เรียกว่าเป็นธรรมเนียมของ Clubsister เลยก็ว่าได้ ที่พอใกล้จะสิ้นปีทีไร ก็ต้องเอา เทรนด์สีผมมาแรง ประจำปีถัดไปมาไกด์ให้สาว ๆ ในคลับได้ไหวตัวเตรียมแซ่บกันก่อน โดยเฉพาะปี 2022 นี้ที่ดูท่าว่า เทรนด์สีผมต่าง ๆ จะสีแซ่บมาก! ก็ไม่รู้ว่าเป็นเพราะเก็บกดจากโควิด หรือเพราะมันคือกระแสที่มาแรงอย่างแท้ทรูมากกว่า แต่เหนือสิ่งอื่นใดคือ แต่ละสีดีเด่น! เห็นเป็นอยากโกรกทุกเฉดชัวร์!!

 

 ต้องปักหมุด! เทรนด์สีผมมาแรง 2022 ทำวนไปได้ทั้งปี แต่ละสีจัดว่าเดือด! 

 เทรนด์สีผมมาแรง 2022

 ผมสีแดงอมส้ม 

มันอินอีกแล้วค่ะคุณ! สาว ๆ คนไหนที่ชอบทำสีผม จะรู้ดีว่าสีนี้มันสุดมากจริง ๆ และทุกครั้งที่เทรนด์สีนี้วนกลับมาทีไร ก็ทำเอาสาวแฟสายแต่งตัวจัด ตื่นตัวเตรียมจัดสีนี้กันทั้งบ้านทั้งเมือง แน่นอนว่าในเมื่อ 2022 นี้ มีสัญญาณว่า สีผมแดงอมส้ม กำลังจะมา! ก็เตรียมกัดผมรอกันได้เลย

สาวคนไหนทีากำลังอยากสลีดคราบเดิม ๆ รับปีใหม่เปลี่ยนลุคเป็นสาวเปรี้ยว แต่มีความคูลๆ ต้องทำสีนี้เลย เพราะเป็นสีที่ช่วยให้หน้าของสาวๆ ดูสว่างมีออร่า โดยเฉพาะเวลาแต่งหน้าจะดูดี ดูสวยแซ่บแบบสุดๆ ใครที่ทำสีนี้บอกเลยเปลี่ยนลุ๊คเปรี๊ยะปังแน่นอน เหมาะมากกับผิวสาวเอเชียอย่างเราๆ ทำแล้วไม่ตกเทรนด์แน่นอน

 

เทรนด์สีผมมาแรง 2022

 ผมสีเขียวอมฟ้า 

ถ้ารู้ตัวว่าเป็นคนใจถึงพึ่งได้ เรื่องทำสีผมที่มันนอกกระแส เป็นสิ่งที่ไม่เคยกลัวเลย แล้วกำลังมีแพลนอยากเปลี่ยนสีผม ให้มันปังสุดใจพอดี ซิสบอกเลยว่า “ผมสีเขียวอมฟ้า” คือเกิด!! ยิ่งถ้าคุณมีอินเนอร์คูล ๆ อยู่แล้วด้วยล่ะก็ นี่คือสีผมประจำปี 2022 ที่เหมาะกับคุณมาก ๆ

 

เทรนด์สีผมมาแรง 2022

 ผมสีส้มเบจ 

สีนี้จะเป็นสีส้มจืด ตามชื่อเลยค่ะ Orange Beige เป็นหนึ่งในสีผมที่เรียบง่าย สีชัด ทำแล้วหน้าสว่าง และเป็นสีที่นิยม ทำนาน ๆ ได้ไม่เอ้าท์ง่าย สิ่งที่น่าสนใจอย่างหนึ่ง คือการทำสีนี้ซ้ำเรื่อย ๆ  จะยิ่งทำให้สีผมกลมกลืน ไม่ว่าจะจัดแต่งทรงอะไร ผมของคุณก็ดูโดดเด่นขึ้นมาได้อย่างง่ายดาย สาวผมบางเส้นเล็กทั้งหลาย ทำสีนี้หน้าคุณจะยิ่งดูละมุน

ตัดผมทรง Bob หรือทรง Lob ก็ยิ่งเป็นทรงผม ที่เข้ากับผมสีนี้ได้ดี ไม่ต้องจัดแต่งทรงเยอะ ให้ผมพริ้วเป็นธรรมชาติ หรือลอนเล็กน้อยพอกรุบกริบ เท่านี้ก็เพอร์เฟคแล้ว

 

เทรนด์สีผมมาแรง 2022

 ผมหน้าม้า Underlights Hair Color 

ในปีหน้าบอกเลยว่า Bangs Underlights Hair Color ที่เป็นการทำสีผมแบบ ไฮไลท์ด้านในหน้าม้า จะเป็นอะไรที่มาแรงมาก ๆ มากว่าปีนี้ที่มาให้เห็นแบบวับ ๆ แวม ๆ แน่นอน คอนเฟิร์มเลยว่าเทรนด์ทำสีผมแบบนี้อิน สาว ๆ ที่ชอบตัดหน้าม้าเป็นอะไรที่ได้เปรียบมาก เป็นเทรนด์ที่สาว ๆ Japanese Girl เขานิยมทำกัน ยิ่งถ้าคุณไว้ทรงผมหน้าบ๊อบอยู่ด้วย การทำสีผม Inner Color Short Bob คือเทรนด์ล่าสุดที่เต็มไปแพชชั่นของแฟชั่นแบบเต็ม ๆ ยิ่งเลือกจัดแต่งทรงผมด้วยน้ำมันหรือแว็กซ์ ความ wet lookนิด ๆ ก็จะยิ่งส่งให้สีผมเทรนด์นี้เลิศไปใหญ่ค่ะ!

 

เทรนด์สีผมมาแรง 2022

 ผมสีบลอนด์ขาว 

แน่นอนว่าทุกปีจะต้องมีลิสต์ผมสีบลอนด์ ติดเทรนด์สีผมต้องทำอยู่แล้ว แต่ถามว่าสีบลอนด์แบบไหนที่กำลังจะมาในปี 2022 นี้หล่ะ!!?? เราบอกตรงนี้เลยว่าสำหรับปีหน้าจะต้องเป็น “ผมสีบลอนด์ขาว หรือ White Blonde Hair Color” เท่านั้นค่ะซิส ปีนี้จะเป็นปีทองให้ผมสีบลอนด์เฉดนี้ ได้ออกมาเฉิดฉายแน่นอน แต่สาว ๆ ที่อยากจะทำก็ต้อง เตรียมดูแลผมสุขภาพผมก่อนฟอกสี ให้ดี ๆ นะคะ ไม่งั้นผมเปื่อยจะหาว่าซิสไม่เตือน

และด้วยความที่สีผมโทนนี้ เป็นสีที่อ่อนมาก ๆ และค่อนข้างมีความสว่าง เลยเป็นอะไรที่เหมาะกับสาว ๆ ผิวขาวมากกว่าสาวผิวเข้มนะคะ แต่ถ้ามั่น ๆ ก็ทำได้ ตัวฉันสิทธิของฉันอะเนาะ! แต่สาว ๆ ที่เลือกทำผมสีนี้ ขยันแต่งหน้าสวย ๆ นิดนึงนะ เพราะยิ่งแต่งหน้าเปะเท่าไรห่ ก็ยิ่งส่งให้คุณลุคคุณดูชิคขึ้นเท่านั้น 

 

เทรนด์สีผมมาแรง 2022

 ผมสีชมพูเชอรี่ 

สาว ๆ ที่ชอบทำผมโทนสีแดงอยู่แล้ว ต้องปลื้ม “ผมสีชมพูเชอรี่” นี้แน่นอน! เป็นอีกหนึ่งโทนสีที่เหมาะกับสาวเอเชียแบบสุด ๆ และยังเป็นสีที่นิยมทำกันมากขึ้นเรื่อย ๆ บ้างก็ชอบทำเข้ม ๆ บ้างก็ชอบทำอ่อน ๆ แต่บอกเลยว่า 2022 นี้สีเชอรี่ที่มาจะเป็นสีอ่อน ที่มีความอมชมพูเข้าไปด้วยค่ะ ความที่ให้สีแดงกลั่มอมชมพูนิด ๆ แบบผลจากลูกเชอรี่ ที่มีความฉ่ำหวาน เป็นสีที่สดใสและมีมิติ ช่วยให้คุณดูสดใสน่ารักมากขึ้น เป็นอีกหนึ่งเฉดสีที่เหมาะจะทำ เพื่อปรับลุครับปีใหม่ได้ดี

 

เทรนด์สีผมมาแรง 2022

 ผมสีน้ำตาลเข้มหม่น 

สีสวยจนอยากกรี๊ด! ผมสีน้ำตาลเข้มหม่น หรือ Dark Ash Brown สีนี้ที่สาว ๆ ผู้รักการทำผู้สีเข้มแบบธรรมชาติต้องการ และเป็นสีที่จะมาแรงในปีมากอยู่ เป็นผมทำสีที่ไม่ต้องฉูดฉาด เปรี้ยวปรี๊ดปร๊าดเหมือนสีอื่น แต่ยิ่งมองยิ่งมีเสน่ห์ ยิ่งเห็นยิ่งดูมีมิติ เห็นสีเข้มแบบนี้ แต่ถ้าจะทำให้ได้สีอย่างสำฤทธิ์ผล ก็ต้องฟอกสีผมนะคะ ไม่ใช่ว่าเอาผมสีเข้ม ๆ ไปทำแล้วจะติดได้สีนี้เลย ด้วยความ Ash นั้นต้องมีการทำสีพื้นผมให้อ่อนลง เพื่อผมให้ติดสีหม่น ๆ นั่นเอง เป็นอีกหนึ่งสีผมที่ช่วยทำให้หน้าสว่าง และช่วยพลางผมเสียให้ดูนุ่มนวลมีวอลลุ่มขึ้น

 

สาวแฟชั่นที่แม้ช่วงนี้อาจจะยังไปทำสีผมที่ร้านไม่ได้ แต่หลายสีสวย ๆ ที่ซิสหยิบมาเปิดในวันนี้ ก็สามารถทำได้ด้วยตัวเองที่บ้านได้ ลองไปทำกันดูนะคะ

 

 

 

 

 

Photo credit:

Comments

comments