“ก็โสดโสด อยู่ทางนี้ยังโสดโสด” ขอเสียงสาวโสดหน่อยค๊าาาา ว่าไม่ได้นะคะผู้หญิงสมัยนี้โสดกันเย๊อะเยอะบางคนก็เลือกที่จะโสดเอง บางคนก็ไม้ได้เลือกเอง แต่เชื่อน้องซิสค่ะทางไหนมีความสุขเลือกไปเลยค่ะ แต่เอ..คนเลือกที่จะโสดเองมีจริงเหรอ แหมมีสิคะมีเยอะด้วย แล้วรู้ไหมคะทำไมสาวๆเหล่านี้ถึงเลือกที่จะอยู่เป็นโสด บางคนหน้าตาสวยๆนิสัยก็ดีแต่ทำไมโสดไม่มีแฟนดูอย่างแม่อั้มเราสิคะ โสดแบบมีคุณภาพโสดสวยๆให้ผู้ชายเสียดายเล่น อ่ะเรามาดูดีกว่าค่ะ ข้อดีของการเป็นโสด โสดแล้วมันดีอย่างไรทำไมสาวๆยุคนี้เลือกที่จะโสดก๊านนน

มีเวลาให้ตัวเองเต็มที่

เคยได้ยินไหมคะว่าที่ผู้หญิงเราทำสวยแต่งหน้าไม่ใช่เพื่อผู้ชายนะคะ แต่เพราะเราจะแพ้ชะนีนางอื่นไม่ได้ตะหากล่ะคะสาวๆ ถ้าเราโสดเราก็จะมีเวลาดูแลตัวเองเพราะไม่ต้องไปยุ่งอยู่กับการดูแลใส่ใจใครไงคะ วันๆก็คิดแค่ว่าวันนี้จะไปขัดหน้านวดหน้าที่ไหนดีน๊าาา เอหรือจะไปลงคอร์สไปออกกำลัง อยากทำอะไรก็ทำได้โดยไม่ต้องขออนุญาตจากใคร มีเวลาอยู่กับตัวเองได้ทำในสิ่งที่ตัวเองรักได้เต็มที่นะคะสาวๆ เราจะสวยและหุ่นดีตลอดเวลาน้องซิสรู้ข้อดีในข้อนี้แล้วอิจฉ๊าอิจฉาสาวโสดจริงๆเลยค่ะ สาวบางคนจะซื้อเครื่องสำอางสักชิ้นนอกจากคุณแฟนไม่ซื้อให้แล้วยังต้องรออนุญาตอีกตะหากนะคะ แหมเศร้าจัง

 

ไม่ต้องคอยทะเลาะกับใคร

เคยได้ยินประโยคนี้ไหมคะ “ชอบตัวเองตอนไม่รักใครที่สุดแล้ว” เป็นประโยคที่จริงที่สุดเลยนะคะ โสดแล้วไม่ต้องคอยรำคาญใจเวลาแฟนไม่ได้ดังใจ ไม่ต้องมาคอยนั่งทะเลาะกันให้เสียสุขภาพจิต ไม่คาดหวังอะไรที่ทำให้เราเหนื่อยใจคาดหวังกับแค่ตัวเองคนเดียว จริงอยู่ว่าอาจไม่ได้สุขอะไรมากมายแต่ก็ไม่ทุกข์มากเช่นกันค่ะ

 

มีเวลาให้ครอบครัวและเพื่อนมากขึ้น

เราจะไม่โดนเพื่อนด่าว่า “มีแฟนแล้วลืมเพื่อน” แน่นอนค่ะหากเราเป็นสาวโสดปัญหานี้จะหมดไป เพราะส่วนใหญ่สาวๆก็จะติดแฟนใช่ไหมคะก็จะลืมเพื่อนกันไปเลยทีเดียว จะกลับมากันอีกทีก็คือตอนเลิกกับแฟนแล้วนั่นแหละค่ะ โสดแล้วก็ลองให้เวลากับคนที่บ้านบ้างนะคะ เวลามันสั้นเราไม่รู้พรุ่งนี้จะเกิดอะไรขึ้นฉะนั้นก็ให้เวลากับคุณพ่อคุณแม่บ้างก็ได้ค่ะท่านก็แก่ลงทุกวันๆเนอะ ความรักไม่ใช่แค่มอบให้ในฐานะคู่ชีวิตอย่างเดียวการมอบความรักให้เพื่อนหรือคุณพ่อคุณแม่ก็ถือว่าเราประสบความสำเร็จในเรื่องความรักเช่นกันนะคะ

 

ไม่ต้องเปลี่ยนตัวเอง

เหนื่อยไหมคะ? ที่ต้องคอยเปลี่ยนตัวเองเพื่อคอยเอาใจใครสักคน ต้องเป็นในแบบที่เค้าอยากให้เราเป็นแบบที่เค้าชอบ คอยทำโน่นทำนี่ที่ไม่ใช่ตัวเราเลย จนบางทีเราหลงลืมความเป็นตัวเองไปเลย เหนื่อยทั้งกายและใจนะคะการเป็นตัวเราเองนี่แหละค่ะที่ทำให้เรามีความสุขที่สุด โสดแล้วก็จะสบายๆไม่ต้องเปลี่ยนตัวเองเพื่อตามใจใครนะคะ

 

ใช้เงินได้เต็มที่

เราอยากทำอะไรก็ทำ อยากซื้ออะไรก็ซื้อ อยากไปเที่ยวไหนก็ไป เพราะไม่ต้องคอยขออนุญาติใครเงินก็เงินเรานะคะ อีกอย่างถ้าโสดเราก็วางแผนแค่ชีวิตตัวเองไม่ต้องเหลือเผื่อใครไม่ต้องคอยประหยัดเก็บเงินไว้แต่งงาน ไว้ผ่อนบ้าน ไว้คลอดลูก ไว้ค่าโรงเรียนลูก ไว้ค่าของขวัญในวันพิเศษต่างๆอีก โสดแบบนี้ไม่ต้องงดของอร่อยแพงๆใช้ได้ตามใจที่เราอยากใช้ได้เลยค่ะ ความสุขอยู่ที่ปลายนิ้วเราเลย

 

จะคุยกี่คนก็ได้

อ้าวก็โสดนี่คะ มีสิทธิ์เลือกสิ่งที่ดีที่สุดนะคะหรือจะไม่เลือกเลยไว้คุยแก้เหงาก็ได้น้า จะคุยกี่คนจะเดทกี่คนก็ได้ไม่ผิดอะไร ก็เราดันโสดแบบสวยๆนี่คะสาวๆไม่ใช่โสดแบบไม่มีใครเอา ก็บริหารเสน่ห์กันได้เต็มที่ไม่ได้ผิดอะไร แต่ต้องโสดจริงๆนะคะถึงจะทำได้ถ้าไม่โสดแล้วเที่ยวอ่อยไปทั่วนี่ไม่มีคนดีที่ไหนเค้าทำกันค่ะ

 

เห็นข้อดีของการอยู่เป็นโสดแล้วคนไม่โสด แล้วอยากเปลี่ยนใจมาโสดบ้างไหม ส่วนสาวๆที่โสดก็ให้เห็นคุณค่าในตัวเองนะคะ น้องซิสก็คิดว่าถ้ามีแล้วไม่ดีไม่มีดีกว่าจริงๆค่ะไม่ปวดหัวดี น้องซิสเคยเจอรุ่นพี่ที่สวยและเก่งแต่กลับเลือกเป็นสาวโสดเรายังอิจฉาเค้าเลยค่ะ โสดแบบสวยๆน่าอิจฉาจะตายเน้อสาวๆเมื่อโสดและมีเวลาแล้วก็ดูแลตัวเองให้มากๆอย่าไปสนอย่าไปแคร์กับคำถามคำว่าของคนอื่นที่ว่าไม่มีใครเอา คนทัศนคติแย่แบบนี้เลิกคบไปเลยค่ะทุกคนมีคุณค่า เรื่องความรักอาจจะไม่ใช่จุดหมายสูงสุดของบางคนฉะนั้นจะโสดแบบสวยๆก็ไม่ผิดอะไรนี่คะ

Comments

comments