักเก็บความชุ่มชื้นได้ยาวนานถึง 12 ชั่วโมง สำหรับความชุ่มชื้นที่น้องเจลจะมอบให้กับผิวเรานั้นไม่ใช่แค่ 100% นะคะ แต่เขาการันตีว่า 200 % เลยล่ะค่ะ ดังนั้นใครที่อยากมีผิวเด้ง เรียบเนียน อิ่มฟู ต้องไปตำแล้วจ้า


 

#4 SK-II Facial Treatment Essence

สกินแคร์ผิวอิ่มน้ำ

เรียกได้ว่าเป็นตัวดังของ SK-II เลยค่ะกับน้ำตบพิเทร่าตัวนี้ ที่ใครหลาย ๆ คนเรียกว่า น้ำตบป้าเจี๊ยบ เพราะมีพิเทร่า กว่า 90% ที่อุดมไปด้วย ส่วนประกอบชีวภาพทางธรรมชาติ ครบทั้งคุณค่าจากวิตามิน กรดอะมิโน และแร่ธาตุมากมาย ทำให้ผิวมีความชุ่นชื้นมากขึ้น และยังปรับสีผิวให้กระจ่างใส เรียบเนียน ดูกระชับ มีความเปล่งปลั่งอย่างเป็นธรรมชาติ การันตีความดีงาม ด้วยรางวัลมากมายแบบนี้ ไม่มีไม่ได้แล้ว!!


 

#5 Hatomugi Skin Conditioning Gel

สกินแคร์ผิวอิ่มน้ำ

นอกจากน้ำตบลูกเดือยที่โด่งดังมาก ๆ แล้ว แบรนด์ Hatomugi เขาก็มีน้องเจลลูกเดือยตัวนี้ด้วยจ้า บอกเลยว่าเหมาะกับสาว ๆ ที่มีปัญหาผิวแห้งกร้านที่สุด จากการผสมผสานคุณค่าของลูกเดือยและข้าวบาร์เลย์ ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น เด้ง ฟู ดูสุขภาพดี แล้วเขาก็ไม่ทิ้งความสารพัดประโยชน์ ที่ถือว่าเป็นจุดขายของตัวเองนะคะ

ครีมเจลกระปุกนี้สามารถบำรุงได้ทั้งผิวหน้าและผิวกายเลย ที่สำคัญคือ ไม่มีน้ำหอม ไม่มีแอลกอฮอล์ ใช้ได้แบบสบาย หายห่วง แน่นอน


 

#6 Hada Labo Perfect Gel

สกินแคร์ผิวอิ่มน้ำ

มาบำรุงกันต่อกัน กับแบรนด์ที่เราคุ้นเคยกันอย่างดี Hada Labo นั่นเอง ถ้าสาว ๆ คนไหนอยากได้ความคุ้มค่า กับผิวหน้าที่สุขภาพดี แนะนำตัวนี้เลยค่ะ เพราะในเจล 1 กระปุกนี้ เปรียบเหมือนมีการบำรุง 3 รูปแบบ ได้แก่  Moisturizer, Essence  และ Mask เลยทีเดียว ซึ่งเขาก็อุดมไปด้วยคอลาเจนที่มีประโยชน์กับผิวของเรา ช่วยให้ผิวเราเด้งดึ๋งดั๋ง ดูอ่อนวัย แล้วก็ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว ป้องกันไม้ให้ผิวแห้ง และเกิดริ้วรอยนั่นเอง สำหรับเนื้อครีมก็ซึมไวขั้นสุด ทาปุ๊บ ซึมปั๊บ ไม่เหนียวเหนอะหนะ ทาแล้วทำให้ผิวเปล่งปลั่ง ดูสดชื่น เหมือนได้เข้านอนตั้งแต่ 2 ทุ่มเลยน้า


 

#7 LANEIGE Water Bank Essence_Ex

สกินแคร์ผิวอิ่มน้ำ

ปิดท้ายด้วยเซรั่มของ LANEIGE ที่เหมาะกับคนที่มีผิวแห้ง ขาดน้ำ และต้องการกู้ผิวแบบเร่งด่วน ด้วยสารสกัดจากพืชพรรณธรรมชาติ  หลอมรวมคุณค่าของแร่ธาตุไอออน 6 ชนิด ที่ช่วยบำรุงให้ผิวชุ่มชื้น และช่วยรักษาความชุ่มชื้น ได้ยาวนานด้วย เทคโนโลยี water zipper ตลอดวัน และ สารสกัดจากกีนัว (Quinoa Extract) ที่อุดมด้วยวิตามิน A, C และ E ลดความหยาบกร้าน ทำให้ผิวดูอิ่มน้ำ มีสุขภาพดี ผิวแข็งแรงขึ้นด้วยค่ะ


 

จบไปแล้วนะคะกับ 7 สกินแคร์ผิวอิ่มน้ำ ที่แนะนำกันไป  ใครที่อยากหาตัวช่วยบำรุงผิวของสาว ๆ ให้ชุ่มชื้น เปล่งปลั่ง แบบรวดเร็ว ทันใจ ใครถูกใจตัวไหน ก็สามารถหาข้อมูลเพิ่ม สำหรับการตัดสินใจได้เลยนะคะ เพราะไม่ว่ายังไง จะหนาวมาก หนาวน้อยแค่ไหน ก็ต้องเติมน้ำให้ผิวอิ่มฟู! กันนะ

และสุดท้าย การดูแลผิวจากภายในก้สำคัญ ดังนั้นควร นอนหลับพักผ่อน ให้เพียงพอ พยายามอย่านอนดึก รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ หลีกเลี่ยงอาหารที่ทำลายสุขภาพ ดื่มน้ำวันละ 1.5 – 2 ลิตร และออกกำลังกายเป็นประจำ เพื่อให้ผิวของเราสดใส สุขภาพดีแบบยั่งยืนจากภายใน สู่ภายนอกนั่นเองค่า

CR : cloudinary, phunuonline, pinterest

 

Comments

comments