ในยุคที่ทุกคนต่างมีโทรศัพท์มือถือสิ่งที่คู่กับมือถือก็คือ Application แอพแต่งรูปสุดฮิต ที่สาวๆหนุ่มๆทุกคนต่างต้องการไว้ในโทรศัพท์มากที่สุดรองจาก Social คือแอพแต่งรูปนั่นเองค่ะ เพราะรูปสวยๆบางก็ต้องผ่านแอพกันบ้างบางทีท้องฟ้าสีไม่สวย มุมไม่ได้ อาหารไม่น่ากิน อัพรูปแล้วไม่ฟิน วันนี้ Clubsister จะมาแนะนำแอพแต่งรูปเริศๆที่เหล่า Blogger นิยมใช้กันและถ้าไม่มีแอพเหล่านี้คือ Out เลยค่ะซิส แล้วถ้าไม่อยากตกเทรนตามอ่านต่อเลยค่ะว่า 10 แอพที่เรายกมาจะมีอะไรบ้าง

 

ตามไปตำ 5 แอพแต่งรูปสุดฮิต! ที่ชาว Blogger เขาเลือกใช้กัน

1.Snapseed

พิกัด : Android / IOS 

แอพแต่งรูปสุดฮิต

 

   แอพแรกที่เราหยิบขึ้นมาคือ Snapseed ที่บอกได้เลยว่าเป็นที่นิยมเป็นอย่างมากด้วยฟังชั่นการแต่งรูปที่ครบครัน หลากหลายและมีลูกเล่นมากมาย ทำให้ไม่ว่าจะเป็น selfie , landscape หรืออาหารก็สามารถออกมาได้ตามแบบที่เราต้องการเลยค่ะ ตัวแอพสามารถปรับสีตามที่เราต้องการได้เลยหรือจะปรับตาม Filters ที่ทางแอพก็มีมาให้อยู่แล้วก็ได้ และสามารถปรับความคมชัดเป็นจุดๆไปได้อย่างเช่นอยากให้หน้าชัดหลังเบลอแอพตัวนี้ก็มีฟังชั่นนี้รองรับเช่นกันค่ะ

  แล้วใครสายสวยปรับหน้า ปรับหุ่น แอพนี้ก็มีนะอยากเอวเล็กลงนิดนึงอยากหน้าเรียวขึ้นเล็กน้อย Snapseed ก็จัดให้ได้ค่ะ

 

แอพแต่งรูปสุดฮิต

ข้อดี

 • แอพมีฟังชั่นพื้นฐานรองรับเช่น Crop,Rotate,Selective,Text และ Vignette 
 • ส่วนของ Filters สำเร็จรูปก็จำแนกประเภทได้อย่างชัดเจนเราสามารถเลือกรูปแบบของ Filters ตามภาพถ่ายของเรา
 • โทนสีที่ได้จากแอพนี้จะค่อนข้างสดใส สว่าง
 • ฟรี

ข้อเสีย

 • ภาพจะลดขนาดลงเมื่อเราเซฟความละเอียดลดลง
 • ฟังชั่นใหม่ๆที่น่าสนใจยังไม่มี

 

แอพแต่งรูปสุดฮิต

 

 

2.VSCO

พิกัด : Android / IOS 

 

แอพแต่งรูปสุดฮิต

 

  สายแต่งรูปสุดฮิปที่บอกได้เลยว่าฮิตมากจนถึงขนาดที่คำว่า VSCO เป็นชื่อสำหรับเรียกกลุ่มคนประเภทใหม่ นั่นคือ VSCO Girl 

 ” VSCO Girl เป็นคำที่ใช้อธิบายถึงสาวๆ วัยรุ่นที่แต่งตัว และแสดงลักษณะท่าทางได้โดดเด่น ทั้งในโลกออนไลน์ และในชีวิตจริง

มันเริ่มมาจากการที่พวกเธอปรับสีรูปภาพ และโพสต์ไลฟ์สไตล์ และแฟชั่นการแต่งตัวไปในทางแอปฯ VSCO แต่ในปัจจุบันกระแสก็ได้ฮิตจนมาถึงอินสตาแกรม จึงทำให้เกิดเป็นคำนิยาม VSCO girl ขึ้นมา

และหากสังเกตจากแฮชแท็ก #VSCOgirl ทางอินสตาแกรม จะพบว่ามีการโพสต์แชร์ไลฟ์สไตล์ของเหล่าสาวๆ มากกว่า 1 ล้านครั้งเลยล่ะ ส่วนใหญ่จะแสดงให้เห็นถึงสีรูปภาพอันแสนสดใส สีละมุนๆ โทนซัมเมอร์

เป็นที่สังเกตได้ว่าผู้หญิงสไตล์ VSCO ส่วนใหญ่จะมีรูปร่างสูงโปร่ง เอวบางร่างน้อย กำลังอยู่ในช่วงวัยรุ่น แต่มีฐานะและมีเงินมากพอที่จะซื้อสินค้าราคาแพงๆ ได้ ด้านแฟชั่นของสาว VSCO ก็ชอบใส่เสื้อผ้าและเครื่องประดับจากแบรนด์เดียวกัน ออกแนวไม่เยอะไม่น้อย สบายๆ แบรนด์ที่ได้รับความนิยมได้แก่ Brandy Melville หรือ Urban Outfitters เป็นต้น

พวกเธอจะไม่แต่งหน้าจัดเท่าไหร่นัก จะเน้นที่เครื่องประดับมากกว่า ส่วนใหญ่จะเป็นเครื่องประดับทำมือที่สวย และโดดเด่นมากกว่าเครื่องประดับแบบอื่น รวมถึงเลือกสวมใส่รองเท้า Crocs, ผ้าใบ Vans สีขาว, หรือรองเท้าสานแบบ Birkenstock เลือกสะพายกระเป๋า Fjällräven ใช้แก้วน้ำจาก Hydro Flask และใช้หลอดที่สามารถนำกลับมาใช้ซ้ำได้

เพราะการสนับสนุนด้านสิ่งแวดล้อมก็เป็นลักษณะที่เห็นได้ชัดจากเหล่าสาวๆ VSCO Girl เช่นเดียวกัน  อย่างไรก็ตาม การเป็นสาว VSCO ก็ทำให้ถูกล้อเลียนได้ง่ายๆ ว่าสไตล์ของพวกเธอขาดความโดดเด่น แต่งตัวคล้ายกันไปหมด ไม่เป็นตัวของตัวเอง” 

แอพแต่งรูปสุดฮิต

 

   ในส่วนของแอพ VSCO ก็มีความดีงามพระรามเก้ามากค่ะสำหรับสายแต่งรูปที่เน้นไม่ทางโทนสี Mood ของภาพจะเลิฟแอพนี้เป็นพิเศษ เพราะภาพที่ได้ออกมาจะดูไม่ปรุงแต่งมากนักเป็นเฉดสีออก Film บ้างและแบบโทนที่เหมาะสำหรับการทำนิตยสารซะจริงๆ ทำให้รูปที่แต่งโดย VSCO มีความเก๋ความฮิปมากเลยค่ะ โดยตัวแอพมีฟังชั่นการแต่งรูปแบบ Manual เช่นกันแต่ที่ฮิตมากๆคือ Filters แบบสำเร็จรูปนี้แหล่ะค่ะที่ใครๆก็ชอบแล้วก็ใช้กันอย่างหลากหลาย ถึงขนาดมีหลายเพจหลายกลุ่มทำสูตรการแต่งรูปโดย VSCO โดยเฉพาะออกมา บางคนทำสวยมากๆก็ทำขายไปเลยค่ะหารายได้กันไปในตัว อีกฟังชั่นที่ แอพแต่งรูปสุดฮิต ตัวนี้มีคือ Social ในแอพค่ะที่เป็นหน้า account ของเราไว้แชร์รูปภาพที่เราถ่ายและแต่งสีโดย VSCO กับผู้คนที่ใช้แอพเช่นกัน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่ทำให้เรามีชื่อเสียงได้นั่นเองค่ะ

แอพแต่งรูปสุดฮิต

 

ข้อดี

 • มีฟังชั่นการแต่งรูปแบบ Manual และ Auto
 • Filters สีสวยแต่งรูปได้ทุกประเภท Mood & Tone ดีงาม เป็นเอกลักษณ์
 • แอพฟรี
 • เซฟรูปได้หลากหลายขนาดไม่ย่อรูปอัติโนมัติ
 • มี Social platform สำหรับคนที่ชื่นชอบการแต่งรูปและแชร์ให้เพื่อนๆ 

 ข้อเสีย

 • โหมดเสียตังเพิ่มในแอพก็มี ถ้าอยากได้ Filters สวยๆหรืออัพเดตแบบที่มาใหม่จะต้องเสียเงิน ( และค่อนข้างแพงสำหรับการแต่งรูป )

 

3.Foodie

พิกัด : Android / IOS แอพแต่งรูปสุดฮิต

 

   แอพนี้ดูแค่ชื่อก็รู้ว่าทำมาเพื่อแต่งรูปอาหารโดยเฉพาะ ซึ่งทางผู้พัฒนาแอพตั้งใจคือการแต่งรูปให้ดูสดใสน่ากินมากขึ้นนั่นเองค่ะและสิ่งที่ทำให้แอพนี้เป็นที่นิยมคือ Filters สีสดใสน่ารักที่สามารถแต่งกับภาพอาหารที่ดูจืดชืดดูมีชีวิตชีวามากขึ้น หรือสามารถแต่งรูปภาพคนให้ผิวดูผ่องใสน่ารักได้อีกด้วย และแอพ Foodie ก็เป็นแอพเครือเดียวกับแอพ Snow ที่เป็นแอพแต่งรูปชื่อดังเช่นกันค่ะ จึงสามารถไว้ใจความแบ๊วความหวานในแอพนี้ได้เลย ใครที่ชื่นชอบโทนสีพาสเทลสีสดใสล่ะก็ Foodie ก็เป็นอีก 1 แอพที่คุณควร Download ติดเครื่องไว้ค่า 

 

แอพแต่งรูปสุดฮิต

 

ข้อดี 

 • สามารถแต่งได้ทั้งภาพนิ่งและ VDO โดยจะใช้ภาพที่ถ่ายใหม่หรือ Import จากในเครื่องมาแต่งก็ได้
 • ในแอปจะมี Function ให้เลือกโดยแบ่งเป็นประเภทของอาหารเอาไว้ให้เลย แถมยังสามารถปรับแต่งรูปเองแบบ Manual ได้อีกด้วย
 • filters สีสันสดใสแบ๊ว
 • แอพฟรี

ข้อเสีย

 • แอปแต่งภาพที่ทำมาเพื่อแต่งภาพอาหารโดยเฉพาะ ทำให้ไม่ค่อยเหมาะจะแต่งประเภทอื่น ๆ เช่น ภาพ Landscape Portrait 
 • หลังจากเซฟรูปความละเอียดของภาพจะลดลง

 

4.Adobe Lightroom CC

พิกัด : Android / IOS 

 

แอพแต่งรูปสุดฮิต

 

  หนึ่งในแอพคุณภาพก็ต้องยกให้ตระกูลของ Adobe ที่ไม่ว่าจะออกอะไรมาก็เป็นที่ฮิตติดตลาดด้วย ด้วยคุณภาพของตัวแอพที่ดูมืออาชีพและฟังชั่นที่ครบครันทำให้ Adobe Lightroom ยังเป็นแอพที่เป็นที่นิยมเสมอ

 เป็นโปรแกรมสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพ ตกแต่งภาพโดยเฉพาะ โปรแกรม Adobe Lightroom มีเครื่องมือแต่งรูปที่มีประสิทธิภาพมาก เพียงแค่ไม่กี่คลิกก็ได้รูปภาพที่สวยระดับโปรออกมาแล้ว

โดย โปรแกรมแต่งรูป Adobe Lightroom ตัวนี้ จะช่วยให้คุณได้แต่งไฟล์ภาพจากไฟล์ภาพดิบ หรือ ไฟล์ RAW ที่ได้จากกล้องดิจิตอล เพื่อเพิ่มความงดงาม ความคม แสงเงา ไวท์บาลานซ์ โทนสี และอื่นๆ ได้ตามใจชอบ และสามารถบันทึกการตั้งค่าสีแบบนี้ เพื่อเก็บเอาไว้ใช้แต่งรูปอื่นในภายหลังได้

 

แอพแต่งรูปสุดฮิต

 

  Lightroom ยังสามารถปรับเปลี่ยนรูปภาพ ใส่ฟิลเตอร์ได้รวดเร็ว เช่น ภาพขาวดำ Sepia หรือฟิลเตอร์แบบอื่นๆ ในเรื่องของการจัดการรูปภาพ ภายใน โปรแกรมแต่งรูป Lightroom ก็มีแคตตาล็อก และคอลเลคชั่นที่รวบรวมรูปภาพจากฮาร์ดไดร์ฟ หรือจากอุปกรณ์อื่น อีกทั้งยังสร้างสมุดรูปภาพ โบรชัวร์ ซึ่งสามารถบันทึกเป็นไฟล์ PDF และสั่งพิมพ์ได้ทันที โปรแกรม Lightroom นำเข้าไฟล์วีดีโอ AVCHD เพื่อที่จะจับรูปภาพเป็นไฟล์ JPG เพื่อที่จะนำไปใช่ในภายหลัง สำหรับรูปภาพที่มีข้อมูล GPS มาด้วย โปรแกรม Lightroom ก็จะโชว์สถานที่นั้นๆ บนกูเกิลแมปได้ แน่นอนว่า โปรแกรมแต่งรูป Lightroom สามารถรองรับไฟล์รูปภาพ และวีดีโอได้ตามมาตรฐานทั่วไป

  นอกจากนั้นแล้วยังมีบริการ Adobe Creative Cloud ที่ช่วยให้การเชื่อมต่อการทำงานระหว่างหลายๆ อุปกรณ์ได้ เช่น มือถือสมาร์ทโฟน ไอแพด โน๊ตบุ๊ค ทั้งหมดจะสามารถทำงานร่วมกันได้เป็นอย่างดี โดยมีข้อมูลเหมือนกัน ยกตัวอย่างเช่น หากแต่งรูปในไอแพดแล้วยังไม่เสร็จ ก็สามารถสลับทำต่อบนโน๊ตบุ๊คได้อย่างสะดวกสบาย และสามารถแชร์ไปยังโซเชียลมีเดียได้ทันที

 

แอพแต่งรูปสุดฮิต

 

 

ข้อดี

 • แอพมีฟังชั่นครอบคลุมการทำงานมากมาย
 • เหมาะสำหรับการแต่งรูปทุกชนิดไม่ว่าจะเป็น ภาพคน สัตว์ สถานที่
 • การแต่งภาพแบบ manual  
 • ใช้งานง่าย ไม่ยากอย่างที่คิด
 • แอพฟรี

ข้อเสีย

 •  ใช้งานยากและไม่มี Filter สำเร็จรูป 

 

5.Nichi

 

แอพแต่งรูปสุดฮิต

 

 

  แอพที่เปิดตัวไม่นานมานี้เป็นของเครือพัฒนาของทางประเทศจีน เป็นแอพที่น่ารักและเหมาะสำหรับการทำ Story น่ารักๆคือการทำภาพแบบตัดแปะหรือ Collage นั่นเองค่ะ โดยการทำงานของแอพนี้ง่ายมากๆเราแค่ลากกรอบรูป หรือตัวตกแต่งต่างๆแปะตามจุดต่างๆและสามารถ add รูปที่ต้องการได้หลากหลายไซส์ หลากหลายแบบ ซึ่งต้องบอกว่ากรอบรูปแต่ละอันจะออกแนว Vintage , film และ minimal โทนสีน่ารักและลูกเล่นน่ารักๆมากมาย แต่ size และสัดส่วนของภาพที่ได้จะเป็น 9;16 หรือสัดส่วนที่เหมาะสำหรับการอัพ story นั่นเองค่ะ

 

แอพแต่งรูปสุดฮิต

  แอพนี้ไม่จะสามารถแต่งโทนสีของรูปได้ไม่เยอะนักและขึ้นอยู่กับแบบเฟรมที่เราเลือกเท่านั้นค่ะ เพราะฉะนั้นเราแนะนำให้แต่งรูปจนเสร็จเรียบร้อยก่อนแล้วค่อยนำมาแต่งในแอพนี้ เพื่อจะได้ไม่หลุดจากโทนที่คุมไว้แต่แรก และความน่ารักของแอพนี้ต้องบอกว่ามีเยอะมากจริงๆค่ะ ลูกเล่นเล็กๆ น่ารักๆ มีเยอะมากสายแบ๊วต้องชอบแน่ๆ ถือว่าคุ้มราคาที่จ่ายไปแน่นอน

แอพแต่งรูปสุดฮิต

 

ข้อดี

 • แอพสวย ใช้ง่าย 
 • มีสไตล์ชัดเจน สามารถแต่งได้หลากหลาย
 • เหมาะสำหรัลการอัพลง story เก๋ๆ

ข้อเสีย

 • แอพไม่ฟรีจ่ายเป็นรายเดือน
 • ไม่มี filters ให้เลือกมากมาย

 

 เป็นยังไงบ้างสำหรับ 5 แอพแต่งรูปที่ต้องมีไว้ในเครื่องไว้แต่งรูปสวยๆตาม blogger มีทั้งแบบฟรีและเสียเงินก็เลือกเอาแบบที่ชอบแบบที่เหมาะกับสไตล์ของตัวเองแล้วกันนะคะซิส!!

 

 

Comments

comments