ในวันวาเลนไทน์สำหรับคนที่เพิ่งเริ่มต้นคบกันก็คงมีความสุขในทุก ๆ ที่ที่ได้ไปออกเดทด้วยกัน แต่หลายคู่อาจจะมองหากิจกรรมพิเศษที่นอกจากการไปกินข้าว ดูหนังแบบเดิม ๆ เอ…. ทําอะไรในวันวาเลนไทน์ ให้กับแฟนดีน๊า

ทําอะไรในวันวาเลนไทน์
www.pinterest.com

ถ้าหลายคนยังมองหาไอเดียอยู่ มาดูซิว่ามากกว่าลงเอยด้วยการหาร้านอาหารสุดหรูวิวสวยหรือราคาแพงเกินไปในมื้อค่ำวันสุดวิเศษนี้ ไม่ว่าคุณจะเป็นแก๊งสาวโสดหรือเป็นคู่รักมาทำให้ V-Day ของพวกคุณเป็นวันแห่งความรักที่สนุก ๆ กันดีกว่าค่า

ทำช็อกโกแลต

ทําอะไรในวันวาเลนไทน์
www.pinterest.com

แน่นอนสัญลักษณ์แทนวันสาไลนไทน์ไม่ได้มีแค่กุหลาบสีแดง สติ๊กเกอร์หัวใจเท่านั้นนะ แต่นี่เลย ช็อกโกแลต ก็สามารถให้แทนใจส่งสัญญาณความรักหวาน ๆ มอบให้กันได้ แต่แทนที่จะซื้อช็อกโกแลตในซูเปอร์มาร์เก็ตมันก็ดูจะธรรมดางั้น ๆ ไป ลองมาทำช็อกโกแลตในแบบของคุณกันดูซิ เปิดวิธีทำจากยูทูปดูก็ไม่น่าจะยากนะ แล้วคุณจะมีช็อกโกแลตแบบเดียวในโลกที่คุณจะมอบให้เขาล่ะ

ชวนกันไปเล่นไอซ์สเก็ต

ทําอะไรในวันวาเลนไทน์
www.pinterest.com

กิจกรรมนี้เป็นกีฬาที่เหมาะกับคู่รัก แก๊งเพื่อน ได้แบบทุกเพศทุกวัยเลยก็ว่าได้ รับประกันเลยว่าความเย็นในลานไอซ์สเก็ตจะทำให้พวกคุณได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น

ดินเนอร์&ดูหนังที่บ้าน

ทําอะไรในวันวาเลนไทน์
www.instagram.com/pjeverywhereinlove

ถ้าไม่รู้จะไปไหน เบื่อรถติด เบื่อคนเยอะ เบื่อจองคิว มานั่งเปิดหนังโรแมนติกซักเรื่องเข้ากับธีมวาเลนไทน์นั่งดูที่บ้านกันดีกว่า และเติมมื้อค่ำด้วยอาหารโฮมเมดง่าย ๆ แค่นี้ก็ทำให้วาเลนไทน์ของพวกคุณมีความหมายดี ๆ แล้ว

ชวนแลกหนังสือเล่มโปรด

ทําอะไรในวันวาเลนไทน์
www.marieclaire.com

ถ้าพวกคุณเป็นคนชอบอ่านหนังสือด้วยกันทั้งคู่ ปิ๊งรักในร้านหนังสือ ไม่ยากเลยว่าของขวัญว่าเลนไทน์ปีจะมอบอะไรให้ดี นอกจากหนังสือเล่มที่แฟนคุณแอบปิ๊งอยู่ แล้วก็ชวนหาที่ชิล ๆ อย่างสวนสาธารณะนั่งอ่านหนังสือไปด้วยกัน เรียบ ๆ ง่าย ๆ แต่ก็เหมาะกับสไตล์คู่รักนักอ่านอย่างพวกคุณเลยล่ะ

ไปร้องคาราโอเกะกัน

ทําอะไรในวันวาเลนไทน์
www.pinterest.com

ปกติเราชวนไปร้องคาราโอเกะกันเป็นแก๊ง แต่ไม่เอา ๆ วันหวานทั้งทีขอแหวก ชวนแฟนควงคู่กันไปร้องเกะให้สนุกสนาน สร้างเคมีให้เข้ากันด้วยการเลือกเพลงคู่มาร้อง แล้วอย่าลืมเลือกเพลงรักซักเพลงร้องให้เพราะสุดตัวสร้างเซอร์ไพรส์ในวันพิเศษนี่กันด้วยนะ

ชวนกันไปขี่จักรยานแบบสองตอน

ทําอะไรในวันวาเลนไทน์
www.pinterest.com

กิจกรรมนี้เหมาะกับคู่รักนักปั่นมาก แต่จะให้ขี่จักรยานคนละคันมันก็ทำกันบ่อย ๆ ลองชวนกันไปทะเล แล้วมองหาจักรยานคู่มาขี่ด้วยกันริมชายหาด ถึงแม้จะทำให้ได้ฟีลแปลก ๆ ไปอีกแบบ แต่มันก็จะเป็นช่วงเวลาพิเศษที่จะเติมความโรแมนติก น่ารัก ๆ ของพวกคุณได้เป็นอย่างดีเลย

ชวนกันเที่ยวหอศิลป์หรือพิพิธภัณฑ์

ทําอะไรในวันวาเลนไทน์
www.pinterest.com

ในเมื่อมีวาเลนไทน์แค่วันเดียว เราอาจไม่ต้องมองหาที่เที่ยวไกลที่ไหน ลองมองหาที่เที่ยวใหม่ ๆ นอกจากห้าง ร้านอาหาร คุณอาจจะชวนกันไปเปิดประสบการณ์ในสถานที่ที่ยังไม่เคยไป หรือไปดูนิทรรศการใหม่ ๆ ในหอศิลป์หรือพิพิธภัณฑ์ แค่นี้ก็ทำให้กิจกรรมใน V-day ของคุณไม่ซ้ำกันในทุก ๆ ปีแล้ว

นั่งดูพระอาทิตย์ตกด้วยกัน

ทําอะไรในวันวาเลนไทน์
www.pinterest.com

มีหลายมุมสวย ๆ ในบ้านเราที่เหมาะกับการจูงมือไปนั่งนิ่ง ๆ แล้วดูพระอาทิตย์ตกไปด้วยกัน เหมาะมากสำหรับคู่รักที่ต้องทำงานในระหว่างวันจนกว่าจะถึงเวลาเลิกงาน ก็แหม.. วันวาเลนไทน์ไม่ใช่วันนักขัตฤกษ์ที่หยุดพิเศษใหราหยุดควงแฟนไปไหนต่อไหนได้ง่าย ๆ นี่เนอะ แต่ถ้าตรงกับช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์การชวนคนรักได้นั่งดูพระอาทิตย์ตกหรือพระอาทิตย์ขึ้นด้วยกันซักที่ไม่ว่าจะเป็นวิวภูเขา อ่างเก็บน้ำ ชายทะเล รับรองว่าได้บรรยากาศโรแมนติกเต็ม ๆ

เข้าร่วมคลาสออกกำลังกายด้วยกัน

ทําอะไรในวันวาเลนไทน์
www.instagram.com/mickey.a.np

คู่รักสายเฮลตี้จะมีอะไรดีไปกว่าที่จะชวนเข้าฟิตเนส เข้ายิม ออกกำลังกายในวันวาเลนไทน์ ฟิตแอนด์เฟริ์มหุ่นของพวกคุณให้แข็งแรงและดูสตรองพร้อมที่จะใช้ชีวิตคู่ดูแลสุขภาพในไลฟ์สไตล์เดียวกัน

ทําอะไรในวันวาเลนไทน์
www.pinterest.com

ในวันแห่งความรักของหนุ่มสาวที่จะเต็มไปด้วยความสุขนี้ น้องซิสก็ขอ Happy Valentine ด้วยคนด้วยกันนะค๊า

Cr. www.marieclaire.com

Comments

comments