สวัสดีเพื่อน ๆ Clubsister ทุกคนค่ะ บทความนี้ ขอเอาใจสายเต้นกันหน่อย ใครชอบเต้นต้องอ่านเลยแหละ เพราะเราจะมา แนะนำ 3 พิกัด สอนเต้นออนไลน์ กัน!! เนื่องจากสถานการณ์ Covid-19 ที่แพร่ระบาดเป็น ครั้งที่ 3 ทำให้หลาย ๆ คนต้องทำงานอยู่บ้าน หรือ เรียนอยู่ที่บ้าน แถมหลาย ๆ ที่ก็ไม่เปิดใช้งานตามปกติอีก เพื่อจะไม่ต้องหดหู่ไปมากกว่านี้ ลองมาหาอะไรทำกันดีกว่า ดังนั้น การเรียนเต้น ออนไลน์ จึงน่าจะเป็นไอเดียที่ดีนะคะ เพราะไม่ต้องออกไปไหน และ ยังสร้างความสนุกสนานอีกด้วย

ส่วนใครที่เป็นสายร้อง Clubsister ขอแนะนำ บทความนี้ ที่เราเคยเขียนไว้ ก็จะมีคอร์สร้องเพลงแนะนำ >> 4 เว็บ! เรียนร้องเพลงออนไลน์ ถึงจะต้องอยู่บ้านเพราะโควิด ก็สกัดดาวรุ่งไม่ได้หรอกนะ! แต่สำหรับใครที่เป็นขาแดนซ์ ชอบเต้น ก็มาต่อกันดีกว่า มาดูกันเถอะ ว่ามีที่ไหนน่าเรียนบ้าง


 

ปักหมุด! 3 พิกัด สอนเต้นออนไลน์ เปลี่ยนบ้านให้เป็น สตูดิโอขาแดนซ์!!

1. Skilllane

เป็นเว็บไซต์ ที่มีคอร์สเรียนออนไลน์ มากมายหลายสาขา ซึ่งรวมไปถึง คอร์สสอนเต้นด้วย!  ในเว็บนี้เขามีหลายคอร์สเลย ซึ่งครูผู้สอนก็จะเป็นคนละคนกัน มาดูกันว่ามีคอร์สอะไรบ้าง

  • I THINK YOU CAN DANCE ! เรียนเต้น..ใครว่ายาก (950 บาท) เป็น คอร์สพื้นฐาน สำหรับ ผู้ที่เพิ่งเริ่มต้น ได้เรียนรู้วิธีการเต้นได้อย่างถูกต้อง การแยก และ บังคับ ส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย ท่าเต้นพื้นฐานแบบง่าย และ ค่อย ๆ ยากขึ้น สอนทีละเสต็ป มีภาพสโลโมชั่น มีทั้งหมด 33 วิดิโอ เวลาทั้งหมด 3 ชั่วโมง 6 นาที
  • Dance Basic to Basic การเต้นที่มุ่งเน้นพื้นฐาน ที่ฝึกได้เองที่บ้าน (1,500 บาท) สอนเทคนิคพื้นฐาน ที่จำเป็นในการเต้น เป็นคอร์สสั้น ๆ 45 นาที แค่ใจรักก็เรียนได้
  • Basic Breaking เต้น B-boy ง่ายๆ สไตล์ครูชีโน่ (1,290 บาท) คอร์สนี้ เน้นการเต้นสไตล์ B-boy โดยเฉพาะ เรียนรู้หลักพื้นฐาน และ การเต้นแบบ Freestyle เหมาะกับคนที่มีอายุ 15-24 ปี เพราะจะฝึกได้ดีเป็นพิเศษ เนื้อหาทั้งหมด 89 วิดีโอ ความยาวรวมกัน 2 ชั่วโมง 45 นาที
  • Shuffle Dance by DFLStudio (1,500 บาท) เป็นคอร์สสำหรับผู้เริ่มต้นเช่นกัน เข้าใจการถ่ายน้ำหนัก และ เข้าใจร่างกายตัวเองมากขึ้น 

ลองเข้ามาดูรายละเอียด และ วิดิโอแนะนำคอร์ส อย่างละเอียด ได้ที่ ลิ้งค์นี้

 

 


2. D MANIAC STUDIO

เป็น studio สอนเต้น แถว RCA ที่ตอนนี้ มีคลาสออนไลน์ จากคุณครูเจ๋ง ๆ มาให้ลงเพียบ!  ชื่อคอร์สของเขา คือ What’s up Hommie เป็น Series คลาสเต้น ออนไลน์ ที่จะมีตารางเวลาแต่ละคลาสให้ลง ซึ่งดูเหมือน จะต้องคอยอัพเดทคลาสเรื่อย ๆ นะ ว่าวันไหน มีสอนอะไร ตอนกี่โมง

วิธีการเรียน คือ เรียนผ่าน ไลฟ์ ใน instagram ของทางโรงเรียน คลิปสอน จะถูกบันทึกไว้ 24 ชั่วโมง หลังจากนั้น ส่วนเรื่องราคา ค่าเรียนอยู่ที่ 200 บาท ต่อ 1 คลาสเรียน แต่ถ้าเรียน 3 คลาส ในอาทิตย์เดียวกัน จะมีราคา อยู่ที่ 500 บาท! (ประหยัดไป 100 แหนะ!)

คลาสเรียน ก็มีหลายแบบมาก มีทั้งสอน พื้นฐาน เทคนิค  ของการเต้นสไตล์ต่าง ๆ (เช่น แนว Hip Hop แนว House) ไปจนถึง Choreography ซึ่งเราก็สามารถเลือกได้ ว่าจะเรียนกับครูคนไหน เรียนท่าเต้นของใคร อะไรแบบนี้

d maniac studio facebook page : ลิ้งค์นี้

d maniac studio Instagram page : ลิ้งค์นี้

 


3. Minizize Dance Studio

เป็นสตูดิโอ สอนเต้น ที่ถ้าใครเล่น Tiktok ก็น่าจะเคยเห็นกันมาบ้างแล้ว เพราะ ครูสอนเต้นที่นี่เขาดังในโลก Tiktok นะ อย่าง ครูกั้ง ครูกะทิ เคยได้ยินกันบ้างไหมคะ

ของที่ Studio นี้ เขามี คอร์สออนไลน์ แบบวิดิโอ ที่เคลมว่า สอนละเอียด เหมือนคลาส real time แน่นอน ซึ่งก็สามารถเรียนได้หลายคลาส เลือกเรียนได้ ตามตารางเวลา ที่เขาลงไว้ คล้าย ๆ กับ สตูดิโอ เมื่อกี้ คือสนใจคลาสไหน ก็ลงเรียนคลาสนั้น แต่ที่ Minizize สามารถเรียนคลาสนั้น ๆ ได้ ภายใน 1 อาทิตย์ 

ราคามีตามนี้จ้า 1 class 300 บาท / 3 class 500 บาท / 13. class 1350 บาท ( คลาสสำหรับเด็ก ราคา 390 บาท ต่อ 4 ครั้ง)

ที่นี่ก็มีหลายอย่างเช่นกัน มีทั้ง Basic และ Choreography มีทั้งแนว K-pop , Hip Hop , Girl Style , คลาสเต้นสำหรับเด็ก หลายอย่างใช้ได้ ต้องลองเข้าไปดูเองแหละ

Minizize Dance Studio facebook page : ลิ้งค์นี้

 

Comments

comments