เรียกได้ว่าเป็นเทรนด์ใหม่ในวงการเครื่องสำอางก็ว่าได้ สำหรับการปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์ COVID-19 ที่กำลังระบาดอยู่ขณะนี้ ล่าสุดผู้ผลิตเครื่องสำอางแบรนด์ดังอย่าง Estée Lauder ก็ออกมามีส่วนร่วมในการช่วยบรรเทาวิกฤติการขาดแคลนเจลแอลกอฮอล์ล้างมือนี้เช่นกัน ด้วยการผลิตเจลล้างมือเพื่อแจกจ่ายให้กับผู้ที่ขาดแคลนอย่างหนัก

Estée Lauder ผลิตเจลล้างมือ

Estée Lauder ต้องการช่วยบรรเทา COVID-19 ออกไปในวงกว้าง โดยการลงทุนเปิดโรงงานผลิตเจลล้างมือในเมืองเมลวิลล์ เพื่อนำมาแจกจ่ายให้กับกลุ่มผู้ขาดแคลน ประชากร รวมถึงบุคลากรแนวหน้าทางการแพทย์

Estée Lauder ผลิตเจลล้างมือ

นอกจากการผลิตเจลล้างมือแล้ว Estée Lauder ยังประกาศอีกว่าจะมอบเงินจำนวน 2 ล้านดอลลาร์สหรัฐให้กับองค์การแพทย์ไร้พรมแดน Médecins Sans Frontières (MSF) ซึ่งกำลังทำงานอย่างหนักในการช่วยแก้ปัญหาการระบาดของไวรสโคโรน่าบนทรัพยากรที่จำกัด

#StrongerTogether

 

LVMH ผลิตเจลล้างมือ

นี่ไม่ใช่ครั้งแรก ก่อนหน้านี้ LVMH บริษัทแม่ของ Louis Vuitton ได้เป็นผู้นำเทรนด์ ประกาศปิดไลน์การผลิตน้ำหอมของ 3 แบรนด์ดังในเครือ ได้แก่ Christian Dior, Givenchy และ Guerlain ปรับโรงงานผลิตน้ำหอมหันมาผลิตเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ บริจาคให้กับรัฐบาลฝรั่งเศส และโรงพยาบาลขนาดใหญ่ทั่วยุโรป

La Roche-Posay เจลล้างมือ

ส่วนผู้ผลิตเครื่องสำอางอย่าง L’Oreal ได้ใช้โรงงานในเครือแบรนด์ La Roche-Posay ผลิตเจลล้างมือเป็นแบรนด์นำร่อง เพื่อมอบให้กับหน่วยงานด้านสาธารณะสุขของฝรั่งเศสและทั่วยุโรป พร้อมบริจาคเงินจำนวน 1 ล้านยูโร ให้กับองค์กรไม่แสวงหากำไรอีกด้วยค่ะ

 


ขอบคุณแหล่งข้อมูล

fiercebook.com

brandinside.asia

thestandard.co

Comments

comments