ต้องยอมรับว่า ไอเดียทรงผมรวบตึง ไม่ว่าจะเป็น ผมหางม้า ผมมวย นั้นเป็นหนึ่งในทรงผมที่ สามารถออกแบบได้หลากหลาย และเป็นที่นิยมที่สุดในปัจจุบันนี้ เป็นทรงผมที่ช่วยเติมเต็ม แต่ละลุคของคุณได้ดี โดยไม่ต้องใส่เครื่องประดับหรืออุปกรณ์อื่ืน ๆ เพิ่มเยอะ แถมการผมทำก็ไม่ยาก ไม่ต้องมีเทคนิคอะไรมากมาย อาศัยทริคพิเศษเล็ก ๆ น้อย ๆ คุณก็สามารถทำได้แล้ว ที่สำคัญแต่งตัวสไตล์ไหนก็เข้ากับทรงนี้ได้อย่างง่ายดาย ดีงามเบอร์นี้ต้องมาดูไอเดียแล้วหล่ะ!

ไอเดียทรงผมรวบตึง
Photo: IG @dirtybabiez

ชอบรวบผมตึง! ต้องเจอ

ไอเดียทรงผมรวบตึง 4 ทรงนี้! หน้าจึ้งตึงตั้งแต่ขมับ!!

สาว ๆ หลายคนบ่นเสียงเดียวกันว่า ไม่ชอบเลยผมกระเซอะกระเซิง มันดูไม่เฟียร์ส ไม่จึ้ง ไม่ปัง ยิ่งไปกว่านั้น อากาศบ้านเรามันช่างไม่เป็นใจ ให้ทรงผมกระเซอะกระเซิงอยู่รอด มีหวังร้อนจนผมติดเหงื่อไปหมด ดังนั้น การรวบผมจึวเป้นทางเลือกของสาว ๆ โดยส่วนมาก เพราะทำง่าย ทำได้หลากหลาย เข้าได้กับการแต่งตัวทุกแบบ ไม่ว่าจะเป็น

 

ทรงหางม้าสั้นรวบตึง

ไอเดียทรงผมรวบตึง
Photo: teenvogue.com
ไอเดียทรงผมรวบตึง
Photo: whowhatwear NEW YORK FASHION WEEK ph. Szymon Brzoska – The Style Stalker

ผมหางม้าแบบคลาสสิก โดยปกตินั้นมักจะยาว แต่ทรงผมสั้นก็เข้ากับสไตล์ การรวบผมตึงได้ดีเช่นกัน แม้ว่าคุณจะไม่สามารถทำผมหางม้าสูง ๆ กับผมสั้นได้ แต่การมัดตึงผมม้าแบบเตี้ย จะทำให้ทรงผมสั้นของคุณดูสวยขึ้น และทำให้คุณดูสดใสในไม่กี่วินาที ยิ่งถ้าต้องการทรงผมออกงานง่าย ๆ บอกเลยว่าทรงนี้เอาอยู่

ไอเดียทรงผมรวบตึง
Photo: whowhatwear.co.uk
MILAN MENS FASHION WEEK
ph. Szymon Brzoska – The Style Stalker
ไอเดียทรงผมรวบตึง
Photo: glamour.com

เทคนิคการทำทรงหางม้าสั้นรวบตึง หวีผมให้พื้ผิวดูเรียบด้วยหวีถี่ และให้มัดผมหางม้าให้ต่ำเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ทรงนี้ถ้าได้จับคู่กับเสื้อเชิ้ตมีปกคอ จะดูดียิ่งขึ้นไปอีก ให้ความรู้สึกเก๋ไก๋แบบสาวฝรั่งเศส

 

ทรงหางม้ายาวรวบตึง

ไอเดียทรงผมรวบตึง
Photo: IG @jesshunt2

ต้องบอกก่อนเลยว่าทรงนี้ สามารถรวบตึงได้ทั้งแบบ หางม้าสูงและหางม้าต่ำ ยิ่งถ้าหากคุณมีผมยาวและหนา คุณโชคดีมาก! คุณจะยิ่งได้เปรียบกับผมทรงนี้ ไอเดียทรงผมรวบตึงทรงนี้ เป็นทรงคลาสสิก ใช้งานได้หลากหลายอย่างเหลือเชื่อ และเป็นทรงที่ทำได้ง่ายดายสำหรับสาว ๆ ทุกคน 

ไอเดียทรงผมรวบตึง
Photo: IG @khelan.mh

ที่สำคัญผมหางม้ารวบตึง ไม่ว่าจะสูง กลาง ต่ำ หรือด้านข้าง ยังเหมาะกับรูปหน้าและผมทุกแบบ ทำไปได้ตั้งแต่ยิม ไปจนถึงคืนออกเดท และแม้แต่งานแต่งงานก็ยังเป็นทรงยอดฮิตเลย ทรงผมหางม้ารวบตึง เป็นอีกทรงผมที่สมบูรณ์แบบ ที่จะทำให้คุณดูดีที่สุดได้

ไอเดียทรงผมรวบตึง
Photo: IG @nlydiss

ทรงผมหางม้าทรงสูงได้รับความนิยมมานานหลายทศวรรษเพราะเป็นลุคที่เซ็กซี่และมั่นใจที่ช่วยยกกระชับใบหน้าของคุณ เพื่อเล็บสไตล์นี้ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าผมของคุณมีกรวดและเนื้อสัมผัสอยู่บ้าง ฉีดแชมพูแห้งถ้าผมของคุณสะอาดและลื่นเกินไป อย่ากังวลว่าผมของคุณจะสลวยเกินไป เพราะผมหางม้าแบบนี้ควรจะดูยุ่งเหยิง

ไอเดียทรงผมรวบตึง
Photo: zaraynaf

หางม้าขนาดกลาง ผมยาวปานกลางมักจะยาวประมาณไหล่ ซึ่งหมายความว่าแค่ยาวพอที่จะเปลี่ยนเป็นผมหางม้าที่มีสไตล์สูงปานกลางได้ หากคุณกำลังมีผมยาวหรือมีผมเส้นเล็ก มันเป็นทางเลือกที่ดีในการทำให้แผงคอของคุณดูหนาขึ้นและยาวขึ้น มัดผมหางม้าให้นุ่ม หยักศก และโรแมนติก

ไอเดียทรงผมรวบตึง
Photo: IG @fashionpostsok

ผมหางม้าต่ำเป็นทรงผมที่เก๋ไก๋และเป็นที่ชื่นชอบของนางแบบ มีความน่าสนใจในยุค 90 และจะเหมาะกับคุณถ้าผมของคุณตรงและเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ยังเป็นทรงผมระดับมืออาชีพที่เหมาะสำหรับการทำงานหรือการประชุม ใบหน้ารูปไข่และรูปหัวใจดูดีกับสไตล์นี้ คุณเปลี่ยนได้โดยเปลี่ยนจากส่วนตรงกลางเป็นด้านลึก

 

ทรงผมรวบตึงน่ารักๆ

ไอเดียทรงผมรวบตึง
Photo: IG @beatenb
ไอเดียทรงผมรวบตึง
Photo: Pinterest

ผมสั้นแบบคลาสสิก มัดหางม้าน่ารักดูอ่อนหวานและหน้าด้าน เป็นทรงผมที่ดูอ่อนเยาว์และขี้เล่น แม้ว่าคุณจะทำให้มันเรียบง่าย แต่การเพิ่มเครื่องประดับก็จะดูน่ารักเป็นพิเศษ ลองนึกถึงผ้าขี้ริ้ว โบว์ ริบบิ้น หรือผ้าพันคอสีสันสดใส คุณยังสามารถลองใช้กิ๊บติดผมสีสันสดใสหรือที่คาดผมประดับตกแต่ง

 

ไอเดียทรงผมรวบตึง สไตล์บัน

ไอเดียทรงผมรวบตึง
Photo: Pinterest

ทรงนี้ภรรยา “จัสติน บีเบอร์” หรือที่เราคุ้นชื่อกันว่า “เฮลีย์ บีเบอร์” ทำบ่อยมากกกก ทำแล้วเข้าได้กับทุกลุคที่เธอแมทช์เลยด้วย จนผมทรงบันรวบตึง กลายเป็นทรงผมสุดอินสไปร์ ให้สาว ๆ หลายต่อหลายคน แน่นอนว่าทรงผมบัน เป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นทรงผมที่ทำง่าย แมทช์สบาย ๆ ทั้งในชีวิตประจำวันและงานอีเว้นท์

 

ไอเดียทรงผมรวบตึง
Photo: IG @khelan.mh
ไอเดียทรงผมรวบตึง
Photo: weheartit

และทรงนี้จะยิ่งดูสวยงามมากขึ้น เมื่อรวบตึงแล้วหวีผมเนี้ยบ ๆ ให้เป็นทางการมากขึ้น ลองลงแว็กซ์แล้วหวีผมจากด้านล่าง เพื่อยกยกบันขึ้น ใช้หวีถี่หวีให้ผมด้านบนดูเรียบและสง่างาม เมื่อคุณมวยหางม้าเรียบร้อยแล้ว ให้ใช้กิ๊บเล็ก ๆ กลัดรอบยาง หรือแบ่งผมมาส่วนนึง เพื่อพันรอบผมให้ดูไม่มีรอยต่อก็ได้ ยิ่งผมคุณยาวและหนาเท่าไหร่ ยิ่งช่วยเนรมิตลุคนี้ ให้ดูเพอร์เฟคมากขึ้นเท่านั้น

 

ไม่ว่าคุณจะผมตรงหรือหยักศก ผมหางม้าแบบยาวจะไม่มีวันตกยุค เพื่อให้ดูดีที่สุด ตรวจดูให้แน่ใจว่าคุณรักษาตัวล็อคยาวด้วยการดูแลและตัดแต่งตามปกติ สำหรับผู้ที่ชอบลุคนี้แต่ผมเส้นเล็กหรือผมบาง การต่อด้วยกิ๊บเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมในการปลอมแปลง

 

Comments

comments