เปิดปี 2020 มาแล้วใครยังโสดอยู่ ยกมือขึ้น! วันนี้เราจะมาแนะนำ แอปหาคู่ ยอดนิยม ที่ใครๆเค้าก็ใช้กัน เค้าก็มีติดเครื่องโทรศัพท์กัน ถ้าเรายังไม่มีมันจะ Out แน่นอน และยังเป็นอีกช่องทางสำหรับพูดคุยและเปิดโอกาสให้ตัวเองได้เจอคนใหม่ๆ หรืออาจจะโชคดีเจอคนดีๆก็ได้ ถ้าพร้อมจะไปจด List แล้วล่ะก็ ตามมาเลย!

 

รวม “แอปหาคู่” ยอดนิยม 8 แอปพลิเคชั่น

1. Tinder

แอปหาคู่ ยอดนิยม tinder

  Application แรกที่เรียกได้ว่าเป็นที่นิยมและเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง ด้วยความที่ครอบคลุมกว่า 190 ประเทศทั่วโลก! worldwide และโด่งดังด้วย Function ที่ใช้งานง่าย เพียงแค่ ปัดซ้าย ปัดขวา เท่านั้น และรอดูว่าใครคือคู่แมชช์ของเรา จากนั้นเราก็สามารถ Text หาคู่แมชช์ของเราได้ง่ายๆ 

แอปหาคู่ ยอดนิยม

  โดยเราสามารถตั้งค่าเพศ อายุ ที่ชอบได้ ไปจนถึงเลือกขอบเขตรัศมีการค้นหาคู่ได้ เราสามารถดูข้อมูลชื่อ ประวัติสั้น ๆ และรูปเพิ่มเติมได้ หากชอบก็ปัดขวา ไม่ชอบปัดซ้าย โดนใจมากก็ปัดขึ้น หากฝ่ายตรงข้ามจิตใจตรงกัน ผูกพันรักใหม่ ~ เราก็จะมีคู่ Match ให้ไปแชทกันต่อ ซึ่งเหมาะมากๆสำหรับสายท่องเที่ยว เวลาไปสถานที่ใหม่ๆก็อยากเจอผู้คนใหม่ๆ เราสามารถใช้ app นี้ได้เช่นกันค่ะ โดยเค้ายังมีตัว Tinder gold สำหรับผู้ที่ต้องการเล่นแอพนี้แบบจริงจัง สามารถดูว่าใครปัดแมชช์กับเรา หรือสามารถปรับระยะความใกล้ ไกล ได้ด้วยค่ะ

2. Bumble

แอปหาคู่ ยอดนิยม bumble

  แอปหาคู่ ยอดนิยม ที่เป็นที่นิยมมากๆสำหรับสาวๆ เพราะเราสามารถเลือกคนคุยเองได้ และฝ่ายหญิงจะเป็นผู้เริ่มบทสนทนาค่ะ และแอพนี้เป็นที่นิยมมากๆในฝั่ง ยุโรป อเมริกา เพราะงาายต่อการใช้การ รูปแบบของ App ก็ดูทนสมัยใช่ง่าย ข้อมูลของแต่ละคนก็ค่อนข้างชัดเจน มีเรื่องของเพลง  Lifestyle มากมายให้เรียนรู้ และถ้าหากได้ Match กันแล้ว ข้อความจะอยู่ได้เพียง 24 ชม. เท่านั้น ถ้าหากฝ่ายหญิงไม่ทักไปก่อนแชทก็จะหายไปค่ะ

แอปหาคู่ ยอดนิยม

 แต่ถ้าเราไม่ค่อยเช็คข้อความ ทาง Bumble เองก็มี Function สำหรับการเสียเงินเพิ่มเติมเพื่อเช็คข้อความหรือต่อบทสนทนาของคนที่เราพลาดไป หรือพลาดปัดตกไปได้อีกค่ะ เรียกได้ว่าเป็นแอพที่สาวๆจะต้องชอบกันแน่นอนค่ะ

 

3. Kooup

แอปหาคู่ ยอดนิยม

  หากคุณชื่นชอบเรื่องความเชื่อหรือดูดวง… มาดูวิธีหาแฟนที่จัดแพกเกจดูดวงมาให้พร้อมเสร็จสรรพกับ แอปฯ หาคู่อันดับ 1 ของเมืองไทย แอปฯ kooup นั้นเอง!~ นอกจากจะค้นหาคู่จากคนที่ดวงสมพงษ์กัน เรายังสามารถกำหนดสเปกในฝันของเราได้อีกด้วย จะส่วนสูง รูปร่าง สีผิว การศึกษา อาชีพ ฯลฯ แชทหาคู่ยังไงให้ได้แฟนแบบปั๊วะปังถูกใจ ก็ต้อง Kooup สิจ้ะ!

แอปหาคู่ ยอดนิยม

 เรียกได้ว่าเป็นแอพที่เหมาะกับ Lifestyle ของคนไทยส่วนใหญ่เลยทีเดียวค่ะ เพราะเรื่องของดวงสมพงศ์ก็เป็นสิ่งที่คนชอบเช็คกันอยู่แล้วด้วย บางทีหน้าตาอาจจะไม่ใช่เสป็ค แต่ดวงบอกว่าอยู่ด้วยกันแล้วปัง ก็น่าลองดูไม่เสียหายใช่มั้ยคะซิสส

 

4. Happn

แอปหาคู่ ยอดนิยม

 เคยไหมคะ? เจอคนถูกใจจากการเดินสวนกัน จะหากันเจอยังไงดีละ งานนี้ต้องให้แอปฯ หาคู่ Happn ช่วยแล้ว โดยแอปฯ นี้จะโชว์โปรไฟล์คนที่เดินสวนกับเรารวมถึงจำนวนครั้งที่เดินสวนกัน และทั้งคู่กดถูกใจกันและกัน ถึงจะสามารถแชทกันได้ แอปฯ หาคู่นี้จึงเหมาะกับคนโสดที่แชทหาคู่ หรือหาแฟนที่อาศัย หรือทำงานใกล้เคียงกัน 

แอปหาคู่ ยอดนิยม

  นับว่าเป็น Concept ที่น่าสนใจเพราะเราจะได้เจอคนที่อยู่ข้างนอกเหมือนกันจริงๆ ไม่ใช่ตัวปลอม หรือถ้ารูปเฟคก็หนีไม่ได้ เพราะต้องเดินสวนกันเท่านั้น แต่การที่จะเจอคนที่ใช้ App นี้เช่นกันอาจจะยากสักหน่อย แต่ลองใช้ดูสักเดือน 2 เดือนก็คงไม่เสียหายใช่มั้ยล่ะ เพราะบางทีเนื้อคู่ไม่มาง่ายๆก็ต้องเดินหากันหน่อยค่ะซิส !

 

5. Badoo

แอปหาคู่ ยอดนิยม

  แอปฯ หาคู่อมตะ สัญชาติอังกฤษที่ฮิตไม่เบาในหลายประเทศทั่วโลก กับ Profile ที่มีราย Detail ครบครัน ตั้งแต่รูปร่างหน้าตา สถานะ การงาน พฤติกรรม อย่างไรไปจนถึงความสนใจในเรื่องต่าง ๆ อีกทั้งยังมีโหมด Verified User รับรองว่าเป็นตัวจริงไม่มีหลอกนะจ้ะ และยังมีรางวัลด้านต่าง ๆ ให้กับโปรไฟล์ดีมีคุณภาพด้วยนะเออ หากยังไม่มั่นใจ เขาก็มีโหมดวิดีโอคอลให้คุยกันแบบชัดจัดเต็ม!

แอปหาคู่ ยอดนิยม

  ซึ่ง Application นี้อาจจะไม่ได้มีความนิยมในประเทศไทยมากนักค่ะ เพราะตัวแอพที่มี Function คล้ายๆกันนั้นมีมากมายเลยทีเดียว แต่ถ้าหากว่าชาวซิสไปเที่ยว ไปอาศัย ไปเรียนต่อที่ อังกฤษ หรือต่างประเทศฝั่งยุโรป อยากให้ลองโหลดแอพตัวนี้ติดเครื่องไว้เลยค่ะ เผื่อจะได้คู่ควงแซ่บๆซักหนึ่งแมตต์ !! 

 

6. Lovoo

แอปหาคู่ ยอดนิยม

  ใครบ่นอยากหาแฟนฝรั่ง ชอบผู้ชาย ฝ แซ่บๆ ก็ต้องลอง Lovoo แอปฯ หาคู่สุดฟินจากโซนยุโรป โดยเฉพาะหนุ่มสาวเยอรมัน งานดี งานพรีเมี่ยมกันเลย ฟังก์ชั่นไม่ต่างจากแอปฯ หาคู่อื่น ๆ มากนัก แต่จุดเด่นของแอปฯ นี้คือ ระบบจะแนะนำโปรไฟล์ที่อยู่ไกลจากพื้นที่ของเราได้ ขยายอาณาเขตการหาแฟนของเราไปกันเลย! แถมยังมีระบบ verified user โดยให้ถ่ายรูปคู่โค้ดส่งกลับไปให้ทางแอปฯ รับรองว่าปลอดภัยไม่มีโป๊ะ

แอปหาคู่ ยอดนิยม

 

  ซึ่งแอพตัวนี้ก็ยังไม่ค่อยเป็นที่นิยมในไทยเช่นกันค่ะ แต่ถ้าหากว่าอยากลองคุยกับหนุ่มยุโรป หรือถ้ามีโอกาสได้ไปท่องเที่ยว ไปเรียน ไปอยู่ช่วงสั้นๆหรือไปอยู่ยาว ก็ลองโหลดติดเครื่องไว้ก็ได้ค่ะ เผื่อจะได้หนุ่มผมบรอนด์ ตาฟ้า ตัวสูง มาไว้คุยแก้เหงานะคะซิสสส

 

7. Facebook Dating

แอปหาคู่ ยอดนิยม

 Feature ที่หลายๆคนยังไม่รู้จักสำหรับ แอพ Facebook ที่คนไทยนิยมใช้มากๆคือ Facebook Dating Function นั่นเองค่ะ

 ไม่นานมานี้เฟซบุ๊กไปเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่อย่าง Facebook dating ระบบหาคู่ของผู้ใช้เฟซบุ๊ก วิธีใช้ก็ไม่ต่างจากแอปฯ หาคู่อื่น ๆ แต่พิเศษตรงการคัดกรองจากความสนใจ อีเวนต์ต่างๆ ที่เข้าร่วม และจะโชว์เฉพาะโปรไฟล์ที่เข้าร่วมฟีเจอร์นี้เท่านั้น ไม่ต้องกังวลจะเจอเพื่อนหรือญาติเลย 

แอปหาคู่ ยอดนิยม

  โดยผู้คนที่เราจะได้พูดคุยใน Feature ของ Facebook dating หลักๆจะเป็นคนไทย เพราะคนไทยใช้ Facebook เยอะมากๆค่ะและยังสามารถนัดเที่ยว Hangout กันง่ายอีกด้วย ถ้าหากเหล่าซิสไม่แม่นเรื่องภาษาหรือชอบหนุ่ม สาว ไทยล่ะก็ฟังชั่นนี้เหมาะมากๆเลยแหล่ะ

8. Hater

 

แอปหาคู่ ยอดนิยม

  อย่าเพิ่งตกใจกับชื่อของแอพนะคะซิส แอพนี้เด่นในเรื่องของ การเลือกเกลียดสิ่งต่างๆที่มีมากกว่า 3,000 อย่างและความสนุกคือเราจะได้แมชช์กับคนที่เกลียดอะไรเหมือนๆกันค่ะ จึงน่าจะเป็นการเปิดบทสนทนาที่แปลกและหลากหลาย ไม่ต้องพยายามเล่าหรืออธิบายสิ่งที่เราเกลียดหรือไม่ชอบภายหลัง เพราะเราได้เจอคนที่เกลียดอะไรเหมือนๆกันแล้วยังไงล่ะ

แอปหาคู่ ยอดนิยม

 

 และแอพนี้ก็ยังไม่เป็นที่รู้จักมากนัก แต่ต้องบอกว่าน่าลองเล่นดูเลยทีเดียวค่ะ และนี่คือ 8 Application ที่เราอยากแนะนำ หนุ่ม สาว ที่ยังคงโสดอยู่ในปี 2020 นี้ ขอให้พบเจอคนที่ถูกใจกันนะจ้ะ 

 

Credit : https://shopee.co.th/

Comments

comments