หน้าใสได้ง่าย ๆ ไม่ต้องจ่ายแพง ไม่ต้องเข้าคลีนิค ก็มีผิวสวยได้ วิธีง่าย ๆ ที่เพื่อน ๆ สามารถทำตามกันได้ที่บ้าน งบน้อยแค่ไหน ก็ไม่หวั่น มาหน้าใสไปพร้อม ๆ กัน ด้วย 5 สูตรมาสก์หน้าใสจากธรรมชาติ สูตรมาสก์หน้าที่จะช่วยฟื้นบำรุงผิวให้เนียนใส ด้วยส่วนผสมที่ได้จากธรรมชาติ ปราศจากสารระคายเคือง และสารเคมี คนผิวแพ้ง่ายสามารถใช้ได้แน่นอน ที่สำคัญคือสบายกระเป๋ามาก หาวัตถุดิบได้ในครัวที่บ้านเลย ใครที่มีปัญหาผิวหมองคล้ำ ไม่สดใส ลองหยิบไปทำตามกันดู แค่วันละ 10 – 15 นาที ทำอย่างน้อยอาทิตย์ละ 2 – 3 ครั้ง แค่นี้ก็เตรียมต้อนรับผิวเนียนใสกันได้เลยค่ะ รับรองว่าเห็นผล ช้าแต่ชัวร์ คอนเฟิร์ม! จะมีสูตรมาสก์หน้าสูตรไหนน่าลองบ้าง ไปดูพร้อม ๆ กันเลย

 

   บอกต่อ 5 สูตรมาสก์หน้าใสจากธรรมชาติ   

1. มะนาว + โยเกิร์ตธรรมชาติ

 

สูตรมาสก์หน้าใสจากธรรมชาติ

 

เปิดมาที่สูตรแรก สูตรนี้จะเน้นผิวกระจ่างใส ไปพร้อม ๆ กับลดความมันบนผิวหน้า วัตถุดิบที่ใช้ มีอยู่ 2 อย่างเท่านั้น มะนาว + โยเกิร์ตธรรมชาติ 

มะนาวมีวิตามินซีจากธรรมชาติ และเป็นกรดผลไม้ชนิดหนึ่ง ก็จะช่วยทำให้ใบหน้าเปลั่งปลั่งสดใส ทั้งยังช่วยขจัดรอยหมองคล้ำต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นบนใบหน้าได้ด้วย แถมยังช่วยลดสิวเสี้ยน และรอยสิวได้ดี ส่วนโยเกิร์ต จะช่วยให้ความชุ่มชื้น พร้อมทั้งยังช่วยฟื้นฟูใบหน้าที่หมองคล้ำให้กลับมาเนียนนุ่ม กระจ่างใส แถมยังช่วยลดเลือนรอยแผลจากสิว ฝ้า กระได้

วิธีทำ : เตรียมโยเกิร์ต 2 ช้อนโต๊ะ ใส่ลงในถ้วย ตามด้วยน้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ ผสมให้เข้ากันและทาลงบนผิวหน้า ทิ้งไว้เพียง 5 – 10 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด

 

2. มะเขือเทศ + น้ำผึ้ง

 

สูตรมาสก์หน้าใสจากธรรมชาติ

 

สูตรที่ 2 สูตรนี้ก็เน้นในเรื่องของผิวกระจ่างใสบริ๊งค์ ๆ เหมือนกันค่ะ วัตถุดิบที่ต้องเตรียมคือ มะเขือเทศ + น้ำผึ้ง

มะเขือเทศเป็นราชินีในการบำรุงผิวพรรณ เขามีประโยชน์มากมายในการบำรุงผิว ไม่ว่าจะเป็นช่วยกระชับรูขุมขน ชะลอวัย รักษาปัญหาสิว ขจัดความมันบนใบหน้า แล้วใครที่มีปัญหาผิวหมองคล้ำ ไม่สดใส เราแนะนำสูตรนี้เลยค่ะ เขาจะช่วยทำให้ผิวหน้าเรียบเนียน กระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ ลดเลือดจุดด่างดำ เป็นส่วนผสมที่ดีต่อผิวอย่างแรง! ส่วนน้ำผึ้ง จะช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับผิว หลังจากมาสก์เสร็จแล้ว จะสัมผัสได้ว่า ผิวนุ่มชุ่มชื้นขึ้น รับรองว่า ถ้าได้ลองสูตรนี้แล้ว จะติดใจ!

วิธีทำ : บดมะเขือเทศให้ละเอียด โดยใช้ประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ ตามด้วยน้ำผึ้งผสมลงไปอีก 1 ช้อนโต๊ะ ขนให้เข้ากัน และทาลงบนผิวหน้า ทิ้งไว้ 15 นาที แล้วล้างออก

 

3. มะขาม + น้ำผึ้ง + โยเกิร์ตธรรมชาติ

 

สูตรมาสก์หน้าใสจากธรรมชาติ

 

สูตรมาสก์หน้าใสจากธรรมชาติ สูตรที่ 3 เหมาะสำหรับคนที่ต้องการความกระจ่างใส ใครที่ผิวหมองคล้ำ สูตรนี้ช่วยได้ วัตถุดิบ มะขาม + น้ำผึ้ง + โยเกิร์ตธรรมชาติ

ในส่วนของโยเกิร์ตกับน้ำผึ้ง เราได้บอกไปแล้วเนอะ ว่าช่วยในเรื่องของอะไรได้บ้าง สองอย่างนี้จะช่วยในเรื่องของผิวเนียนนุ่ม ชุ่มชื้น กระจ่างใส ส่วนมะขาม แนะนำว่าให้ใช้เป็นมะขามเปียก ขั้นเอาแต่น้ำมันก็พอนะ อาจจะมีเนื้อติดมานิดหน่อยก็ไ่ด้ ไม่เป็นไรค่ะ มะขามมีสารที่เรียกว่ากรด AHA ที่ช่วยในการผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ พร้อมกระตุ้นให้เกิดเซลล์ใหม่ ที่ทำให้ผิวขาว และเนียนนุ่มมากขึ้น นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยวิตามินชนิดต่าง ๆ อีกมากมาย เรียกได้ว่าเป็นอาหารผิวชั้นดี! นอกจากช่วยให้ผิวใสแล้ว ยังช่วยลดฝ้า กระ จุดด่างดำ และริ้วรอยได้อีกด้วย พูดเลยว่า เป็นอีกหนึ่งวัตถุดิบสุดปัง ที่ขาดไม่ได้เลยจริง ๆ ค่ะ เมื่อรวมสามอย่างนี้เข้าด้วยกัน ก็จะช่วยกำจัดความหมองคล้ำ เพิ่มความเปล่งปลั่ง เนียนนุ่มให้กับผิวเรา ลองหยิบไปทำตามกันดูนะ

วิธีทำ : หยิบมะขามเปียกมาคั้นเอาน้ำมะขามเปียก พอได้น้ำมะขามเปียกมาแล้ว ก็เอามาผสมกับน้ำผึ้ง และโยเกิร์ตที่เตรียมไว้ คนส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน จากนั้นก็เอามาทาบนผิวหน้าได้เลย ทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาที เสร็จแล้วก็ล้างออกด้วยน้ำสะอาด

 

4. กล้วย + น้ำผึ้ง + มะนาว

 

สูตรมาสก์หน้าใสจากธรรมชาติ

 

ถัดมาที่สูตมาสก์หน้าสูตรที่ 4 กล้วย + น้ำผึ้ง + มะนาว ใครที่โหมงานหนัก นอนดึก ผิวโทรมไม่แข็งแรงต้องลองสูตรนี้ ! ช่วยฟื้นฟูผิวให้กลับมาสดใส เปล่งปลั่งได้เริ่ดมาก

น้ำผึ้งช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม ชุ่มชื้น ส่วนมะนาวช่วยผลัดเซลล์ผิวให้กระจ่างใส จุดด่างดำลดเลือน วัตถุดิบสุดท้ายที่รวมอยู่ด้วยคือ กล้วย เขาจะช่วยบำรุงให้ผิวแข็งแรงมากขึ้น เพราะเขามีทั้ง วิตามิน A,B,C และยังมีโพแทสเซียม ที่ช่วยรักษาจุดด่างดำ ให้ผิวใส ดูมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น ไม่ใช่แค่กินดี ยังพอกหน้าดีอีกด้วยนะ 

วิธีทำ : ใช้กล้วย 1 ลูก บดให้ละเอียด ตามด้วยน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ และน้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ ผสมให้เข้ากัน แล้วทาลงไปให้ทั่วผิวหน้า ทิ้งไว้ 15 – 20 นาที แล้วล้างออก

 

 

5. ไข่ขาว + โยเกิร์ตธรรมชาติ

 

สูตรมาสก์หน้าใสจากธรรมชาติ

 

สูตรมาสก์หน้าสูตรสุดท้าย ไข่ขาว + โยเกิร์ตธรรมชาติ สูตรนี้จะช่วยกระชับรูขุมขน บวกกับสดสิว ผิวใสกิ๊ก! เป็นอีกหนึ่งสูตรที่หาวัตถุดิบได้ง่าย แถมเห็นผลดีอีกด้วยนะ

โยเกิร์ตมีส่วนช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น เนียนใส ส่วนไข่ขาว ก็เป็นอีกหนึ่งวัตถุดิบสุดปัง เพราะเขาอุดมไปด้วยวิตามินมากมาย ช่วยดีท็อกซ์ผิวได้ สำหรับใครที่ต้องออกไปเผชิญฝุ่นควันบ่อย ๆ แนะนำเป็นสูตรนี้ นอกจากนี้ยังช่วยลดปัญหาสิว กระ ฝ้า ให้แลดูจางลงได้อีกด้วยนะ แถมยังช่วยฟื้นบำรุงให้ผิวแลดูกระจ่างใสขึ้น เนียนนุ่มขึ้นจริง คอนเฟิร์มมากแล้วว่าเห็นผล จากคนที่ได้ลองใช้ไข่ขาวพอกหน้า 

วิธีทำ : ให้แยกไข่แดงออก ใช้แค่ไข่ขาว ตามด้วยโยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ช้อนโต๊ะ ทาทิ้งไว้บนผิวหน้า 15 นาที รอจนแห้ง แล้วล้างออก

 

สูตรมาสก์หน้าใสจากธรรมชาติ

 

และทั้งหมดนี้ ก็คือ สูตรมาสก์หน้าใสจากธรรมชาติ ที่เราหยิบมาแนะนำในวันนี้ ใครที่มีปัญหาผิวหมองคล้ำ ไม่สดใส ลองหยิบไปทำตามกันดูนะ เป็นอีกหนึ่งวิธีดี ๆ ที่ตอบโจทย์คนงบน้อยมาก! แม้จะถูกแสนถูก แม้จะทำง่าย แม้จะเทียบไม่ได้กับการเข้าคลีนิค แต่เชื่อเถอะว่า เห็นผล! ยังไงก็ลองหยิบไปทำตามกันดูนะ

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

 

credit : สูตรมาสก์หน้าใสจากธรรมชาติ 1 , สูตรมาสก์หน้าใสจากธรรมชาติ 2

Comments

comments