หลังจากมีข่าวให้ฮือฮาไปเมื่อไม่กี่วัน ที่ตัวแม่แห่งวงการเพลงอย่าง Dua Lipa จัดเซอร์ไพรส์ให้กับแฟน ๆ ด้วยการปล่อยซิงเกิลเพลง ‘Physical (feat. Hwa Sa)’ ในเวอร์ชั่นใหม่ออกมา ซึ่งเซอร์ไพรส์ที่ว่า นั้นก็คือการดึงเอา “Hwasa” จากวง MAMAMOO ไอดอลสาวเกาหลี ที่มีเสียงร้องที่โดดเด่นมีเอกลักษณ์สุด ๆ มาร่วม Featuring ในท่อนแรกของเพลง และการร้องคอรัสในภาษาเกาหลี ซึ่งทำให้ “Physical” ในเวอร์ชั่นนี้ มีอารมณ์ที่แตกต่าง ออกไปจากเดิมมากทีเดียว เรียกได้ว่า แค่เสียงฮวาซาขึ้นมา กลิ่นอาย Sexy Vibe ก็อบอวลจนรู้สึกได้

Hwasa ไอดอลสาวเกาหลี

แต่ที่สำคัญที่สุดคือ Visual ของฮวาซานั้นช่างแตกต่างและโดดเด่น ออกมาจากไอดอลเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลี ที่เราเคยเห็นซะเหลือเกินนน เรียกว่ามีเสน่ห์สะดุดตา แบบสาวสายฝอฉบับเกาหลีเลยก็ว่าได้ เลยยิ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้หลายคน ที่อาจจะยังไม่รู้จักเธอเริ่มสงสัยแล้วว่า “Hwasa” คนนี้เป็นใคร? ทำไม Dua ถึงดึงเธอมาร่วมงาน และทำไมคาแรคเตอร์ของเธอถึงเก๋จัง!

 

มาทำความรู้จัก HWASA ไอดอลสาวเกาหลี สุดยูนีคคนนี้กันหน่อย

Hwasa ไอดอลสาวเกาหลี

” HWASA (ฮวา-ซา) ” หรือ Ahn Hye-jin (อัน-ฮเยจิน ) vocal เสียงเซ็กซี่แห่งวง MAMAMOO (มามามู) ที่รู้จักกันดีว่าวงนี้เสียงดีทรงพลังทั้งวง เสียงดีแบบบ้าตายไปเลยแม่!! ซิสคอนเฟิร์ม! โดยเฉพาะเสียงของ “ฮวาซา” ที่ทั้งวงการเพลงเกาหลี ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เสียงของเธอนั้น สุดแสนจะยูนีคไม่มีใครเหมือน! และเป็นที่รู้กันดีว่าแต่ละเพลง ไม่ว่าจะเป็นเพลงของวง หรือซิงเกิลเดียวของฮวาซาเอง ล้วนฮิต!! ติดอันดับหัวแถวของชาร์ตเพลงเกาหลี และต่างประเทศทั้งนั้น

Hwasa ไอดอลสาวเกาหลี

“ฮวาซา” เป็นสาว Kpop’95 liner ค่ะ! เธอเกิดปี 1995 เองนะ! เกิดวันที่ 23 กรกฎาคม ที่เมืองชอนจู เกาหลีใต้ เกิร์ลกรุ๊ปชาวเกาหลีใต้คนนี้ เห็นหน้าแซ่บ ๆ เฟีร์ยส ๆ แต่เธอเป็นมักเน่(น้องเล็ก)ของวงนะคะ ซึ่งเธอได้เดบิวต์กับค่าย WA Entertainment ภายใต้สังกัดของ Rainbowbridge Agency Inc. นั่นเอง

Hwasa ไอดอลสาวเกาหลี

ฮวาซาไม่ได้โดดเด่นมีดี แค่เรื่องเสียงร้องหรือการแร็ป เพียงอย่างเดียวนะคะ แต่เธอยังดังเป็นพลุแตก จากการเข้าร่วมรายการวาไรตี้ต่าง ๆ จนเป็นไวรัลด้วย อย่างที่เธอไปออกรายการ ทำเพลงคู่กับ LOCO แร็ปเปอร์เกาหลี ในเพลงที่มีชื่อว่า Don’t Give It To Me ก็ทำเอาเพลงนั้นที่ติดชาร์ตอันดับ 1 หลายสัปดาห์เลยทีเดียว แถมยังกลายเป็นคู่จิ้นกับ LOCO จนกระแส Live ดีไปอีกด้วย 

Hwasa ไอดอลสาวเกาหลี Hwasa ไอดอลสาวเกาหลี

โดยเฉพาะเมื่อตอนที่เธอ ไปปรากฏตัวครั้งแรกในรายการ I Live Alone เมื่อเดือนมิถุนายน 2561 ฮวาซาได้แสดงเสน่ห์ ในการใช้ชีวิตแต่ละวันของเธอ ให้ทุกคนได้เห็นถึงมุมต่าง ๆ ซึ่งมีมุมที่ผู้ชมคาดไม่ถึงมากมาย จึงเป็นอะไรที่แตกต่าง จากภาพลักษณ์บนเวทีโดยสิ้นเชิง ไม่ว่าจะเป็น การที่เธอปรากฎตัวในรายการ ด้วยใบหน้าสด No makeup โนสน โนแคร์ เธอใส่ชุดนอนที่แสนจะธรรมดา ทำตัวเรียบง่าย ใช้ชีวิตประจำวันชิลล์ ๆ มีมุมน่ารักและตลก ทำให้ได้ใจแฟน ๆ รายการมาก ๆ เพราะความเป็นธรรมชาติของเธอ แถมเวลาเธอกินอะไรก็ดูอร่อยมากไปหมด

Hwasa ไอดอลสาวเกาหลี

Hwasa ไอดอลสาวเกาหลี Hwasa ไอดอลสาวเกาหลี

มีช่วงหนึ่งของรายการ ที่ถูกพูดถึงมากที่สุด! คือตอนเธอไปทานอาหารที่ร้านเครื่องในย่าง ซึ่งเธอสั่ง อาหารมา 2 เซตเพื่อกินคนเดียว! ทั้งเซตไส้ย่าง! ทั้งหม้อไฟเครื่องใน! ซึ่งความกินอร่อยของเธอทำให้ไส้ย่างและเมนูต่าง ๆ กลายเป็นเมนูฮิตทันทีหลังจากออกอากาศไป  และร้านไส้ย่างที่ฮวาซาไปถ่ายทำกลายเป็นไวรัล จนรัานดังเป็นพลุแตก ซาจังนิมถึงกับต้องตั้งป้าย ขอบคุณฮวาซากันเลยทีเดียว นี่จึงทำให้เห็นถึงอิทธิพลความนิยมของเธอว่าดีงามมากแค่ไหน ทั้งที่เธอนั้นไม่ใช่ Type ของสายเกาเลยเด้อ!

Hwasa ไอดอลสาวเกาหลี

จากกระแสนี้ชื่อ Hwasa ขึ้นอันดับ 1 ในการจัดอัดดับการค้นหา จากบ็กดาตาในเดือนมิถุนายน ในหมวดของไอดอลสาว KPOP ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะเป็นการพูดถึงการไปร่วมรายการ I Live Alone นั่นแหละค่ะซิส และแน่นอนว่าดังขนาดนี้ โฆษณา CF จากบริษัทต่าง ๆ ก็ต้องเข้ามาเพียบตามความดัง ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ Subway, The North Face และ Lotte CRUNKY ช็อกโกแลต และอื่น ๆ อีกมากมาย

 

ปลื้ม! สไตล์ของ HWASA ที่แตกต่างและเป็นตัวของตัวเอง

Hwasa ไอดอลสาวเกาหลี

Hwasa ไอดอลสาวเกาหลี

   ด้วยความที่จุดยืนของ “ฮวาซา” ชัดเจนว่า ผู้หญิงทุกคนล้วนสวยและมีเสน่ห์ ในแบบฉบับของตัวเอง จึงทำให้เธอคนนี้ to become a different standard! โดดเด่นเกินใคร เหยียบทุกคำครหาทีว่าเธอไม่สวยในบรรดาไอดอลสาวเกาหลี จนกลายเป็นที่น่าจับตามองมากคนหนึ่ง นอกจากความเอ็นเตอร์เทนของเธอถูกจริตคนดูมากแล้ว เรื่องของสไตล์การแต่งตัวของเธอ ก็ถูกจริตแฟน ๆ และสาวสายแฟอย่างเรา ๆ มากเช่นกัน โดยเฉพาะสาวที่อินสายฝอ บอกเลย Hwasa Style ไม่มีทำให้ผิดหวัง!! เผ็ดร้อน สิบ สิบ สิบ! ทุกลุค

Hwasa ไอดอลสาวเกาหลี Hwasa ไอดอลสาวเกาหลี

Hwasa ไอดอลสาวเกาหลี

ถึง Hwasa จะใช่พิมพ์นิยมของชาวเกาหลี แต่เธอก็พิสูจน์ตัวเอง จนประสบความสำเร็จมาก ๆ และตอนนี้ก็กำลังเป็นที่จับตามอง ในวงการแฟชั่นมากพอสมควร เพราะชุดแสดงของเธอแต่ละชุด มันไม่ธรรมดาเลยแม่! และเธอล้วนมีส่วนร่วม ในการสไตล์ลุคเหล่านั้นเองด้วย ซึ่งก็ไม่ใช่เพียงแต่ชุดสำหรับใช้ในการโชว์เท่านั้นที่ดีงาม แฟชั่นสนามบินของฮวาซาก็ใช่ย่อย หลายครั้งที่ไอดอลสาวคนนี้ได้รับความสนใจ เพราะมีเทรนด์แฟชั่นและการแต่งตัวของเธอไม่เหมือนใคร จนหลายคนที่เราต้องยกนิ้วให้ ฮวาซา  ว่าเป็นผู้หญิงที่มีสไตล์การแต่งตัวที่เด็ดดวง มีเอกลักษณ์เป็นตัวของตัวเองสุด ๆ 

Hwasa ไอดอลสาวเกาหลี Hwasa ไอดอลสาวเกาหลี Hwasa ไอดอลสาวเกาหลี Hwasa ไอดอลสาวเกาหลี Hwasa ไอดอลสาวเกาหลี

Hwasa ไอดอลสาวเกาหลี

 

ผิวแทน ๆ สวยของฮวาซา เป็นอะไรที่ทำให้ความพิมพ์นิยม ขาวสวยหมวยเอ็กซ์ของชาวเกาหลี สั่นคลอน! โดยเฉพาะหุ่นเป๊ะ เซ็กส์บอมของเธอ ใส่อะไรทำไมมันเซ็กซี่ไปหมด ว่าไหมคะซิส! บางลุคออกจะแคชชวล แต่ทำไมมันยั่วมากแม่~ เพราะแบบนี้แหละ เราชาวคลับซิสเตอร์สายแฟ ถึงต้องตามส่องสไตล์ของ Hwasa ไม่ให้คลาดสายตา!

Hwasa ไอดอลสาวเกาหลี
Hwasa ไอดอลสาวเกาหลี Hwasa ไอดอลสาวเกาหลี Hwasa ไอดอลสาวเกาหลี
Hwasa ไอดอลสาวเกาหลี

Hwasa ไอดอลสาวเกาหลี

Hwasa ไอดอลสาวเกาหลีHwasa ไอดอลสาวเกาหลีHwasa ไอดอลสาวเกาหลีHwasa ไอดอลสาวเกาหลีHwasa ไอดอลสาวเกาหลี

 

 

 

photo credit:

Comments

comments