สถานการณ์ตอนนี้ ถึงจะต้องอยู่บ้าน แต่ก็ไม่จำเป็น ต้องแต่งตัว เป็นยัยเพิ้งหลุดโลก เหมือนจะไม่มีวันพรุ่งนี้ หรอกนะจ๊ะซิส! อันที่จริงช่วงเวลาที่อยู่บ้าน ถือเป็นนาทีทอง ของสาว ๆ ที่ชอบการแต่งตัวเลยด้วยซ้ำ เพราะนี่เป็นโอกาส ให้คุณได้ลองเสื้อผ้า หลายลุค หลายสไตล์ แบบไม่ร้อนไม่เหนื่อย ใครมีแอร์ก็เปิดแอร์เย็น ๆ ใครไม่มีแอร์ ก็เอาพัดลมจ่อเข้าหน้าได้ แบบไม่ต้องพะวงเครื่องร่าง หรือสภาพอากาศแต่ใด ๆ แถม! นึกจะหยิบแฟชั่น 4 ฤดู ฤดูไหนมาใส่ก็ได้ไม่ผิด! แต่งเสร็จแล้วสวยฟินสมใจ ก็เซลฟี่รัว ๆ อัพภาพแชร์ลงโซเชียล ไม่ต้องแคร์สื่อ ไม่ต้องสนคนอื่นมอง เพราะ ฉัน! อยู่! บ้าน! จ้าาา ฟังแล้วน่าสนุกเนาะ งั้นมาเลยจ่ะ Clubsister มีไอเดีย “แฟชั่นชุดอยู่บ้าน” เก๋ ๆ มีสไตล์ ในภาวะ อิน~ ดา~ เฮ้าส์~ มาฝากสาว ๆ เพียบ!! ดูซิลุคไหนจะเข้าตาบ้างน้าาา

แฟชั่นชุดอยู่บ้าน

สาวชิค! In da house! “แฟชั่นชุดอยู่บ้าน” มีสไตล์ไม่ต้องออกไปไหน!

ใครยังไม่เคยลอง ก็มาลองแต่งตัวอยู่บ้าน แบบไม่โทรมเกินไป แต่ก็ไม่เวอร์วัง กับไอเดียแต่งตัวอยู่บ้าน แบบไม่โทรมเกิน ชิลล์ ๆ เก๋ ๆ วัยรุ่นชอบกัน รับรองอินสุด! 

แฟชั่นชุดอยู่บ้าน แฟชั่นชุดอยู่บ้าน แฟชั่นชุดอยู่บ้าน

มากกว่าเสื้อยืดอยู่บ้าน : อยู่บ้านก็ใส่เสื้อยืดได้ เพราะช่วงเวลาที่อยู่บ้าน จะเป็นช่วงเวลาที่เรา อยู่แบบสบาย ๆ ชิลล์ ๆ ดังนั้น “เสื้อยืด” จึงมักเป็นตัวเลือกแรก ๆ ในการหยิบมาใส่ แต่ถ้าจะแมทช์ลุคอยู่บ้านให้เก๋ ก็ต้องขออย่าหยิบเอาเสื้อยืดย้วย ๆ สมัยประถมมาใส่เลยนะคะ แบบนั้นรับรองว่า พี่ไปรษณีย์มาส่งของ มีสะดุ้ง!! แน่นอน สาว ๆ หยิบเอาเสื้อยืดสมัยนิยม เทรนด์เกาหลี ที่เป็นเสื้อยืดตัวใหญ่ ๆ มามิกซ์แอนด์แมทช์ ในสไตล์แคชชวล ใส่อยู่บ้านบ้างก็ได้ แอ๊บเอาเสื้อเข้ากางเกง หรือกระโปรงเก๋ ๆ เหมือนกำลังจะออกบ้านก็ได้นะ การแมทช์แบบ All-White หรือ All-Black ก็เลิศอยู่

แฟชั่นชุดอยู่บ้าน แฟชั่นชุดอยู่บ้าน แฟชั่นชุดอยู่บ้าน แฟชั่นชุดอยู่บ้าน

เสื้อเชิ้ตแอตติจูด WFH : in case ที่ใครต้องสแตนด์บาย work from home อยู่ที่บ้าน แล้วอาจจะต้องพบเจอกับ สถานการณ์ conferance call ได้ทุกเมื่อ เราแนะนำชุดอยู่บ้านลุคนี้จ้า! ลุคที่ต้องอาศัย “เสื้อเชิ้ต” มาเป็นการเพิ่มความน่าเชื่อถือว่า ‘ถึงแม้หนูจะอยู่บ้าน แต่หนูทำงานเด้อ!’ รับรองว่าคุณสาว ๆ จะติดใจ! เพราะการหยิบเสื้อเชิ้ต มาใส่อยู่บ้านนั้น ส่งให้คุณเป็น Lady ในยามอยู่บ้าน มากทีเดียว

แฟชั่นชุดอยู่บ้าน แฟชั่นชุดอยู่บ้าน แฟชั่นชุดอยู่บ้าน แฟชั่นชุดอยู่บ้าน

แฟชั่นหน้าหนาวไม่ต้องรอหน้าหนาว : ที่เราชอบมาก เกี่ยวกับการแต่งตัวอยู่บ้าน คือ เราสามารถใส่เสื้อผ้านอกฤดูได้ นาทีทองในการเปิดแอร์ให้เย็นฉ่ำ แล้วแอ๊บว่านี่หนาวมากนะ จนต้องลุกขึ้นมาแต่งตัว cozy ให้อุ่น ๆ ราวกับกับอยู่ในอาพาร์ทเม้น in London ยังไงยังงั้นเลย! ลุคนี้นอกจากจะ ดูน่ารักน่าเอ็นดู ได้ลุคคล้ายที่ห้องมีฮีตเตอร์แล้ว ยังมีโอกาสได้สอย เสื้อผ้าหน้าหนาว ที่ดูท่าว่าจะยังไม่ได้ใส่ ไปเที่ยวไหนช่วงนี้แน่ ๆ มาใส่ให้คุ้มกับที่ลงทุน เสียตังค์ซื้อมาด้วยนะ

แฟชั่นชุดอยู่บ้าน แฟชั่นชุดอยู่บ้าน แฟชั่นชุดอยู่บ้าน

อยู่บ้านอย่างเป็นทางการด้วยเบลเซอร์ : เหมือนจะออกไปไหน แต่ไม่ได้เฉียดประตูบ้านเลยจ้าแม่! มันก็มีนะคะสาวสายแฟ ที่เค้าไม่แคร์ว่าจะต้องออกบ้านรึเปล่า แค่วันนี้ตื่นมาอยากเสพสุขด้วยการแต่งองค์ทรงเครื่องให้รู้สึกเป็นสุขใจ และเป็นการยิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัว เพราะจะออกบ้านเมื่อไหร่ก็ได้ ซึ่งถ้าคุณรู้ตัวว่าเป็นสาวมั่นเบอร์ ประเภทที่แต่งเต็มรออกบ้าน พร้อมชนทุกสายเรียกเข้า! ซิสแนะนำให้จัดแฟชั่นอยู่บ้านลุคนี้ค่ะ เพราะถึงไม่ได้ออกบ้าน ก็ appreciate ตัวเองด้วยการถ่ายรูปวน ๆ ไป แค่นั้นก็คุ้มละ!

 

สำหรับใครที่ไม่มีคำว่าเรียบร้อย ในพจนานุกรมของชุดอยู่บ้าน ต้องลุคต่อไปนี้จ้า!

แฟชั่นชุดอยู่บ้าน แฟชั่นชุดอยู่บ้าน แฟชั่นชุดอยู่บ้าน

แฟชั่นชุดอยู่บ้าน16

สลิปเดรสสายเดี่ยวสุดเอ็กซ์ : อะไรจะยั่วเพศไปกว่า การใส่ชุดอยู่บ้านด้วย “สลิปเดรสสายเดี่ยว” อีกหล่ะคะซิส! ยิ่งถ้าอยู่บ้านกับผู้! จะไปเหลือหรอ! ชุดนี้ต้องเลือกดี ๆ หน่อยนะคะ เพราะถ้าเลือกไอเท็มเก่าเก็บ ซักมาแล้วมาก 1 แสนครั้ง! ก็จอบอ จบ! ความเซ็กซี่หาย มีแต่ความแม่บ้านมาแทนที่จ่ะแม่! และถ้าอยากให้ความเซ็กซี่ของสลิปเดรสอัพเลเวล ก็ให้หาคาร์ดิแกน มาใส่คลุมไหล่แบบร่วง ๆ อ่อย ๆ หน่อย รับรองรู้เรื่อง!

แฟชั่นชุดอยู่บ้าน แฟชั่นชุดอยู่บ้าน แฟชั่นชุดอยู่บ้าน

เสื้อสายเดี่ยวเข้ารูป vs กางเกงยีนส์ : นี่ก็เป็นอีกหนึ่ง outfit สุดเซ็กซี่ ที่ทำไมก็ไม่รู้ ถ้าเห็นสาว ๆ ใส่อยู่บ้านทีไร มันจะดูฮ็อตขึ้นกว่าเดิม อีกหลายเท่าเชียวหล่ะ ยิ่งเป็นสาวเอเชียอย่างเรา ๆ ใส่อยู่บ้านยิ่งปังกว่าสาว ฝ. อีกนะ หาท่อนล่างที่เป็นกางเกงยีนส์เซอร์ ๆ ขาด ๆ จน ๆ หน่อยมามิกซ์แอนด์แมทช์ รับรอง sexy summer in da house มากกกก

 

 

 

photo credit:

Comments

comments