ซิสคนไหนที่อยู่ในช่วงกักตัวอยู่บ้าน หรือกำลัง Work from Home อยู่ อาจจะรู้สึกว่า เบื่อ เซ็ง และไม่สามารถไปทำสวยที่ร้าน หรือเคาน์เตอร์นวดหน้าได้ ถ้าอย่างนั้น มามาสก์หน้ากันดีกว่าค่ะ อากาศร้อน ๆ แบบนี้ ซิสมี มาสก์หน้าเย็น ๆ 6 แบรนด์ มาแนะนำกัน  ต้องบอกเลยค่ะว่า นอกจากจะบำรุงให้ผิวหน้านุ่ม ชุ่มชื้น เปล่งปลั่งแล้ว ยังทำให้ผิวรู้สึกเย็นสดชื่น พร้อมสู้กับหน้าร้อนสุด ๆ ของประเทศไทยแล้วละค่า

 

6 มาสก์หน้าเย็น ๆ ใช้แล้วฟิน สดชื่นสุด ๆ

มาสก์หน้าเย็น ๆ
Innisfree My Real Squeeze Mask EX – Cucumber

Innisfree My Real Squeeze Mask EX – Cucumber (20 มิลลิลิตร 50 บาท) มาสก์ชีทแผ่นบาง แนบสนิทกับผิวหน้า ให้เนื้อเอสเซ้นส์มาแบบชุ่ม ๆ ชัดเต็มกันไปเลยค่ะ เมื่อแนบแผ่นมาสก์บนผิวหน้า ความรู้สึกแรกเลยคือเย็นสดชื่น! แม้ไม่ได้แช่ตู้เย็น หลังมาสก์ทิ้งไว้แล้ว ยังหลงเหลือความชุ่มชื้นบนผิวหน้าอย่างเต็มเปี่ยม ถ้าใครรู้สึกว่าอยากบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น แต่ไม่อยากเหนอะหนะในหน้าร้อนแบบนี้ ต้องลองมาสก์ตัวนี้นะคะ

 

มาสก์หน้าเย็น ๆ
Clarins Sos Refreshing Hydration Mask

Clarins Sos Refreshing Hydration Mask (75 มิลลิลิตร 1,900 บาท) เนื้อครีมเข้มข้นผสมผสานด้วยเนื้อเจล ให้ความรู้สึกเย็นสดชื่นทันทีที่ทาลงบนผิวเลยค่ะ สูตรนี้เหมาะสำหรับผิวขาดน้ำ เพราะช่วยมอบความชุ่มชื้นให้แบบเต็ม ๆ หลังใช้จะรู้สึกได้ว่าผิวนุ่ม อิ่มเอิบขึ้น แถมยังช่วยรีเฟรชผิว จากอากาศร้อน ๆ ให้ตื่นขึ้นทันตาเห็น

 

Origins Ginzing Peel Off Mask To Refine & Refresh

Origins Ginzing Peel Off Mask To Refine & Refresh (75 มิลลิลิตร 1,450 บาท) มาสก์หน้าตัวนี้เป็นชนิดลอกออกค่ะ ช่วยขจัดความหมองคล้ำ และเซลล์ผิวเก่า มีส่วนผสมที่ช่วยให้ผิวสดชื่นอย่างสารสกัดจากเมล็ดกาแฟ และ Panax Ginseng แถมตอนลอกออกก็ไม่ได้เจ็บอย่างที่คิด ผิวเด้ง สดใสทันทีเลยละค่ะซิส

 

มาสก์หน้าเย็น ๆ
Garnier Skin Naturals Hyaluron Shot Fresh-Mix Booster Mask

Garnier Skin Naturals Hyaluron Shot Fresh-Mix Booster Mask (30 มิลลิลิตร 75 บาท) ถ้าอยากได้ความสดชื่น และอยากได้เซรั่มแบบเต็ม ๆ มาสก์ตัวนี้ตอบโจทย์แน่ ๆ ค่ะ เพราะเขาให้เราผสมเซรั่มเข้ากับมาสก์ด้วยตัวเอง คุณสมบัติของเจ้าตัวนี้คือเติมน้ำให้ผิว ทำให้ผิวรู้สึกฉ่ำน้ำ และรู้สึกสดชื่นขึ้น ยิ่งนำไปแช่เย็นก่อนใช้ รับรองว่าฟินแน่นอนค่ะซิส

 

Real Barrier Aqua Soothing Gel Cream Mask

Real Barrier Aqua Soothing Gel Cream Mask (99 บาท) ใครที่ผิวร้อนจนแสบ หรือผ่านการตากแดดมาก ใช้มาสก์ตัวนี้เลยค่ะ รับรองว่าผิวจะเย็นลงทันที เพราะนอกจากช่วยมอบความเย็นให้ผิวแล้ว ช่วยเสริมความแข็งแรงของผิวชั้นนอก ให้ผิวชุ่มชื้น สดชื่น ผ่อนคลายผิว อาการระคายเคืองดูลดลง เพราะเขาเป็นสูตร MLE (Multi Lamellar Emulsion) ร้อน ๆ แบบนี้ต้องลองหามาใช้แล้วค่ะ

 

มาสก์หน้าเย็น ๆ
Fresh Rose Face Mask

Fresh Rose Face Mask (30 มิลลิลิตร 980 บาท) มาสก์เนื้อเจล เย็นสดชื่น ทาแล้วรู้สึกว่าผิวเย็นลงเลยค่ะ มีส่วนผสมกลีบกุหลาบและน้ำกุหลาบ ซึมซาบลงสู่ผิวอย่างรวดเร็ว ให้กลิ่นหอมสดชื่น แล้วยังทำให้ผิวชุ่มชื้น แถมปรับสีผิวให้ดูสม่ำเสมอ กระจ่างใสขึ้นอีกด้วยนะคะ มีติดบ้านไว้ คุ้มแน่นอน

 

อยู่บ้านแบบนี้ ถ้ารู้สึกอยากปรนนิบัติตัวเอง อย่าลืมลองหามาสก์หน้ามาบำรุงผิวกันสักหน่อยนะคะ ยิ่งถ้าได้มาสก์เย็น ๆ มาปลุกให้ผิวหน้าสดชื่น ยิ่งทำให้เรารู้สึกพร้อมจะ Work from Home แบบสดใสแล้ว จริงไหมคะซิส

 

Cr. www.innisfree.com , www.central.co.th , www.origins.co.th , Watsons , www.sephora.co.th

Comments

comments