เชื่อว่าถ้าพูดว่าให้บำรุงผิวด้วยออยล์ ซิสหลาย ๆ คนคงต้องส่ายหน้าปฏิเสธเป็นพัลวัน เพราะผิวของสาวไทยส่วนใหญ่ก็มันอยู่แล้ว จะเอาออยล์มาทาหน้าให้มันเพิ่มขึ้นอีกทำไม เพราะเพียงแค่ทามอยส์เจอไรเซอร์หนา ๆ ก็ทำให้ใบหน้ามันเยิ้มเหนอะหนะแล้ว ซึ่งนั่นเป็นความเชื่อที่ไม่ถูกต้องเสียทีเดียวนะคะ เพราะที่เห็นว่าหน้ามันนั่นน่ะ แท้จริงแล้วผิวชั้นในของเราอาจจะเป็นผิวขาดน้ำก็ได้นะคะซิส วันนี้ซิสก็เลยพามาหาคำตอบว่า ใช้ออยล์ทาหน้าได้ไหม บำรุงยังไงให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น และไม่เกิดสิวอุดตันค่ะ

 

ใช้ออยล์ทาหน้าได้ไหม ใช้ยังไงให้ผิวนุ่มเนียน

 

อันที่จริงแล้วการใช้ออยล์บำรุงผิว ก็ไม่ต่างอะไรกับการใช้ครีม เซรั่ม หรือมอยส์เจอไรเซอร์ตามปกติ ซึ่งผลของการใช้ออยล์เป็นประจำ ก็ทำให้ผิวชุ่มชื้น อิ่มฟู และนุ่มเนียนไม่ต่างกัน นอกจากนี้ก็ยังช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ใต้ผิว ทำให้ผิวแข็งแรง และยังช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะได้อีกด้วย 

ใช้ออยล์ทาหน้าได้ไหม
ผิวมันก็ใช้ออยล์บำรุงผิวได้ ถ้าใช้ในปริมาณที่เหมาะสม และถูกวิธี

คนผิวมันใช้ออยล์ได้จริงหรือ?

สำหรับคนผิวมัน ต้องลองสังเกตใบหน้าของตัวเองดี ๆ ค่ะ ถ้าส่องกระจกใกล้ ๆ แล้วเห็นว่า ใต้ความมันนั้น ใบหน้ามีอาการแตก ลอกเป็นขุย นั่นแปลว่าซิสเป็นสาวผิวขาดน้ำนะคะ ผิวเลยผลิตน้ำมันออกมาเยอะกว่าปกติ เพื่อทำให้ผิวชุ่มชื้น ดังนั้นจึงควรบำรุงผิวแบบจัดเต็ม โดยเฉพาะในตอนกลางคืน ที่ผิวจะเปิดรับการบำรุงอย่างเต็มที่

ส่วนสาวที่มีผิวมันจริง ๆ ก็สามารถใช้ออยล์บำรุงผิวได้ค่ะ แต่แนะนำให้ใช้ในตอนกลางคืน เพื่อให้ผิวไม่มันระหว่างวัน และสำหรับตอนเช้า ซิสก็สามารถใช้มอยส์เจอไรเซอร์เนื้อบางเบา หรือเซรั่ม ในการบำรุงผิวได้ตามปกติค่ะ

เลือกออยล์ให้ถูก ผิวก็จะดี

เพราะว่าออยล์บำรุงผิวมีเนื้อที่หนักและเข้มข้น จึงสามารถกักเก็บความชุ่มชื้นได้ดีกว่ามอยส์เจอไรเซอร์ปกติทั่วไป แต่ถ้าจะให้ดี ควรเลือกผลิตภัณฑ์ออยล์บำรุงผิว ที่สกัดจากธรรมชาติล้วน ๆ 100 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งจะอ่อนโยนต่อผิว ปราศจากสารตกค้าง ที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคือง และจะช่วยบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึกค่ะ

ใช้ออยล์ทาหน้าได้ไหม

ใช้ออยล์บำรุงผิวยังไงดีนะ

สำหรับซิสที่ลังเล ว่าจะใช้ออยล์บำรุงผิวดีไหม แล้วใช้ยังไงดี เพราะความที่ออยล์มีความมันสูง กลัวจะทำให้เกิดสิวอุดตัน ซิสก็เลยมีวิธีมาบอกกันค่ะ 

ใช้ตอนผิวหมาด ๆ หรือหลังล้างหน้าทันที เพราะผิวจะยังมีความชื้นอยู่ ซึ่งความชื้นนี่แหละค่ะ จะเป็นตัวนำพาเอาสารบำรุงจากออยล์ ให้ดูดซึมเข้าสู่ผิวได้ดียิ่งขึ้น และถ้าใช้ออยล์ตอนผิวยังเปียก ๆ ชื้น ๆ ก็จะทำให้ออยล์ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้รวดเร็วขึ้นด้วย ซิสที่กลัวหน้าจะมันเยิ้ม ต้องลองใช้วิธีนี้กันดูค่ะ

ใช้ออยล์ทาหน้าได้ไหม
นำออยล์มาผสมกับเซรั่ม จะช่วยทำให้ออยล์ซึมซาบลงสู่ผิวได้ดีขึ้น

ผสมกับเซรั่ม เพราะเซรั่มนั้นซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว จึงสามารถเป็นตัวนำพาออยล์ให้ดูดซึมเข้าสู่ผิวได้ดี เพียงใช้ออยล์ปริมาณเพียงเล็กน้อย 3-4 หยด ผสมกับเซรั่มที่ใช้เป็นประจำ ทาให้ทั่วใบหน้า เท่านี้ก็ทำให้ผิวหน้านุ่มชุ่มชื้นแล้วค่ะ

ใช้มือนวดผิว เวลาที่ซิสทาออยล์ลงบนผิว อยากให้ใช้มือนวดทั่วหน้าสักหน่อยค่ะ การนวดจะทำให้ออยล์มีประสิทธิภาพมากขึ้น เพราะความร้อนจากฝ่ามือของเราจะทำให้น้ำมันยิ่งแตกตัวเป็นโมเลกุลเล็ก ๆ และซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ดีขึ้นค่ะ

เมื่อใช้ออยล์อย่างถูกวิธี ออยล์บำรุงผิวก็จะซึมซาบลงสู่ชั้นผิว ทำให้ไม่เกิดสิวอุดตันค่ะ แถมผิวยังสุขภาพดีขึ้น แข็งแรงขึ้น เพราะได้รับความชุ่มชื้นและสารบำรุงอย่างเต็มที่อีกด้วย

 

Clubsister Recommend

พูดถึงออยล์บำรุงผิวกันแล้ว ก็ต้องมีไอเท็มมาแนะนำกันใช่ไหมล่ะคะ ไปดูกันค่ะ ว่ามีออยล์บำรุงผิวตัวไหนที่น่าลองใช้บ้าง

 

ใช้ออยล์ทาหน้าได้ไหม
Panpuri Revive ArunaYouth™ Complex Bakuchiol Age Delay Night Oil (30 มิลลิลิตร 2,800 บาท)

Panpuri Revive ArunaYouth™ Complex Bakuchiol Age Delay Night Oil (30 มิลลิลิตร 2,800 บาท) ออยล์บำรุงผิวหน้าในตอนกลางคืน ที่เนื้อเข้มข้น อุดมไปด้วย Bakuchiol เข้มข้นถึง 1.0% ซึ่งช่วยลดเลือนริ้วรอย และฝ้า กระ โดยไม่ทำให้ผิวไวต่อแสง และไม่ระคายเคืองผิว ตัวนี้เหมาะสำหรับซิสที่ริ้วรอยเริ่มถามหา ถ้าใช้เป็นประจำ จะรู้สึกได้เลยว่า ริ้วรอยลดลง และทำให้ผิวเด้ง เนียนเรียบขึ้นด้วยนะคะ

 

ใช้ออยล์ทาหน้าได้ไหม
TARTE Maracuja Oil (15 มิลลิลิตร 560 บาท)

TARTE Maracuja Oil (15 มิลลิลิตร 560 บาท) รีวิวเพียบเลยค่ะ กับออยล์ตัวนี้ เพราะเป็นมาราคูจาออยล์ 100% ที่เป็นน้ำมันบำรุงสารพัดประโยชน์ ที่อุดมไปด้วยวิตามินซีเข้มข้นและสารต้านอนุมูลอิสระ ใช้ได้ทั้งตัวเลยค่ะ ตั้งแต่ใบหน้า ศีรษะ ไปจนถึงผิวกาย ช่วยฟื้นฟูผิวที่แห้งกร้านได้ดีมาก ๆ รู้สึกผิวเด้งเต่งตึง ตั้งแต่ใช้ครั้งแรกเลย ผิวจะแข็งแรงขึ้น อ่อนโยนต่อผิว แถมยังมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ที่ช่วยให้ผ่อนคลายอีกด้วย

 

ใช้ออยล์ทาหน้าได้ไหม
GUERLAIN Abeille Royale Youth Watery Oil Replumps, Smoothes, Illuminates (15 มิลลิลิตร 2,440 บาท)

GUERLAIN Abeille Royale Youth Watery Oil Replumps, Smoothes, Illuminates (15 มิลลิลิตร 2,440 บาท) ขวดนี้ผสมผสานเซรั่ม กับน้ำมันเข้าไว้ด้วยกันค่ะ ก็เลยซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ช่วยฟื้นฟูผิวให้กลับมานุ่ม เรียบเนียน ยกกระชับ และลดเลือนริ้วรอย เพื่อผิวสดใสสุขภาพดี ใครที่เริ่มมีปัญหาเรื่องริ้วรอย ลองใช้ขวดนี้ดูนะคะ

 

สำหรับซิสคนไหนที่ลังเล ไม่กล้าใช้ออยล์บำรุงผิว ลองเปลี่ยนความคิดกันดูนะคะ แล้วอาจจะกลายเป็นไอเท็มใหม่ ที่ซิสเลิฟมาก ๆ ก็ได้นะ เพราะผิวจะนุ่มขึ้น จนรู้สึกได้เลยละ

 

Cr. www.panpuri.com , Sephora , www.self.com , venusjournal.com.br , www.aromantic.co.uk , kenh14.vn

Comments

comments