ปัญหาสิวเป็นปัญหากวนใจใครหลายคน ทั้งกับวัยรุ่นและวัยผู้ใหญ่ ปัญหาสิวยังคงเป็นปัญญาไม่หายขาดสักที วันนี้เรานำ  เจลแต้มสิวตัวเด็ด  มาปราบสิวที่เป็นปัญหากวนใจของสาว ๆ มาฝาก

ก่อนอื่นเรามาพูดสาเหตุของการเกิดสิวกันก่อนดีกว่า สิวเกิดจากการอุดตันที่รูขุมขนบริเวณผิวหนัง ปัจจัยหลักในการเกิดสิว คือ ร่างกายผลิตน้ำมันที่ชั้นผิวหนังมากเกินไป เซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วไปอุดตันรูขุมขน และการติดเชื้อแบคทีเรียบริเวณผิวหนังทำให้เกิดการอักเสบ การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนในช่วงวัยรุ่นก็อาจทำให้เกิดสิวได้  ส่วนวิธีการรักษาสิวสามารถรักษาได้ด้วยตนเองโดยใช้ยาหรือครีมตามร้านขายยาที่มีใบรับรอง

นอกจากนี้ปัญหาสิวยังเกิดจากพฤติกรรมของเราเองด้วยนะ เช่น การนอนดึก  การกินช็อคโกแลต และพฤติกรรมการสัมผัสหน้า การแกะ การเกา และอีกหลายสาเหตุ แนะนำสาว ๆ ให้ลองปรับเปลี่ยนพฤติกรรม ควบคู่กับการทาเจลแต้มสิวเป็นประจำ ยิ่งทำให้สิวยุบไวยิ่งขึ้น เจลแต้มสิวที่เรานำมาวันนี้ บอกเลยว่าหาซื้อง่าย เป็นตัวดังที่หลาย ๆ คนรู้จัก และเป็นยาแต้มสิวสามมัญประจำบ้านเลย ใครอยากหน้าใสเกลี้ยงเกาแล้ว ไปดูกันเลย

 

สิวกวนใจ! ต้องจัด!! 6 เจลแต้มสิวตัวเด็ด ทาทุกวันลาจบทุกปัญหาสิว

 

1.NANA 7PRO+ ANTI ACNE GEL

สิวยุบไว สิวไม่ขึ้นซ้ำ  ใช้รักษาสิวสิวได้ถึง  7 ประเภท ได้แก่สิวฮอร์โมน สิวอักเสบ สิวอุดตัน สิวหนอง สิวหัวแดง สิวหัวช้าง

มีส่วนผสมหลัก ดังนี้

 • สารสกัดจากเปลือกมังคุด
 • สารสกัดจากเปลือก Willow
 • สารสกัดจากหัวหอม

 สารสกัดจากธรรมชาติให้ฤทธิ์ต้านเชื้อ P.Acne และช่วยให้ไม่ทิ้งรอยดำหลังสิวหาย

เนื้อของเขาเป็นเจล เกลี่ยง่ายแห้งไว ส่วนผสมเหมาะกับสาว ๆ ที่แพ้ง่ายอย่างยิ่ง ส่วนผสมของเขาไม่มีแอลกอฮอล์ น้ำหอม และสเตียรอยด์ ส่วนผสมหลัก Rosaliss  สารสกัดจากธรรมชาติ ช่วยส่งเสริมการเพิ่มจำนวนของโปรไบโอติก ทำให้ปรับสมดุลจุลินทรีย์บนผิวหน้า ทำให้ให้ผิวแข็งแรงยิ่งขึ้น (ราคาเริ่มต้น 219 บาท)

 

เจลแต้มสิวตัวเด็ด


2.Mizumi Peptide Acne Gel

 สำหรับคนผิวแพ้ง่าย ใช้รักษา ” สิวอักเสบ ”  โดยไม่ทิ้งรอยแผลเป็น

ส่วนผสมหลัก มีดังนี้

 • สารสกัดจากอะมิโนสกัดจากพืช,
 • สารสกัดจากสาหร่ายสีน้ำตาล,
 • Vitamin B3,
 • ชะเอมเทศ,
 • อโลเวราและใบบัวบก

สารสกัดของสามารถช่วยลดสิว เคลียร์ผิวใสได้ดี และทางแบรนด์ได้เคลมว่า สิวยุบภายใน 24 ชัวโมงเลยจ้า เนื้อของเขา บางเบา ซึมซาบเร็ว สามารถแต่งหน้าได้เลย ไม่ต้องรอแห้ง  ( ราคาเริ่มต้น 49 บาท)

Mizumi Peptide Acne Gel


3.Benzac AC Water Base Gel

ทำให้สิวยุบไว ใช้รักษา ” สิวอักเสบ สิวหนอง และสิวอุดตัน ” วิธีใช้แต้มทิ้งไวแล้วล้างออก

ส่วนผสมหลัก มีดังนี้

 • Benzoyl peroxide

Benzoyl peroxide ออกฤทธิ์ในการกำจัดเชื้อสิว และช่วยผลัดเซลล์ผิวใหม่  ตัว Banzac เขาสามารถกำจัดหัวสิวให้หลุดออกมาจากตุ่มสิว ตัวยาจะเข้าไปฆ่าเชื้อโรคที่ชื่อว่า P Acnes  ทำให้เชื้อไม่ไปรวมกับผิวที่ตาย และไขมันบนใบหน้า ทำให้สามารถป้องกันการเกิดสิวหนอง หรือสิวอักเสบได้ดีเยี่ยม ใครที่พึ่งเริ่มใช้ แนะนำเลือกจากสภาพผิวตัวเอา ใครที่ผิวแข็งแรงแนะนำ 5 เปอเซนต์ จะเห็นผลได้ไวยิ่งขึ้น  ส่วนสาวผิวแพ้ง่ายหน่อยแนะนำตัว 2.5 เปอร์เซนต์นะคะ เพื่อไม่ให้เกิดความระคายเคือง ( ราคาเริ่มต้น 120 บาท)

เจลแต้มสิวตัวเด็ด


 

4.Clinda – M Lotion

ยาแต้มสิวที่เป็นตำนานนน เป็นยาฆ่าเชื้อสิว ช่วยรักษา ” สิวอักเสบสิวและสิวหัวช้าง ”

ส่วนผสมหลัก มีดังนี้

 • Clindamycin Hydrochloride 
 • Tretinoin

เนื้อของเขาเป็นน้ำ แต้มง่าย มีตัวยาชื่อ clindamycin ออกฤทธิ์ยับยั้งหารสร้างโปรตีนของแบตทีเรีย ตัวยาจะไปฆ่าเชื้อ P.acne ที่อยู่บริเวณสิวและยังทำให้สิวแห้งเร็วขึ้น ส่วนผสมของแอลกอฮอร์ที่เยอะ แนะนำให้ใช้ในปริมาณที่พอดี ไม่งั้นหน้าแห้งอาจจะหน้าแห้งได้ (ราคาเริ่มต้น 59 บาท)

เจลแต้มสิวตัวเด็ด


 

 5.Oxe’cure Acne Clear Potion

 ใช้รักษา ” สิวผด ” และยังควบคุมของมันส่วนเกินใบหน้า และลดการอุดตันของรูขุมขนได้ดี

ส่วนผสมหลัก มีดังนี้

 • Salicylic acid ถึง 2%
 • Zinc PCA,
 • Niacinamide(B3)
 • Aloe Vera Extract

เมื่อผสานรวมกันทำให้ช่วยรักษาและแก้ปัญหาสิวได้แบบอ่อนโยน ช่วยขจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ  ลดการสะสมของแบคทีเรีย ลดรอยแดง และยังบำรุงผิวให้เรียบเนียน จุดด่างดำจากลง เนื้อของเขา ให้ความชุมชื่นได้ดี เวลาทาให้ความรู้สึกเย็นสบาย สามารถใช้ทาได้ทั้งที่หน้าและตัว (ราคาเริ่มต้น 175 บาท)

เจลแต้มสิวตัวเด็ด6.La Roche-Posay Effaclar A.I.

ใช้รักษา “สิวอักเสบ ”  เหมาะมากสำหรับผิวแพ้ง่าย แก้ปัญหาสิวอย่างตรงจุด รักษาสิวอักเสบได้อย่างเร็วทันใจ ลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรียไม่ให้ก่อการเกิดสิวซ้ำ  และสามารถลดการเกิดรอยแดง รอยดำ หรือรอยแผลเป็นจากสิวอีกด้วย 

ส่วนผสมหลัก มีดังนี้

 • Niacinamide 
 • Octopyrox/GIycacil 
 • LHA 

ส่วนผสมตัวแรก Niacinamide มีหน้าที่จัดการปัญหาสิวอักเสบ ตัวที่สอง Octopyrox/GIycacil ทำหน้าที่ลดการสะสมของแบททีเรีย ตัวสุดท้าย LHA ช่วยในการผลัดเซลล์ชั้นนอก  ช่วยให้ผิวหน้าเนียน ผิวดูใสยิ่งขึ้น เนื้อที่ได้เป็นเจลบางเบา ไม่เหนอะหนะ สามารถแต้มสิวอักเสบ แล้วแต่งหน้าต่อได้เลยย

เจลแต้มสิวตัวเด็ด

ครบแล้วทั้ง 6 เจลแต้มสิว หาซื้อไม่ยากนะ จะซื้อร้านขายยาแถวบ้าน หรือจะสั่งผ่านทางแอพลิเคชัน watson หรือ Konvy ก็ได้ สะดวกเว่อร์ และยิ่งช่วงยุคโควิดแบบนี้ ที่ต้องใส่แมสก์กันเป็นประจำ สิวขึ้นไม่หยุด ต้องมีเจลแต้มสิวพวกนี้เป็นยาสามัญประจำบ้านแล้วค่ะ บอกลาทุกปัญหาสิวกวนใจ

 

 

 

Photo Credit:

konvy

Source Credit:

 Cosmenet ,wongnai

Comments

comments