ใกล้จะเข้าหน้าหนาวแล้ว เชื่อว่าหลายคนที่อาจจะต้องประสบกับปัญหาปากแห้งลอก หรือตอนนี้ คงมีเพื่อน ๆ หลายคนใช่มั้ย ที่ปากแห้งไม่พอ ยังคล้ำเสีย ไม่น่ามองอีก คือได้แต่ทาลิปสกิตกลบความคล้ำน่าเกลียด อยากจะโชว์ปากอมชมพู เหมือนกับคนอื่นเขา ก็ทำไม่ได้ ช่างน่าเศร้านัก! เพราะงั้นวันนี้ ใครที่กำลังเจอกับปัญหานี้อยู่ ถึงเวลาที่เพื่อน ๆ จะต้องบำรุงริมฝีปากกันได้แล้ว ด้วยการบำรุงริมฝีปากให้นุ่มชุ่มชื้น ด้วยสิ่งนี้เลยค่ะซิส 7 ลิปบาล์มแก้ปากแห้ง สีคล้ำ ให้กลับมานุ่มชุ่มชื้น ในราคาสบายกระเป๋า ราคาลิปบาล์มทั้งหมดที่เราหยิบมาทั้งหมด ราคาหลักร้อยทั้งนั้น เป็นราคาที่เพื่อน ๆ สามารถเอื้อมถึงได้ ไม่แพงมากจนเกินไป ที่สำคัญคือ ใช้ดีด้วยนะคะ แต่จะมีตัวไหนที่น่าสนใจบ้าง เราไปดูพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าเนอะ

 

 7 ลิปบาล์มแก้ปากแห้ง สีคล้ำ ให้กลับมานุ่มชุ่มชื้น ในราคาสบายกระเป๋า 

 

1. Mentholatum Maxilip Caviar Hyaluronic Acid

 

ลิปบาล์มแก้ปากแห้ง

เปิดมาที่ลิปบาล์มตัวแรก เป็นลิปบาล์มของ Mentholatum ตัวช่วยกู้ปากคล้ำ หม่นุ่มชุ่มชื้น แลดูอมชมพูน่าจุ๊บ! ตัวนี้เป็นลิปบาล์มที่อ่อนโยนมาก ๆ ใครที่ปากแพ้ง่าย ลอกง่าย ใช้ได้แน่นอนค่ะ เพราะเขาปราศจากน้ำหอม, สารกันเสีย และสี เป็นลิปบาล์มที่ช่วยมอบการบำรุงขั้นสุด ด้วยเนื้อลิป 2 ชั้น ชั้นใน จะช่วยเสริมความยืดหยุ่นให้ริมฝีปาก พร้อมเพิ่มความกระจ่างใส ด้วยส่วนผสมอันทรงคุณค่าจาก Caviar พร้อม Hyaluronic Acid ช่วยเติมความชุ่มชื้นได้อย่างล้ำลึก

และยังช่วยลดเลือนเส้นริ้วรอย ให้ริมฝีปากเนียนนุ่ม ส่วนชั้นนอก จะช่วยเติมความชุ่มชื้นยาวนานด้วย Ceramide เป็นอีกหนึ่งลิปบาล์มที่น่าตำมาก! มีคนบอกต่อเยอะ ใครสนใจ ลองไปหามาใช้กันดูได้เลยค่ะ

 

2. Kiehl’s Lip Balm

 

ลิปบาล์มแก้ปากแห้ง

ลิปบาล์มจาก Kiehl’s เหมือนจะแพง แต่จริง ๆ ก็มีราคาหลักร้อยอยู่ ลองไปหาตำกันได้ อันนี้เป็นลิปบาล์มสูตรคลาสสิคของคีลส์ ที่มาพร้อมเนื้อลิปเนียนนุ่ม ลื่น ทาง่ายเป็นพิเศษ เขาอุดมไปด้วยวิตามิน ที่ช่วยบำรุงริมฝีปาก โดยไม่ทำให้รู้สึกมันเยิ้ม ทั้งยังช่วยปกป้อง และช่วยลดอาการริมฝีปากแห้งแตกชั่วคราว ปกป้องริมฝีปากจากลม และอากาศหนาวได้ดี ให้ริมฝีปากกลับมาเนียนนุ่มชุ่มชื้น ดูเปล่งปลั่ง จนสังเกตได้

 

3. Lovella Organics Rose Cupcake Lip Treatment

 

ลิปบาล์มแก้ปากแห้ง

ตัวนี้เป็นลิปทรีทเมนท์ บำรุงริมฝีปาก ที่อุดมไปด้วยคุณค่าจากส่วนประกอบออร์แกนิคทั้งหมด 100% ซึ่งอุดมไปด้วย วิตามิน A, D, E และ lecithin รวมถึง potassium ที่จะมาช่วยยเติมความชุ่มชื้นให้ริมฝีปากที่แห้ง หรือ ลอก พร้อมฟื้นฟูเซลล์ที่ถูกทำลายให้กลับมาเนียนนุ่ม และทำให้เลือดหมุนเวียนดีขึ้น ลดการหมองคล้ำ ทั้งยังช่วยให้ริมฝีปากเนียนนุ่มชุ่มชื้นได้ยาวนาน ไม่ทำให้เกิดอาการแพ้ หรือระคายเคือง เพราะปราศจากสารอันตราย เป็นสูตรอ่อนโยน ที่คนผิวบอบบางสามารถใช้ได้อย่างสบายใจ อีกทั้งยังมีกลิ่นหอมละมุนด้วย น่าลองมาก!

 

4. Himalaya Herbals Lip Balm

 

ลิปบาล์มแก้ปากแห้ง

อีกหนึ่งลิปที่เรามักจะเห็นกันบ่อย ๆ ตัวนี้เลยค่ะ Himalaya Herbals Lip Balm เป้นลิปบาล์มที่ช่วยบำรุงริมฝีปากให้เนียนนุ่ม ด้วยลิปบาล์มเนื้อครีม ที่อุดมไปด้วยวิตามินอี และส่วนผสมจากธรรมชาติ ที่อ่อนโยนนานาชนิด ทั้งยังมีส่วนช่วยปกป้องริมฝีปากจากรังสี UV ได้ด้วย อุมไปด้วย Carrot Seed Oil, Castor, Coconut และ Wheatgerm ที่ช่วยลดความหยาบกร้าน พร้อมฟื้นฟูริมฝีปากที่แห้ง แตก ลอก เป็นขุย ให้กลับมานุ่มและดูอมชมพูขึ้นด้วย

 

5. Blistex Intensive Moisturizer Cherry

 

ลิปบาล์มแก้ปากแห้ง

ตัวนี้เป้นลิปบาล์มของ Blistex กลิ่นเชอร์รี่ หอม สดใส พกพาได้ง่ายและสะดวก ซึ่งเขามีส่วนช่วยยบำรุงริมฝีปากให้เนียนนุ่มชุ่มชื้นอย่างเป็นธรรมชาติ ทั้งยังมีส่วนช่วยในการปกป้องรังสี UVB จากแสงแดด และปรับสภาพริมฝีปากจากความหมองคล้ำของแสงแดด ลิปสติก กาแฟ และอื่น ๆ ได้ด้วย SPF15 Sun Protection นอกจากนี้ เขายังมีส่วนผสมของ Shea Butter ที่อ่อนโยน ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ ที่จะมาช่วยให้ริมฝีปากที่แห้ง แตก ลอก เป็นขุย ให้กลับมานุ่มขึ้น

 

6.  IRA Eco Tube Natural Lip Balm  Peach

 

ลิปบาล์มแก้ปากแห้ง

อันนี้เป็นลิปบาล์มกลิ่นพีชของ IRA ที่อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ ที่จะช่วยบำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื้นยาวนานถึง 8 ชั่วโมง แถมเขายังมีคุณสมบัติพิเศษในการลดอาการปากคล้ำ ด้วยส่วนผสมวิตามินอีเข้มข้น เป็นอีกหนึ่งลิปบาล์มที่เหมาะกับคนผิวแพ้ง่ายมาก ๆ ที่สำคัญตัวแพ็กเกจก็ไม่ทำลายโลกด้วย เริ่ดเวอร์!

 

7. Burt’s Bees Pomegranate Moisturizing Lip Balm

 

ลิปบาล์มแก้ปากแห้ง

ตัวสุดท้าย ลิปบาล์มตัวนี้ จัดว่าเป็น Best Seller ของทางแบรนด์เลยนะ ซึ่งเขาอุดมไปด้วยสารต่อต้านการเกิดอนุมูลอิสระจากพอมเมอกราเนทออยล์ ที่จะมาช่วยเติมเต็ม และเก็บกักความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปาก ให้ซิสกล้าเผยริมฝีปากที่ดูเรียบเนียน สุขภาพดี รวมทั้งช่วยปรับสีของริมฝีปากให้กลมกลืน ดูอมชมพู ไม่คล้ำเสีย แม้ลิปตัวนี้จะเป็นสีชมพูเข้ม แต่พอทาจริง ๆ แล้ว สีจะไม่ได้เข้มจ๋าขนาดนั้น ใช้ดีมาก! แนะนำให้ลองไปตำมาใช้กันดู

 

ลิปบาล์มแก้ปากแห้ง

 

สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่มีปัญหาปากแห้งลอก หรือคล้ำเสีย แล้วกำลังมองหาลิปบาล์ม ที่ช่วยดูแลปัญหาเหล่านี้ได้แบบครบในแท่งเดียว ลองเลือกจากตัวที่เราหยิบมาแนะนำในวันนี้ ไปตำมาใช้กันดู หมั่นทาเป็นประจำทุกวัน รับรองว่าเห็นผลแน่นอนค่ะ แล้วก็เรื่องทาลิปสติก ถ้าเป้นไปได้ พักบ้างก็ดี แล้วก็หาเวลาสครับริมฝีปากบ้างสักอาทิตย์ละ 2 – 3 ครั้ง ก็จะดีมาก

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

 

photo credit : Mentholatum, Kiehl’s, Lovella, Himalaya, Blistex, IRA, Burt’s Bees

Comments

comments