สวัสดีค่าสาวๆ ชาวซิสที่น่ารักทุกคน วันนี้ Clubsister เรามี Personality Quiz ที่จะช่วยให้สาวๆ ได้เรียนรู้ และรู้จักตนเองกันมากขึ้นกับ ชวนมาทำ Quiz “เมื่อคุณเดินเข้าป่า” แบบทดสอบจิตวิทยาตัวตน ที่จะทำให้คุณรู้จักตนเองมากขึ้น โดยแบบทดสอบนี้เป็นแบบทดสอบที่เราเคยฟังจาก Podcast และไปค้นคว้าข้อมูลเพิ่มเติม เห็นว่าน่าสนใจ บอกเลยว่าเป็นแบบทดสอบที่จะชวนสาวๆ ได้ใช้จินตนาการของตนเอง เพื่อเรียนรู้ตัวตนที่แท้จริงของตัวเองมากขึ้น อย่ารอช้าไปเริ่มกันเลยค่า

 

Quiz “เมื่อคุณเดินเข้าป่า” แบบทดสอบจิตวิทยาตัวตน ให้คุณรู้จักตนเองมากขึ้น

 

กติกาและสิ่งที่ต้องเตรียม:
1. อุปกรณ์ที่จะช่วยให้คุณจดคำตอบของตนเองได้ ไม่ว่าจะเป็นปากกา, ดินสอ, กระดาษ หรือเครื่องมืออิเล็คทรอนิกส์ต่างๆ
2. เราจะบอก Quiz คำถามให้เพื่อนๆ ได้ลองจินตนาการก่อน โดยมีเฉลยอยู่ด้านล่าง **ที่สำคัญคือ ห้ามแอบดูเฉลยก่อนเด็ดขาด
3. Quiz นี้ไม่มีการจำกัดเวลา เพื่อนๆ สามารถใช้จินตนาการของตนเองได้อย่างเต็มที่

 

เอาละค่ะ เมื่อเรียนรู้กติกาและตระเตรียมอุปกรณ์เรียบร้อยแล้ว เราไปเริ่มแบบทดสอบจิตวิทยาตัวตนที่มีชื่อว่า “เมื่อคุณเดินเข้าป่า” กันได้เลย

 

แบบทดสอบจิตวิทยาตัวตน

คำถามข้อที่ 1: 

ให้เพื่อนๆ ทำสมาธิและทำหัวให้โล่งๆ และจินตนาการว่าตัวเองกำลังเดินทางเข้าไปในป่าใหญ่ที่เต็มไปด้วยต้นไม้นานาพรรณ ดอกไม้นานาชนิด ในขณะที่กำลังจะเดินเข้าไปนั้น เพื่อนๆ คิดว่าเพื่อนๆ กำลังเดินทางเข้าไปกับใคร?

 

แบบทดสอบจิตวิทยาตัวตน

คำถามข้อที่ 2:

หลังจากที่เพื่อนๆ เดินเข้าไปในป่าเรื่อยๆ พร้อมเพื่อนร่วมเดินทางที่เดินไปด้วยกันนั้น ก็ดันเหลือบไปเห็นสัตว์ป่าตัวหนึ่งอยู่ในพรงหญ้าข้างหน้า เพื่อนๆ คิดว่าสัตว์ตัวนั้นคือสัตว์อะไร?

คำถามข้อที่ 3:

พอพบเห็นสัตว์ป่าตัวนั้นแล้ว เพื่อนๆ คิดว่าสัตว์ตัวนั้นมันกำลังทำอะไรเมื่อเห็นเรา และ ปฏิกิริยาที่เพื่อนๆ จะมีต่อสัตว์ตัวนี้คืออะไร?

 

แบบทดสอบจิตวิทยาตัวตน

คำถามข้อที่ 4 – 5:

หลังจากที่พบเจอสัตว์เป็นที่เรียบร้อย ก็ได้เดินทางต่อไปเรื่อยๆ จนไปถึงสุดทางเดินของป่า เพื่อนก็เห็นพื้นที่โล่ง ที่บริเวณนั้นมีกระท่อมหลังนึงตั้งอยู่ เพื่อนๆ คิดว่าขนาดของกระท่อมนี้เป็นอย่างไร? แล้วกระท่อมหลังนั้นที่เห็นมันมีรั่วล้อมรอบไหม?

 

คำถามข้อที่ 6:

เอาล่ะ หลังจากที่เราเหน็ดเหนื่อยจากการเดินทางและพบเห็นกระท่อม เพื่อนๆ เลยตัดสินใจเดินเข้าไปสำรวจกระท่อมหลังนั้นที่ตั้งอยู่กลางที่โล่ง เพื่อนๆ เห็นว่าประตูมันเปิดอยู่และไม่ได้ปิด เมื่อเดินเข้าไปก็พบกับโต๊ะตัวหนึ่ง เพื่อนๆ คิดว่าบนโต๊ะตัวนั้นมีอะไรวางอยู่?

 

แบบทดสอบจิตวิทยาตัวตน

คำถามข้อที่ 7 – 8 :

เมื่อสำรวจรอบๆ สิ่งของต่างๆ ที่อยู่บนโต๊ะเรียบร้อยแล้ว เพื่อนๆ ก็สังเกตเห็นว่า กระท่อมหลังนี้มันมีประตูหลังบ้านด้วย และประตูนั้นก็เปิดอยู่ พร้อมด้วยแสงสว่างที่ลอดประตูออกมา เพื่อนๆ เลยตัดสินใจเดินไปดูสิ่งที่อยู่ด้านหลังประตูนั้น ปรากฏว่า เพื่อนๆ เห็นแก้ว 1 ใบตั้งอยู่ เพื่อนๆ คิดว่าแก้วใบนั้นที่เห็น เป็นแก้วอะไร และทำมาจากอะไร? เมื่อเห็นแก้วนั้นเรียบร้อยแล้ว เพื่อนๆ ทำอย่างไรกับมัน? 

 

คำถามข้อที่ 9:

โอเคเอาละ เราเริ่มอยากกลับบ้านละ เพื่อนๆ ตัดสินใจเดินไปตามทางเรื่อยๆ ก็ไปเจอแหล่งน้ำแหล่งหนึ่ง แหล่งน้ำที่ว่านั้นมีลักษณะอย่างไร (ยกตัวอย่างเช่น ทะเลสาป, แม่น้ำ, หนองน้ำเล็ก กลาง หรือใหญ่ หรือแอ่งน้ำเล็กๆ)

 

คำถามข้อที่ 10:

เพื่อนๆ เจอแหล่งน้ำ และพบว่าเห็นทางกลับบ้านอยู่ข้างหน้า เพื่อนๆ จะต้องข้ามแหล่งน้ำแห่งนี้ไป เอาละตัดสินใจละ เราจะข้ามมัน ! เพื่อนๆ คิดว่าเพื่อนๆ จะข้ามมันไปยังไง มันยากไหม และคิดว่ามันจะทำให้เราเปียกปอนรึเปล่า?

 

เอาละจบไปแล้วกับคำถามของ แบบทดสอบจิตวิทยาตัวตน นี้

เราจะมาเข้าสู่คำตอบกันแล้ว พร้อมรึยัง?!? เริ่มได้

 

แบบทดสอบจิตวิทยาตัวตน

  • ความหมายของคำตอบข้อที่ 1: บุคคลที่เพื่อนๆ พาเดินทางไปด้วยนั้น บ่งบอกถึงบุคคลที่เพื่อนๆ คิดว่าเขาเป็นคนสำคัญที่สุดในชีวิตช่วงนี้

 

  • ความหมายของคำตอบข้อที่ 2: สัตว์ที่เจอในป่าจะบ่งบอกถึงความยิ่งใหญ่ของปัญหา เวลาที่เพื่อนๆ ประสบกับมัน ยิ่งสัตว์ใหญ่เท่าไร ความรู้สึกที่เวลาเราเจอกับปัญหาก็ยิ่งใหญ่มากเท่านั้น

  • ความหมายของคำตอบข้อที่ 3: พฤติกรรมที่คุณมีต่อสัตว์ตัวนั้น ยิ่งรุนแรงมากเท่าไร ยิ่งบ่งบอกถึงความคิดในด้านลบที่มีต่อปัญหามากเท่านั้น ส่วนใครที่มีพฤติกรรมไม่รุนแรงต่อสัตว์ หรือ ตอบสนองในเชิงปกติ แสดงให้เห็นว่าเมื่อเจอปัญหา เพื่อนๆ สามารถรับมือกับมันและตระหนักถึงสิ่งเหล่านี้ได้ดี

แบบทดสอบจิตวิทยาตัว

  • ความหมายของคำตอบข้อที่ 4: ขนาดกระท่องที่เพื่อนๆ เจอนั้นบ่งบอกถึงความทะเยอทะยานในชีวิต ยิ่งใหญ่ยิ่งเป็นคนมุทะลุทะเยอทะยาน

  • ความหมายของคำตอบข้อที่ 5: การที่กระท่อมมีรั้วหรือไม่มีรั้วนั้น บ่งบอกถึงความยากง่ายในการเข้าถึงตัวตนและจิตใจของคุณ ถ้ามีรั้วแสดงว่าคุณไม่ได้เป็นคนเปิดให้ใครเข้ามาได้ง่าย หากไม่มีรั้ว แสดงให้เห็นว่าคุณพร้อมที่จะต้อนรับและเปิดเผยตัวตนของคุณในระดับหนึ่ง

  • ความหมายของคำตอบข้อที่ 6: สิ่งที่อยู่บนโต๊ะตัวนั้น บ่งบอกถึงความสุขในชีวิต หรือสิ่งที่จะทำให้คุณมีความสุข หากโต๊ะตัวนั้นไม่มีอะไรวางอยู่เลย อาจหมายถึงคุณยังไม่รู้ว่า อะไรคือความสุขที่แท้จริง หรือ อาจหมายถึงความว่างเปล่าเหล่านี้ อาจทำให้คุณมีความสุขกับมันก็เป็นได้

แบบทดสอบจิตวิทยาตัวตน

  • ความหมายของคำตอบข้อที่ 7: ลักษณะของแก้ว บ่งบอกถึงความแน่นแฟ้นและความแข็งแรงระหว่างความสัมพันธ์ของคุณและบุคคลในข้อที่ 1 ที่คุณให้เขาเดินเข้าป่ามาด้วย

 

  • ความหมายของคำตอบข้อที่ 8: ส่วนพฤติกรรมที่คุณกระทำต่อแก้วใบนั้น บ่งชี้ว่าคุณมีทัศนคติอย่างไรต่อความสัมพันธ์เหล่านี้

 

  • ความหมายของคำตอบข้อที่ 9: ความหมายของแหล่งน้ำบ่งบอกถึงแรงขับเคลื่อนหรือความต้องการในเรื่องเพศ ที่คุณมีในชีวิต ยิ่งแหล่งน้ำใหญ่เท่าไร นั่นหมายถึง สิ่งเหล่านี้ยิ่งเข้มข้นมากเท่านั้น

  • ความหมายของคำตอบข้อที่ 10: ความเปียกปอนและความยากง่ายในการข้ามแหล่งน้ำเหล่านั้น บ่งบอกถึงการมองความสำคัญของเรื่อง Sex ที่มีต่อความสัมพันธ์ ยิ่งการเดินทางยิ่งเปียกมากเท่าไร สำหรับเพื่อนๆ แล้ว Sex คือสิ่งสำคัญมากเท่านั้น

 

และก็จบกันไปกับ “แบบทดสอบจิตวิทยาตัวตน” เมื่อคุณเดินเข้าป่า เป็นอย่างไรกันบ้างคะ? ตรงไหม ตรงไม่ตรงยังไงสามารถบอกกันได้นะ และเราสัญญาว่าจะนำ Quiz สนุกๆ แบบนี้มาให้เพื่อนๆ ได้เลยกันอีก แล้วพบกันใหม่บทความหน้า ขอบคุณมากๆ เลยค่า

 

Sources:

Photo Credits:

Comments

comments