นมผึ้ง เป็นอีกหนึ่งสารอาหารที่กำลังมาแรงมาก ๆ ในช่วงนี้ ปกติ เราจะคุ้นชิดกับนมผึ้ง ที่มาในรูปแบบของอาหารเสริม แต่รู้หรือมั้ยว่า นมผึ้งก็เป็นอีกหนึ่งสารสกัด ที่แบรนด์สกินแคร์หลาย ๆ แบรนด์ ชอบนำมาใช้ด้วยเหมือนกันนะ ซึ่งวันนี้ เราได้ทำการรวบรวม 5 สกินแคร์สารสกัดจากนมผึ้ง ตัวช่วยกู้ผิวเหี่ยว ให้กลับมาดูเด็ก ดูกระจ่างใส ดูสวยเต่งตึงยิ่งขึ้น จะบอกว่า ราคาแต่ละตัว ไม่เบาเลยนะ แต่คุณสมบัติที่อัดแน่นมาให้นั้น สุดปังมาก ๆ น่าลองทุกตัวเลยค่ะ แต่ก่อนที่เราจะไปดูว่า สกินแคร์จากนมผึ้งที่เราหยิบมาแชร์ในวันนี้ มีตัวไหนน่าสนใจ เราไปดูประโยชน์ของนมผึ้งกันก่อนดีกว่า

 

ประโยชน์ของ ‘นมผึ้ง

  • ช่วยต่อต้านสารอนุมูลอิสระ
  • ช่วยลดความเครียด ช่วยบำรุงสมองและระบบประสาท
  • ช่วยบำรุงผิวพรรณ ช่วยรกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ทำให้ผิวพรรณสวยใสผุดผ่อง นุ่มเรียบเนียน และยังช่วยชะลออายุ ไม่ว่าจะเป็นการรักษาและฟื้นฟู เนื้อเยื่อ และเซลล์ในร่างกาย ช่วยให้แผลหายเร็ว เซลล์มีอายุการใช้งานที่นานขึ้น และยังทำให้มีสุขภาพร่างกายและกระดูกที่แข็งแรงมากขึ้น
  • ช่วยส่งเสริมการทำงานของระบบไหลเวียนโลหิต ให้เลือดลมหมุนเวียนได้ดีขึ้น ทำให้หัวใจทำงานได้ดีขึ้น และเลือดสามารถไหลเวียนไปเลี้ยงอวัยวะต่าง ๆ ทำให้อวัยวะต่าง ๆ ทำงานได้ดีขึ้น

 

  รวม 5 สกินแคร์สารสกัดจากนมผึ้ง ผิวเปล่งปลั่ง เต่งตึง  

 

1. Farmacy Honey Potion Renewing Antioxidant Mask

 

สกินแคร์สารสกัดจากนมผึ้ง

เปิดมาที่ไอเทมแรก อันนี้เป็นมาสก์แบบอุ่น ที่มีส่วนผสมหลักมาจากน้ำผึ้งเกรดพรีเมี่ยม ที่จะมาช่วยเติมน้ำให้ผิว ชำระล้างสิ่งสกปรก พร้อมปลอบประโลมผิว ที่ถูกทำร้ายจากแสดงแดด นอกจากนี้ยังมี Antioxidants สูงมาก ๆ เขาจึมีคุณสมบัติที่ช่วยในเรื่องของรักษารอยต่าง ๆ ได้ด้วย นอกเหนือจากสารสกัดที่ว่ามานี้ ยังมี Royal Jelly & Propolis ที่จะมาช่วยเสริมกระบวนกระผลัดเซลล์ผิว เพื่อผิวที่ดูเด้งใส ทั้งยังมี Vitamin B จำเป็น ที่มีส่วนช่วยฟื้นฟูผิว

แถมยังช่วยบำรุงให้เรียบเนียนได้อีกด้วย ยังไม่หมดค่ะซิส ยังมี Glycerin อันนี้จะช่วยบล็อคปริมาณน้ำในผิว ให้ผิวชุ่มชื้นยาวนาน ตัวมาสก์จะอุ่น ๆ ทิ้งไว้สักพัก เนื้อมาสก์จะเปลี่ยนจากเนื้อเจล เป็นเนื้อครีมสีขาว ใช้แล้วผิ่วรู้จะผ่อนคลายมาก ๆ เหมือนเขาสปาผิวราคาแพง ๆ หลังมาสก์แล้วจะรู้สึก Fresh แถมยังช่วยให้ผิวกระจ่างใส หน้าเนียนสวย โกลว์ อิ่มฉ่ำน้ำอีกด้วย

 

2. Egyptian Magic Cream

 

สกินแคร์สารสกัดจากนมผึ้ง

ตัวนี้เป็นครีมสารพัดประโยชน์ ที่มีสูตรลับมาจากอียิปต์โบราณ ว่ากันว่า เป็นหนึ่งในเคล็ดลับความงามของพระนางคลีโอพัตรา โอ้โห! เวอร์วังมากค่ะ ซึ่งเขามีสรรพคุณในการช่วยปลอบประโลมผิวอย่างนานับประการ ทั้งยังเป็นสกินแคร์ที่ซุปตาร์ต่างชาติใช้กันเยอะมาก ๆ ซึ่งเขาอุดมไปด้วยสารบำรุงผิวชั้นดีจากธรรมชาติ เช่น Bee pollen, Royal Jelly, Propolis, และ น้ำผึ้ง สารสกัดจากธรรมชาติ 100% เลยนะ แถมยังไม่แต่งสี ไม่แต่งกลิ่น

สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว แม้ผิวแพ้ง่าย ก็สามารถใช้ได้เช่นเดียวกัน ซึ่งเขาสามารถใช้ได้ทั้งบำรุงผิวหน้า ทาเรียวปาก ลูบไล้เส้นผม รวมทั้งบริเวณแห้งกร้านได้ทั่วร่างกาย ก็จะช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น จนรู้สึกผิวเนียนนุ่มยาวนาน เนื้อครีมจะมีความเป็นบาล์ม ๆ หน่อย กระปุกใหญ่มาก ราคาก็หลักพันอยู่นะ ใครสนใจ ลองไปตำมาใช้กันได้

 

3. Shiseido WASO Quick Gentle Cleanser

 

สกินแคร์สารสกัดจากนมผึ้ง

ตัวถัดมา อันนี้เป็นเจลทำความสะอาดผิวหน้าอย่างอ่อนโยน จากแบรนด์ SHISEIDO เป็นสูตร alcohol free & oil-free คุณสมบัติเด่น ๆ ของตัวนี้คือ ช่วยให้ผิวสดชื่น และมอบความชุ่มชื้นให้แก่ผิว ซึ่งเขาเป็นผลิตภัณฑ์ล้างทำความสะอาดเนื้อเจล ที่อุดมด้วยน้ำผึ้ง และสารสกัดนมผึ้ง สามารถสร้างฟองโฟมได้ โดยไม่ต้องใช้น้ำ มีส่วนช่วยขจัดสิ่งสกปรก คราบเครื่องสำอาง และน้ำมันส่วนเกินบนผิวได้อย่างอ่อนโยน และคงผิวสวยเนีบนนุ่ม ไม่แห้งตึงด้วย แพ็คเกจขวดน่ารักมาก มีความปุ๊กปิ๊ก น่ารักเวอร์ ราคาอาจจะสูงหน่อย แต่ใช้แล้วชอบแน่นอนค่ะ

4. Burt’s Bees Skin Nourishment Gentle Foaming Cleanser

 

สกินแคร์สารสกัดจากนมผึ้ง

อีกหนึ่งโฟมล้างหน้าที่น่าลองมาก ๆ อีกหนึ่งตัว อันนี้เป็นของแบรนด์ Burt’s Bees เป็นโฟมล้างหน้าสูตรบางเบา แถมอ่อนโยนต่อผิวด้วย ซึ่งเขามีส่วนช่วยขจัดคราบสิ่งสกปรก น้ำมัน และเครื่องสำอางออกไปได้อย่างหมดจด โดยไม่ทำให้ผิวแห้งตึง ทั้งยังทำให้ผิวเปล่งประกาย สดใส ด้วยคุณค่าของรอยัล เจลลี่ แถมยังเป็นสูตรที่ไม่ก่อให้เกิดการอุดตันในรูขุมขน ไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคือง และช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม และดูมีสุขภาพดี โดยปราศจาก parabens, phthalates, petrolatum และ SLS นอกจากตัวโฟมล้างหน้าแล้ว ก็ยังมีสกินแคร์อื่น ๆ ที่น่าลอง อีกมากมาย ใครสนใจแบรนด์ สามารถไปหาดูเพิ่มเติมกันได้ บอกเลยว่างานดีขนาดนี้ ต้องมีไว้ในครอบครองจริง ๆ ค่ะ!

 

5. Guerlain Abeille Royale Double R – Renew & Repair Serum Double Expert

 

สกินแคร์สารสกัดจากนมผึ้ง

สกินแคร์สารสกัดจากนมผึ้ง ตัวสุดท้าย ตัวนี้เป็นเซรั่มสุดมหัศจรรย์ ที่ช่วยฟื้นฟู และผลัดเซลล์ผิวใหม่ให้แลดูเปล่งปลั่ง แข็งแรง สุขภาพดียิ่งขึ้น มาพร้อมเทคโนโลยียกกระชับ และส่วนผสมอันเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของ Guerlain อย่างนมผึ้ง ที่ได้จาก black bee ซึ่งเป็นผึ้งสายพันธุ์หายากที่อาศัยในหมู่เกาะ Ouessant ซึ่งมีอากาศบริสุทธิ์ ปราศจากมลพิษ เป็นสารสกัดที่จะเข้าฟื้นฟูผิวที่เสื่อมสภาพให้กลับมาแข็งแรง พร้อมสูตร soft-peel ที่จะช่วยผลัดเซลล์ผิวในทุกระดับชั้นได้อย่างอ่อนโยน ไม่ทำให้เกิดการระคายเคือง รู้สึกได้ถึงผิวที่แลดูกระจ่างใส เฟิร์มกระชับได้รูปจากภายใน เป็นอีกหนึ่งเซรั่มสุดปัง ที่ชาวซิสไม่ควรพลาด!

 

สกินแคร์สารสกัดจากนมผึ้ง

 

เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ไม่ธรรมดาจริง ๆ ก็อย่างที่เราบอกนั่นแหละ สกินแคร์สารสกัดจากนมผึ้ง ราคาไม่เบาเลย แต่สรรพคุณของแต่ละตัวนั้น ซี๊ด! ก็จุกไม่แพ้กันนะคะซิส ใครที่สนใจ อยากลอง ก็สามารถไปลองตำมาใช้กันดูได้ ส่วนใครที่เคยลองตัวไหนมาก่อน แวะมารีวิวกันได้เลยนะ สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

 

บทความแนะนำ

อย่าปล่อยให้ร่างโทรม! 9 อาหารเสริมบำรุงร่างกาย ต้านหวัด ให้ไวรัสกระเจิง!!

photo credit : Farmacy , Egyptian , Shiseido , Burt’s , Guerlain 

Comments

comments