หลาย ๆ คนที่กำลังจะเริ่มทำธุรกิจ บอกเลยว่าต้องมาอ่าน หัวข้อในวันนี้ค่ะ สำหรับ เคล็ดลับทำธุรกิจ Hollywood Lashes BKK ของสาวสวย Rosa เจ้าร้านร้านสุดแซ่บ และวันนี้เธอก็มีข้อแนะนำ สำหรับการทำธุรกิจด้วย

ถ้าอยากจะเริ่มธุรกิจในช่วงนี้ ควรคำนึงถึงอะไรบ้าง แล้วมีวิธี Marketing ธุรกิจนี้อย่างไร ต้องมาหาคำแนะนำของคนที่ เริ่มธุรกิจไปก่อนแล้ว และวันนี้ Clubsister ก็เอาบทสัมภาษณ์ ของเจ้าของธุรกิจมาฝากกันค่ะ

เคล็ดลับทำธุรกิจ ของคุณ “Rosa” เจ้าของ Hollywood Lashes BKK

เคล็ดลับทำธุรกิจ Hollywood Lashes BKK

Q : แนะนำตัว ให้พวกเรารู้จักกันสักนิด

A : สวัสดีค่ะ ชื่อ โรซ่า นะคะ อายุ 25 ปี ตอนนี้เป็น Influencer มา 5 ปี  และ Aesthetician ประมาณ 3 ปี อยู่ที่กรุงเทพ 

เกิดที่ประเทศไทย แต่เติบโตที่ สวีเดนค่ะ ตอนนี้อยู่ประเทศไทยมา 13 ปีแล้ว แล้วก็เป็นเจ้าของร้าน Hollywood Lashes BKK 

Q : ตอนนี้ โรซ่า ทำอะไรอยู่เอ่ย ?

A : ตอนนี้เป็น Full time aesthetician ทำเกี่ยวกับ การต่อขนตา เติมสีปาก ประมาณนี้ แล้วก็มี part time เป็น Influencer ใน Instagram และ Tiktok ค่ะ

Q : เห็นโรซ่า เป็นเจ้าของธุรกิจ เกี่ยวกับการต่อขนตา มาหลายปีแล้ว เริ่มแรกนั้น ทำอย่างไรบ้าง 

A : ตอนแรกก็คือ ตอนนั้นถังแตกค่ะ ไม่มีเงินไปเสริมสวย แล้วตอนนั้นอยู่ที่คอนโดซึ่ง เพื่อนสนิทของโรซ่า ก็อยู่ที่นี่ด้วย ก็เลยทำการต่อขนตากันเอง ทำไปเรื่อย ๆ จนเริ่มทำได้เก่งขึ้น จากนั้นก็เริ่มมีลูกค้า เข้ามาทำที่คอนโด 

แต่สักพักเพื่อนของโรซ่า ก็ต้องไปอยู่ต่างประเทศ เราก็เลยตัดสินใจเปิดร้านตัวเอง เพราะทุก ๆ วันจะมีข้อความ สอบถามเรื่องขนตา และ มีคนสนใจเข้ามาทำค่ะ เลยเปิดร้าน เป็นทางการ ให้คนเข้ามารับบริการเลย ตอนนั้นก็คือเราต้องการ พื้นที่สำหรับทำงาน แล้วก็ ทำสิ่งที่ตัวเองชื่นชอบค่ะ

เคล็ดลับทำธุรกิจ Hollywood Lashes BKK

Q : แล้วตอนเริ่มทำนี่ ยากมากมั้ย

A : มันก็ยากนะคะ โดยบางครั้งจะยากตรงที่ ต้องทำงานกับคน หรือ พนักงานคนอื่นค่ะ แต่ตอนนี้ก็ happy ดีเพราะเจอคนที่เรา สามารถทำงานด้วยได้แล้ว แล้วก็ตั้งแต่ที่อยากจะ เริ่มทำร้านของตัวเอง โรซ่าก็ไปรับใบ Certifications จากที่อเมริกา แล้วก็ อังกฤษด้วยค่ะ ไปรับการสอนที่นู้นเพิ่มเติม ซึ่งมันก็คือ การลงทุนที่เยอะมากเหมือนกัน แล้วก็บางครั้งค่อนข้างน่ากลัว เพราะต้องเดินทางคนเดียว 

อีกอย่างคือ ช่วงของ Covid เป็น challenge ที่ยากมาก ๆ เลย เพราะไม่ได้ทำงาน ร้านก็ต้องปิด เพราะเราอยากทำงาน อยากเริ่มเปิดร้าน ก็ไม่ได้เปิด

แล้วนอกจากนั้นก็คือ การฝึกฝน ทำงานของเรา ยกระดับร้านให้ดีขึ้น มีผลงานสวยมากขึ้น เพิ่มความประทับใจ ให้ลูกค้ามากขึ้น 

Q : แล้วคิดว่า Online marketing ช่วยให้ธุรกิจเติมโตได้มากขึ้นมั้ยคะ 

A : ช่วยได้มาก ช่วยได้แน่นอนค่ะ Online marketing ช่วยให้ลูกค้า เข้าถึงร้านเราได้มากขึ้น รวมถึงพวกภาพรีวิว video และ TIKTOK คือทุกอย่างสำคัญหมด และทุกช่องทาง ทำให้ได้ลูกค้ามากขึ้น

 

เคล็ดลับทำธุรกิจ Hollywood Lashes BKK

Q : แล้วถ้าจะ ทำ Online marketing มีวิธีไหนที่ดี มาแนะนำบ้าง

A : สำหรับร้านของโรซ่า ก็คือต้องขยันทำโพสต์ รูปภาพต้องสวย Content ต้องปัง อย่างน้อย ๆ ต้องโพสต์ครั้งนึง ต่อวันค่ะ 

นอกจากนั้นก็คือพวก Facebook , Instagram Ads เพิ่มเติมก็คือ Influencer ที่โพสต์กระจายภาพ PR ร้านให้ด้วย มีลูกค้าตามมาจากช่องทางนี้มากเลยทีเดียวค่ะ

” หมั่นหาความรู้ ฝึกฝนฝีมือ และอย่ายอมแพ้ สิ่งที่ยากคือการใช้เวลาเพื่อพิสูจน์มัน แต่สิ่งสำคัญที่สุดคือ การเรียนรู้ไปกับประสบการณ์ของเราค่ะ “

เคล็ดลับทำธุรกิจ Hollywood Lashes BKK

Q : ขอคำแนะนำ สำหรับคนที่กำลังอยากจะเริ่มทำธุรกิจ ได้มั้ย

A : มันง่ายมากเลยค่ะ คำแนะนำก็คือ ทำเลย ! ช่วงเวลาของทุกคน หรือ โอกาสของแต่ละคน มันไม่เหมือนกันอยู่แล้ว มันต่างกันก็คือเป้าหมายของแต่ละคน หรือ เส้นทางที่จะทำให้ประสบความสำเร็จ 

โรซ่า แนะนำให้เริ่มทำมันเลยค่ะ ให้เวลกับมันแบบ 100% แล้วก็ หมั่นหาความรู้ ฝึกฝนฝีมือ และอย่ายอมแพ้ สิ่งที่ยากคือการใช้เวลาเพื่อพิสูจน์มัน แต่สิ่งสำคัญที่สุดคือ การเรียนรู้ไปกับประสบการณ์ของเราค่ะ

Q : คำถามสุดท้ายแล้วค่ะ โรซ่าคิดว่า การทำธุรกิจ มันควรไปควบคู่กับ ความชื่นชอบ มั้ย

A : แน่นอนค่ะ ว่าความชื่นชอบ ควรควบคู่ไปทำธุรกิจของเรา คือโรซ่า ถือว่าโชคดี ที่ได้ทำสิ่งที่ตัวเองรัก และ สิ่งที่ตัวเองฝันไว้ แต่สำหรับคนที่ทำงานทั่วไป ก็ไม่ได้มีอะไรแย่ หรือ ผิดนะ เพียงแค่ ทำงานไปด้วย แต่ก็อย่าลืม อย่าละทิ้งความฝัน ว่าตัวเองชอบอะไร อยากทำอะไร  บางคน ต้องทำงาน 2 อย่าง ต่อวัน ในขณะที่ก็มีธุรกิจเล็ก ๆ ของตัวเอง เพราะไม่ละทิ้งความชื่นชอบ  ถ้าพวกเขาทำได้ คุณก็ทำได้ค่ะ 

เคล็ดลับทำธุรกิจ Hollywood Lashes BKK

สามารถติดตาม หรือเข้าไปใช้บริการของร้าน Hollywood lashes Bkk ได้ที่

Instagram: @hollywoodlashesbkk

LINE: @hollywoodlashesbkk(มี@)

จองใน LINE: @hollywoodlashesbkk (มี@)

โทร: 099-620-4707

ร้านอยู่ที่ตึกสหกรณ์สุขุมวิทปากซอยเอกมัย 63  ชั้น G.floor

 

credit : https://www.instagram.com/hollywoodlashesbkk/ , https://www.instagram.com/rosareedd/

Comments

comments