เชื่อไหมว่าแสง UV ทำร้ายผมเสียได้ ยิ่งหน้าร้อนแบบนี้ผมยิ่งแห้ง ยิ่งเสียกว่าเดิม เราจึงจำเป็นต้องมี เซรั่มบำรุงผม ไว้ช่วยบำรุง ทั้งสาวผมยาว หรือผมสั้นก็ควรจะมีติดบ้าน เพราะไม่เพียงแค่บำรุงผมให้สวยเงางาม ยังช่วยปกป้องเส้นผมจากความร้อน ซึ่งวันนี้เราได้รวบรวม เซรั่มบำรุงผม ตัวดังมาให้ ใครอยากเงางาม มีน้ำหนัก ผมสวยเหมือนไม่เคยเจอความร้อนต้องดูเลยจ้า !!

 วิธีป้องกันผมเสียจากความร้อน

  •  เลือกแชมพู ครีมนวดผม ทรีตเมนต์ ที่เติมความชุ่มชื่น ควรเลือกผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมที่เป็นน้ำมันจากธรรมชาติ เพื่อช่วยเติมความชุ่มชื่น เช่น น้ำมันอัลมอนด์ น้ำมันมะพร้าว น้ำมันโจโจบา หรือน้ำมันอาร์แกน เป็นต้น
  • หลีกเลี่ยงการขยี้ผมแรง ๆ เช็ดผมแรงทำให้เกล็ดผมภายนอกเปิดออก ผมเลยจะถูกความร้อนทำลายได้ง่ายขึ้น จึงควรเช็ดผมอย่างเบามือ
  • ฉีดสเปรย์กันความร้อน สำหรับคนที่ใช้อุปกรณ์ทำผมเป็นประจำ อย่าง ที่หนีบผม ไดร์เป่าผม แนะนำว่าควรมีสเปรย์กันความร้อนเพื่อปกป้องผมจากการสัมผัสกับความร้อนโดยตรง 
  • ใช้เซรั่มบำรุงผมเป็นประจำ เซรั่มบำรุงผมจะช่วยเติมเต็ม และฟื้นฟูผมที่แห้งเสียจากความร้อนให้กลับมาชุ่มชื่น ช่วยให้ผมแข็งแรง ลดผมแตกปลาย และไม่เปราะขาดง่าย

 

ยูวีทำร้ายผม ! 7 เซรั่มบำรุงผม ลดผมเสียให้ผมเงากระจก

1.Oriental Princess Cuticle Professional Hair Care Hair Serum Plusเซรั่มบำรุงผม

 Oriental Princess เค้ามีเซรั่มบำรุงผมด้วยน้า บอกเลยว่าต้องมี กลิ่นหอมละมุน ใชีรีวิวเพียบ เหมาะสำหรับคนผมแห้งเสียแตกปลาย ตัวนี้จะช่วยฟื้นบำรุงเส้นผมที่ถูกทำลายถึงโครงสร้างชั้นในให้กลับมาแข็งแรงตั้งแต่รากผมจรดปลายเส้นผม และมีสารสกัดจาก D-Panthenol โปรวิตามินบี 5 ช่วยปกป้องเส้นผมจากการทำลายของแสงแดด และมีสารสกัดช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น บำรุงผมให้สวยเงา ไม่แตกปลาย (ขนาด 125 ml. ราคา 395 บาท)


2.BUALUANG Hair Serum Oil Essential Rose Oil

เซรั่มบำรุงผม

เซรั่มใส่ผมราคาหลักร้อย แต่คุณภาพเกินเรื่อง ! เซรั่มสารสกัดจาก rose essential oil ระดับพรีเมี่ยม และ Vitamin E ช่วยลดปัญหาเส้นผมแตกปลาย แห้งเสีย จากสารเคมี ความร้อน และแสงแดด บำรุงผมให้นุ่มลื่น เงางาม ลดการชี้ฟู ไม่เหนียวเหนอะหนะ แถมยังให้กลิ่นผมหอมกุหลาบละมุนติดผมยาวนาน (ขนาด 85 ml. ราคา 150 บาท)


3.TRESemme Serum Keratin Smooth Keratinbond+ No4

เซรั่มบำรุงผม

เซรั่มแบรนด์ดัง ใครผมแห้งเสียเกินเยียวยา ให้ TRESemme ไปช่วย ออยล์เซรั่มแบบพรีเมียม ช่วยลดปัญหาผมแห้งเสีย สำหรับคนโดนความร้อนโดยเฉพาะ ช่วยซ่อมแซมเชื่อมพันธะแกนผมให้กลับมาแข็งแรง บำรุง และสมานแกนผมล้ำลึกถึง 10 ชั้น ช่วยผมสวยเหมือนเข้าซาลอน ผมนุ่มสลวย ผมลื่นเงางาม ผมกระจกขอยกให้เซรั่มตัวนี้เลยค่ะ (ขนาด 100 ml. ราคา 399 บาท)


4.SCENTIO HAIR PROFESSIONAL ARGAN OIL THERAPY SERUM 

เซรั่มบำรุงผม

ผมขาดความชุ่มชื้น แห้งขาดง่าย ต้องหาเซรั่มบำรุงผมที่มีส่วนประกอบน้ำมันเยอะ ๆ ในการเติมความชุ่มชื้น เราขอแนะนำ เซรั่มของ SCENTIO เซรั่มบำรุงผมจากน้ำมันออร์แกนิค อาร์แอนออยล์ 100% และสารสกัดจากธรรมชาติถึง 7 ชนิด ช่วยฟื้นฟูผมแห้งเสีย แตกปลาย และชี้ฟู ให้ผมเรียบลื่น สุขภาพดี โดยไม่ทำให้ผมเหนียวเหนอะหนะ หรือผมมัน (ขนาด 120 ml. ราคา 340 บาท)


5.L’Oréal Paris Elseve Extraordinary Oil

       อีก 1 ตัวดัง เซรั่มในดวงใจใครหลายคน กับ เซรั่มของ L’Oréal Paris ตัวนี้มีสารสกัดจากน้ำมันดอกไม้ 6 ชนิด ได้แก่ โลตัส คาโมมายล์ โรส เทียเร่ ลินซีด และซันฟลาวเวอร์ เน้นการบำรุงเส้นผมขาดหลุดร่วงให้ลดลง และช่วยปกป้องผมจากความร้อน และแสงแดดได้ดี (ขนาด 100 ml. ราคา 399 บาท)


6.Lucido-L Argan Oil Rich Moisture 

ที่สุดแห่งความปัง ! เซรั่มบำรุงผมที่ได้รับรางวัล Cosme Award จากประเทศญี่ปุ่น รับประกันความดีงามได้เลยค่ะ ตัวนี้ช่วยบำรุงผมได้อย่างล้ำลึกด้วยส่วนผสมของ Argan Oil  ให้การบำรุงผมเงาเป็นประกาย ชุ่มชื่น และนุ่มสลวย นอกจากนี้ยังปกป้องผมจากความร้อน และรังสี UV เห็นเป็นเนื้อน้ำมันอย่างนี้ แต่ไม่ทำให้ผมมัน ผมเหนียวเลยน้า (ขนาด 60 ml. ราคา 330 บาท)


7.Dr.PONG 009 HAIR CORE OIL 

ปิดจบด้วยน้ำมันบำรุงเส้นผมจาก Dr.PONG ช่วยลดการชี้ฟู ให้ผมเรียบสวย แก้ไขปัญหาผมเสียจากการทำสีผม หรือเป่าไดร์เส้นผมด้วยความร้อน ใช้เป็นประจำหลังสระผม เส้นผมจะนุ่มสลวยไม่แห้งแตกปลาย ผมเงาสวยเป็นธรรมชาติ (ขนาด 300 ml. ราคา 299 บาท)

 

นี้ก็เป็น เซรั่มบำรุงผม จากทั้ง 7 แบรนด์ที่เรานำมาฝาก ใครที่กังวลเรื่องปัญหาผมแห้ง ชี้ฟู โดนความร้อนหนัก ๆ อย่าปล่อยให้ปัญหาผมบานปลาย แก้ปัญหาด้วย เซรั่มบำรุงผม รับรองผมสวยปังมีน้ำหนัก ผมกระจกกว่าที่เคยเป็น

 

 

Photo Credit:

p1

p2

p3

p4

p5

p6

p7

Source Credit:

thebeautrium

Comments

comments