เพิ่งเริ่มต้นปีแบบนี้ เรื่องเทรนด์ต่าง ๆ  อย่าง เรื่อง แฟชั่น เสื้อผ้า เมคอัพ ก็ต่างออกมาให้เราได้ อัปเดตเทรนด์กันตั้งแต่ต้นปีเลยทีเดียวนะคะ ไม่เว้นแม้แต่เรื่องของ ” สีผม ” ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งสำคัญ ในการช่วยเปลี่ยนลุค เปลี่ยนสไตล์ของเรา ให้ดูดี และ สวย โดดเด่นได้ง่าย ๆ จึงไม่แปลก ที่เรามักจะ เห็นใครต่อใครหลายคน ลุกขึ้นมาเปลี่ยนสีผมกันเป็นแถว แต่เทรนด์สีผมยอดฮิตของแต่ละปีนั้น ก็แตกต่างกันออกไป โดยโทนสีผม ที่เป็นเทรนด์ และกำลังมาแรงมาก ๆ ในปี 2020 นี้ ก็คือการ  “ ทำผมสีน้ำตาล ” นั่นเองค่ะ เรียกว่า ตั้งแต่ต้นปี 2020 มา เราจะเห็นได้ จากการที่ดารา เซเลป ทั้งวงการไทย วงการเกาหลีมากมาย ทำเปลี่ยนโทนผม สีน้ำตาลกันเยอะมาก ๆ และคนที่ปลุกกระแสเทรนด์สีผมน้ำตาล ที่สำคัญคนนึง ต้องยกให้ สาว ” ลิซ่า ลลิษา มโนบาล ” หรือ ลิซ่า BLACKPINK ไปเลยค่ะ กับลุคสีผมน้ำตาล ที่สวยสะกดแบบนี้

วันนี้ Clubsister เลยได้รวบรวม โทนผมสีน้ำตาล มาฝากเพื่อน ๆ กัน เอาไว้ให้เพื่อน ๆ ได้เก็บไว้เป็น Ref. ในการเปลี่ยนลุคกัน แต่จะเป็น โทนสีน้ำตาลแบบไหน กันบ้างนั้น เรามาดูกันเลย

รวมสไตล์การ ทำผมสีน้ำตาล ที่กำลังเป็นเทรนด์ปี 2020

สี Bambi Brown 

ทำผมสีน้ำตาล

ยังคงเป็นโทนสียอดนิยม ต่อเนื่องมาตั้งแต่ปีที่แล้วตั้งแต่ สำหรับช่วง Fall Winter  เลยค่ะ กับ โทนสีผม Bambi Brown หรือ สีน้ำตาลขนกวาง ซึ่งเป็นโทนสี ผมน้ำตาลอ่อนหม่น ๆ แบบขนกวาง  โทนสี ผม Bambi Brown นี้ ได้รับกระแสจาก ทางฝั่งเกาหลี ซึ่งกำลังถูกพูดถึง และ ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะด้วยความที่สามารถทำได้ทุกเพศ ทุกวัย ทำแล้วดูอบอุ่น นุ่มละมุน สบายตา มีความเป็นธรรมชาติ และ จะยิ่งโดดเด่นขึ้นไปอีก หากเราแต่งตัว แมทช์ให้เข้ากับ Total look อย่างการแต่งหน้า แต่งตัว โทนสีน้ำตาล

ทำผมสีน้ำตาล

ทำผมสีน้ำตาล

ทำผมสีน้ำตาล

ทำผมสีน้ำตาล

ทำผมสีน้ำตาล

 

สี Ash Brown

ใครที่ชอบโทนสีผมแบบหม่น ๆ ดูชิค อินเทรนด์ทันสมัย แถมยังดูเซ็กซี่ มีความแซ่บนิด ๆ ล่ะก็ ลองเปลี่ยนสีผม เป็นโทนสีน้ำตาลประกายหม่น หรือ สี Ash Brown กันดูเลยค่ะ ด้วยความเป็น สีน้ำตาลโทนสว่าง มีความหม่น ๆ แบบนี้ สามารถเข้ากันได้ดี กับทุกโทนสีผิว และเข้ากันได้ กับการแต่งตัว ที่หลากหลาย เพิ่มความโดดเด่น เพิ่มสไตล์ให้ตัวเอง แม้ว่าจะไม่ได้แต่งตัวเยอะ หรือไม่ได้แต่งหน้าหนา ก็ดูมีอะไร ๆ ดูสวยได้ด้วยสีผม

 

สี Chocolate brown

มาถึงสีผมที่ฮิตตลอดกาล อย่างสี Chocolate brown ซึ่งโทนสีนี้ก็เป็นอีกสี ที่มาแรงในปี 2020 นี้เหมือนกัน ด้วยความที่ดูเข้ากันได้กับทุกสีผิว เหมาะกับสาวเอเชีย ทำแล้วเพิ่มความอ่อนหวาน ดูสุภาพ เรียบร้อย และยังช่วยเสริมลุคของใบหน้า ทำให้ขับผิว หน้าดูคม มีมิติมากขึ้น และ ยังเหมาะกับคนที่อยากจะเริ่มทำสีผม แต่ก็ไม่อยากได้สีที่โดดเด่น สีอ่อน หรือจัดจ้านจนเกินไป การทำสีผม โทนสี Chocolate brown หรือ สีน้ำตาลช็อกโกแลต แบบนี้ ก็เป็นการเริ่มต้น การทำสีผมที่ไม่เลวเลย

 

สี Caramel Brown

ขอเอาใจสาว ๆ ที่ชอบทำสีผมสีอ่อน หรือ สีผมสว่าง ๆ กันบ้างค่ะ กับ โทนสี  น้ำตาลคาราเมล หรือ Caramel Brown จะออกเป็น โทนสีน้ำตาลอมส้มอ่อน ๆ มีประกายทองแซมอยู่บ้างเล็กน้อย แต่ยังดูเป็นธรรมชาติ สามารถเปลี่ยนลุค ให้ดูเป็นสาวหวาน อ่อนโยน มีความละมุนไม น่ารัก ๆ คิ้วท์ ๆ ถือว่าเป็นสีผม โทนสีน้ำตาลอีกสี ที่ทำแล้วดูเด็ก กระชากวัยสุด ๆ  หรือ จะเปลี่ยนลุค เป็นสาวเปรี้ยว ซ่ามั่นใจก็โดน และเป็นสีที่เข้ากับสาวๆ ทุกสีผิวเลย ทำแล้วจะช่วย ขับผิวให้ดูสว่าง และมีออร่ามากขึ้นด้วย 

 

สี Reddish Brown

ปิดท้ายด้วยโทนสีผมที่สาวเอเชียชอบทำกันมาก ๆ และยัง เป็นโทนสีที่ทำแล้วสีติดกี เข้ากับพื้นสีผมของคนเอเชียเลย นั้นก็คือสี ผมสีน้ำตาลแดง หรือ Reddish brown นั้นเองค่ะ เพราะโดยพื้นฐานแล้วสีผมของคนเอเชียเป็นพื้นผมสีแดง จึงไม่แปลกที่สีผมนี้จะได้รับความนิยม ทำแล้วเข้ากันมาก ๆ กับสีผมของสาวเอเชีย ไม่ว่าผิวขาวอมชมพู ไปจน ผิวสองสี หรือ ผิวคล้ำ เป็นสีที่ทำแล้ว ช่วยขับให้ใบหน้าสว่าง สดใส หน้าไม่โทรม ดูสุขภาพดีขึ้น สามารถแมทช์ กับลุคได้หลายสไตล์ เปลี่ยนลุคให้ดูเก๋ โดดเด่น ช่วยสร้างเสน่ห์ ให้มีความลึกลับ น่าค้นหา ดูเซ็กซี่ หรือจะแมทช์ กับลุคที่ดูเรียบร้อย ดูหรู ดูแพงก็ได้ 

ทำผมสีน้ำตาล

ทำผมสีน้ำตาล

ทำผมสีน้ำตาล

ทำผมสีน้ำตาล

จบลงไปแล้วค่าซิส ! กับโทนผมสีน้ำตาล ที่มาแรงในปี 2020 นี้ ใครที่อยากเปลี่ยนลุคด้วยการทำสีผมใหม่ ๆ หรือ อยากอินเทรนด์ทันกระแสล่ะก็ อย่าลืมเก็บเอาโทนสีผมเหล่านี้ ไปเลือกให้เหมาะ ให้แมทช์ กับ แต่ละคนกันดูได้เลยนะคะ รับรองว่า โทนสีผมสีน้ำตาลนี้จะช่วยเสริมเสน่ห์ เพิ่มความมั่นใจให้สาว ๆ ได้อย่างแน่นอน 

CR : IG : lalalalisa_m , pinterest

Comments

comments