นอกจากเราจะดูแลให้รูปร่าง หน้าตา ให้ดูดีแล้ว เรื่องกลิ่นก็เป็นสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กัน กลิ่นตัวหอม ใคร ๆ ก็อยากเข้าหาใช่ไหมล่ะ แล้วถ้าสาว ๆ มีกลิ่นตัวมันอาจจะสร้างบุคลิกที่ไม่ดี หรือลดความมั่นใจของเราได้ เพราะงั้นวันนี้เราจะมาช่วยสาว ๆ ให้มีกลิ่นตัวหอมน่าดม ดับกลิ่นตัวที่เคยมีให้หายเกลี้ยง พร้อมมีกลิ่นหอมที่ใคร ๆ ผ่านต้องเหลียวหลัง ซึ่งวันนี้เราจะมาแชร์ เคล็ดลับตัวหอม ให้เพื่อน ๆ ได้ดูกัน จะมีทริคลับไหนบ้าง เรามาอ่านกันค่ะ !

 

แฟนรักแฟนหลง ! 8 เคล็ดลับตัวหอม กลิ่นหอมฟุ้งทั้งวันจนคนทัก 

 

1.อาบน้ำด้วยสบู่ แล้วตามด้วยครีมอาบน้ำ

7 เคล็ดไม่ลับในการอาบน้ำที่สาว "ผิวแห้ง" ต้องรู้!!

 ถ้าอยากมีกลิ่นตัวที่หอมต้องเริ่มจากการอาบน้ำให้สะอาดเป็นอยากแรกเลยค่ะ เพราะในแต่ละวันร่างกายของเราเจอกับเหงื่อ ฝุ่นควัน ความมัน และสิ่งสกปรกต่าง ๆ ที่มองไม่เห็นอีกมากมาย ซึ่งเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ เราจำเป็นต้องอาบน้ำด้วยสบู่ เพื่อลดแบคทีเรียที่สะสมระหว่างวัน ให้ออกไปก่อน สิ่งนี้จะช่วยให้กลิ่นตัวลดลง และตามด้วยครีมอาบน้ำ เพื่อให้ได้กลิ่นตัวหอม ๆ เหมือนฉีดน้ำหอม


2.หลังอาบน้ำเสร็จบอดี้ออย

ไขข้อข้องใจ! ใช้ออยล์ทาหน้าได้ไหม แล้วใช้ยังไงให้ผิวนุ่ม สิวอุดตันไม่บุกหน้า!

หลังจากอาบน้ำเสร็จใหม่ ๆ ผิวต้องการความชุ่มชื้นมาก ๆ และ Body oil ก็เป็นตัวช่วยสำคัญในการให้ความชุ่มชื้นได้ดี แล้วหลายแบรนด์บอดี้ออยมักทำกลิ่นหอม ยิ่งทาแล้วยิ่งตัวหอม และยังช่วยให้เวลาเราฉีดน้ำหอม กลิ่นน้ำหอมจะติดทนทั้งวัน นอกจากนี้ Body Oil ยังช่วยให้รอยแผลเป็น รอยดำ รอยแตกลายดูจางลง  บรรเทาอาการคันจากผิวแห้ง รวมถึงทำหน้าที่เป็นเกราะป้องกันผิวตามธรรมชาติ ช่วยให้ผิวสุขภาพดีจากภายใน เป็นไอเทมที่อ่อนโยนมาก ๆ สามารถใข้ได้ทั้งเด็ก และคุณแม่ตั้งท้อง


3.เลือกครีมอาบน้ำ โลชั่น ที่ฉีดผม และน้ำหอมกลิ่นเดียวกัน 

ทาครีมบำรุงผิวเวลาไหนของวัน ผิวได้ประโยชน์สูงสุด ไม่เสียของ

หลายคนพยายามดูแลตัวเองทุกวิธีทาง แต่ก็ยังไม่รู้สึกหอมอยู่ดี ลองสังเกตตัวเองดี ๆ นะคะ ว่าเราใช้ครีมอาบน้ำ โลชั่น ที่ฉีดผม และน้ำหอม ไปในโทนกลิ่นเดียวกันไหม ถ้าแตกต่างกัน สิ่งนี้อาจจะบ่งบอกว่ากลิ่นที่ใช้มันตีกันอยู่ค่ะ เพราะงั้นเราควรใช้ของทุกอย่างที่เป็นกลิ่นเดียวกันค่ะ ทำให้กลิ่นติดทน ซึ่งวิธีนี้เห็นผลดีจริง บางคนอาจจะเลือกของยี่ห้อใดยี่ห้อหนึ่งไปเลย เพื่อให้ได้กลิ่นหอมติดตัวขึ้นไปอีกมาก หรือถ้าเราหาไม่ได้จากแบรนด์เดียว ลองเลือกกลิ่นเดียวกันจากแบรนด์อื่นได้นะ เอาที่ใกล้เคียงสุด เพื่อให้ได้กลิ่นหอมติดทนยาวนาน


4.ตัวหอมจากการเรื่องกิน

ทําโยเกิร์ตเอง ง่ายๆ ด้วยของแค่ 2 อย่าง วิธีทำโยเกิร์ต - ใหม่ใจหนุน

นอกจากการกลิ่นมีผลต่อสุขภาพแล้ว การกินยังส่งผลโดยตรงกับกลิ่นกายด้วย ถ้าใครอยากมีกลิ่นตัวหอม ๆ นั้น ควรหลีกเลี่ยงอาหารที่มีซัลเฟอร์สูง อาหารหมักดอง อาหารที่มีรสเผ็ดจัด และอาหารประเภทเนื้อสัตว์ เพราะอาหารเหล่านี้อาจก่อให้เกิดกลิ่นปาก และกลิ่นตัวได้  ถ้าอยากตัวหอมเราแนะนำให้รับประทาน ผัก ผลไม้ โยเกิร์ต และเนื้อปลาแทนค่ะ ช่วยกลิ่นหอมจากภายใน แถมสุขภาพดีอีกด้วย


5.ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกาย

บอกต่อ ! 10 สมุนไพรช่วยลดกลิ่นตัว กลิ่นหอม ๆ สูตรธรรมชาติ

อาบน้ำอย่างเดียวเอากลิ่นตัวไม่อยู่แน่ซิส แนะนำให้โรลออน เพราะบางคนอาจจะเหงื่อออกง่าย เล่นกีฬาเยอะ ทำให้กลิ่นตัวออกมาเริงร่า การมีโรลออนละงับกลิ่นตัวดี ๆ สักตัว เป็นไรที่จำเป็น สิ่งนี้จะช่วยให้ไม่มีกลิ่นไม่พึงประสงค์มากวนใจ เพราะถ้าเราฉีดน้ำหอมกรบอย่างเดียว กลิ่นรักแร้อาจจะตีกับน้ำหอมได้ อย่าให้กลิ่นตีกันมันจะไม่ดีนะสาว ๆ จัดโรลออนเถอะ ชีวิตดีขึ้นจริง แนะนำให้เลือกโรลออนที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม และแอลกอฮอล์ เพื่อไม่ให้รักแร้คล้ำตามมา


6.เสื้อผ้าควรมีกลิ่นหอม

6 วิธีใช้น้ำยาปรับผ้านุ่ม ให้ผ้านุ่มหอมนาน พร้อมช่วยถนอมชุดโปรด

ตัวจะหอมได้ ถ้าเสื้อผ้าเราหอม แนะนำว่าควรใส่ น้ำยาปรับผ้านุ่ม ก่อนซักผ้า สิ่งนี้จะช่วยให้เสื้อผ้ามีกลิ่นหอมสดชื่น ติดทนนาน และยังช่วยกำจัดกลิ่นตัว หรือกลิ่นอับชื้นที่ติดผ้า  นอกจากนี้ยังช่วยรักษารูปทรงของเสื้อผ้า ทำให้เสื้อยืดตัวโปรดของคุณไม่เกิดการหดตัวกลายเป็นเสื้อเอวลอย และทำให้รู้สึกสบายเมื่อสัมผัสเสื้อผ้า ช่วยไม่ให้ผ้ากระด้าง สวมใส่สบาย ไม่เกิดการระคายเคืองต่อผิว แถมการใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มยังช่วยยืดอายุการใช้งานของเสื้อผ้า เพราะยิ่งถ้าเนื้อผ้าเรียบมากเท่าไหร่ โอกาสที่ผ้าจะเกิดการเสียดสีในระหว่างซักก็ลดน้อยลงไปด้วย ทำให้เสื้อผ้ามีโอกาสที่จะฉีกขาด หรือเสียหากในระหว่างการซักผ้าได้ยากมากขึ้น


7.สระผมให้สะอาด

6 วิธีสระผมที่ถูกต้อง ขั้นตอนการสระผม ลดผมร่วง ผมมัน กำจัดรังแค

การสระผมให้สะอาด สิ่งนี้เป็นการสร้างเสน่ห์ให้กับสาว ๆ ผมที่มีความมัน เหนียวเกาะกันเป็นก้อนอาจทำให้มีกลิ่นหนังศีรษะได้ ดังนั้นคุณสาว ๆ จึงควรให้ความสำคัญกับผม และหนังศีรษะด้วย เพราะว่ากลิ่นส่วนใหญ่จะมาจากผม ถ้าเราผมหอม คนก็อาจจะได้กลิ่นเวลาที่อยู่ใกล้ ๆ เรา ซึ่งนอกจากสระผมให้สะอาดแล้ว เรายังสามารถเสริมกลิ่นหอม ด้วยการ ฉีด Hair Mist เพิ่มลงไปได้ด้วยค่ะ ช่วยให้ผมหอม เราลองเลือกกลิ่นหอมให้เข้ากับ ครีมอาบน้ำ โลชั่น น้ำหอม เพื่อให้ได้กลิ่นหอมทนไม่ตีกัน และบางตัวยังมีคุณสมบัติในการบำรุงเส้นผมให้ชุ่มชื้นอีกด้วย  นอกจากนี้ยังช่วยดับกลิ่นไม่พึงประสงค์ในวันไม่สระผม


8.ฉีดน้ำหอม

วิธีเพิ่มเสน่ห์ ฉีดน้ำหอมให้ติดทน ฉีดน้ำหอมยังไงให้ติดตลอดทั้ง

หากสาว ๆ คนไหนกำลังเจอปัญหาฉีดน้ำหอมเท่าไหร่ก็ไม่หอม แถมกลิ่นจางไว นั่นอาจเป็นเพราะฉีดน้ำหอมผิดจุดอยู่ วิธีฉีดน้ำหอมที่ถูกต้องคือ การฉีดตามจุดชีพจร ได้แก่ หลังใบหู, ข้อมือ, ซอกคอ, ข้อพับแขน และผม เพราะเป็นจุดที่มีความอุ่นจากการไหลเวียนเลือดใต้ผิวหนัง ประกอบกับอุณหภูมิ และอัตราการเต้นของชีพจร จะเป็นตัวช่วยดูดซับความหอมไว้ใต้ผิวหนัง ซึ่งช่วยให้กลิ่นหอมนั้นฟุ้งกระจายได้ดีกว่าบริเวณอื่น แล้วแนะนำให้ ฉีดทันทีหลังจากอาบน้ำ หลังลง Body Oil หรือ โลชั่น เสร็จ เราฉีดน้ำหอมทับไปเลยค่ะ จะช่วยให้หอมติดผิว ทนยาวนาน แล้วเมื่อเราลงผิวหลังอาบน้ำจะยังคงความชุ่มชื้น ซึ่งจะช่วยให้น้ำหอมซึบเข้าสู่ผิวได้ดียิ่งขึ้น

 

นี้ก็เป็น เคล็ดลับตัวหอม ทั้ง 8 วิธี  ลองนำไปใช้กัน รับรองเลยว่าผลลัพธ์เห็นผลจริง ตัวหอมจนคนต้องทัก แล้วบางวิธีเองทำตามได้เลย ไม่ต้องไปซื้อเพิ่ม แค่ดูแลเรื่องการอาบน้ำ สระผม ให้ถูกต้อง และเรื่องกินควรงดอาหารที่เป็นเนื้อสัตว์ แค่นี้เราก็มีกลิ่นตัวที่หอมขึ้นได้แล้ว เอ้าา เรามาเริ่มกัน  !!

 

 

Photo Credit:

P1

P2

p3

p4

p5

p6

P7

p8

Source Credit:

sanook

shopee

 

Comments

comments