สวัสดีจ้า พักเรื่องความรักช่วงวาเลนไทน์ มาโฟกัสกับเรื่องทำมาหากินกันซักแป้บนึงนะจ้ะ ใครที่กำลังอยู่ในช่วงเริ่มหางาน หรือเปลี่ยนงานใหม่ ส่งใบสมัครไปแล้วถูกเรียกนัดสัมภาษณ์ ขอแสดงความยินดีด้วยนะจ้ะ แสดงว่าคุณสมบัติของเราเข้าตา HR แล้ว อุ่นใจไปแล้วเปราะนึง

แต่งหน้าสัมภาษณ์งาน

แต่สำหรับสาวๆที่กำลังเป็นกังวลอยู่ว่าจะ แต่งหน้าสัมภาษณ์งาน ยังไง แต่งแบบไหนไม่ให้หน้าดูแก่เกินอายุ สบายใจได้เลยจ้ะ เพราะคลับซิสเตอร์ จะแนะนำไอเดีย แต่งหน้าโทนสุภาพ สำหรับสัมภาษณ์งาน เพื่อเรียกความมั่นใจ ให้ทุกสถานการณ์ ผ่านฉลุย!!! แต่ก่อนอื่นเลยเรามาดูเงื่อนไขของ “การแต่งหน้าโทนสุภาพ” กันก่อนซักเล็กน้อยดีกว่าจ้ะ

แต่งหน้าสัมภาษณ์งาน

การแต่งหน้าไปสัมภาษณ์งาน ห้ามทำอะไรบ้าง

Don’t

งดโบกหน้าหนาเตอะ

แต่งหน้าสัมภาษณ์งาน

 แน่นอน เมื่อเราถูกสัมภาษณ์ความตื่นเต้นจะมา ทำให้เหงื่อเราไหล ผุดๆๆๆ ออกมาไม่รู้ตัว ถ้าถูกสัมภาษณ์ในห้องแอร์เย็นๆก็ไม่มีปัญหา ลองนึกถึงตอนร้อนอบอ้าวดูสิจ้ะ เมคอัพที่เราโบกคงไหลเยิ้มลงกองมารวมกันที่ปลายคาง ความงามหมดไป แถมความมั่นใจยังหดหายด้วยจ้ะ


งดของปลอมบนเปลือกตา

เขาใจว่าเราต้องสวยถึงจะช่วยอัพความมั่นใจ แต่ถ้าเทคนิคเราไม่ปังพอ อาจะปล่อยโป๊ะขนตาปลอม หรือสติ้กเกอร์ติดตาสองชั้นหลุดออกมา ขณะที่เรากำลังให้สัมภาษณ์อยู่ก็ได้ รบกวนสมาธิเปล่าๆ ทางที่ดีงดติดดีกว่าจ้ะ ปัดมาสคาร่าเพิ่มเส้นใยเบาๆดีกว่า ยังไงก็สวยจ้ะ


งดฟาดสีตาฉุดฉาด

แต่งหน้าสัมภาษณ์งาน เข้าใจว่าเราต้องสวยถึงจะช่วยอัพความมั่นใจ แต่ถ้าเทคนิคเราไม่ปังพอ อาจะปล่อยโป๊ะขนตาปลอม หรือสติ้กเกอร์ติดตาสองชั้นหลุดออกมา ขณะที่เรากำลังให้สัมภาษณ์อยู่ก็ได้ รบกวนสมาธิเปล่าๆ ทางที่ดีงดติดดีกว่าจ้ะ ปัดมาสคาร่าเพิ่มเส้นใยเบาๆดีกว่า ยังไงก็สวยจ้ะ


งดทำตาดุ

ตาดุ ในที่นี้ไม่ได้หมายถึงการเหลือกตาให้น่ากลัวนะจ้ะ แต่หมายถึง งดการกรีดอายไลน์เนอร์ถมดำ หรือสโม้กกี้อายสีเข้มให้หนาเข้าไว้ นอกจากจะทำให้ตาดุ หน้าดุแล้ว ถ้าใช้ของไม่ดี หรือไม่กันน้ำก็จะทำให้เยิ้มละลาย กลายเป็นแพนด้าเสียบุคลิคเปล่าๆจ้ะ


งดฟาดปากแดงโทนสีหม่น

เราสามารถทาปากสีแดงไปสัมภาษณ์งานได้นะจ้ะ แต่ไม่แนะนำให้เลือกโทนสีหม่นๆ ตุ่นๆ เพราะนอกจากจะทำให้หน้าเราหมองหม่นไม่สดใสแล้ว ยังทำให้เราดูมีอายุขึ้นด้วย


งดปัดแก้มสีแดงก่ำ

บรัชออนสีแดงอิฐมันอาจจะช่วยเรื่องของความดูมีเลือดฝาดนะ แต่ต้องระวังด้วย เพราะมันคอนโทรลความหนักเบายากมากๆ ส่วนใหญ่จะพลาดเพราะลงหนักมือไปหน่อย แก้ไขยาก เสียเวลาด้วย แนะนำให้ใช้บรัชออนผสมชิมเมอร์ สีส้ม หรือสีชมพู ปัดเบาๆคอนโทรลง่ายกว่าจ้ะ


Do!

กฎของ การแต่งหน้าโทนสุภาพ ไปสัมภาษณ์งาน มีหลักง่ายๆ ข้อเดียวจ้ะ  คือใช้สีอ่อน เช่น สีนู้ด สีชมพู สีส้มพีช หรือสีโทนธรรมชาติ น้ำตาล ครีม เบส เข้าไว้ แต่งง่าย ดูแลง่าย ไม่ยุ่งยากด้วย แถมยังสามารถสร้างบุคลิกได้หลากหลาย จะเป็นยังไงไปดูกันจ้ะ

ไอเดียแต่งหน้าโทนสุภาพ สำหรับสัมภาษณ์งาน ให้ผ่านฉลุย!!

สีอ่อน แอ๊บใสๆ ดูความอ่อนโยน

ใครคิดไม่ออกก็ซื้อพาเลทที่มีทั้งตา แก้มปากเป็นเซ็ตเดียวกันสะดวกดีนะ แถมคุมโทนได้ง่าย หรือจะใช้บรัชออนสีเดียวกันกับตาก็เก๋ไม่เบา อย่างบรัชออนสีชมพูพีชๆ ปัดที่แก้มเบาๆ ลงที่เปลือกตาด้วย ตามด้วยชิมเมอร์ใต้ตาสีชมพูให้ดูตาหวานอ่อนโยน เพิ่มความไบรท์ให้ใบหน้า สวยหวานมั่นใจแล้วล่ะทีนี้

แต่งหน้าสัมภาษณ์งาน

อมส้ม ดูสดใส

แต่งหน้าโทนส้ม สามารถใช้เทคนิคเดียวกันกับการแต่งหน้าโทนชมพูได้นะไม่ว่ากัน สามารถใช้เป็นเฉดดิ้งเบาๆ สร้างกรอบให้กับใบหน้าได้ด้วย โทนส้มจะให้ลุคผู้หญิงมั่นใจ สดใส สนุกสนาน บ่งบอกพลังแห่งคิดสร้างสรรค์

แต่งหน้าสัมภาษณ์งาน

โทนฉ่ำโกลว ผิวผ่องมีออร่า ราศีจับ

แต่งหน้าฉ่ำโกลวนิดๆ เน้นเครื่องสำอางที่มีชิมเมอร์ หรือสามารถเติมไฮไลท์จุดสำคัญๆก็ได้ เช่น หัวตา โหนกแก้ม ปลายจมูก ส่วนลิปสติกแนะนำให้ใช้สีที่มีส่วนผสมของชิมเมอร์ เพื่อให้ใบหน้าและดูสวย เนียน เปล่งออร่าให้ HR ประทับใจ

แต่งหน้าสัมภาษณ์งาน

โทนธรรมชาติ ดูจริงใจ

โทนสีธรรมชาติ แต่งง่ายมากจ้ะ ควรทาเปลือกตาสีน้ำตาลอ่อนๆผสมชิมเมอร์ สามารถใช้แป้งคอนทัวร์ปัดเบาๆ บริเวณด้านข้างแก้มเพื่อจัดการกรอบหน้าให้ดูเล็กเรียวได้อย่างเป็นธรรมชาติ ได้ลุค makeup no makeup เลยล่ะจ้ะ

แต่งหน้าสัมภาษณ์งาน

ปากแดงอย่างมีระดับ  Professional look

บางสายอาชีพ การแต่งหน้าไปสัมภาษณ์งาน สามารถทาลิปสติกสีแดงได้จ้ะ แต่ความแดงก็มีหลายระดับนะ ควรเลือกโทนที่ไม่ฉูดฉาดจนเกิดไป เดี๋ยว HR จะตกใจ ให้เลือกใช้ลิปสติกสีแดงก่ำ สีแดงอมส้ม  หรือสีแดงอมชมพูหน่อยๆ จะได้ลุคสวย ฉลาด มีความเป็นมืออาชีพจ้ะ

แต่งหน้าสัมภาษณ์งาน

เป็นยังไงกันบ้างล่ะ หวังว่าไอเดียการแต่งหน้าโทนสุภาพ ให้เหมาะกับการไปสัมภาษณ์งานจะถูกใจสาวๆกันนะจ้ะ ถึงแม้ว่าเราจะแต่งหน้าไม่เก่ง แต่เน้นการใช้สีโทนอ่อน สีสุภาพเข้าไว้ ยังไงก็รอดจ้ะ การสัมภาษณ์งาน สิ่งสำคัญอยู่ที่ความมั่นใจนะ ถ้าเริ่มต้นเรียกความมั่นใจ ด้วยการแต่งหน้าแล้ว อย่างอื่นก็จะมั่นใจตามมาจ้ะ ขอให้ทุกคนโชคดีกับงานที่เรารักนะจ้ะ จุ้บๆ

แต่งหน้าโทนอ่อนหวาน
แต่งหน้าโทนอ่อนหวาน
แต่งหน้าโทนอ่อนหวาน
แต่งหน้าโทนอ่อนหวาน
เน้นธรรมชาติ
เน้นธรรมชาติ
แต่งหน้าเน้นความเป็นธรรมชาติ
แต่งหน้าเน้นความเป็นธรรมชาติ
หน้าฉ่ำโกลว มีออร่า
หน้าฉ่ำโกลว มีออร่า
หน้าฉ่ำโกลว มีออร่า
หน้าฉ่ำโกลว มีออร่า
โทนส้ม สดใส
โทนส้ม สดใส
โทนส้มสดใส
โทนส้มสดใส
ทาปากแดง Professional look
ทาปากแดง Professional look
ปากแดง  Professional look
ปากแดง Professional look
ปากแดงอย่างมีระดับ
ปากแดงอย่างมีระดับ

cr. ภาพ : www.pinterest.com

source#1

Comments

comments