ไม่ว่าจะยังไง การแต่งตัวด้วยเสื้อผ้าสีดำ ก็จัดเป็นอาวุธลับ ที่ช่วยทำให้สาว ๆ ทั้งหลายแมทช์ง่ายเท่ได้ ไม่ต้องใส่สีอะไรมาก ก็ปัง! แล้วยิ่งสมัยนี้ที่มีการใส่แมสก์ทุกวัน เพื่อป้องกันการติด Covid-19 ยิ่งการันตีได้เลยว่าจริตของการ แต่งตัว All black นั้นจัดเป็นอะไรที่ เข้ากั๊นเข้ากันได้ดี กับแฟชั่นสีดำล้วนมาก ๆ ใครที่เคยมองว่า “แฟชั่นสีดำ” เป็นแฟชั่นที่หยิบมาแต่งแบบ Everday Look ได้ยาก! บอกเลยว่ามาถึงตอนนี้มันไม่ยากแล้วนะจ๊ะ ยิ่งถ้าคุณเป็นสาวที่มีอินเนอร์เท่ รู้จักมิกซ์แอนด์แมทช์สีดำให้ดูไม่น่าเบื่อ และเข้ากับการใส่แมสก์เท่าไหร่ ยิ่งโดดเด่นมากเท่านั้น

แต่งตัว All black

ถ้าคุณเป็นสาวแฟตัวจริง! ย่อมต้องรู้ดีว่า สีดำ คือ สีทรงเสน่ห์ที่สุด!  จริงอยู่ว่าสีดำอาจจะทำให้คุณดูเป็นคนลึกลับไปสักหน่อย แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้นะว่าในขณะเดียวกัน คุณก็ดูเท่และเซ็กซี่ด้วย มันเป็นอัตลักษณของสีที่ทำให้คนที่ใส่ดูน่าค้นหา และยิ่งพอมีแมสก์ที่หน้าด้วยแล้ว มันดูราวกับว่าคุณเป็นไอดอลสาว ผู้มีสไตล์เท่ ๆ ตามแฟชั่นสนามบินยังไงยังงั้นเลย จึงไม่แปลกถ้าในยุคที่ทุกคนขาดแมสก์ไม่ได้แบบนี้ คุณจะเห็นเสื้อผ้าการ แต่งตัว All Black กลายเป็นสียอดนิยม ที่ถูกนำมาใส่มากที่สุดสีหนึ่งเลย วันนี้ Clubsister เลยไม่อยากให้สาว ๆ พลาดไอเดียดี ๆ ในการมิกซ์แอนดแมทช์เสื้อผ้าสไตล์ All Black ไปง่าย ๆ ด้วยการหยิบเอาไอเดียดี ๆ มากมายมาฝาก มาดูกันเลยดีกว่า

 

   ไอเดีย “แต่งตัว All black กับแมสก์” ให้คนรักสีดำแมทช์สมใจไปเลย!   

แต่งตัว All black

   ไอเดียที่ 1   

ใครที่รู้ตัว่าเป็นสาวผมสั้น เราแนะนำว่าลุคนี้ไม่รุงรังแถมยังเท่มากด้วย ใครที่เคยมองว่าสีดำล้วนมันดาร์คไป บอกเลยว่าเห็นแฟชั่นเซ็ตนี้แล้วจะอินขึ้นมาทันที นี่ก็แค่ใส่เสื้อครอป แล้วสวมทับด้วยเสื้อเชิ้ตแขนสั้น oversize หน่อย ๆ เองนะ ส่วนกางเกงก็คุมโทนด้วย skinny jeans สีดำเบา ๆ หาเครื่องประดับมา add เข้าไปหน่อย แน่นอนว่าแมสก์ต้องดำนะจ๊ะ ถึงจะคอมพลีท!

 

แต่งตัว All black

   ไอเดียที่ 2   

ไม่มีที่ว่าให้ความมุ้งมิ้งเลยจ้าแม่! ลุคนี้คือดุ! แต่ก็สาวนะ! แต่ดุ! เสื้อก็ดำ กระโปรงมินิสเกิร์ตก็ดำ สวมทับด้วยเบลเซอร์สีดำเข้ารูป แถมยังสวมหมวกแก๊ปดำ choker ดำ รองเท้าคอมแบตสีดำไปอีกกก ลุคนี้ก็คือเป็นผู้หญิงที่คีปลุค All Black มีโทนสีเรียบ ๆ ได้ดุดันมาก ๆ อะแม่! แต่ลุคนี้นอกจากจะต้องคีปลุคแล้ว อาจจะต้อง keep cool ในวันที่อยู่แต่ห้องแอร์หน่อยนะ! เพราะถ้าออกแดดร้อนตับแลบแน่จ้า

 

แต่งตัว All blackแต่งตัว All black

   ไอเดียที่ 3   

หยิบเบลเซอร์สูท กับกางเกงคูลอตสีดำตัวเก่งมาค่ะ! หยิบมาล้วก็เอามาแมทช์กับ สปอร์ตบราสีดำซะ! งานนี้หาหมวกบัคเก็ตที่เป็นสีดำมาแมทช์ด้วย แล้วอย่าลืมใส่ต่างหูห่วง สร้างความชิคให้ดับเบิ้ลขึ้นสักหน่อย รองเท้าก็ไม่ต้องอะไรเยอะแยะมาก ขอแค่ผ้าใบสีดำสักคู่ รับรองเอาอยู่รู้เรื่อง!

 

แต่งตัว All black แต่งตัว All black

   ไอเดียที่ 4  

แน่นอนว่าเสื้อผ้าสีดำพื้นทั่ว ๆ ไปอาจจะมีเลเยอร์ที่ทำให้คุณเบื่อได้ง่าย งั้นลองหันมาหาเสื้อผ้าโทนสีดำที่เป็น texture แบบยีนส์ดูบ้างไหมคะ เพราะบอกเลยว่า ไอเทมยีนส์สีดำ โดยเฉพาะยีนส์ฟอกสีดำ เป็นอะไรที่ดูมีเลเยอร์น่ามอง เท่แบบไม่ต้องพยายามมาก ๆ 

 

แต่งตัว All black

   ไอเดียที่ 5  

สายสปอร์ตชอบแนวยิม มาทางนี้ลุคนี้เลยจ้า ไอเดียแต่งตัว All Black แนวสปอร์ตเกิร์ลแกร่ง ๆ เท่ ๆ ขอให้บอก ซิสถนัดจะหามาให้ทำนักหล่ะ อย่างลุคนี้! ถ้าคุณเป็นสาวสปอร์ตตัวจริงเสียงจริง คุณก็จะต้องมีเสื้อวอร์มและกางเกงวอร์ม ที่เป็นสีดำติดตู้อยู่เป็นแน่! นั่นแหละค่ะหยิบมาแมทช์กัน แล้ว add สปอร์ตบราสีดำตัวดีตัวเดิมลงไปด้วย ใส่แมสก์ดำเข้าหน่อย ก็ทำให้ลุคนี้สปอร์ตเท่แบบ 10 10 10 แล้วจ้า~

 

แต่งตัว All black

   ไอเดียที่ 6  

แน่นอนว่าสไตล์การแต่งตัวแบบ All Black สาว ๆ สามารถมิกซ์แอนด์แมทช์ ให้ดูเป็นสาวเซ็กซี่ที่สุดจะมีคาริสม่า ด้วยการใส่ Bodycon Dress ก็ย่อมได้! ดูอย่างลุคนี้สิคะ เรียบ ๆ ไม่ต้องทำอะไรเยอะ แค่แมทช์สีดำชนดำ ให้ออกมาเป็นสไตล์นี้เท่านั้น บอกเลยว่ามันคือการจับคู่ ที่เซ็กซี่ลงตัวที่สุดเลย 

 

แต่งตัว All black

   ไอเดียที่ 7  

การแมทช์เสื้อผ้าที่มีโทนสีเรียบ ๆ อย่างสีดำจะน่าสนใจขึ้นเมื่อได้เสื้อผ้าที่มี Texture ของความขาด ความ Ripped นะคะ จะเรียกว่าเป็นขอได้เปรียบ ของการแมทช์ลุคแนว Monotone เลยก็ว่าได้ หยิบเอาเสื้อผ้าสีดำที่ขาด ๆ มาชนกับสีดำที่เรียบ ๆ ให้ออกมาเท่มีสไตล์อย่างนี้ ก็ถือเป็นการจับคู่ที่ลงตัวมากไม่น้อยไปกว่าลุคอื่นเลย ประมาณว่า แต่งไม่เยอะแต่ทำไมเท่มากจัง!แต่งตัว All black แต่งตัว All black

   ไอเดียที่ 8  

Oversize Blazer สีดำที่มี ใส่ประจำ ๆ บ่อย ๆ มันอาจจะเบื่อเกินไปที่จะแมทช์ All Black แบบธรรมดา ลองหยิบมาใส่แบบไร้ท่อนล่างดู เหมือนจะเป็น Blazer Dress ก็ไม่ใช่ แต่จะใส่เป็นเบลเซอร์เดิม ๆ ก็ไม่เชิง ยิ่งหาเข็มขัดมาคาดเอวแซ่บ ๆ ยิ่งเกิด! และถ้าจะให้ดีสาว ๆ ลองแมทช์กับรองเท้าบูทสูง หรือจะเป็นหมวกแฟชั่นทรงเก๋ ๆ ก็ยิ่งช่วยให้ลุคใส่แมสก์แบบดำชนดำ ของคุณดูเปรี้ยวแซ่บจากเดิมขึ้นอีกเป็นกอง

 

แต่งตัว All black แต่งตัว All black แต่งตัว All black

   ไอเดียที่ 9  

ยิ่งแมทช์ลุคบอย ๆ อย่าง Boyish Style ยิ่งเป็นอะไรที่เข้ากันได้ดีกับการ แต่งตัว All Black กับแมสก์ เลยหล่ะคุณเอ้ย! เพราะการแต่งตัวในสไตล์บอย ๆ นั้นจะเน้นเสื้อผ้าสีดำอยู่แล้ว โดยเฉพาะเมื่อเป็นเสื้อ oversize ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อยืด เสื้อสเว็ตเตอร์ เสื้อเชิ้ต ก็ล้วนแล้วแต่ดีวามเมื่อนำมามิกซ์แอนด์แมทช์ทุกแบบ

 

แต่งตัว All black

   ไอเดียที่ 10  

ขาสั้นก็ไม่ติด! และถ้าจะถามว่าใสขาสั้นยีนส์ยังไง ให้ความรู้สึกไม่โป๊ ไม่สก๊อย ก็ต้องแมทช์แบบ All Black นี่แหละคือคำตอบของการใส่ ขาสั้นยีนส์แบบน้อยแต่มาก ดูซน ๆ ดุ ๆ แต่ก็มีเสน่ห์น่าค้นหา หาหมวกบัคเก็ตสีดำมาคุมโทน เพิ่มความ swag! ให้มันมีกิมมิคก็ยิ่งเป็นการดี

 

แต่งตัว All black

แต่งตัว All black

ปิดท้ายอีกหนึ่งไอเดีย ที่จะทำให้การแต่งตัว All Black กับแมสก์ของคุณสาว ๆ ยิ่งโดดเด่นและมีกิมมิคมากขึ้น นั้นก็คือการทำสีผมเฉด contrast กับสีดำ! โดยเฉพาะผมสีแดง แดงมะฮอกกานี ต่าง ๆ บอกเลยว่าเลิศ! แมทช์ลุคดำชนดำแค่ไหน ก็ยังมีความสวยเผ็ดมากกว่าดาร์คแน่นอน!

 

 

 

 

 

 

 

 

Photo credit :

Comments

comments