ตอนนี้นึกอยากจะออกไปไหน มันก็ไม่ใช่เรื่องง่าย หรือเป็นเรื่องที่ควรทำเท่าไหร่นะคะซิส ยิ่งตอนนี้ ทุกคนต่างพร้อมใจกันรณรงค์ “อยู่บ้านเพื่อชาติ” หยุดเชื้อโควิด แบบนี้แล้วด้วย การจะออกไปไหนต่อไหน เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น มันดูจะไม่นึกถึงผู้อื่นเลย แน่นอนว่าพอไม่ได้ออกบ้าน สาว ๆ ผู้เสพติดการอัปเดต activities ต่าง ๆ ลงโซเชียลมีเดียในแต่ละวัน ก็ย่อมกำลังจะลงแดงเป็นธรรมดา ในเมื่อไม่สามารถออกจากบ้านได้แบบนี้ เราลองมาใช้โอกาสนี้ หาไอเดียใหม่ ๆ ในการถ่ายรูปกันดีไหมคะซิส!? เพราะเราว่าการถ่ายรูป indoor อย่าง “ไอเดียถ่ายรูปในบ้าน” จัดเป็นไอเดียที่สร้างสรรค์มากทีเดียว

ไอเดียถ่ายรูปในบ้าน

เราว่าคิดเป็นโปรเจคเล่นใหญ่เลยดีกว่า เพราะวันนี้ Clubsister จะเอาไอเดียโพสต์ท่า ถ่ายรูปในบ้านมาให้สาว ๆ ได้อินสไปร์กันถึง 11 ไอเดีย!! รับรองว่าจากที่เบื่อ ๆ จะกลายเป็นกระชุ่มกระชวย ซู่ซ่า! เพราะคุณสามารถถ่ายรูปได้ในขณะที่อยู่บ้าน อย่างฟรีสไตล์เลยทีเดียว ไม่ต้องออกไปร้อน หรือเสี่ยงติดโรค แถมยังสามารถปรับเปลี่ยนพร๊อพได้ง่าย ตามสิ่งต่าง ๆ ที่คุณมีในบ้านด้วย น่าสนุกเนอะ! มาดูกันเลย

 

ถ่ายภาพอย่างสร้างสรรค์ที่บ้าน กับ  ไอเดียถ่ายรูปในบ้าน 

ถ้าสาว ๆ ได้เรียนรู้การถ่ายรูป จากสิ่งที่อยู่รอบตัวภายในบ้าน บอกเลยว่าคุณสาว ๆ อาจจะไม่จำเป็นต้องหา สถานที่นอกบ้าน หรือหาอุปกรณ์ประกอบฉาก สะพายติดตัวพะรุงพะรัง ออกบ้านอีกเลยก็ได้ เพราะทุกอย่างอยู่ในบ้าน ที่เปรียบเสมือนขุมทรัพย์ สำหรับสาวโซเชียลอย่างแท้ทรูอยู่แล้ววว
ไอเดียถ่ายรูปในบ้าน

1. Waking up Early Morning จ้า! : ก็คืออยู่บ้านโน๊ะ! การอยู่บ้านก็ต้องมีโมเมนต์ wake up in da bed แบบแอ๊บ ๆ งั้นแอคนี้ก็เลิศอยู่ แถมไม่ต้องเมคอัพให้วุ่นวายด้วย มีคุณแฟนก็ให้คุณแฟนถ่าย มีรูมเมทก็วานรูปเมทช่วย แฉะ! โมเมนต์นี้ให้หน่อย เช้ามาก็มีโพสต์ปัง ๆ ละเธอ

 

ไอเดียถ่ายรูปในบ้าน

2. I woke up like this ยิ่งกว่าญาญ่านาจา : “ฉันตื่นขึ้นมาแบบนี้แหละ!” แหม ๆ ๆ จะมีโมเมนต์ไหน ครีเอทท่าทางประมาณนี้ แอตติจูดประมาณนี้ ในบ้านของเราเอง แล้วโพสต์ลงโซเชียลงได้อย่างไม่เคอะเขิน ดีไปกว่าช่วง save ตัวเองอยู่บ้าน จากสถานการณ์โควิดหล่ะคะ

 

ไอเดียถ่ายรูปในบ้าน

3. Stay home แบบหนอนหนังสือแหละ! : อ่านไม่อ่านไม่รู้ แต่ถ้าที่บ้านมีหนังสือเยอะ ๆ สาว ๆก็หยิบมาจัดมาวาง ตั้งท่าโพสต์แล้วถ่ายรูปได้ เอารูปเข้าแอปพลิเคชั่นแต่ง lightroom คุมโทนสีให้มันคลาสสิก ๆ ฟีล harry potter หน่อยก็ได้แล้วจ้า

ไอเดียถ่ายรูปในบ้าน

หรือสาวคนไหน abstract จัด! ก็ลองโพสต์ท่านี้ดูก็ได้ ส่งต่อความติสท์ ผ่านการถ่ายรูปในบ้าน กับกองหนังสือ แบบไม่ธรรมดา

 

ไอเดียถ่ายรูปในบ้าน

4. แอบมองเธอ(จากระเบียง)อยู่นะจ๊ะ! : อันนี้ดี ใช้ความ social distancing ในการเว้นระยะห่างทางสังคม ให้เป็นประโยขน์ คุณอาจจคิดว่าเป็นไปได้ยาก แต่มันเป็นไปได้นะจ๊ะ ถ้าคุณสนิทกับเพื่อนข้างห้องมากพอ และไม่ต้องออกมาเจอกันสักนิด แค่ส่งเรฟรูปนี้ให้เพื่อนดูหน่อย ถ่ายเสร็จก็ส่งไลน์ให้กัน จบ! ได้รูปสวยสมใจละ

 

ไอเดียถ่ายรูปในบ้าน

5. อยู่บ้านกับหมา ก็ถ่ายรูปกับหมา : เพื่อนผู้ซื่อสัตย์ ที่ปกติจะเจอกันก็แค่ ตอนเย็นหลังเลิกงานกับก่อนนอน และจะมีเวลาอยู่ด้วยกันเต็ม ๆ ก็แค่วันหยุดเสาร์อาทิตย์เท่านั้น มาวันนี้ work from home มีเวลาอยู่ด้วยกันเต็มเหนี่ยว ก็เอาน้องมาถ่ายรูปเล่น อัปเดตลงโซเชียลว่า “ทำงานกับหมา” ให้คนสะดุ้งเล่นซะเลย 555 เอ๊ะ! นี่แอบด่าเพื่อนร่วมงาน หรือแค่แคปชั่นรูปกับน้องหมาหว่า???

 

ไอเดียถ่ายรูปในบ้าน ไอเดียถ่ายรูปในบ้าน

6. เซ็กซี่อยู่บ้าน ไม่ออกไปเรี่ยราดข้างนอกจ่ะแม่ : สาวสายเอ็กซ์! ที่งานเซ็กซี่ต้องมีอัปเดต ลงโซเชียลแบบไม่ให้ขาด ซิสบอกเลยว่า โมเมนต์อยู่กับบ้านแบบนี้ เป็นนาทีทองที่คุณจะเล่นได้หลายแอคมาก!! อย่างแอคนี้ใครมีอ่างอาบน้ำที่บ้าน ถือว่าต้นทุนดี! จัดท่าโพสต์นี้ด่วน!

 

ไอเดียถ่ายรูปในบ้าน

7. วิวหลักล้านที่บ้านฉันเอง! : ก็สวยและรวยมาก ทำงานเก็บตังค์มาจนขนาดนี้ ก็เพื่อส่งคอนโดที่มีวิวแจ่ม ๆ นี่แหละ! ที่ผ่านก็ได้แค่กลับบ้านมาดูแสงไฟยามค่ำคืน จิบไลน์นอนหลับไปเหงา ๆ แต่ในเมื่อรณรงค์ให้อยู่บ้านขนาดนี้ ก็ถึงเวลาถ่ายรูปในบ้าน อวดให้โลกรู้ว่า “วิวคอนโดฉันหลักล้านเลยนาจา~”

 

ไอเดียถ่ายรูปในบ้าน ไอเดียถ่ายรูปในบ้าน ไอเดียถ่ายรูปในบ้าน

8. ได้เวลาใส่ Bikini indoor : ก็คือ COVID-19 ทำให้ไม่ต้องใส่บิกินี่ไปทะเลแล้วไง แล้วที่ขนซื้อมาเตรียมต้อนรับซัมเมอร์ไทม์ ก็จะปล่อยให้เสียเปล่าหรอ? ไม่มีวันซะหรอก!! อุตส่าห์ฟิตหุ่นเฟิร์ม สร้างตูดลดต้นขามาตั้งนาน จะปล่อยให้หน้าร้อนผ่านไป แบบไม่มีรูปบิกินี่ประจำซีซั่น summer 2020 มันเป็นไปไม่ด้ายยย งั้นใส่ในบ้านนี่แหละจ่ะ! ใส่อาบน้ำ แชะ! ใส่เดินเล่นในสวน แชะ! ใส่นั่งเล่นบนที่นอน แชะ! ขออย่างเดียว..ขอแค่แอตติจูด on the beach เป็นพอ!

 

ไอเดียถ่ายรูปในบ้าน ไอเดียถ่ายรูปในบ้าน

9. Home Studio ไม่เสียตังค์ ไม่เขินอาย : ทำบ้านให้เป็นสตูดิโอไปเลยจ้าาา~ ส่วนใหญ่การถ่ายรูป continue shooting แบบนี้มักจะต้องไปสตูดิโอ หรือไม่ก็ต้องหาสถานที่ถ่าย ใช่ไหมคะ! แต่ในเมื่อเราได้มีเวลาอยู่บ้าน ที่เป็นกำแพงสีขาวรอบด้าน ทั้งวันทั้งคืน ออกจะมีเวลาเหลือเฟือที่จะ ตั้งกล้องถ่ายตัวเองแบบนี้ ถ่ายเสร็จแล้วค่อยเอาเข้าแอปแต่งรูปฟิล์ม แค่นี้คุณก็จะได้รูป Burst shots ที่เพอร์เฟคมาโพสต์ละ

 

ไอเดียถ่ายรูปในบ้าน ไอเดียถ่ายรูปในบ้าน ไอเดียถ่ายรูปในบ้าน

10. Spend my free time at home : ใครที่รู้ตัวและมั่นใจว่า ตัวเองเป็นคนจัดบ้านเก่ง ตกแต่งบ้านสวย ได้เวลาที่คุณจะนั่งชิลล์ ถ่ายรูปในบ้านตามมุมต่าง ๆ แล้วค่ะ! เชื่อว่ารสนิยมการจัดบ้านของคุณ จะต้องกลายเป็น Backdrop ชั้นดี ให้คุณได้โพสต์ภาพปัง ๆ ลงโซเชียลอย่างมีสไตล์แน่นอน! เผลอ ๆ นี่อาจจะเป็นการเปิดโอกาสให้ตัวเอง ทำตัวเป็น Influencer ในเวย์นี้ด้วยน้าาา

ไอเดียถ่ายรูปในบ้าน ไอเดียถ่ายรูปในบ้าน ไอเดียถ่ายรูปในบ้าน

11. Happy Birthday to me : วันเกิดปีนี้ ไม่ต้องรายล้อมด้วยเพื่อนฝูงแล้วก็ได้จ้า! Birthday yourself สวย ๆ at home เอาดีกว่า บอกเลยว่าออกไปสังสรรค์ตอนนี้ไม่คุ้ม เดี๋ยวจะได้ของขวัญไม่พึ่งประสงค์ เป็นเชื้อไวรัสโควิดเอา หันมาจัดเซ็ทห้องให้สวย ๆ แล้วแชะภาพถ่ายรูปในบ้าน make a wish แบบคิ้วท์ ๆ แล้วโพสต์ลงโซเชียล ให้เพื่อนฝูงคนรักมาอวยพรแทน ก็เป็นเรื่องน่ายินดีไม่แพ้กันนะจ๊ะ

 

 

 

 

photo credit: 

Comments

comments