ทำไมเราคุยกับคนนึงมาต้องนาน แต่เค้าไม่เลื่อนความสัมพันธ์ซักที เค้าจริงจังกับเรารึเปล่า หรือเค้าไม่ได้ชอบเรากันแน่ เรากำลังเจอกับความสัมพันธ์ที่เราคิดไปเองฝ่ายเดียว ฝ่ายนั้นไม่ชัดเจนกับเรา หรือความสัมพันธ์ที่มีเขาชัดเจนกับเรา แต่เค้าไม่ได้บอกตรง ๆ ว่าจริง ๆ แล้วเค้าก็ชอบเราแพ้กัน เรามาเช็คให้ชัวกันเลยดีกว่าว่ายังไง !?  เช็ค  10 สัญญาณสัญญาณเป็นได้แค่คนคุย เขาไม่ได้จริงจังกับเราหรอก เจอแบบนี้ต้องมุปอร

 

สัญญาณเป็นได้แค่คนคุย

 

ทำใจไว้เลย ! เช็ค 10 สัญญาณเป็นได้แค่คนคุย ทำยังไงก็ไม่ได้คบ ควรมุปอร

 

1. คุยแชทกันน้อยลง

 

ช่องแชทก็แสดงให้เห็นได้นะว่าเขาอยากที่จะไปต่อกับเราหรือเปล่า ถ้าเราคุยกันปกติเรื่อย ๆ แล้วยังคุยกันสนุก มีเรื่องให้ไปต่อนั้นถือว่า เขาอยากคุยด้วย  แต่ถ้าเขาคุยกับเรา และค่อย ๆ คุยกันน้อยลงเรื่อย ๆ จนไม่มีเรื่องที่จะพูดคุยกันแล้ว แสดงให้เห็นเลยว่าความสัมพันธ์นี้ไปต่อไม่ได้ เพราะมีฝ่ายหนึ่งไม่ได้อยากสานสัมพันธ์ต่อ การสนทนาจึงค่อย ๆ จาง แต่ถ้าชอบกันทั้งคู่ ต่างฝ่ายต่างมีเรื่องราวมากมายที่อยากเล่าให้อีกฝ่ายฟังเองค่ะ

 

2. เป็นฝ่ายทักก่อนตลอด

 

ทักหาอยู่ฝ่ายเดียวจะเรียก “คนคุย” ได้ยังไงง ในตอนคุยกันแรก ๆ เราอาจจะทักไปหาเขาบ่อย ๆ ให้เขาเกิดความสนใจในตัวเราก่อน แต่ถ้าผ่านสักพัก ลองสังเกตคนคุยว่าเขาโต้ตอบระหว่างเราบ้างมั้ย เขาทักเราก่อน หรืออยากแชร์เรื่องราวต่าง ๆ โดยเราไม่ได้ขอจากเขา ถ้าเขาทักเรา มีข้อความหยอด ๆ มีงอนง้อ เล่าเรื่องเครียด ๆ หรือว่าเรื่องเศร้า แสดงว่าเขาเริ่มมีใจให้เราแล้วแหละ

แต่ถ้าสังเกตแล้วว่า เขาไม่เคยที่จะทักเราก่อนเลย ไม่เล่าเรื่องต่าง ๆ ให้ฟัง ไม่ได้คุยแบบหวานกับเราเลยย และมีแต่เราที่หนักแชทฝั่งขวาอยู่ฝ่ายเดียว คุยอยู่คนเดียว แบบนี้ไม่ใช่คนคุยหรอกนะ แบบนี้เรียกคุยคนเดียว  อย่าคิดเข้าข้างตัวเอง ว่าเขาไม่สะดวกหรือเปล่า เขาไม่ว่างทักเรามาก่อนแน่เลย ไม่ค่ะ อย่าคิดเข้าข้างตัวเอง ถ้าเขาชอบเราจริง เขาจะต้องมีคิดถึงเราบ้าง จนทนที่จะตอบแชทเราไม่ไหว มันต้องมีที่เขาทักมาก่อนบ้างแหละ หรือบางครั้งถ้าเราเจอคนคุยอ่านไม่ตอบ หรือข้ามวันกว่าจะตอบเรา รู้มั้ยยย ว่าเขากำลังปฏิเสธเราทางอ้อมแบบดี ๆ อยู่ แต่เขาแค่ไม่กล้าที่จะบอกตรง  ๆ แต่วิธีนี้ก็ชัดแล้วนะ ถ้าเพื่อน ๆ เจอแบบนี้ มุปอรเถอะ

 

3.อ่านไม่ตอบ ถามคำตอบคำ จบแค่สติกเกอร์

 

อ่านแล้วไม่ตอบก็ควรมุปอร อีกประเภทนึงที่เราควรมุปอรเลย คือ คนคุยที่คุยแชทกับเราอบบ ถามคำตอบคำ ตอบมาสั้น ๆ ว่า อืม อ่อ อะห้ะ หรือส่งสติกเกอร์มาให้คุณ 1 ตัว โดยเขาตั้งใจจะสื่อว่าเขาไม่มีอะไรจะคุยด้วย ไม่ได้ให้ความสำคัญกับเรา อันนี้คือแสดงให้เห็นแบบจะ ๆ ไปเลย ว่าไม่ได้อยากคุยด้วย พฤติกรรมนี้อาจดูไม่ค่อยมีมารยาทด้วยซ้ำ เขาไม่อยากตอบโต้มากกว่านี้ แนะนำว่าให้หยุดตั้งแต่เริ่มไปเลย แต่ถ้าใครคิดว่าเจอคนหยิ่ง ๆ  แล้วอยากพิชิจใจให้ได้ ก็ลองเลยค่ะ ไม่แน่ คุยไปคุยมา เขาอาจจะชอบในความเป็นคุณก็ได้ ไม่ลองไม่รู้

 

4. บอกว่าจะติดต่อมาหรือโทรหา แต่เอาเข้าจริง กลับไม่ได้ทำ

 

เขาผิดสัญญาสัญญากับคุณตั้งแต่เริ่มคุย คำพูดของเขาจะดูไม่น่าเชื่อถือ บอกว่าจะนู้นจะนี้ แต่พอเอาเข้าจริงแล้วก็ไม่ได้ทำ เหมือนเขาตั้งใจแกล้งกับความรู้สึก แล้วเขาก็ไม่ได้ใส่ใจ หรือแคร์อะไรคุณมากนัก เป็นแบบนี้ รู้เลยนะ ว่าโดนเทแน่ ๆ

 

 

5. มีการวางเงื่อนไขต่าง ๆ

 

หากเขาทำตัวแปลก ๆ วางเงื่อนไขอะไรไม่รู้ให้กับเรา อย่างติดต่อได้แค่เวลานี้ มาเจอได้แค่ที่นี้ ทำตัวเหมือนต้องระแวงใครอยู่ หรือจริง ๆ แล้วเขามีคนคุย หรือแฟนเขาอยู่แล้วกันแน่ ระวังไว้นะะ คนที่คอยจัดแจงแปลก ๆ แบบนี้เขาอาจะต้องการเป็นความลับจากคนรัก หรือเพื่อน ๆ ของเขา แต่พฤติกรรมที่เขาทำอยู่ ไม่ได้แสดงความชัดเจนให้กับเราเลย ถ้าเขาชอบเรา เขาจะไม่มาฟิคเวลาที่ต้องเจอ หรือเงื่อนไขอะไรที่ทำเอาเราหงุดหงิด ที่ทำแบบนี้เขาคงยังไม่มั่นใจว่าในอนาคต เราจะได้คุยกับเรามั้ย ถ้าเจอแบบนี้ก็เหนื่อยหน่อย หาทางมูฟได้มูฟ

 

6. หลีกเลี่ยงที่จะเจอหน้า

 

ถ้าเราคุยกับเขา แต่เขาหลีกเลี่ยงที่จะเจอหน้าเรา เพราะเขาเขินเรา หรือจริง ๆ แล้วเขาไม่พร้อมที่จะเปิดตัว เพราะไม่อยากให้คนรู้จักเห็น เขาไม่ชอบที่ให้ใคร ๆ เห็นเมื่ออยู่กับคุณ ถ้าเขาไม่พร้อมที่ชวนคุณมา เพราะเขาอาย เจอแบบนี้หนีเลยค่า เพราะถ้าเขาชอบเราจริง เขาจะชวนเราไปไหนโดยไม่อายใคร เขาจะพาไปทำความรู้จักกับเพื่อน หรือพาไปรู้จักครอบครัว ให้เรารู้สึกว่าเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของเขาจริง ๆ  ถ้าขาไม่พร้อมที่จะมาเจอ เพราะจริง ๆ แล้วคุณอาจจะไม่ได้สำคัญอะไรกับเค้า

 

7. เค้าจะติดต่อกลับมาเมื่อต้องการอะไรบางอย่าง

 

เมื่อคนคุยห่างหายจากเรา แต่กลับมาชวนคุย เพราะมีเรื่องขอให้ช่วย หรือต้องการบางอย่างเรา ทั้งที่ความสัมพันธ์ไปต่อไม่ได้ ถ้าเราอยากที่จะช่วยเหลือ เราก็ช่วยเหลือได้ในฐานะเพื่อนกัน แต่ต้องดูส่วนฝ่ายเค้าต้องการอะไร หรือให้ช่วยอะไร ลองคิดให้ดี ระวังนะ จะโดนหลอกใช้

 

 

8. พูดคุยเรื่องทั่วไปไม่มีหยอด

 

เขาพูดคุยกับเราแบบเพื่อน คุยเรียบ ๆ ไม่หยอด ไม่มีคำหวาน หรือโรแมนติกใส่เรากลับเลย ต่อให้เราส่งมุกแล้วมุกอีก แต่เค้าไม่ได้มีคำหวานตอบเรา ปล่อยเราเล่นอยู่ฝ่ายเดียว ถ้าเป็นแบบนี้ เราอาจเป็นแค่ที่ปรึกษา คอยให้คำปรึกษา และก็จบกัน เขาแค่มองเราเป็นเพื่อน ที่คุยแล้วสบายใจ ไม่ได้มองไปมากกว่านั้น

 

9. เขาคุยกับหลายคน

 

จริง ๆ แล้วการเป็นคนคุย เราสามารถคุยได้กับหลาย ๆ คน แต่เมื่อความสัมพันธ์มันมากขึ้นเรื่อย ๆ จนพร้อมที่จะคบกับเขาแล้ว แต่เขาไม่ขอเราคบสักที เราจะเช็คได้ยังไง ว่าเขาคุยกับเราแค่คนเดียว ลองเช็คง่าย ๆ จากการพูดคุยหรือท่าทางระหว่างการพูดคุยกับคุณและกับคนอื่น ว่าเขาคุยแบบนี้กับคนอื่นหรือเปล่า หยอดคนอื่นเหมือนหยอดเรา มีท่าทีเหมือนคุยกับคนอื่นหรือเปล่า ด้วยเซนผู้หญิงยังไงก็ดูออก แต่อย่าไปวีนเขานะ เพราะถ้าเขาชอบเราจริง ๆ เดี๋ยวเขาก็เลิกคุยกับคนอื่นเอง แต่ถ้าเขาไม่ เราก็แค่หนีไปจ้าาา

 

10. เขาเก็บเราเป็นความลับจากเพื่อนสนิท

 

เวลามีความรัก เรามักจะชอบเล่าให้เพื่อนสนิทฟัง เรื่องความรัก ต่อให้เราไม่เล่าเยอะ แต่อย่างน้อยก็คงบอกว่ากำลังคุยกับคนคนหนึ่งอยู่  แต่ถ้าเพื่อนสนิทไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเขาคุยกับใคร แอบคุยแบบลับ ๆ โดยไม่บอกใคร แนะนำให้ดูชัด ๆ ว่าเขากำลังจะเปิดตัวเรา หรือว่าเขามีคนอื่นที่ให้สถานะชัดเจนกว่าเรา

 

จบกันไป กับ 10 สัญญาณเป็นได้แค่คนคุย ถ้าเจอแบบนี้ ขอเถอะ อย่าไปต่อ มุปอรโดยไว

ถึงเราไม่เจอคนที่ใช่ตอนนี้ ไม่เป็นไร ในอนาคตต้องมาแน่  สู้เขาสิวะอีหญิง !!

 

 

 

Photo Credit:

Pinterest

Source Credit

youngsoad

Comments

comments