เป็นแม่ค้าพ่อค้าออนไลน์ยุคนี้ ต้องแต่งรูปขายของเป็นนะคะ ยิ่งยุคเศรษฐกิจแบบนี้ หลายคนผันตัวมาขายของออนไลน์ เพื่อเป็นอาชีพเสริมกันเยอะ ดังนั้น คู่แข่งก็เยอะตาม ขืนคุณแค่ถ่ายรูปเฉย ๆ บ้าน ๆ คงเสียดุลทางการค้าแย่!! วันนี้ Clubsister เลยอยากจะมาแนะนำ แอปแต่งภาพ ดีๆ ที่จะมาช่วยให้การ ขายของออนไลน์ ของคุณ ๆ ทั้งหลายแลดูเป็นมืออาชีพมากขึ้น งานนี้แม่ค้าพ่อค้าทั้งมือใหม่และมืออาชีพ ใช้คล่องใช้สะดวกแน่นอน!

แอปแต่งภาพ ที่เหล่าคน ขายของออนไลน์ ต้องมี!!

 Canva 

แอปแต่งภาพ ขอยของออนไลน์

ไม่เอาแอปนี้มาก่อนเห็นทีจะไม่ได้ เรียกว่าเป็นแอปแต่งภาพที่ไม่ต้องบรรยายอะไรมาก เพราะสามารถช่วยทำให้คอนเทนต์ ขายของออนไลน์ของคุณ ดูน่าสนใจเและเป็นมืออาชีพได้อย่างมากเลยทีเดียว และทำได้ตั้งแต่การตกแต่ง การออกแบบ การจัดวางภาพหลายขนาด ตั้ง Logo, Instagram, Facebook, Story ของแอปต่าง ๆ, Poster, Portfolio, Flyer และอีกหลายประเภท หรือจะกำหนดขนาดเองก็ได้ เอาที่สบายใจ!  ที่เราว่าฟินสำหรับพ่อค้าแม่ค้าที่สุดคือ Canva มีฟ้อนต์เก๋ ๆ สวย ๆ รวมไปถึงฟ้อนต์ไทยให้เลือกใช้เยอะมากอยู่ และยังมี Template เจ๋ง ๆ ให้ใส่มากมาย เรียกว่าแอปนี้แอปเดียวทำได้ทุกอย่าง 

แต่ที่จึ้งสุดคือ “เป็นแอปฟรี” พูดง่าย ๆ ว่าเป็นแอปดี ๆ เหล่าพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ต้องมี เพราะสามารถออกแบบงาน Graphic ในระดับ beginner สกิลได้ชิล ๆ กันเลยทีเดียว

 Meitu 

แอปแต่งภาพ ขอยของออนไลน์

รูปนางแบบแต่งได้แต่งดีไม่มีโป๊ะ Meitu แอปโหลดฟรีในตำนาน ที่เต็มไปด้วยฟังก์ชั่นขั้นเทพมากมาย สามารถแต่งภาพได้ตั้งแต่ Edit Photo ขั้นพื้นฐาน ไปจนถึงการเลือกใส่ฟิลเตอร์ ที่มีให้เลือกเยอะมาก แบบมากกกกกจริง ๆ หรือถ้าใครมีสกิลแต่งรูป มีโทนสีที่ชอบเป็นของตัวเอง ก็สามารถปรับเองได้ จะใส่ Text แปะสติกเกอร์น่ารัก ๆ ลงไปเขาก็มีฟังชั่นให้เลือก เยอะแยะไปหมด แถมยังมีตัวเลือก Brush ให้คุณสามารถวาดเติมแต่งไอเดียลงไปได้อีก รับรองเลยว่าใช้แอปนี้แล้ว นางแบบหุ่นปัง หน้าเป๊ะ ผิวสวยขับเสื้อผ้า ข้าวของเครื่องใช้ ให้ดูน่าตำไปอีกหลายเท่าแน่นอน

 Over 

แอปแต่งภาพ ขอยของออนไลน์

เป็นอีกนึ่งแอปแนะนำมาก ๆ และสามารถดาวน์โหลดฟรีทั้งระบบ IOS และ Android แอปนี่เหล่าพ่อค้าแม่ค้าคอนเฟิร์มว่า ฟังก์ชั่นแน่น! คุณภาพคับแก้ว! คนไหนรูตัวดีว่าร้านค้าออนไลน์ของตัวเอง เป็นโพสต์สายอาร์ทเวิร์คเด๋น ๆ ดีไซน์รูปสินค้าให้เจ๋ง เพิ่มรูปภาพ ใส่ฟ้อนต์ ใส่พื้นหลังให้ดูโดดเด่น จนสินค้าออกมาน่าซื้อ บอกเลยว่าแอปนี้ช่วยให้คุณสู่ขิตแน่นอน เรียกได้ว่าจบเรื่องแต่งภาพสินค้าในแอปเดียว ยิ่งถ้าคุณเป็นแม่ค้าสาย Templates แอปนี้เขามีแบบสำเร็จรูปให้เลือกเพียบ แต่ละแบบก็สวยพร้อมใช้งาน สร้างสรรค์งาน Design เพื่อร้านคุณอย่างสนุกสนานแน่นอน

 

 Inshot 

แอปแต่งภาพ ขอยของออนไลน์

ร้านไหนรู้ตัวว่าเป็นสาย Vlog สายลงวีดีโอ หรือสายลง IG Story ต่าง ๆ ต้องมี Inshot นะคะ เพราะแอปนี้จะช่วยให้คุณลงรูปและวีดีโอต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการตัดต่อวิดีโอ สร้างวิดีโอ ทำพื้นหลังเบลอ เลือกสีพื้นหลังได้ตามต้องการ และสามารถใส่เพลงและซาวด์เอเฟ็กต์ต่าง ๆ ลงไปได้อย่างได้อย่างเหมาะสมกับขนาดของ Story โดยเฉพาะ หรือจะย่อขนาดให้เล็กลง ไม่ต้องลงเต็มจอก็ได้ หมดปัญหาเรื่องกลับจอแนวนอนไปได้เลย ที่เก๋ ๆ คือมีโหมดเร่งความเร็ว หรือเล่นย้อนกลับได้ด้วยนะ เป็นแอปที่จะทำให้วีดีโอหรือสตอรี่ของคุณ ดูน่าสนใจขึ้นได้มากทีเดียว

 

 TouchRetouch 

แอปแต่งภาพ ขอยของออนไลน์

ลบคน ลบสิ่งของ ลบจุดบกพร่องกวนใจได้ รีทัชเนียบกริบ! บางครั้งการถ่ายรูปนอกสถานที่ ก็อาจทำให้สินค้าและบริการของคุณ มีสิ่งแปลกปลอมติดมาในเฟรม อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้นะคะ ดังนั้น แอปที่สามารถลบคนหรือวัตถุ ที่ติดมารบกวนในรูปจึงเป็น Tool สำคัญที่ทำให้ความสวยงามของรูปดูเพอร์เฟค ขอแค่มีแอปนี้ติดเครื่องไว้ก็พอ คุณสามารถรีทัชได้ตั้งแต่ การลบเส้น เช่น เสาไฟ สายไฟ ลบคน ลบวัตถุออก เพียงแค่ใช้สกิลลากเส้นล้อมรอบสิ่งต้องการลบ แล้วกดคลิ๊กเดียว ก็จะถูกรีทัชออกไปทันที ถือว่าคุ้มที่จะมีติดเครื่องมือถือไว้จริง ๆ

 

 

 

 

Photo credit:

Comments

comments