แน่นอนว่า การแต่งหน้าของฝั่งเกาหลีมาแรงมาก ๆ รวมถึง แต่งหน้าคุมโทนสไตล์เกาหลี ที่บอกเลยว่า ไม่ว่าใครแต่ง หรือ แต่งไปไหนก็รอดได้สบาย ๆ เลยล่ะ เพราะ การแต่งหน้าของเกาหลีนั้น มีหลากหลายเทคนิคให้ลองทำตาม และหนึ่งในเทคนิคที่ ได้รับความนิยมมาเสมอ รวมถึง ไม่ว่าใครแต่งก็สวย ปัง ทั้งนั้น ก็คือการคุมโทนง่าย ๆ ค่ะ

ไม่ว่าจะคุมโทนกับเสื้อผ้า สีตา สีแก้ม สีปาก ล้วนเป็นการคุมโทนที่บอกเลยว่า แต่งไปไหนก็รอด และแน่นอนว่า แต่งง่ายแน่นอนค่ะ ไปดูกันเลยจ้า

 

ไม่ยาก! เทคนิค แต่งหน้าคุมโทนสไตล์เกาหลี แต่งได้ทุกวันไม่พังแน่นอน

 

แต่งหน้าคุมโทนสไตล์เกาหลี

1. Hot pink tone

Tone แรกที่เป็นที่นิยมมาก ๆ ของฝั่งเกาหลีก็คือ โทนชมพูบานเย็น หรือ Hot pink นั่นเองจ้า เป็นโทนที่แต่งแล้ว ผิวจะดูสว่าง กระจ่างขึ้น และดูน่ารัก Sexy ในคราวเดียวกันค่ะ

โดยการแต่งตากับโทนนี้ อาจจะแต่งตาให้น้อยลง และ เน้นไปที่งานแก้ม และ ปาก เพื่อให้การคุมโทนดูสวย สมดุล และแน่นอนว่า แต่งไปไหนก็ได้ รอดทั้งนั้นค่ะซิส

แต่งหน้าคุมโทนสไตล์เกาหลี

2. Brown Tone

เป็นโทนที่เหมาะสำหรับสาวไทย และแน่นอนว่า สามารถแต่งได้ทุกสีผิว คนที่ชอบแนวแบบ สาย ฝ ก็จะชอบโทนนี้เหมือนกันค่ะ

สามารถทำให้ดู sexy ขึ้นได้ ดูเรียบหรูดูแพง และ สวยคมได้เพียงแต่ต้องระวังอย่าให้สีลิปหรือสีตา โดดมากเกินไป ไม่อย่างนั้นจะดูหนักเกินได้ค่ะ

แต่งหน้าคุมโทนสไตล์เกาหลี

3. Yellow tone

โทนตามา นับว่าอาจจะเป็นโทนที่แปลกตาไปสักหน่อย สำหรับหลาย ๆ คน เพราะเป็นโทนออกเหลือง ๆ ที่แต่งแล้วจะได้ลุค Summer สดใส ไม่ซ้ำใครเท่าไหร่ค่ะ

โดยการแต่งตาสีเหลืองนั้น อาจจะต้องใช้ทักษะสักหน่อย และอาจจะต้องผสมสีอื่น ๆ เพิ่มเติม เช่น สีน้ำตาล ส้ม เพื่อให้ไม่ได้แข็งเกินไปค่ะ นับว่าเป็นสีที่น่าทดลองแต่งตามเช่นกันนะ

แต่งหน้าคุมโทนสไตล์เกาหลี

4. Rose tone

โทนสุดฮิตที่ใคร ๆ ต่างก็เทใจให้ กับโทนดอกกุหลาย สีชมพูอมแดง เป็นสีกันตายได้เลยค่ะ เพราะทำให้หน้าดู soft bright เป็นธรรมชาติ ทั้งยังดูระเรื่อ ดูสุขภาพดีอีกด้วยนะ

ที่สำคัญคือ ไม่ว่าคุณจะสีผิวไหน ก็สามารถแต่งโทนนี้ได้ แต่งง่ายไม่ต้องใช้เทคนิค อะไรมากมาย อาจจะ match สีแก้ม กับ ลิปสติก ให้ดูเป็นเฉดสีเดียวกันได้อีกด้วยนะ

แต่งหน้าคุมโทนสไตล์เกาหลี

5. Purple tone 

โทนที่หลาย ๆ คนอาจจะไม่มั่นใจ ในการใช้แต่บอกเลยว่า สีม่วง เมื่อมาจับคู่กับผิวเอเชียแล้ว คือสวยเข้ากันมาก ๆ เลยล่ะ ยิ่งทำให้ผิวดูละมุน soft สวย อาจจะแต่งไม่ต้องหนักมาก เน้นไปที่สี pastel คู่กับ lip gloss ก็เป็นอัน perfect แล้วล่ะ

 

 

แต่งหน้าคุมโทนสไตล์เกาหลี

6. Peach tone

ถือเป็นหนึ่งใน Tone กันตาย สำหรับโทนพีชอุ่น ๆ ตุ่น ๆ ที่หลายแบรนด์จากฝั่งเกาหลี ขยันออก Product หรือ Collection สีแบบนี้มาค่ะ เพราะไม่ว่าจะแต่งฤดูไหน แต่งกับสีผิวอะไร ก็สวยทั้งนั้นเลยล่ะ

เพราะเป็นโทนที่ไม่หวานเกินไป ทั้งยังเป็นโทนที่ดูสุภาพอีกด้วยนะ และเป็นโทนที่ ใช้แต่งทั้งหน้าก็ดูไม่หนักเกินไป ยังคงดู สวย หวาน น่ารัก และ สุภาพอยู่ดีค่ะ

ถ้าชอบซิสชอบโทนสีพีชหวาน ๆ แบบนี้ล่ะก็ ลองเอามาใช่แต่งทั้งหน้าดู ก็สวยปังได้อยู่นะคะ

แต่งหน้าคุมโทนสไตล์เกาหลี

7. orange tone 

เป็นอีก Tone ที่ได้รับความนิยมมาก ๆ เช่นกันค่ะ ด้วยความสดใส เปรี้ยว น่ารัก style summer จึงไม่น่าแปลกใจที่ สีส้มจะเป็นสีที่ สาว ๆ เกา ชอบหยิบมาแต่งกัน เพราะ ความน่ารัก สดใสของมันนั้นเองค่ะ

และแน่นอนว่า เป็นเฉดสีที่สามารถแต่งได้ กับทุก ๆ สีผิวเลยล่ะ เราจะเลือกแต่งแบบอ่อน ๆ หรือจะแต่งแบบส้มจัดจ้าน ก็ตามใจเลยค่ะ อาจจะทาตา สีส้มอ่อน ๆ กับแก้มสีส้มอ่อน ระเรื่อ แล้ว ไปจบที่ Lipstick สีส้มจัดจ้าน ก็ได้นะคะ

เอาตามที่เราชอบเลยค่ะซิส

แต่งหน้าคุมโทนสไตล์เกาหลี

8. Nude tone 

มาจบที่โทนกันตาย ของหลาย ๆ คน กับความ Nude ที่เหมาะมาก ๆ สำหรับคนที่ชอบความ ละมุน Soft แต่งไปงานสำคัญ ไปงานแต่ง งานบวช หรือ ไปคุยงานกับผู้ใหญ่ก็เหมาะค่ะ 

ทั้งยังเป็นโทนที่ดู classic สวยแบบไม่ต้องอัดสีมากมาย เพียงแค่สีตาเบา ๆ กับแก้ม Nude ช่วยทำให้หน้าดูเด็กลง และ จบด้วย Lipstick สีนู้ด ที่เข้ากับสีผิวของตัวเอง ก็เป็นอัน Perfect ค่ะ

Credit : https://www.pinterest.com/

 

Comments

comments