อีกหนึ่งตัวช่วยดี ๆ สำหรับเพื่อน ๆ ที่มีปัญหาสิวอุดตัน ต้องนี่เลยค่ะ มาสก์ลดสิวอุดตัน ซึ่งเขาจะเข้าไปช่วยสลายสิ่งสกปรกที่อุดตันในรูขุมขน ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสิว นอกจากจะช่วยลดปัญหาสิวได้แล้ว ยังช่วยฟื้นฟูผิวที่เป็นสิวได้อีก พูดตรนี้เลยว่า งานดีทุกตัวเลยค่ะ มีทั้งแบบโคลนมาสก์หน้า สลีปปิ้งมาสก์ มาสก์ครีม และอื่น ๆ เดี๋ยวลองมาเช็คลิสต์กันว่ามีตัวไหนน่าใช้บ้าง รวมมาให้คนเป็นสิวได้เลือกกันทั้งหมด 6 ตัว จะมีตัวไหนน่าใช้บ้างนั้น เราไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

 

 สิวไม่มา รอยไม่มี รวม 6 มาสก์ลดสิวอุดตัน ที่คนเป็นสิวต้องลอง! 

 

1. Cute Press Calming Cica Sleeping Mask

มาสก์ลดสิวอุดตัน
https://www.instagram.com/p/CLyOn_SMmDK/

ตัวนี้เป็นสลีปปิ้งมาสก์ เนื้อเจลสีเขียวสูตรเข้มข้น ที่ตอบโจทย์กับผิวบอบบางที่มีแนวโน้มแพ้ง่ายและผิวที่มีแนวโน้มเป็นสิวง่าย เขาปราศจากสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว ทั้งยังมาพร้อมสารสกัดเข้มข้นจาก Centella Asiatica ที่จะมาช่วยปลอบประโลมผิวที่ไวต่อการระคายเคือง พร้อมปกป้องผิวจากมลภาวะได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ผสานสารสกัดจาก Tea Tree Oil และ Neem Extract ที่ช่วยดูแลผิวที่มีปัญหาสิวอย่างอ่อนโยน ทั้งยังมีกลิ่นหอมของสมุนไพรอ่อน ๆ ที่จะช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายอีกด้วย เป็นมาสก์ที่จะช่วยปลอบประโลมผิวยามค่ำคืน ให้ผิวรู้สึกชุ่มชื้นตลอดคืน ให้คุณตื่นมาทุกเช้าด้วยผิวที่ดีขึ้นกว่าเดิม

พิกัด : https://www.konvy.com/cute-press/cute-press-calming-cica-sleeping-mask-20g-57283.html

 

2. Queen Helene The Original Mint Julep Masque

มาสก์ลดสิวอุดตัน
https://www.konvy.com/queen-helene/queen-helene-mint-julep-masque-226.8g-3370.html

ถัดมาที่มาสก์โคลน ว่ากันว่าเป็นตัวที่ได้รับความนิยมมาก ๆ ด้วยนะ ตัวนี้จะช่วยทำความสะอาดผิวหน้าอย่างล้ำลึก พร้อมขจัดสิ่งสกปรกอุดตัน ขจัดความมันส่วนเกิน แล้วยังช่วยกระชับรูขุมขนให้เล็กลง พร้อมลดอาการอักเสบบวมแดงของสิวได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ เขายังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวรู้สึกเย็นสบาย มาพร้อมกลิ่นหอมอ่อน ๆ จากมิ้นต์ เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยดี ๆ ที่คนผิวมันและเป็นสิวต้องลอง!

พิกัด : https://www.konvy.com/queen-helene/queen-helene-mint-julep-masque-226.8g-3370.html

 

3. Aqua+ Series Multi-Peptide Rejuvenating Mask

มาสก์ลดสิวอุดตัน
https://aquaplus.co.th/product/multi-peptide-rejuvenating-mask/

ถัดมาที่มาสก์บำรุงผิวหน้า เนื้อครีมเข้มข้น ที่มารพร้อมส่วนผสมของ Ac.Net™ ที่จะช่วยลดการอุดตันของรูขุมขน และการสะสมของแบททีเรียที่ก่อให้เกิดสิว ทั้งยังมี SalSphere™ Anti-Aging Lift สารสกัดพฤกษชาติเข้มข้น และคอลลาเจนเปปไทด์ ช่วยกระชับผิว ริ้วรอยดูจางลง ยังมี Vitamin B3 ช่วยลดเลือนรอยดำรอยแดงจากสิว พร้อมบำรุงสีผิวให้สม่ำเสมอด้วย

พิกัด : https://bit.ly/3kg4uSF

 

4. Rojukiss Acne Poreless Microfiber Mask

มาสก์ลดสิวอุดตัน
https://www.beauticool.com/product/Rojukiss-Acne_Poreless_Microfiber_Mask_30ml–RJK0450001/

ถัดมาที่มาสก์หน้าจากแบรนด์ Rojukiss ตัวมาสก์มาพร้อมกับเทคโนโลยีของชีทไมโครไฟเบอร์ ที่ทำให้แผ่นมาสก์มีความนุ่มพิเศษ ทั้งยังมีความยืดหยุ่นสูง ทำให้ยึดติดกับผิวหน้า และเข้ากับส่วนโค้งเว้าของใบหน้าได้ดีกว่ามาสก์แบบทั่ว ๆ ไป ตัวนี้จะช่วยตัดตอนปัญหาสิว ลดการอุดตัน ลดการสะสมของแบคทีเรีย ทั้งยังช่วยกักเก็บความชุ่มชื้น และบำรุงผิวของเราให้แข็งแรง พร้อมปกป้องผิวอย่างอ่อนโยน

พิกัด : https://www.konvy.com/rojukiss/rojukiss-acne-poreless-microfiber-mask-30ml-57361.html

 

5. Banobagi Vita Genic Jelly Mask Acne

มาสก์ลดสิวอุดตัน
https://www.pomelofashion.com/th/th/beauty/52039-vita-genic-jelly-mask-acne.html

BANOBAGI เป็นมาสก์ยอดฮิต ที่หลาย ๆ คนเลือกใช้ อย่างสูตรนี้ เป็นสูตรที่เหมาะกับคนเป็นสิวมาก เขาเป็นมาสก์ที่มาพร้อมเทคโนโลยีการกักเก็บวิตามินบำรุงผิวนานาชนิด ที่มีปริมาณสูงถึง 40,000 ppm ทั้งวิตามินเอ, บี1, บี2, บี3, บี5, บี7, บี9, วิตามินซีและอี ในรูปแบบของไลโปโซม ที่ช่วยเติมสารอาหารสู่ผิวอย่างล้ำลึก ผสานคุณค่าน้ำแร่ออนเซนจากเกาะเจจู เอนไท-ซีบัมพีคอมเพล็กซ์ การ์ซีเนีย ไฮยาลูรอเนท อะดิโนซีน รวมสารอาหารผิวกว่า 15 ชนิด

เพื่อผลลัพธ์สูงสุดในการปลอบประโลมผิวเป็นสิว ช่วยลดเลือนรอยดำรอยแดงที่เกิดจากสิวให้จางลง ทั้งยังช่วยปลอบประโลมผิวที่เป็นสิว ลดการสะสมของเชื้อแบคที่เรีย ที่ก่อให้เกิดสิว สำคัญที่สุดคือ เขาปราศจากสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว 11 ชนิด และยังไม่มีน้ำหอมด้วย เพราะงั้นคนผิวแพ้ง่าย สามารถใช้ได้นะคะ

พิกัด : https://www.konvy.com/banobagi/banobagi-vita-genic-jelly-mask-acne-30ml-51781.html

 

6. Mizumi Sulfur Acne Clay

มาสก์ลดสิวอุดตัน
https://www.instagram.com/p/CRjHhl0NrAt/

ตัวสุดท้าย เป็นมาก์โคลนจากแบรนด์ Mizumi เป็นโคลนพอกสิวซัลเฟอร์ 3% สำหรับพอกทั่วหน้าก่อนนอน ด้วยเนื้อครีมนิ่ม ทาง่าย หน้าไม่แห้งแตก ไม่เลอะหมอน ทั้งยังอัดแน่นด้วยส่วนประกอบของ Biosulfur เข้มข้น 3%, Zinc PCA, Salicylic Acid, Fruits AHA และ Witch Hazel Extract สามารถพอกทิ้งไว้ก่อนนอนแล้วล้างออกในตอนเช้า ตัวนี้จะช่วยลดโอกาสการเกิดสิว ช่วยให้สิวอุดตันหลุดออกง่าย สิวผดยุบตัวเร็วขึ้น ทั้งยังช่วยคุมความมันส่วนเกินบนผิว ลดโอกาสการเกิดสิวผด และกระชับรูขุมขน ให้ดูเรียบเนียน

นอกจากนี้ ยังช่วคงความชุ่มชื้นของผิวตามธรรมชาติ ขจัดผิวที่แห้งกร้าน ให้ผิวดูเรียบเนียนสุขภาพดี พร้อมช่วยปกป้องผิวจากการระคายเคือง เพิ่มความชุ่มชื้น และยกกระชับให้ผิว สำคัญคือ อ่อนโยนสำหรับผิวเป็นสิว และสามารถใช้ร่วมกับผลิตภัณฑ์ดูแลสิวอื่น ๆ ได้ด้วย ราคาไม่แพง มีทั้งแบบซอง และแบบหลอดนะ ใครสนใจ ลองไปตำมาใช้กันได้เลย

พิกัด : https://www.konvy.com/mizumi/mizumi-sulfur-acne-clay-6g-57712.html

 

มาสก์ลดสิวอุดตัน

 

หากใครที่ค้นพบว่า ฉันมีปัญหาสิวอุดตันบ่อยมาก! ลองไปตำมาสก์ลดสิวเหล่านี้มาใช้กันดู เอาจริง ๆ มันก็พอจะช่วยได้ประมาณนึงนะ จุดสำคัญคือ ต้องรักษาความสะอาดนะคะ การบำรุงผิว เป็นจุดเสริมเท่านั้น ก้ลองไปหามาใช้กันดู มีตัวไหนอยากแนะนำเพิ่มเติม คอมเมนต์บอกกันเข้ามาได้เลยนะ

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

Comments

comments