นาทีนี้ ต้องบอกเลยว่า ไม่มีใครไม่รู้จักเธอคนนี้ มาดู ประวัติ Anya Taylor-Joy นักแสดงสาวสุดฮ๊อต ที่กำลังดังมาก ในขณะนี้ และหลาย ๆ คนก็กำลังไล่ดูผลงานของเธอกันค่ะ ร่วมถึงประวัติของเธอ ที่บอกเลยค่ะว่า ประวัติของเธอไ่ม่ธรรมดา ถือเป็นคนที่ทำตามความฝันสุด ๆ

วันนี้ Clubsister มากับประวัติของเธอ ที่น่าสนใจ และมีแรงบันดาลใจมากมายเลยค่ะ รวมถึงผลงานของเธอ ที่น่าติดตามด้วยเช่นกัน ไปอ่านกันเลยดีกว่า !!

   ส่องประวัติ Anya Taylor-Joy มาแรงที่สุดในนาทีนี้! เธอไม่ธรรมดา!!   

ประวัติ Anya Taylor-Joy

ชื่อ อันยา เทย์เลอร์-จอย ( Anya Taylor-Joy )

อายุ 24 ปี

เกิดและอาศัอยู่ที่ ไมอามี, ฟลอริดา, อเมริกา

ผลงานรายการโทรทัศน์ พีกี้ ไบลน์เดอร์สThe Queen’s GambitThe Miniaturistเดอะ ดาร์ก คริสตัล: กำเนิดกบฏกล้าAtlantis

ผลงานภาพยนต์ที่กำลังฉาย Last Night in Soho

รางวัล ก็อทแธม อวอร์ด สาขานักแสดงดาวรุ่งEmpire Award for Best Female Newcomer

 

ประวัติ Anya Taylor-Joy

จุดเริ่มต้นการเป็นนักแสดง

บอกเลยว่า การเข้าวงการของเธอนั้น ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยล่ะ เพราะทางครอบครัวของเธอ ไม่ได้สนับสนุนความคิดนี้เลยล่ะ แล้วเธอยังโดน Bully จากเพื่อน ๆ ที่โรงเรียนอีกด้วยล่ะ

โดยสมัยเด็ก เธอจะโดนเพื่อน ๆ ใช้คำพูดไม่ดีกับเธอ และเรียกเธอว่า ยัยตาห่าง เพียงเพราะแค่ดวงตาของเธอโต และมีความไม่เหมือนใครเท่านั้นเอง และการใช้คำพูดที่ไม่ดีเหล่านี้ ทำให้เธอ ไม่ชอบหน้าตาของตัวเอง ไปพักใหญ่เลยล่ะ โรงเรียนที่เธอไปศึกษานั้น อยู่ที่ประเทศอังกฤษ เพื่อน ๆ ในห้องจึงล้อเรื่องของสำเนียงของเธอด้วยค่ะ

เธอเป็นเด็กสาว ที่ชื่นชอบการแสดงมาตั้งแต่ยังเล็ก และ มีความฝันว่าจะเป็นนักแสดงมาตลอด เธอเคยพูดกับเพื่อนของเธอว่า สักวันนึง เธอจะเป็นนักแสดงให้ได้ แล้วฝันของเธอก็เป็นจริง

โดยวันนั้น เธอพาสุนัขไปเดินห้าง แล้วมีแมวมองคนนึงทักเธอ ว่า ” หยุดเดินก่อน แล้วคุณจะไม่เสียใจเลย ” ซึ่งเค้าคือทีมของโมเดลลิ่งชื่อดัง ของ ซาราห์ ดูคัส ( Sarah Dukas ) ผู้จัดตั้งบริษัทจัดหานางแบบ ชื่อดังของอังกฤษนั่นเอง

แล้วเธอ ก็ได้เซ็นสัญญา กับที่ค่ายนี้ โดยเริ่มแรกนั้นเธอเป็นนางแบบกัยสตอร์ท แมเนจเมนต์ แล้วเธอก็เริ่มมีรายได้ จากการทำงานเป็นนางแบบ แล้วเมื่อเธอเก็บเงินได้จำนวนนึง เธอก็ตัดสินใจบอกพ่อแม่ว่า เธอจะไปตามหาความฝัน ที่ New York 

 

ประวัติ Anya Taylor-Joy

และเธอก็ได้ย่างก้าวเข้าสู่ วงการบรรเทิงตั้งแต่อายุ 14 พร้อมทั้งรับงานถ่ายแบบไปพร้อม ๆ กัน ในช่วงแรก เธอก็ได้บทเป็น ตัวประกอบ ในซีรี่ย์ แล้วบางเรื่อง ก็ไม่มีชื่อเธออยู่ในรายชื่อเลยด้วยซ้ำ แต่เธอก็ไม่ยอมแพ้ จนอายุได้ 16 เธอจึงขอพ่อแม่ ลาออกจากโรงเรียน แล้วมาเอาดีด้านนักแสดง เต็มที่

จากนั้น ก็ได้รับบทในเรื่อง The Witch ( 2015 ) รับบทเป็นตัวเด่นในเรื่อง แล้วเธอก็เริ่มเป็นที่จับตามอง ในวงการภาพยนต์นับจากนั้น หลายคนบอกว่าเธอตีบทแตกเลยล่ะ แต่เธอกลับบอกว่า ตัวเองแสดงห่วยแตกมากเลย 

แต่ความคิดของนักวิจารณ์ กลับไม่เป็นแบบนั้นค่ะ พวกเขาลงความเห็นกันว่า เธอแสดงได้ดีมาก ๆ และได้นำเข้าฉายที่ Sundance Festival ทำให้เธอมีโอกาส ในการเดินพรมแดงครั้งแรก และถูกเสนอรายชื่อ ชิงรางวัล Breakthrough Actor จากเวที Gotham Independent Film Awards ประจำปี 2016 

และเมื่อเธอได้รับรางวัลแรกแล้ว เธอก็ได้รับทาบทาม ให้มารับบท ในหนังสยองขวัญ Morgan ( 2016 ) และหลังจากนั้นก็มีเรื่อง Barry ( 2016 ) , Split ( 2017 ) ทำให้เธอเข้าใกล้ความสำเร็จ ที่เธอฝันได้อย่างรวดเร็ว 

ประวัติ Anya Taylor-Joy

 

และงานแสดงหนังเรื่อง Split ของเธอนั้น ถือเป็นกุญแจสำคัญ ที่ทำให้เธอเป็นทีรู้จัก อย่างล้นหลาม ได้เข้าร่วมกับนักแสดงชื่อดัง แล้วยังได้แสดงหนังที่ผู้กับกำชื่อดังมากเช่นกัน 

และในปี 2020 นี้ ก็มีผลงานจากเธอ ออกมามากมายเลยล่ะ เช่น Emma ( 2020 ) , The new mutant ( 2020 ) และ The Queen’s Gambit ( 2020 ) รวมถึงผลงาน ที่ถ่ายทำเสร็จ และรอปล่อยในปีหน้า Last night in Soho ( 2021 ) ผลงานการกำกับ ของ เอ็ดการ์ ไรท์ ที่ตอนแรกวางแผน จะฉายในปี 2020 แต่ต้องเลื่อนออกไป เพราะผลกระทบของ  Covid นั่นเอง

เห็นมั้ยคะว่า ถึงแม่ว่า เราจะมีอุปสรรค หรือผู้คนที่ไม่เห็นด้วย กับความสำเร็จของเรา แต่ถ้ามุ่งมั่น ได้คว้าโอกาสไว้ ก็อาจจะได้ทำตามความฝันของตัวเอง ก็ได้นะ 

ประวัติ Anya Taylor-Joy

และนี่คือ ประวัติ Anya Taylor-Joy แบบคร่าว ๆ แน่นอนว่าเธอคนนี้ คงมีผลงาน ออกมาให้ติดตามอย่างแน่นอน !

 

Cr. https://thepeople.co/anya-taylor-joy/

Comments

comments