เพื่อน ๆ อาจจะเคยกินอาหารเสริมที่เป็นแบบเม็ด หรือแบบชงกันใช่มั้ย แต่รู้รึเปล่าว่า อาหารเสริมสมัยนี้ ไม่ได้มีแค่สองแบบที่กล่าวมานะ แต่ยังมีแบบที่เคี้ยวได้ด้วย! รวม 5 อาหารเสริมเม็ดเคี้ยว กินง่าย ๆ แนว Gummy อีกหนึ่งทางเลือก สำหรับคนที่อยากทานคอลลาเจน หรืออาหารเสริมชนิดต่าง ๆ แต่ขี้เกียจชง หรือเป็นคนที่ไม่ชอบทานยาเม็ด อาหารเสริมแบบเคี้ยว ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่เวิร์คมาก นอกจากจะทานง่ายแล้ว ยังเคี้ยวหนุบหนับ เพลิน และอร่อยด้วยนะ ที่สำคัญคือ ตัวที่เราหยิบมาแชร์ในวันนี้ ช่วยในเรื่องของผิวด้วยนะคะ ยิ่งกิน ผิวยิ่งสวยใส ไม่ต้องใช้น้ำจ้ะ แค่เคี้ยวเท่านั้น แต่จะมีตัวไหนน่าลองตำมาทานดูบ้าง เราลองไปดูพร้อม ๆ กันเลยดีกว่า

 

   รวม 5 อาหารเสริมเม็ดเคี้ยว กินง่ายๆ แนว Gummy แถมดี๊ดีต่อผิว   

1. Bhandara Fin & Firm Aura Booster 

 

อาหารเสริมเม็ดเคี้ยว

เปิดที่ตัวแรก กัมมี่คอลลาเจน ไดเปปไทด์แบรนด์ไทย ตัวช่วยเติมอาหารให้แก่ผิว กินง่าย แค่เคี้ยว ๆ ตัวนี้เป็นคอลลาเจนจาแบรนด์พันดารา ซึ่งกัมมี่คอลลาเจน ไดเปปไทด์ของเขา มีขนาดโมเลกุลเพียง 200-300 ดาลตัน สามารถดูดซึมผ่านกระพุ้งแก้ม ออกฤทธิ์ที่เซลล์ผิวหนังได้โดยตรงไม่ผ่านกระบวนการทำลายคอลลาเจนจากน้ำย่อยในกระเพาะอาหาร ซึ่งเราก็ไม่ค่อยเข้าใจนะ แต่อ่านมาแล้วรู้สึกว่า มันเจ๋งดีอะ! คอลลาเจนตัวนี้ มีส่วนช่วยลดการสร้างเมลานินในชั้นผิวหนัง ทำให้ผิวขาวขึ้น ลดฝ้า กระ รอยดำ และความหมองคล้ำ ผิวพรรณดูกระจ่างใส ทั้งยังช่วยลดเลือนริ้วรอย ผิวนุ่มชุ่มชื่น กระชับรูขุมขน อีกทั้งยังสามารถบำรุงเนื้อเยื่อต่างๆ ได้อีกด้วย ทั้งเล็บ ผม ข้อต่อและกระดูกให้แข็งแรงมากยิ่งขึ้น ปังสุด เรียกได้ว่าจัดเต็มของจริง ใครสนใจ สามารถตามไปตำมาลองกันได้นะ

 

2. Nature’s Way Beauty Collagen Gummies

 

อาหารเสริมเม็ดเคี้ยว

ถัดมาที่ตัวที่สอง อันนี้จำได้ว่า มีบิวตี้บล็อกเกอร์คนนึงแนะนำ ซึ่งเขาว่ากันว่า กินง่าย และดีมาก จริง ๆ แล้วมีทั้งแบบชง และแบบเม็ดด้วย อย่างตัวนี้จะเป็นคอลลาเจนเยลลี่แบบเคี้ยว ตัวนี้จะช่วยต้านริ้วรอย พร้อมยกกระชับผิวให้เต่งตึง และเนียนใส ว่ากันว่าเขาเป็นคอลลาเจนบริสุทธิ์เลยด้วยนะ นอกจากเรื่องริ้วรอยแล้ว ยังช่วยฟื้นฟูผิวให้ดูสุขภาพดีขึ้นด้วย ช่วยให้ผิวของเรามีความยืดหยุ่น กระจ่างใสขึ้น พวกฝ้า กระ จุดด่างดำจางลง รูขุมขนกระชับ แถมผิวดูแข็งแรงขึ้นอีก นอกจากนี้ยังช่วยบำรุงในเรื่องของเล็บ ผมให้แข็งแรง ไม่หลุดร่วงง่ายไปได้ในตัวด้วยนะ คือดีงามไม่แพ้แบบเม็ด และแบบชงเลย เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกอาหารผิว ที่น่าลองมาก

 

3. Bestural Functional Gummy

 

อาหารเสริมเม็ดเคี้ยว

ตัวที่สาม อันนี้เป็นของแบรนด์ Bestural ทานง่าย แถมอร่อยด้วย รสชาติหอม หวาน ฉ่ำน้ำสตรอเบอร์รี่ ว่ากันว่าเป็นคอลลาเจนกัมมี่ที่กินแล้ว สามารถดูดซึมได้ดีกว่าคอลลาเจนทั่วไปถึง 50% มาพร้อมมแอลกลูต้าไธโอน และวิตามินซี ในชิ้นเดียว ให้เคี้ยววันละ 2 เม็ด ก็จะช่วยทำให้ผิวนุ่มสวยแล้ว เห็นผลภายใน 2 อาทิตย์! ซึ่งตัวแอล กลูต้าไธโอนนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น รูปแบบ Oxidize ทีมีความเสถียร และปลอดภัยสูง ทำให้ผิวขาวกระจ่างใสเหมือนสาวญี่ปุ่น ส่วนวิตามินซี อัดมาแน่นมาก เทียบเท่ากับการทานสตรอว์เบอร์รี่ถึง 10 ลูก ตัวนี้จะช่วยเสริมประสิทธิภาพการทานคอลลาเจนให้ดียิ่งขึ้น คือเป็นอีกหนึ่งตัวที่น่าลองมาก อยากกินอะ

 

4. MYNI Collagen Gummy

 

อาหารเสริมเม็ดเคี้ยว

คอลลาเจนตัวนี้ ทานเป็นขนมได้เลย อร่อย เคี้ยวได้แบบหนุบหนับ หนึ่งซองมีทั้งหมด 12 ชิ้น ราคาไม่แรงมากด้วยนะ อยู่ที่หลักร้อยนิด ๆ เองอะ แล้วเขามีแบบหลายสูตรด้วยนะ มีสีฟ้า ช่วยในเรื่องของไดเอท สีเหลือง วิตามินซี และสีชมพู คือที่เราหยิบมาบอกต่อในวันนี้ เป็นสูตรคอลลาเจน ทานง่าย แถมอร่อยด้วย เหมือนทานเยลลี่ปกติทั่วไปเลย แต่ช่วยในเรื่องของการบำรุงผิวได้ ซึ่งเขาอุดมไปด้วย วิตามินซีสกัด 100 mg ผสานกับคลอลาเจน 2,000 mg และเปปไทด์ ช่วยบำรุงผิวให้ดูสวย สุขภาพดี เนียนนุ่ม ชุ่มชื้น และดูสดใสขึ้น ทั้งยังช่วยป้องกันริ้วรอยก่อนวัย ให้ผิวดูเต่งตึง กระชับขึ้นด้วย นอกจากนี้ ยังมีส่วนช่วยให้เรื่องของการบำรุงเล็บ และผมไปได้ในตัวอีกด้วยนะ หาตำได้ง่าย ๆ ค่ะ รู้สึกว่าจะมีขายตามร้านออนไลน์ ราคาถูกมาก ใครที่สนใจ อยากลองทานดู สามารถไปตามหามาลองทานกันดูได้เลยนะ

 

 

5. Nature’s Bounty Women’s Multivitamin Gummies with Collagen

 

อาหารเสริมเม็ดเคี้ยว

และคอลาเจนตัวสุดท้าย แบรนด์ Nature’s Bounty เป็นแบรนด์อาหารเสริมที่คนไทยนิยมมาก ซึ่งคอลลาเจนกัมมี่ตัวนี้ ก็เป็นอีกหนึ่งตัวที่ดีมากเช่นเดียวกัน เขาเป็นคอลลาเจนที่มีวิตามินรวมกว่า 10 ชนิดอยู่ด้วย ซึ่งเขาจะช่วยบำรุงผิวพรรณให้สดใส ควบคุมฮอร์โมน โดยเฉพาะฮอร์โมนเพศให้บาลานซ์ พร้อมลดการเกิดสิวได้ด้วยนะ และยังช่วยผม เล็บ ลดริ้วรอยได้ด้วย แถมเขายังไม่มีสารให้กลิ่น และสีสังเคราะห์ ไม่ใช้วัตถุกันเสีย ไม่มีส่วนผสมของแลคโตส No Gluten และ No Soy ทั้งมีประโยชน์และอร่อย แล้วด้วยความที่เขาเป็นแบบกัมมี่ ฉะนั้นก็จะกินง่าย รสชาติดี ราคาก็ไม่ได้แพงมากมาย ใครสนใจ ก็ลองไปตำมาเคี้ยวเล่นกันดูได้เลยนะจ๊ะ

 

อาหารเสริมเม็ดเคี้ยว

 

เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีงามมาก ส่วนตัวเป็นคนที่อยากขาว อยากผิวสวย แต่ดันไม่ชอบกินอาหารเสริมแบบเม็ด ส่วนแบบชงก็ทานนะ แต่บางครั้งก็ขี้เกียจ เพราะงั้น อาหารเสริมเม็ดเคี้ยว แนวกัมมี่แบบนี้ ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ไม่เลว เคี้ยว ๆ หนุบหนับ ๆ เพลินดีด้วยนะ แถมยังมีส่วนช่วยในเลือกของการบำรุงผิวไปในตัวอีก เริ่ด! ใครสนใจตัวไหน ลองไปหาตำกันดูได้เลยนะคะ

 

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

 

 

photo credit : Bhandara, Nature1, Bestural, MYNI, Nature2

 

Comments

comments