เพราะเราเข้าใจคนเหงา คนนัดเพื่อนแล้วโดนเท มันเยอะมาก มันถึงต้องมี แอปหาเพื่อนเที่ยว ที่เหมาะสำหรับ lifestyle คนขี้เหงา หรือ คนที่อยาก Make friend ใหม่ ๆ เจอคนใหม่ ๆ แต่เพราะว่าคนเรามักจะหาอะไรที่ ทำให้ชีวิตง่ายขึ้น สะดวกมากขึ้น จึงมีคนคิดค้น Application สำหรับการหาเพื่อนใหม่ ๆ ทั้งเป็นแบบเพื่อนเที่ยว เพื่อนคุย หรือ จะสานสัมพันธ์ต่อจากนั้นก็ยังได้เลยล่ะ ส่วนจะมีแอปอะไรที่น่าสนใจบ้างล่ะก็ ไปดูกันเลยค่า

ลองดูมั้ย!! 10 แอปหาเพื่อนเที่ยว เพราะเพื่อนเที่ยวบางทีก็หายากใช่มั้ยล่ะ !

แอปหาเพื่อนเที่ยว

1. Bumble 

น่าจะมีหลาย ๆ คนที่เคยลองใช้แอป Bumble มาบ้างใช่มั้ยล่ะ แล้วเคยได้ลอง Bumble Bff กันหรือยังเอ่ย เพราะ function นี้ เป็นอีก function นึง ที่มีผู้ใช้เยอะมาก ๆ เลยล่ะ ความดีงามของแอปนี้คือ ผู้คนในแอปนี้ จะต้องกรอกรายละเอียดชัดเจน จึงค่อนข้างปลอดภัยในระดับหนึ่งเลยล่ะ 

และ เรายังเป็นคนเลือกที่จะส่งข้อความไปคุยด้วยก่อน เพื่อเป็นการเลือกเพื่อนได้ด้วยตัวเอง อาจจะยากสำหรับคนที่ขี้อายสักหน่อย แต่บอกเลยว่า มันไม่ได้แย่อย่างที่คิดแน่นอนค่ะ แล้วถ้าหากว่า คนที่เราส่งข้อความไปนั้น ไม่ตอบกลับมาภายใน 24 ชม. แชทนั้นก็จะหายไปค่ะ ซึ่งเป็นแอปที่ ไม่ต้องจ่ายเงิน ก็สามารถเล่นได้สนุก ๆ เช่นกันค่ะ 

Download here

แอปหาเพื่อนเที่ยว

2. Friender 

อีก application นึง ที่ทำมาเพื่อการหาเพื่อนโดยเฉพาะ แค่ดูที่ชื่อของแอป ก็เดาได้เลยง่าย ๆ ใช่มั้ยล่ะ แอปนี้อาจจะยังไม่ Boom มาในไทยค่ะ เพราะเปิดตัวได้ไม่แรงเท่าไหร่ และ อาจจะไม่นานเท่าแอปอื่น ๆ มากนัก

แต่บอกเลยว่าเป็นแอปที่มีความปลอดภัยเช่นกันค่ะ ซึ่งเราสามารถ match กับคนที่ชอบอะไรเหมือน ๆ กันได้อีกด้วย ซึ่งทางระบบ จะจับเอาคนที่มีความชอบเหมือนเรา activity เหมือนเรา ให้มา match และได้ลองคุยกัน น่าสนใจมาก ๆ เลยใช่มั้ยล่ะ

Download here 

แอปหาเพื่อนเที่ยว

3. Hey! VINA

เป็นแอปที่เรียกได้ว่า Tinder สำหรับเพื่อนสาว ! เพราะ function เหมือนกันค่ะ คือการเลื่อนให้เจอคู่แมชช์ หรือ ตัวแอปจะจับเอาระบบ ความชอบที่เหมือนกัน มาเจอกันได้อีกด้วยค่ะ เป็นแอปที่มีไว้สำหรับผู้หญิงเท่านั้นนะจ้ะ !!

Download here 

แอปหาเพื่อนเที่ยว

4. Peanut

เป็นแอปที่เรียกได้ว่า แหวกแนว แอปทั้งหมดเลยล่ะ เพราะเป็น application ที่ออกแบบมาสำหรับชาวแม่ ๆ ทั้งหลายค่ะ เพราะเรารู้ว่า ชาวแม่ ๆ นั้นยุ่ง เหนื่อย และ มีเวลาให้เพื่อนน้อยมาก ๆ แล้วจะมีใครมาเข้าใจชาวแม่ ๆ ด้วยกันอีก นอกจากคนทีเป็นแม่เหมือนกัน ใช่มั้ยล่ะ !หรือรวมถึงคนที่กำลังจะเป็นคุณแม่ แล้วมีคำถามมาถามชาวแม่ ๆ ด้วยกัน แอปนี้ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจเช่นกันค่ะ

เพียงเท่านี้เราก็ไม่ต้องกลัวว่า การเป็นคุณแม่จะเหงาหงอยอีกต่อไปค่ะ ลองใช้ดูน้า

Download here 

แอปหาเพื่อนเที่ยว

5. ATLETO

แอปที่บอกเลยว่า เหมาะสำหรับคนที่ชอบออกกำลังกาย หรือ กำลังหาเพื่อนไปทำกิจกรรม ด้านสุขภาพด้วยกันนั่นเองค่ะ เพราะเพื่อนหลาย ๆ คนของเราอาจจะเป็นสายกิน สายเที่ยว แต่สายออกกำลังกาย สาย Activity ต่าง ๆ เราอาจจะหายากซะเหลือเกินค่ะ

เพราะฉะนั้น แอปนี้ก็เป็นตัวเลือกสำหรับคนที่หา event ออกกำลังกาย ไปยิม ไปวิ่ง ไปเต้นกันค่ะ 

Download here 

 

 

แอปหาเพื่อนเที่ยว

6. Meetup

แล้วเกิดว่าชาวซิส ชอบการไป hangout แบบเจาะจงสถานที่ล่ะก็ แนะนำแอปนี้เลยค่ะ Meetup เป็นแอปที่เราสามารถปักหมุดได้เลยว่า อยากไปที่ไหน อยากไปบาร์ ไปคอนเสิร์ต ไปเล่นเกมส์ ไปอ่านหนังสือ ดูหนัง ได้หมดเลยล่ะ ไม่แน่นะ อาจจะเจอคนที่ click กันจริง ๆ ก็ได้

Download here 

แอปหาเพื่อนเที่ยว

7. REALU

ผู้พัฒนาแอพปนั้นมีแรงบันดาลใจว่า ” การเข้าสังคมนั้น จะต้องเป็นการดึงผู้คนเข้ามาให้มีกิจกรรมร่วมกัน ไม่ใช่การกีดกันพวกเขาออกไป ” จึงเป็นจุดกำเนิดของแอปนี้ค่ะ

โดยแอปนี้จะ connect กับผู้คนแบบ real time คือสามารถคุยได้เวลาอยู่ cafe ข้างนอก ก็สามารถชวนกันมาเจอ hangout ขำ ๆ ได้อยู่

เจ้าของแอปอยากให้ทุกคนหมดห่วงในเรื่องของความรู้สึกไม่มั่นใจ เวลาใช้โทรศัพท์คุยกับคนแปลกหน้านั่นเอง

Download here

แอปหาเพื่อนเที่ยว

8. Nearify

เราแทบไม่ต้องใช้ facebook เพื่อตามหาคนที่อยู่ใกล้ หรือ งานต่าง ๆ อีกต่อไปค่ะ เพราะแอปนี้ จะช่วยให้เราหา event งานน่าสนใจต่าง ๆ ในระยะใกล้ ๆ เรา เพื่อที่จะได้พบเจอคนที่ชอบอะไร ๆ เหมือนกัน

เพราะการทำกิจกรรมด้วยกันนั้น มันก็ทำให้เรารู้จักอีกฝ่ายได้ดีมากขึ้น ถ้าเทียบกับการพูดคุยเฉย ๆ ล่ะก็ การไป hangout มันก็น่าสนุกเหมือนกันใช่มั้ยล่ะ

Download here 

แอปหาเพื่อนเที่ยว

9. Skout

แอปที่บอกเลยว่า ใคร ๆ ก็ต้องรู้จัก เป็นเป็นแอป หรือ Website แรก ๆ ที่ทำออกมาเพื่อการพูดคุย พบปะกับคนรอบโลกค่ะ แต่ก็ต้องบอกว่า เป็นแอปที่ไม่ได้รับการพัฒนาอย่างจริงจังเท่าไหร่ ในเรื่องของ Detail ต่าง ๆ หรือข้อมูลของบุคคล ยังไม่แน่น และ ไม่ปลอดภัยมากพอ ถ้าเทียบกับแอปอื่น ๆ ในช่วงนี้ล่ะก็ แอปนี้เป็นแอปเริ่มต้น คุยขำ ๆ แต่เราไม่แนะนำให้นัดเจอกันนะจ้ะ 

Download here 

แอปหาเพื่อนเที่ยว

10. Meet my dog

เป็นแอปที่ทำออกมาเพื่อเหล่าคนรักสุนัขนั่นเองค่ะ เราสามารถแชร์รูปของเพื่อนรักของเราได้ และพูดคุยแลกเปลี่ยน พบปะกัน หรือถามในเรื่องของสัตว์เลี้ยงของเราได้ เพราะใคร ๆ ก็แพ้ความน่ารักของเหล่าน้องหมาใช่มั้ยล่ะ !!

Download here

 

Cr. Cosmopolitan.com

Comments

comments