อยากผิวขาวใสต้องกินอะไร เห็นสาวญี่ปุ่นผิวดี๊ดี นี่ก็แอบอยากรู้เหมือนกันว่า เค้ากินอะไรกัน ทำไมผิวสวยได้ขนาดนี้! วันนี้เรามีทริคดีๆ ของสาวญี่ปุ่นมาฝาก ถ้าอยากผิวสวยใสปิ๊งแบบสาวญี่ปุ่น ไม่ยากเลยค่ะ แค่ดื่มชาเขียว ผิวก็สวยได้! จริงๆ แล้วไม่ใช่แค่ดื่มนะ แต่สาวยุ่น ยังนำชาเขียว มาใช้สำหรับการดูแลผิวในรูปแบบต่างๆ ด้วย วันนี้เราจะพาสาวๆ ไปดู 5 ประโยชน์ของการดื่มชาเขียว ที่เห็นๆ คนญี่ปุ่นชอบดื่มกันนักเนี่ย จริงๆ แล้วมันมีประโยชน์ในเรื่องของความสวยความงามในด้านไหนบ้าง วันนี้เราจะได้รู้ไปพร้อมๆ กัน ถ้างั้นอย่ารอช้าเลย เราไปอ่านประโยชน์จากการดื่มชาเขียวกันเลยดีกว่า!

 

อยากผิวขาวใสต้องกินอะไร ? เผย 5 ประโยชน์ของการดื่มชาเขียว

 1. ชาเขียวช่วยให้สิวลดลง! 

 

อยากผิวขาวใสต้องกินอะไร

รู้มั้ยว่า ชาเขียว ช่วยดูแลปัญหาผิวเป็นสิวได้ เอาจริงๆ คนเป็นสิวต้องลองเลยนะ คือหลายๆ คนอาจจะรู้อยู่แล้วว่า ชาเขียว มีประโยชน์ต่อสุขภาพเยอะมากๆ ไม่ว่าจะช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด ลดคอเรสตอรอลในร่างกาย บลาๆ นอกจากนี้ ชาเขียวยังช่วยลดสิวได้ด้วย ซึ่งชาเขียวที่เหมาะสม ที่เพื่อนๆ ควรเลือกดื่มนั้น ควรเป็นชาเขียวแบบที่ ไม่ผสมน้ำตาล เป็นแบบชาเขียวอุ่น ไม่แช่เย็นด้วย ก็จะยิ่งดี โดยมีการวิจัยออกมาแล้วว่า เมื่อคนที่เป็นสิวกินชาเขียว 1500 มิลลิกรัม ต่อวัน จะช่วยทำให้สิวอักเสบ มีแนวโน้มที่ลดลง เพราะในชาเขียว มีสารบางชนิด ที่ถูกจัดว่าเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ สารตัวนี้จะช่วยชะลอริ้วรอย ลดการเกิดแบคทีเรีย ลดสิวต่างๆ ได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น เพื่อนๆ ก็ควรหลีกเลี่ยงอาหารจำพวกน้ำตาล มัน หรือแป้งด้วยนะ เพราะอาหารพวกนี้ เป็นเร่งสารที่ก่อให้เกิดสิวนั่นเองค่ะ

 

 2. ชาเขียวช่วยปกป้อง และฟื้นบำรุงผิวให้สวยปิ๊ง! 

 

อยากผิวขาวใสต้องกินอะไร

นอกจากช่วยลดสิวแล้ว ชาเขียว ยังช่วยปกป้องผิวได้ด้วย ว่ากันว่า การดื่มชาเขียว จะช่วยทำให้ผิวของเราแข็งแรงขึ้น ทั้งยังช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นของผิวได้ดีอีกด้วย ในชาเขียวมีสารสำคัญที่ดีต่อผิวมากมายเลยค่ะ ซึ่งสารต่างๆ ที่อยู่ในชาเขียว มีส่วนช่วยบำรุงและฟื้นฟูผิวในหลายๆ ด้าน จะดื่มก็ดี จะเช็ดหรือสครับผิว ก็เริ่ด แล้วชาเขียวช่วยปกป้องผิวสวยตรงจุดไหนได้บ้าง การดื่มชาเขียวช่วยบรรเทา และสมานผิวจากการถูกแดดเผา ยังไม่หมดนะจ๊ะ เขายังช่วยล้างสารพิษออกจากผิว สมานรอยแผลจากสิว ลดรอยแผลเป็น และช่วยลดการอักเสบได้อีก! คือเป็นเครื่องดื่มที่เกิดมาเพื่อผู้หญิงจริงๆ เข้าใจแล้วว่าทำไมสาวญี่ปุ่นถึงได้ชอบดื่มกันนัก

 

 3. ชาเขียวช่วยชะลอความแก่ชราได้ 

 

อยากผิวขาวใสต้องกินอะไร

ไม่อยากแก่ก่อนวัย ต้องดื่ม! เพราะชาเขียว มีส่วนช่วยทำให้ผิวของสาวๆ กลับมาสวยใส ไร้ริ้วรอยได้นั่นเอง ว่ากันว่า ไม่ว่าจะเป็นชาเขียว ชาดำ ชาอูล่ง ก็มีสารต้านอนุมูลอิสระสูงทั้งนั้น เพียงแค่ดื่มชาเขียวให้ได้วันละ 4 ถ้วย ก็สามารถช่วยชะลอความแก่ชราได้แล้ว มันอเมซิ่งมากๆ เลยอะ คือชาเขียว มีสารต้านอนุมูลอิสระ ที่สามารถชะลอการเกิดริ้วรอยของผิว ทำให้ผิวหน้าสดใส อ่อนกว่าวัยได้ ทั้งยังช่วยให้เรามีผิวพรรณที่ดูดี มีชีวิตชีวาขึ้นด้วย ซึ่งหลายๆ คนอาจจะงงว่า สารต้านอนุมูลอิสระในชาเขียว ช่วยอะไรได้บ้าง คือสารนี้จะทำหน้าที่เข้าไปกำจัดสารอนุมูลอิสระในร่างกาย และยังทำหน้าที่ชะลอความเสื่อมสภาพของเซลล์ต่างๆ ในร่างกาย ส่งผลให้ผิวของสาวๆ แลดูอ่อนเยาว์ขึ้น หมดกังวลเรื่องริ้วรอยก่อนวัยไปได้เลยค่ะ ใครที่มีปัญหาริ้วรอยก่อนวัย หรืออยากทำให้ผิวพรรณแลดูอ่อนเยาว์ขึ้น ไม่ยากเลย แค่ดื่มชาเขียว ก็ช่วยได้แล้วค่ะ

 

 4. ชาเขียวช่วยป้องกัน และฟื้นฟูผิวจากแสงแดดได้! 

 

อยากผิวขาวใสต้องกินอะไร

ไม่ใช่แค่ครีมกันแดด ที่ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้ แต่การดื่มชาเขียว ก็สามารถช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้ด้วยเช่นเดียวกัน อย่างที่เราบอกไปในข้อที่ 2 คือ การดื่มชาเขียวอะ จะช่วยทำให้ผิวของเราแข็งแรงขึ้น คือกรดแทนนิค Theobromine และโพลีฟีนอล ที่อยู่ในชาเขียว สามารถช่วยบรรเทา และสมานผิวจากการถูกแดดเผาได้ โดยเฉพาะความเสียหายจากการสัมผัสกับรังสียูวี นอกจากนี้ ยังมีผลการวิจัยจำนวนมาก ระบุตรงกันว่าใน “ใบชาเขียว” อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ อีจีซีจี ซึ่งเมื่อนำมาทาลงบนผิวหน้าของคนเราแล้ว จะช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้ เพราะฉะนั้น นี่จึงเป็นเหตุผลว่า ทำไมสกินแคร์หลายๆ ตัว ถึงได้มีส่วนผสมของชาเขียว ผสมอยู่ด้วย นอกจากนี้ การดื่มชาเขียววันละ 3 ถ้วย ยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้เซลล์เม็ดเลือด สามารถป้องกันตนเอง จากการถูกรังสียูวีทำลายได้ด้วย คือผลดีของชาเขียวมีเยอะมากๆ เพราะฉะนั้น ใครที่ไม่ชอบดื่มชาเขียว วันนี้ต้องคิดใหม่ได้แล้วนะ!

 

 5. ชาเขียวช่วยลดตาบวม และตาหมองคล้ำได้ 

 

อยากผิวขาวใสต้องกินอะไร

และประโยชน์ในข้อสุดท้าย อาจจะไม่ใช่จากการดื่ม แต่ผลที่ได้ ก็มาจากชาเขียวเหมือนกัน คือถ้าใครชงชาเขียวดื่ม โดยใช้ถุงชาอะ อย่าเพิ่งทิ้งถุงชานะ เพราะถุงชาที่เพื่อนๆ ใช้สำหรับชงชา มีประโยชน์มากๆ วัยรุ่นสมัยนี้ นอนดึกไง แล้วผลจากการนอนดึกคือ ดวงตาบวมช้ำ ขอบตาดำคล้ำ ต๊ายตาย! ดูไม่ได้เลยค่ะ ซึ่งวิธีดูแลถุงใต้ตาของเพื่อนๆ ให้กลับมาปิ๊งเหมือนเดิม ไม่ยากเลย คุณรู้ไหมว่าชาเขียวที่ชงดื่ม ก็สามารถฟื้นบำรุงผิวรอบดวงตา ให้กลับมาสดใสอีกครั้งได้เช่นเดียวกันนะ สำหรับคนที่ชงชาเขียว แบบมีถุงชา สามารถใช้ถุงชานั้นอะ มาแปะมาสก์ไว้ที่บริเวณดวงตาได้เลย จะนำไปแช่เย็นก่อนก็ได้นะ แล้วค่อยนำมามาสก์ แต่ถ้าไม่มี ก็ให้ต้มชาเขียวกับน้ำเดือดค่ะ จากนั้นนำไปแช่ให้เย็นจัด เสร็จแล้ว ใช้แผ่นสำลี ชุบลงไปในน้ำชาเขียว แล้วนำมาวางบนเปลือกตาสองข้าง หลับตาทิ้งไว้เช่นนั้นประมาณ 30 นาที ชาเขียวจะมีคุณสมบัติช่วยเยียวยา ฟื้นบำรุงผิวรอบดวงตา ทั้งยังช่วยลดอาการบวมได้ เพียงเท่านี้ สาวๆ ก็จะกลับมามีดวงตาที่สดใสขึ้นแล้วค่ะ

 

อยากผิวขาวใสต้องกินอะไร

 

วันนี้รู้แล้วใช่มั้ยว่า อยากผิวขาวใสต้องกินอะไร ก็ดื่มชาเขียวไงค่ะ! ซึ่งชาเขียว มีดีทั้งแบบดื่ม และแบบนำมาใช้ประโยชน์ในด้านอื่นๆ ได้อีก ไม่ว่าจะเป็น เช็ดหน้า มาสก์หน้า เห็นมั้ยว่า ประโยชน์ของชาเขียวนั้น ไม่ธรรมดาเรื่องจริงๆ ใครที่อยากมีผิวที่สวยแบบสาวญี่ปุ่น ลองดื่มชาเขียวดู นอกจากประโยชน์ในเรื่องของ ความสวยความงามแล้ว ชาเขียวยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพ ในด้านอื่นๆ อีกเยอะมากๆ พูดเลยนะว่า ดื่มแก้วเดียว ดีต่อผิวและดีต่อสุขภาพ อย่างคาดไม่ถึง 

สำหรับวันนี้ ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

 

photo credit : junu_pic, wamel_pic, jihye_film

credit : ข้อมูลเกี่ยวกับชาเขียว 1, ข้อมูลเกี่ยวกับชาเขียว 2

Comments

comments