เทรนด์แฟชั่นเล็บไม่หยุดนิ่งจริง ๆ นะคะซิส ทั้งสี ทั้งลาย ไปจนถึงงานปั้นนูน ที่นับวันก็จะมีอะไรเก๋ ๆ มาให้เราอยากทำตามอยู่ตลอด ๆ ตอนนี้ก็มีอีกเทรนด์เล็บที่สวยหรู น่าทำตามมาก ๆ เลยค่ะ นั่นคือเทรนด์ เล็บเจลลูกแก้ว ที่สวยวาววับ ล้อแสงไฟ ร้านทำเล็บเกือบทุกร้าน ต้องมีการทำเล็บเจลแบบนี้ค่ะ ว่าแต่เล็บเจลลูกแก้วจะสวย น่าทำตามขนาดไหน ลองไปดูกัน

 

เล็บเจลลูกแก้ว เทรนด์เล็บสวยแวววาว

 

ขอบอกว่า ถ้าซิสเคยหลงรักเทรนด์เล็บแบบ Cat Eye ที่ต้องใช้แม่เหล็กดูดสิ เพื่อสร้างลวดลายต่าง ๆ ต้องบอกเลยว่า เล็บเจลลูกแก้วจะทำให้สาว ๆ ว้าวกว่าที่เคย เพราะแวววาวกว่า สีดูสวยละมุนกว่า และได้ฟีลหรูแบบสุด ๆ ไปเลยค่ะ

 

เล็บเจลลูกแก้ว VS เล็บเจล Cat Eye 

หลายคนอาจจะสงสัยว่าเล็บเจลลูกแก้ว แตกต่างจากเล็บเจล Cat Eye ยังไง ซิสจะมาชี้ให้ดูความแตกต่าง ว่าเล็บเจลทั้งสองแบบแตกต่างกันยังก่อนนะคะ

เล็บเจลลูกแก้ว
เล็บเจล Cat Eye ส่วนใหญ่ใช้สีดำรองเป็นสีพื้น แล้วใช้แม่เหล็กสร้างสี Cat Eye ให้โดดเด่น

เล็บเจล Cat Eye

– ส่วนใหญ่จะใช้สีดำรองพื้นก่อน แล้วทาเจล Cat Eye ทับ สีที่ได้จะเป็นสีดำ เหลือบสีของเจล Cat Eye ดูหลอกสายตา สวยเล่นไฟ

– ใช้แม่เหล็กสร้างลวดลายตรงกลางเล็บ เป็นสีวาวพาดผ่านกลางเล็บ หรือจะใช้แม่เหล็กสร้างลวดลายอื่น ๆ ก็ได้ แต่ลายที่ได้จะเป็นลายสีอ่อน บนพื้นสีเข้ม 

– นอกจากพื้นสีดำ ยังมีพื้นสีอื่นด้วย แต่ลายก็มักจะเป็นลายสีอ่อน อยู่บนพื้นสีที่เข้มกว่า

เล็บเจลลูกแก้ว
เล็บเจลลูกแก้วจะใช้สีพื้นเป็นสีอ่อน ๆ หรือสีไซรัปใส ๆ ทาทับด้วยเจลลูกแก้วสีออกเงิน แล้วใช้แม่เหล็กสร้างมิติตรงขอบเล็บ ให้เล็บเหมือนเป็นลูกแก้วแวววาว

เล็บเจลลูกแก้ว

– ใช้สีพื้นสีอะไรก็ได้ และเจลลูกแก้วเป็นสีเงิน หรือสีทอง สีที่ออกมาจะเป็นสีเงิน เหลือบสีที่ลงเป็นสีพื้นไว้

– ใช้แม่เหล็กสร้างลายบริเวณขอบเล็บ เน้นความวาวและเล่นแสงบริเวณกลางเล็บ

– เล็บที่ได้จะเป็นสีเงินเหลือบสีสันต่าง ๆ สามารถทำได้กับยาทาเล็บทุกสี จะใช้ยาทาเล็บแบบไซรัปสีใส ก็จะยิ่งดูสวยเหมือนลูกแก้วมากยิ่งขึ้น

 

หลากไอเดีย ทำเล็บเจลลูกแก้ว

เริ่มมองเห็นความแตกต่าง ระหว่างเล็บเจลแบบ Cat Eye กับเล็บเจลลูกแก้วกันแล้วใช่ไหมคะ ทีนี้มาดูไอเดียการทำเล็บเจลลูกแก้วกันดีกว่าค่ะ ว่าทำแบบไหนถึงจะดูสวย ดูปัง ดูหรูในเวลาเดียวกัน

เล็บเจลลูกแก้ว
สีเจลลูกแก้วบนพื้นเล็บสีชมพูอมม่วง
เล็บเจลลูกแก้ว
สีเจลลูกแก้วบนพื้นเล็บสีเทาอมเขียว และเลือกทานิ้วนางด้วยพื้นสีน้ำเงินเข้ม
สีเจลลูกแก้ว
สีเจลลูกแก้วบนพื้นเล็บสีขาว ดูสวยหรู
เล็บเจลลูกแก้ว
สีเจลลูกแก้วบนพื้นสีเทาอ่อน และเพิ่มความโดดเด่นด้วยสีเทาเข้มอมดำ ที่ทาสีเจลลูกแก้วเช่นกัน
เล็บเจลลูกแก้ว
สีเจลลูกแก้วบนพื้นสีเทาหลากหลายเฉด

ทาเล็บเจลลูกแก้วทุกนิ้ว โดยเลือกสีพื้นอย่างสีเทา น้ำเงิน ชมพู ขาว จะทาสีเดียวกันทุกเล็บก็ดูสวย หรือจะเลือกเล็บใดเล็บหนึ่งให้สีต่างออกไปก็ได้ แต่ใช้เจลลูกแก้วสีเงินทาทับเช่นเดียวกัน ทำให้ได้เล็บที่ดูวาววับ ล้อกับแสงไฟ ที่รับรองว่า เพียงทาแค่นี้ คนก็มองจนเหลียวแล้วละค่ะ

 

เล็บเจลลูกแก้ว
ทาสีพื้นด้วยสีเทาอมน้ำตาล แล้วทาเจลลูกแก้วสีเงินบนนิ้วนาง เท่านี้ก็ดูสวยเรียบ ๆ แต่ไม่ธรรมดา
เล็บเจลลูกแก้ว
ทาสีพื้นด้วยสีน้ำเงินเข้ม แล้วทาเจลลูกแก้วทับสลับนิ้ว อย่างลายนี้คือ ทาเจลลูกแก้วที่นิ้วโป้ง นิ้วกลาง และนิ้วก้อย
เล็บเจลลูกแก้ว
ทาสีนู้ดเปลือกไข่ทุกเล็บ แล้วทาสีเจลลูกแก้วที่นิ้งโป้ง นิ้วชี้ และนิ้วนาง ส่วนอีกข้างทาบนนิ้วชี้ นิ้วกลาง และนิ้วก้อย สลับสีแบบนี้ก็สวยดีนะ
เล็บเจลลูกแก้ว
ทาสีพื้นด้วยสีม่วงอมเทา แล้วทาเจลลูกแก้วครบทุกนิ้ว เว้นบางนิ้วอย่างนิ้วชี้ ที่ทาแค่ครึ่งเล็บ และนิ้วนางที่ทาสีพื้นธรรมดา
เล็บเจลลูกแก้ว
เลือกทาสีเล็บ 2 มือไม่เหมือนกัน โดยมือหนึ่งทาพื้นเป็นสีม่วง แล้วทาเจลลูกแก้วให้ครบทุกนิ้ว ส่วนอีกมือทาสีนู้ด แล้วแต่งแต้มลายให้เข้ากันด้วยการเพ้นท์ลายผีเสื้อสีม่วง

 

 

หากไม่ชอบความวิ้งแว้บ เว่อร์วังจนเกินไปนัก ซิสสามารถเลือกทาสีพื้น และสีเจลลูกแก้วสลับกันได้ อาจจะทาสลับเล็บ เลือกเล็บใดเล็บหนึ่งเป็นสีลูกแก้ว หรือถ้าอยากเปรี้ยวไม่เหมือนใคร ลองทามือหนึ่งเป็นสีลูกแก้วทุกเล็บ อีกมือทาสีหรือพื้น หรือเพ้นท์ลายธรรมดา ๆ ก็เก๋ไม่แพ้กัน

 

เล็บเจลลูกแก้ว
ทาสีพื้นด้วยสีเทาอมน้ำตาลหม่น แล้วทาเจลลูกแก้วทับ ให้ครบทุกนิ้ว จากนั้นใช้สีทองตัดขอบเล็บให้ทั่วทั้งเล็บ เพื่อเน้นรูปทรงเล็บให้ดูเด่นชัด
เล็บเจลลูกแก้ว
ทาสีพื้นด้วยสีเทาอมดำ ยกเว้นนิ้วนาง จากนั้นทาสีเจลลูกแก้วทับ แล้วตัดขอบทั้งเล็บด้วยสีทอง เป็นสีที่ดูตัดกัน ทำให้เล็บยิ่งดูโดดเด่น ส่วนนิ้วนางใช้กลิตเตอร์สีม่วงทาทั้งเล็บ เพื่อเพิ่มความน่าสนใจ
เล็บเจลลูกแก้ว
เล็บสั้นทรงโค้ง ทาสีนู้ดลงเป็นสีพื้นครบทุกเล็บ จากนั้นทาเจลลูกแก้วสีเงินทับ และตัเขอบเฉพาะปลายเล็บด้วยสีทอง
เล็บเจลลูกแก้ว
เล็บยาวทรงเหลี่ยม ทาสีนู้ดน้ำตาลอมชมพูให้ครบทุกเล็บ แล้วทาเจลลูกแก้วสีเงินทับบาง ๆ จากนั้นใช้สีทองตัดขอบเฉพาะตรงปลายเล็บ

เพิ่มความหรูหราให้เล็บเจลลูกแก้ว ด้วยการใช้สีเงิน หรือสีทองตัดขอบเล็บ (ส่วนใหญ่เลือกใช้สีทอง เพราะเล็บเจลลูกแก้วเน้นความแวววาวด้วยสีเงิน) นอกจากจะทำให้เล็บมี Shape ที่ชัดขึ้นแล้ว ยังทำให้ดูสวย แกลม น่ามองขึ้นอีกเป็นกอง ยิ่งถ้าได้คู่สีดี ๆ บอกเลยว่า ดูแพงแบบสุด ๆ

 

เล็บเจลลูกแก้ว
ทาสีพื้นด้วยสีนู้ดและสีชมพู เลือกติดโลหะติดเล็บที่นิ้วชี้ กลาง และก้อย ส่วนนิ้วนางและนิ้วโป้งทาเจลลูกแก้วเต็มเล็บ
เล็บเจลลูกแก้ว
ทาสีชมพูนู้ดเป็นสีพื้น ทาเจลลูกแก้วทุกเล็บ ยกเว้นนิ้วนาง ที่ติดเปลือกหอยที่กึ่งกลางเล็บ และตัดขอบเล็บด้วยสีเงิน
เล็บเจลลูกแก้ว
ทาสีพื้นเล็บด้วยสีทอง ปั้นเจลนูนสามมิติที่นิ้วหนึ่งบนมือ อย่างลายนี้ปั้นบนนิ้วนางข้างหนึ่ง และิ้วโป้งอีกข้างหนึ่ง อีกสองเล็บเพ้นท์ลายกระสีส้มอมน้ำตาล เล็บที่เหลือทาเจลลูกแก้วสีทองวาววับ

ถ้าไม่ชอบการทาสีพื้นที่ดูเรียบจนเกินไป ให้ซิสเลือกเลยค่ะ ว่าเล็บอื่น ๆ ที่ไม่ได้ทาเจลลูกแก้ว จะทำยังไงกับมันดี ทั้งติดจิล ติดเพชร เปลือกหอยต่าง ๆ หรือจะเพ้นท์ ปั้นนูน 3 มิติ ได้หมด และใช้เจลลูกแก้วเป็นหนึ่งในสีที่จะเพิ่มความโดดเด่นให้กับนิ้วมือ แค่นี้ก็สวยโดนใจ

 

เริ่มได้ไอเดียในการทำเล็บเจลลูกแก้วหรือยังคะซิส นอกจากเล็บมือแล้ว ซิสยังสามารถนำเอาไอเดียเหล่านี้ไปทาเล็บเท้าได้ด้วยนะ ขอบอกว่าทำให้เท้าดูโดดเด่นไม่แพ้กัน เริดมากเลยแหละ

 

Cr. Instagram nail_it_th , chabanailspa , yully_nail , nail__andmore , averynailsart , eso_nail , chachanail_thailand , bonnie.studio , 20sixstudio

Comments

comments