หลาย ๆ คนน่าจะเคยได้ยินสูตรการกู้ผิวหน้าแบบเร่งด่วน และ ประโยชน์ของการมาส์กหน้า นั้นมีมากมาย คุ้มค่าต่อการเสียเงินมาก ๆ ใช่มั้ยล่ะ แต่จะมีซิสคนไหนทราบบ้างว่า ประโยชน์ ของการมาส์กหน้านั้น มีอะไรบ้าง จะเสียเงินซื้อมาส์กมาใช้เยอะ ๆ จะคุ้มหรือปล่าวนะ วันนี้ Clubsister เอาประโยชน์ของการมาส์กหน้า มาแนะนำให้ซิสได้เข้าใจ เพื่อที่ผิวจะได้ฟื้นฟู ได้รับการบำรุง และ สวยใส ได้ตลอดค่ะ ไปอ่านพร้อม ๆ กันเลยจ้า 

7 ประโยชน์ของการมาส์กหน้า ยิ่งทำยิ่งหน้าใส เพราะอะไรมาอ่านดู!!

ประโยชน์ของการมาสก์หน้า

1. ลดสารพิษติดค้างบนใบหน้า 

มาส์กประเภทโคลน ที่เมื่อทาแล้วต้องปล่อยให้แห้ง จากนั้นค่อยล้างออกนั้น ส่วนใหญ่จะมีคุณสมบัติหลัก ๆ ในการดูดซึมสารเคมีตกค้าง หรือ สิ่งสกปรกที่ติดอยู่ตามรูขุมขน เพื่อให้ผิวสะอาดหมดจด และ ลดการอักเสบของผิว แน่นอนว่า หลักการผิวสะอาดนั้น จะช่วยบรรเทาในเรื่องของ สิว รูขุมขนกว้าง นั่นเองจ้า

ประโยชน์ของการมาสก์หน้า

2. มาส์กเพิ่มความชุ่มชื่น 

ข้อนี้ต้องบอกว่า เป็นข้อหลักในการช่วยดูแลผิวค่ะ เพราะมาส์กทุกตัว จะมีเนื้อเซรั่มที่อัดแน่น เมื่อใช้เป็นประจำ จะช่วยเพิ่มความนุ่ม ชุ่มชื่นให้ผิวมาก ๆ ค่ะ ทุกครั้งที่เรามาส์กหน้า จะเหมือนเราใช้ครีมบำรุงผิว 5x เลยนะ เพราะฉะนั้น เรื่องความชุ่มชื่น จึงเป็นข้อหลัก ๆ ที่เห็นได้ชัด เมื่อมาส์กหน้าเป็นประจำ

ประโยชน์ของการมาสก์หน้า

3. ลดความด่างดำ รอยแดง 

เพราะการบำรุงด้วยมส์กนั้น จะซึมซาบ เข้มข้น และถ้าใช้สูตร Vitamin c ที่เมื่อใช้เป็นประจำจะสามารถปรับสีผิว ให้ค่อย ๆ กระจ่างใสขึ้น และผลพลอยได้ก็คือ รอยดำ รอยแดง จะลดลงอย่างเห็นด้วยชัด สำหรับคนที่มีรอยสิว หรือ ไปเลอเซอร์มา ก็เป็นตัวช่วยในเรื่องของ การลดความระคายเคือง ลด pigment ของรอยต่าง ๆ ได้อีกด้วย

ประโยชน์ของการมาสก์หน้า

4. ลดความร้อนของผิว

เพราะอยู่ไทยอากาศมันร้อน แดดมันแรง การมาส์กหน้าเพื่อบรรเทาความร้อนของผิว ก่อนนอนนั้น ก็เป็นสิ่งที่คสรทำเช่นกันค่ะ ยิ่งถ้าได้ใช้มาส์กที่แช่ในตู้เย็นด้วยนะ จะยิ่งฟินไปอีกเลยค่ะ

เพื่อให้ผิวได้ผ่อนคลาย เย็นลง เป็นตัวช่วยได้ทั้งความอักเสบ และ อาการแดง รวมถึงนอนหลับสบายอีกด้วยนะ ลองใช้เป็นสูตร Aloe vera หรือ แตงกวา ที่มีความเย็นซึมซาบลงผิว ก็เป็นตัวเลือกที่ดี

 

 

ประโยชน์ของการมาสก์หน้า

5. รูขุมขนเล็กลง

เมื่อใช้มาส์กที่มีความเย็น อย่างต่อเนื่อง จะช่วยลดขนาดของรูขุมขนได้มากเลยทีเดียวล่ะ คนที่ไปเลเซอร์ หรือ กดสิวมาล่ะก็ การมาส์กหน้าก็จะช่วย เป็นทางลัดในการกระชับรูขุมขนนั่นเองค่ะ 

อยากให้ผิวเนียนกิ๊ง เรียบ นุ่ม เด้ง เหมือนผิวเด็ก ต้องลองมาส์กหน้าบ่อย ๆ นะ ช่วยได้แน่นอน และการสังเกตุในเรื่องของ รูขุมขนเล็กลงนั้น จะเห็นได้เร็วกว่าส่วนอื่น และ เห็นได้ชัด เราจะรู้สึกเลยว่า ผิวลื่นขึ้น ไม่ขรุขระ เมื่อตื่นมาจะสังเกตุได้เลยล่ะซิส 

 

ประโยชน์ของการมาส์กหน้า

6. หน้าเด็กลง

และแน่นอนว่า ถ้าพูดถึงความชุ่มชื่นล่ะก็ เป็นหนึ่งในตัวช่วยที่ทำให้ผิมนุ่มเด้ง ดูเด็กลง ผิวแน่นขึ้น แข็งแรงขึ้น ริ้วรอย หรือ จุดต่างดำต่าง ๆ เมื่อลดลงแล้ว จะช่วยทำให้หน้าดูอ่อนเยาว์ลง ดูวิ๊งขึ้น 

ถ้าอยากให้หน้าดูเด็กลง ด้วยการที่มีผิวสุขภาพดีมากขึ้นล่ะก็ ใช้มาส์กบ่อย ๆ รับรองว่า ผิวดีขึ้นได้แน่นอน

และจะดีขึ้น ถ้าหากเราได้ลองใช้สูตร ที่เหมาะกับผิวของเรา หรือ ใช้สูตรที่ช่วยลดริ้วรอย อย่างเช่น 24k ทองคำ หรือ แตงกวา ก็เหมาะเลยล่ะ

ประโยชน์ของการมาสก์หน้า

7. แต่งหน้าติดง่ายขึ้น 

ผลพลอยได้ทั้งปวงที่กล่าวมา ก็คือเมื่อมีผิวที่สุขภาพดีขึ้น นิ่ม เด้ง ชุ่มชื่นมากขึ้น ก็จะช่วยให้การแต่งหน้านั้น ง่ายขึ้นค่ะ ทั้งยังติดทน ไม่ลอก ไม่แห้ง เมื่อแต่งหน้าแล้วจะเห็นได้ชัดเลยว่า รองพื้นติดทนนาน และ เมื่อผ่านไประหว่างวันแล้ว makeup ก็จะยังติดทนสวย ยิ่งโกลว

และทั้งหมดทั้งมวลนั้นก็คือ สุขภาพผิวที่ดีขึ้นนั่นเองค่ะ 

เคยได้ยินมั้ยคะว่า ผิวดีมีชัยไปกว่าครึ่ง ก็คือ พอผิวดีแล้ว จะทำอะไรก็ง่าย ไม่มีอาการแพ้ระคายเคือง สิวลดลง ริ้วรอยจางลง และ รูขุมขนเล็กลง

และเพียงแค่การมาส์กหน้า อย่างเดียวก็สามารถช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ได้เลยล่ะ

ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็ขึ้นอยู่กับว่า ใช้สูตรอะไร ใช้ตัวที่เหมาะกับผิวเรามั้ย เช่น ถ้าหากซิสเป็นคนผิวมัน ก็ลองใช้สูตร Hyauron หรือ ถ้าเป็นคนเป็นสิว ผิวระคายเคืองง่าย ก็เหมาะที่จะใช้มาส์กสูตร ว่านห่างจระเข้ 

และนอกจากนั้นก็คือ ถ้าหากอยากเพิ่มการดูแล ให้มากลและดีขึ้นนั้น ก็ลองผสม หรือ เพิ่ม Skincare ที่ตัวเองใช้ประจำ เพื่อเพิ่มส่วนผสม ที่ดีต่อผิว 

เพราะเมื่อเรามาส์กหน้า จะใช้เวลา 10-20 นาที ในการทิ้งให้เนื้อ Serum ซึมซาบเข้าผิวนั้น Skincare อื่น ๆ ที่เราผสมลงไป ก็จะได้ซึบซาบเข้าไปพร้อม ๆ กัน เพิ่มการดูแลให้ผิวมากขึ้น โดยทำเพียงขั้นตอนเดียว ประหยัดเวลาแล้ว ยังผิวดีขึ้นอีกด้วย มีแต่ได้กับได้ ใช่มั้ยล่ะ 

Credit : https://www.pinterest.com/

Comments

comments