หน้าร้อนอากาศแบบนี้น่านอนเล่นดูหนังอยู่ที่ห้องเป็นที่สุด ว่ามั้ย !? เปิดแอร์เย็นฉ่ำหยิบภาพยนตร์ดี ๆ เปิดดูคงฟินไม่น้อย ซึ่งวันนี้เราก็ได้รวบรวม หนังและซีรีส์หน้าร้อน มาให้แล้ว เรื่องราวฟีลกู๊ด ฟีลโรแมนติกธีมฤดูร้อน ที่ไม่ควรพลาดต้องเปิดดู จะมีเรื่องไหนบ้าง ไปดูกัน

 

ร้อนนี้ที่ฉันรัก ! 8 หนังและซีรีส์หน้าร้อน แนวหนังรัก ฟีลกุ๊ดมู้ดสุดฟิน

 

1.Our Beloved Summer

หนังและซีรีส์หน้าร้อน

เริ่มต้นด้วยซีรีส์โรแมนติกคอเมดี้เรื่องดังใน Netflix กับเรื่อง Our Beloved Summer ซีรีส์ที่เป็นกระแสแรงอยู่ช่วงหนึ่ง ซึ่งใครที่ยังไม่เคยดูเราแนะนำเลยค่ะ เรื่องนี้นำแสดงโดย ชเวอูชิก และ คิมดามี เรื่องราวเกี่ยวกับนักเรียนสองคนเคยทำสารคดีร่วมกันเมื่อ 10 ปีก่อน แต่ดันกลับมาได้รับความนิยม คู่รักที่เลิกราถึงขั้นเกลียดขี้หน้า ต้องมาพักยกเฉพาะกิจถ่ายทำพาร์ทต่ออีกครั้ง ความรู้สึกในช่วงฤดูร้อนนั้น จะกลับเข้ามาทำให้หัวใจเขา และเธอเต้นแรงอีกครั้ง หรือจะเกิดเหตุการณ์อย่างไรต่อไป ทั้งคู่จะได้ไปกันต่อมั้ย ต้องไปติดตามดูกันค่ะ


2.Summer Again

หนังและซีรีส์หน้าร้อน

 

ต่อมาเป็นซีรีส์จีน เรื่องราวเกี่ยวกับ ถงซี(หนีเคอซิน) เด็กหญิงที่อาศัยอยู่ในเมืองใหญ่ ที่จำใจต้องกลับมาอยู่เมืองชนบทชายทะเล เพราะแม่ของเธอต้องย้ายมาทำงาน เธอเลยต้องมาเรียนที่นี่โดยแอบซ่อนนิสัยห้าว ๆ และทำตัวเป็นดาวโรงเรียน แต่‘หลินหนานอี’(เฉินเฮ่ออี) เพื่อนสมัยเด็กที่เติบโตเป็นหนุ่มหล่อคอยกุมความลับ เธอจึงต้องยอมทำทุกวิถีทางเพื่อให้เขาร่วมมือไม่เปิดเผยความลับ จนความสัมพันธ์ทั้งคู่เริ่มก่อเกิด  เธอได้บันทึกเรื่องราวระหว่างเธอกับเขาในช่วงฤดูร้อนนั้น


3.Mamma Mia!

หนังและซีรีส์หน้าร้อน

เรื่องราวแสนวุ่นวายในบรรยากาศทะเลหน้าร้อน เมื่อสาวน้อยวัย 20 ปี โซฟี และคู่หมั้นของเธอ สกาย เตรียมตัวจะแต่งงานกันที่โรงแรมวิลลาดอนนา ในประเทศกรีซ ที่ดำเนินธุรกิจโดย ดอนนา คุณแม่ของเธอเอง โซฟีได้ส่งบัตรเชิญงานแต่งงานของเธอไปให้ชาย 3 คน เพราะโซฟีได้อ่านบันทึกส่วนตัวของคุณแม่ และเชื่อว่าชาย 1 ใน 3 คนนี้ อาจเป็นคุณพ่อแท้ ๆ ของเธอ โดยมีนักธุรกิจ แซม คาร์ไมเคิล และนักผจญภัย บิลล์ แอนเดอร์สัน รวมถึงนายธนาคาร แฮร์รี่ ไบรต์ ทั้ง 3 ได้เดินทางมาในงานแต่ง และได้พบแม่ของเธอที่เคยตกหลุมรักเมื่อ 20 ปีก่อน


4.Hometown Cha Cha Cha

หนังและซีรีส์หน้าร้อน

ซีรีส์โรแมนติกคอเมดี้ Feel good สุดใจ ที่ห้ามพลาดที่จะดู เรื่องนี้นำแสดงโดย ชินมินอา และ คิมซอนโฮ เมื่อทันตแพทย์สาวตัดสินใจลาออก จากเมืองใหญ่ มาเปิดคลินิกเล็ก ๆ ชานเมือง แต่การใช้ชีวิตใหม่ของเธอดูจะไม่ง่าย เพราะเธอไม่คุ้นเคยกับพื้นที่ จึงต้องมีหนุ่มเจ้าถิ่นที่รับงานจิปาถะในเมืองนี้ คอยช่วยเหลืออยู่ตลอด เรื่องราวฟีลกู๊ดจึงเกิดขึ้น ความรักทั้งคู่เริ่มก่อเกิด มีทั้งรอยยิ้มและหัวเราะทั้งน้ำตา ฤดูร้อนนี้บอกเลยว่าต้องดูยาว ๆ ให้ฟีลทะเลซัมเมอร์ เหมือนได้ไปเที่ยวเอง


5.Twenty Five Twenty One

อีกหนึ่งซีรีส์โรแมนติกคอเมดี้เรื่องดัง ใน Netflix นำแสดงโดย คิมแทรี และ นัมจูฮยอก ซีรีส์เล่าถึงช่วงเวลาความรัก มิตรภาพ การเติบโตของช่วงวัยที่พวกเขาอายุ 22 ปี และ 18 ปี และจบลงด้วยความเจ็บปวดตอนทั้งคู่อายุ 23 ปี และ 19 ปี และความรักเริ่มต้นขึ้นช่วงอายุของทั้งคู่ที่ 25 ปี และ 21 ปี  ซีรีส์น้ำดีที่มีหยาดเหงื่อแห่งความฝัน และน้ำตาแห่งการเติบโต ได้เห็นการเติบโตของตัวละคร และเรื่องราวในช่วงฤดูร้อนของทั้งคู่สุดแสนอบอุ่น 


 6.The Summer I Turned Pretty

ทุกๆ หน้าร้อน เบลลี่ (รับบทโดย Lola Tung) และครอบครัวของเธอจะใช้เวลาพักผ่อนที่บ้านพักตากอากาศริมชายหาดของครอบครัวฟิชเชอร์ในเคาซินส์ เป็นเหมือนเดิมทุกหน้าร้อนจนกระทั่งในปีนี้ที่เบลลี่อายุครบ 16 ปี การได้เจอกับ คอนราด(รับบทโดย Christopher Briney) รักแรกของเธออีกครั้ง เธอกลับตื่นเต้นใจเต้นเหมือนเดิม แต่เขาเพิกเฉยกับเธอ เธอเลยได้เริ่มสานสัมพันธ์กับหนุ่มที่เข้ามาจีบ ความสัมพันธ์กลายเป็นเริ่มสับสน เกิดแบบทดสอบในความสัมพันธ์ เรื่องราวจะเป็นไงต้องติดตาม


7.Call Me By Your Name

ภาพ และสถานที่สวยงาม ใครอยากได้ฟีลไปเที่ยวหน้าร้อน เราขอแนะนำภาพยนตร์เรื่องนี้ หนังรักที่ถูกดัดแปลงมาจากนวนิยายอันโด่งดัง Elio Perlman เด็กชายที่ใช้ชีวิตอย่างเรื่อยเปื่อยในคฤหาสน์เก่าแก่กับครอบครัว จนเมื่อเขาได้พบเจอ Oliver นักศึกษาหนุ่มชาวอเมริกันเดินทางมาช่วยงานวิจัยของพ่อเขา ทำให้ทั้งคู่ได้ไปสำรวจพื้นที่ใหม่ที่เขาไม่เคยไป และได้รู้สึกในสิ่งที่ไม่เคยรู้สึก


8.Before Sunset

ภาพยนตร์โรแมนติกที่เราหลงรัก ภาคต่อจาก เรื่องราว 9 ปีต่อมาของทั้งเจซ และซีลีนที่ได้เดินทางมาพบกันอีกครั้งจากการเดินทางอันยาวไกลในยุโรปของพวกเขา และได้มีโอกาสใช้เวลาร่วมกันก่อนตะวันจะตกดิน ก่อนที่เจซจะต้องจากลาไปจากเธออีกครั้ง เพราะต่างมีความสัมพันธ์ของตัวเองที่ต้องกลับไป แต่แล้วความรู้สึกต่าง ๆ เมื่อได้ใช้เวลาร่วมกันก็ได้หวนกลับมาอีกครั้ง เรื่องราวจะยังไงนะ… ไปรับชมกัน

 

นี้ก็เป็น หนังและซีรีส์หน้าร้อน ทั้ง 8 เรื่องที่เรานำมาฝาก มีทั้งหนัง และซีรีส์ จากทั้งฝั่งยุโรป และโซนเอเชียให้เพื่อน ๆ เลือกดูเลยค่ะ บอกเลยว่าคลายร้อนเราได้แน่นอน ฟีลกู๊ดมูดดี เปลี่ยนความรู้สึกร้อน ๆ ให้กลายเป็นความรู้สึกฟินน 

 

 

Photo Credit:

p1

p2

p3

p4

p5

p6

p7

p8

Source Credit:

mydramalist

Comments

comments