ดัดให้ตาย ก็ไม่ขึ้น เพราะขนตาน้อยมาก บางจนนับเส้นได้ ใครที่กำลังประสบกับปัญหาแบบนี้อยู่ จะนิ่งนอนใจไม่ได้นะ จริง ๆ แล้วการที่ขนตาของเราบาง หรือหลุดร่วงง่าย มันก็มีหลายสาเหตุ เช่น ขาดการบำรุง ดัดขนตาบ่อย เป็นต้น พอวันไหนไม่ติดขนตาปลอม คุณพระ! ขนตาโล้นมาก น่าเกลียดที่สุด! วันนี้เรามีตัวช่วยดี ๆ มาบอกต่อ สำหรับเพื่อน ๆ ที่มีปัญหานี้ แล้วอยากบำรุง อยากให้ขนตางอน ฟู เด้ง ดูสุขภาพดี ต้องลอง รวมมาให้แล้ว 5 เซรั่มบำรุงขนตา จะมีตัวไหนน่าสนใจบ้าง เอาเป็นว่าเราไปดูพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าค่ะซิส

 

รวม 5 เซรั่มบำรุงขนตา ให้ฟู งอน สวย เด้งเหมือนดัด!

 

1. DHC 3 in 1 Eyelash Serum

 

เซรั่มบำรุงขนตา

เปิดมาที่เซรั่มบำรุงขนตาตัวแรก อันนี้เป็นของแบรนด์ DHC เขาเป็นเซรั่มบำรุงขนตาชนิดพิเศษสูตร 3in1 ที่ให้การบำรุงแบบ Triple care ในหนึ่งเดียว ซึ่งเขาอุดมไปด้วยสารประกอบจากพืชธรรมชาติจากญี่ปุ่น โดยเน้นบำรุงให้ขนตาดูหนายาวขึ้น มีส่วนประกอบของ Placenta Extract และ Hyaluronic Acid ที่จะมาช่วยปกป้อง และบำรุงขนตาให้ขนตาแข็งแรง ทั้งนี้ยังมี สาร Biotinoyl Tripeptide และสารสกัดจากพืชธรรมชาติ

ที่จะช่วยกระตุ้นการเกิดขนตาใหม่ ให้แข็งแรง ไม่หลุดง่าย และยาวขึ้น แถมเขายังช่วยบำรุงขนตาให้แข็งแรง เงางาม มีความยืดหยุ่น และชุ่มชื้น เป็นตัวที่น่าสนใจมาก ๆ ใครสนใจ อยากลองใช้ดู ตามไปตำมาใช้กันได้เลยนะ ราคาไม่แพงเลยค่ะ

 

2. AVANCE Lash Serum N

 

เซรั่มบำรุงขนตา

ตัวถัดมาเป็นเซรั่มจากแบรนด์ AVANCE ตัวนี้เป็นเซรั่มบำรุงขนตา ให้แข็งแรงยิ่งขึ้น จะเหมาะกับขนตาที่อ่อนแอ หลุดง่าย ซึ่งเขาจะช่วยบำรุงขนตาที่เกิดใหม่ให้ยาวสวย และแข็งแรงขึ้น ทั้งยังมีส่วนช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ขนตา ใช้แล้วไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง คนที่ดวงตาระคายเคืองง่าย ใช้ได้แน่นอน เพราะเขาปราศจากแอลกอฮอล์ สี น้ำหอม และน้ำมัน ราคาอยู่ที่ 5xx บาท แพงหน่อย แต่เราว่าใช้ดีอยู่นะ

 

3. Kiss me Watering Eyelash Serum

 

เซรั่มบำรุงขนตา

ถัดมาที่ Kiss me Watering Eyelash Serum ตัวนี้เป็นเซรั่มบำรุงขนตา สูตรเข้มข้น ที่จะมาช่วยบำรุงขนตาอย่างล้ำลึก เพื่อขนตาที่ดกดำ สวยงาม และแข็งแรง สามารถปัดบำรุงได้เลย ทั้งเช้า และก่อนนอน ทั้งยังไม่เหนอะหนะ ไม่จับตัวเป็นก้อน ไม่ทำให้ขนตาติดกัน ปัดแล้วแห้งทันที มาพร้อมส่วนผสม 10 ชนิด ที่ช่วยบำรุงขนตาโดยเฉพาะ และยังอ่อนโยนด้วย ใช้แล้วไม่ทำให้เกิดการระคายเคือง เพราะปราศจากน้ำมัน เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ญี่ปุ่นที่ดังมาก ๆ ไว้วางใจได้แน่นอน ใครสนใจ ลองไปตำมาใช้กันดูได้เลย

 

4. Canmake Lash Care Essence

 

เซรั่มบำรุงขนตา

ถัดมาที่แบรนด์ Canmake อีกหนึ่งแบรนด์ ที่หลาย ๆ คนเลือกใช้ ซึ่งตัวนี้เป็น Lash Care Essence เอสเซนส์บำรุงขนตายามค่ำคืน ซึ่งเขาอุดมไปด้วยสารสกัดจากพืชธรรมชาติ 7 ชนิด หัวแปรงจะไม่ใช่หัวแบบมาสคาร่า หัวแปรงจะคล้ายกับแปรงลิปจิ้มจุ่ม ใช้งายง่านแน่นอนค่ะ สามารถใช้ทาได้ตั้งแต่โคนจรดปลาย ซึ่งเขาจะช่วยฟื้นฟู และสร้างความแข็งแรงให้กับขนตา นอกจากนี้เขายังมีโปรตีน เคราติน ที่ช่วยเสริมสร้างขนตาให้ยาวขึ้นอีกด้วย ตอนกลางคืนใช้เป็นตัวนี้ ส่วนตอนเช้าก็ปัดด้วย Canmake Quick Lash Curler ตัวนี้ รับรองว่า งัดขนตาให้ฟู งอน เด้งได้แน่นอนค่ะ

 

5. Etude House My Lash Serum

 

เซรั่มบำรุงขนตา

และตัวสุดท้าย อันนี้เป็นเซรั่มบำรุงขนตาในตำนาน จากแบรนด์ Etude มาสคาร่าเซรั่มบำรุงขนตาตัวดัง ที่รีวิวเยอะมาก! ซึ่งเขาอุดมไปด้วยสารอาหารของขนตา เช่น ว่านหางจระเข้ โสมเกาหลี ใบขิง และ Swertia japonica นอกจากนี้ยังมีกรีเซอรีน ที่จะมาช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น และบำรุงให้ขนตาแข็งแรง พร้อมกระตุ้นให้ยาวขึ้น ทั้งยังช่วย เนื้อเซรั่มเป็นแบบเจลใส เกลี่ยง่าย แห้งเร็ว ปัดแล้วไม่จับตัวเป็นก้อน คนที่ได้ลองใช้หลาย ๆ คนยืนยันว่าเห็นผล แถมปัดแล้ว ขนตาไม่หยาบกระด้าง กลับเรียงเส้นสวย และนุ่มขึ้นอีกด้วย เริ่ดเวอร์!

 

เซรั่มบำรุงขนตา

 

สำหรับเพื่อน ๆ คนไหน ที่มีปัญหาขนตาบาง หลุดร่วงบ่อย ลองไปตำเซรั่มบำรุงขนตามาใช้กันดู คือมันอาจจะไม่ได้ ใช้ปุ๊บ เด้ง ฟูปั๊บ แต่ในระยะยาว มันช่วยทำให้ขนตาของเราแข็งแรง และไม่หลุดร่วงง่ายนะคะ ลองเลือกดูว่าชอบตัวไหน หรือถ้ามีัวไหนแนะนำเพิ่มเติม คอมเมนท์บอกกันได้เลยค่ะซิส

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

 

บทความแนะนำ

photo credit : DHC, AVANCE, Kiss me, Canmake, Etude House

Comments

comments