ถ้าพูดถึงอากาศเมืองไทยร้อนทุกฤดูแบบสุด ๆ ยิ่งฤดูร้อนนะยิ่งร้อนทวีคูณ เหงื่อออกหนักมาก จนหนีไม่พ้นกลิ่นไม่พึงประสงค์ที่เราไม่อยากให้เกิด ยิ่งวันไหนเจอคนเยอะ ๆ ยิ่งทำให้เรารู้สึกเสียเซลฟ์ เอาล่ะะ วันนี้เราจะมาช่วยทุกคนให้พ้นจากปัญหานี้กัน วันนี้เราได้คัด 8 ไอเทมดับกลิ่นตัว  ตัวเด็ด ๆ มาฝากกัน รับรองนะกลิ่นตัวหอมสดชื่น หมดปัญหากลิ่นรักแร้ แถมบางไอเทมยังช่วยในเรื่องความกระจ่างใสอีกด้วย จะมีไอเทมไหนน่าตามบ้าง เรามาติดตามกัน !

 

จุ้กเหม็นเพราะร้อน ! 8 ไอเทมดับกลิ่นตัว กลิ่นหนักแค่ไหนก็เอาไหว

 

1.DEOdore’ deodorant wipes

ไอเทมดับกลิ่นตัว

ดับกลิ่นรักแร้แบบฉุกเฉิน ต้องมีทิชชู่เปียกพกไว้เลยค่ะ ตัวนี้เป็นทิชชู่เปียกสำหรับเช็ดใต้วงแขนโดยเฉพาะ มีส่วนผสมจากสารสกัดธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็น Aluminum Chlorohydrate, Mulberry Extract, Triclocarban, คอลลาเจน, อโรเวล่า และวิตามินอี ช่วยลดกลิ่นตัว ระงับกลิ่นไม่พึงประสงค์ ยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย นอกจากเลือกกลิ่นแล้วยังช่วยเรื่องความกระจ่างใส และความชุ่มชื้นดีด้วยค่ะ


 2.GATSBY Ice-Type Deodorant Body Wipes Ice Fruity

ไอเทมดับกลิ่นตัว

อีกหนึ่งทิชชู่เปียกสำหรับระงับกลิ่นกาย สามารถใช้ได้ทั่วร่างกาย ลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ ยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย คุมเหงื่อ พร้อมมีกลิ่นฟรุ้ตตี้ หอมสดชื่นทุกครั้งที่ใช้ มีส่วนผสมของเมนทอลให้ความรู้สึกเย็นสบายผิว ใช้ได้ทุกเมื่อทุกเราต้องการ ไม่ว่าหลังออกกำลังกาย หรือช่วงที่อาบน้ำไม่ได้ แล้วกลัวกลิ่นตัวออก ตัวนี้ใช้แทนการอาบน้ำได้


3.Kiehl’s Superbly Efficient Anti-Perspirant & Deodorant Cream

ไอเทมดับกลิ่นตัว

ต่อมา ครีมทารักแร้ จาก แบรนด์ Kiehl’s ครีมสุดอ่อนโยนเก็บกลิ่นเต่าเก่ง เนื้อครีมนุ่มลื่น ทาง่าย แห้งเร็ว ไม่มีกลิ่น ไม่มีน้ำหอม ไม่ทำให้รักแร้คล้ำ มีส่วนผสมจาก Propylene Glycol, Aluminum Chlorohydrate และ Witch Hazel ช่วยลดเหงื่อ ระงับกลิ่นกายตลอด 24 ชั่วโมง นอกจากนี้ยังช่วยบำรุงรักแร้ให้เรียบเนียน ไร้ปัญหาหนังไก่ 


4.Vichy Traitement Anti-Transpirant Cream 7 days 

กลิ่นแรงแค่ไหนก็เอาอยู่ กับ Vichy ตัวนี้ เขาเคลมมาว่าปกป้องกลิ่นกายได้ถึง 7 วัน เพราะส่วนผสมเขามี Aluminum Chlorhydrate, Aluminum Sesquichlorohydrate สารสกัดระงับกลิ่นกายหลาย ๆ ตัว  แต่คงความอ่อนโยน เพราะไม่มีแอลกอฮอล์ และพาราเบน คนที่มีผิวแพ้ง่าย ผิวรักแร้หมองคล้ำง่าย ตัวนี้เหมาะนะ แล้วเนื้อเขาบางเบาซึมง่าย ไม่ต้องกลัวเสื้อเป็นคราบเหลืองเลยค่ะ (ขนาด 75 ml ราคา 1,090 บาท)


5.Taoyeablok New Gen Pure White Deo Spray

กลิ่นตัวแรงแค่ไหนก็จัดการได้ด้วยสเปรย์ฉีดรักแร้จากแบรนด์เต่าเหยียบโลกตัวนี้เลยค่ะ ตัวนี้ผลิตจากสารส้ม 100% ผสมคุณค่าจากวิตามินบี 3 อ่อนโยนต่อผิว ช่วยดูแลผิวใต้วงแขนให้ขาวกระจ่างใส และเก็บกลิ่นกายได้อย่างยาวนาน มาในขนาดกะทัดรัดพกไปฉีดระหว่างวันได้ ฉีดแล้วแห้งไว ไม่เหนอะหนะ แถมเสื้อก็ไม่เป็นคราบเหลืองอีกด้วย (ขนาด 50 ml ราคา 49 บาท)


6.Dr.Pong 28D Whitening Drone Deodorant Spray

รักแร้คล้ำ มีกลิ่นตัว แนะนำน้องคนนี้เลยค่ะ สเปรย์ระงับกลิ่นกาย จาก Dr.Pong ตัวนี้เลยค่ะ สเปรย์ดับกลิ่นตัวที่มีคุณสมบัติแบบ 2in1 ช่วยระงับกลิ่นได้ยาวนานถึง 24 ชั่วโมง นอกจากนี้ยังมีสารสกัดช่วยเรื่องความใส ทั้ง AHA, Niacinamide และ Dr.PONG 28D whitening drone ที่ไม่ว่ารักแร้จะคล้ำจากการถอน และการโกนหนักแค่ไหน ตัวนี้ก็สามารถช่วยกลับมากระจ่างใสได้อีกครั้ง (ขนาด 100 ml ราคา 299 บาท)


7.Yves Rocher 24H Deodorant Lavender

หอมสดใส ตัวไม่กลิ่นตลอด 24 ชั่วโมงด้วยตัวนี้เลย โรลออนกลิ่นลาเวนเดอร์ ช่วยลดเหงื่อ และระงับกลิ่นกาย นอกจากนี้ยังใส่ส่วนผสมบำรุงรักแร้ให้ขาวใส แถมเนื้อซึมไว ไม่ทิ้งคราบเหลือง สูตรนี้ไม่มีแอลกอฮอล์ พาราเบน และไม่มีสีอีกด้วย สาวคนไหนที่แพ้โรลออน แนะนำให้ลองใช้อันนี้ก่อน (ขนาด 50 ml ราคา 99 บาท)


8.Princess Garden Sweet Peony Anti-Perspirant/Deodorant

กล้าโชว์รักแร้ เพราะตัวนี้เลย ให้กลิ่นหอมหวาน แนว Floriental หอมอ่อนหวานแต่เย้ายวน สไตล์สาวมีสเน่ห์ชวนหลงใหล ปิดกลิ่นเต่าได้อย่างอยู่หมัด ให้กลิ่นหอม และการบำรุงจากดอก Peony ดอกไม้สัญลักษณ์ของความรัก ที่จะนำความโชคดีด้านความรักมาให้ผู้ที่ได้ครอบครอง และช่วยให้ผิวรักแร้เนียนกระชับ (ขนาด 70 ml ราคา 135 บาท)

 

เป็นยังไงกันบ้าง กับ ไอเทมดับกลิ่นตัว ที่เราแนะนำไป เคยลองใช้ตัวเองกันมาบ้าง ลองมาเม้ามอยกัน แล้วแต่ละตัวไอเทมที่นำมาแนะนำจะช่วยกำจัดกลิ่นได้ทุกขั้นตอน อย่าง ทิชชู่เปียกสามารถหยิบมาเช็ดระหว่างวันเพื่อดับกลิ่นตัวได้ ส่วนสเปรย์/โรลออนช่วยระงับกลิ่นตัวก่อนออกจากบ้าน ส่วนครีมทารักแร้ช่วยลดเหงื่อ และช่วยให้รักแร้ขาวใส ใครอยากจบปัญหารักแร้ทุกจุด แนะนำต้องมีให้ครบ !

 

 

Photo Credit:

p1

p2

p3

p4

p5

p6

p7

p8

Source Credit:

watsons

Comments

comments