ผิวสวยใส สุขภาพดี ไม่ได้มีกันง่ายๆนะคะ ต้องดูแลอย่างสม่ำค่ะ นอกจากล้างหน้า ทาสกินแคร์แล้ว อีกอย่างที่ช่วยดูแล และฟื้นฟูผิวได้ดีสุด ๆ คงไม่พ้น มาสก์หน้า พอกหน้า ใช่มั้ยหละ มาค่ะ วันนี้น้องซิส ขอแนะนำสูตรพอกหน้าง่าย ๆ อย่าง สูตรพอกหน้าด้วยแครอท ผักจากในตู้เย็นบ้านเรานี่แหละ รับรองว่า ผิวใส ไร้จุดด่างดำ อยู่ไม่ไกลเลย มาเริ่มกันเลยค่ะ

สูตรพอกหน้าด้วยแครอท

มาทำความรู้จักกับ เจ้าแครอท กันซะหน่อยนะคะ นอกจากรสชาติหวาน กรอบ ที่เราใช้ในการปรุงอาหารแล้ว เมื่อทานเข้าไปก็ยังมีประโยชน์ ต่อร่างกายมากมายเลย เช่น

 • แครอทมีประโยชน์ต่อการบำรุงผิวหนัง และเส้นผม โดยแครอทนั้นมีวิตามินเอ ช่วยบำรุงหนังศีรษะที่แห้ง
  ลดอาการผมร่วง และมีวิตามินซี ช่วยให้ผมมีน้ำหนัก นุ่มสลวยด้วย
 • แครอทมีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอการเสื่อมสภาพของเซลล์ ทำให้ผิวดูอ่อนเยาว์กว่าวัย
 • แครอทมีเบต้าแคโรทีน ช่วยบำรุงสายตา ลดระดับคลอเรสเตอรอล และไขมันในเลือด

ที่สำคัญ ในส่วนของผิวหน้า แครอทมีเบต้าแคโรทีน ที่จะเปลี่ยนเป็นวิตามิน เอ ช่วยให้ผิวเกิดความสมดุล ลดการทำลายเซลล์ผิว ลดการติดเชื้อแบคทีเรียซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสิว แถมยังช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ ทำให้ผิวกระจ่างใสได้ด้วยค่ะ

ดังนั้น สาวๆจงเดินไปที่ตู้เย็น เตรียมแครอท มาทำตามสูตร ดังต่อไปนี้กันเหอะ

สูตรพอกหน้าด้วยแครอท

สูตรที่ 1 สูตรผิวนุ่ม ชุ่มชื้น

 • แครอทบด 2 ช้อนโต๊ะ
 • โยเกิร์ต 2 ช้อนโต๊ะ

 

ผสมให้เข้ากัน พอกทั่วหน้า ทิ้งไว้15-20 นาที แล้วล้างออก สูตรนี้ ช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น กระจ่างใส อย่างที่บอกไปตอนต้น ว่าแครอทช่วยต้านอนุมูลอิสระ ทำให้ผิวอ่อนเยาว์ ลดจุดด่างดำ รวมกับ โยเกิร์ตรสธรรมชาติ ที่ช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม กระจ่างใส ใครผิวหมองคล้ำ แห้งกร้าน สู้งานหนักมา สูตรนี้ห้ามพลาดค่ะ

 

สูตรพอกหน้าด้วยแครอท

สูตรที่ 2 สูตรผิวขาวใส

 • แครอทบด 2 ช้อนโต๊ะ
 • น้ำผึ้ง 3 ช้อนโต๊ะ

นำแครอทบด ผสมกับน้ำผึ้ง พอกหน้าทิ้งไว้ 15-20  แน่นอนว่า แครอทช่วยลดความหมองคล้ำ และจุดด่างดำบนผิวหน้า บวกกับ น้ำผึ้ง ที่ช่วยลดริ้วรอย ช่วยให้ผิวอ่อนเยาว์ กระจ่างใส สูตรนี้นอกจากช่วยให้ผิวขาวใสแล้ว ในน้ำผึ้ง ยังช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้อีกด้วย ดังนั้น สิวต่างๆ อย่าได้หวัง ผิวหน้าขาวใส ก็ไม่ใช่เรื่องยากค่ะ

Tips : ลองหยดน้ำผึ้งบนหลังมือ แล้วนวดวนๆ ถ้าเป็นน้ำผึ้งแท้จะไม่แห้งและยังลื่นอยู่ตลอด แต่ถ้าเป็นน้ำผึ้งปลอม น้ำผึ้งจะผลึกและเหนียว

 

สูตรพอกหน้าด้วยแครอท

สูตรที่ 3 สูตรลดความมัน

 • แครอทบด 2 ช้อนโต๊ะ
 • ไข่ขาว 1 ฟอง

ผสมแครอทบด กับไข่ขาว เข้าด้วยกันพอกทิ้งไว้15-20นาที แล้วล้างออกแครอทช่วยให้ผิวสมดุลมากขึ้น และ ไข่ขาว นอกจากช่วยลดความมันแล้ว ยังช่วยให้รูขุมขนกระชับได้อีกด้วย สูตรนี้ทำให้แฟนก็ได้นะ ผู้ชายส่วนใหญ่ มักมีปัญหาผิวมัน และรูขุมขนกว้าง รับรองว่า แฟนปลื้มม

 

สูตรพอกหน้าด้วยแครอท

สูตรที่ 4 สูตรลดรอบแผลเป็น และ จุดด่างดำ

 • แครอทบด 2 ช้อนโต๊ะ
 • น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
 • ผมสด 1 ช้อนโต๊ะ
 • น้ำมะนาว 1 ช้อนชา

ผสมทุกอย่างเข้าด้วยกัน จากแค่แครอท+น้ำผึ้ง ที่ช่วยให้ผิวขาวใสแล้ว เรายังเพิ่มความขาวไปอีก ด้วยมะนาว AHA ธรรมชาติ ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวให้ขาวใสขึ้นไปอีก ตามด้วย นมสด ช่วยให้ผิวนุ่มเนียน ไม่แห้งกร้าน สูตรนี้เมื่อรวมกันแล้ว ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส ลดรอยดำ รอยสิวได้ดี แถมผิวไม่แห้ง นุ่มเนียนอีกด้วย พอกไว้ 20 นาที แล้วล้างออกค่ะ

 

ถ้า สูตรพอกหน้าด้วยแครอท ยังช่วยกู้ผิวได้ไม่ทันใจ ลองตัวช่วยแบบง่าย ๆ มั้ย

ไม่ต้องมานั่งบดแครอทด้วย

สูตรพอกหน้าด้วยแครอท

Sistar Baby Carrot White Serum

เซรั่มบำรุงผิว ที่มีส่วนผสมจากเบบี้แครอท อุดมไปด้วย สารสกัดจากเบบี้แครอท มีวิตามินซี คอลลาเจน และไฮยาลูรอน เป็นครีมแครอท ที่ช่วยฟื้นบำรุงผิวที่คล้ำเสีย แห้งกร้าน ให้ดูนุ่มชุ่มชื้น กระจ่างใสขึ้น สีผิวเรียบเนียน สม่ำเสมอ รอยสิว รอยแผลเป็น และ จุดด่างดำต่างๆ ดูลดลง ผิวเรียบเนียน ละเอียดน่าสัมผัสสุดๆ ใช้ได้ทุกสภาพผิว ใช้ได้ทั้งตอนเช้า และ ก่อนนอนเลย 

ซองเดียว รู้เรื่อง!!!

สูตรพอกหน้าด้วยแครอท

เนื้อเซรั่ม เข้มข้นกำลังดี ไม่เหนียว ไม่หนักหน้า เนื้อสีส้มอ่อนๆ มีเม็ดบีทวิตามิน หลังจากทาลงบนผิว เม็ดบีทจะแตกตัว เข้าบำรุงผิวอย่างล้ำลึก ทำให้หลังจากทา ก็รู้สึกได้ทันทีว่าผิวนุ่มชุ่มชื้น ดูใสขึ้นทันที แถมมีกลิ่นหอมอ่อนๆของแครอทด้วยนะ

สูตรพอกหน้าด้วยแครอท

ลองใช้ประมาณ 1-2 สัปดาห์ (ประมาณซองกว่า ๆ ) ก็รู้สึกได้ว่า ผิวนุ่มขึ้นจริง ดูกระจ่างใสขึ้น
นอนดึกแค่ไหน ผิวโทรม ผิวคล้ำเสีย ก็กู้ได้ ไม่หมองเลย เหมาะกับสาว ๆ (แบบน้องซิสเอง) ที่ขี้เกียจบดแครอทมาผสมพอกหน้า นี่เลยละกัน เซรั่มแครอทวิตซีหน้าใส “Sistar Baby Carrot White Serum” ซองเดียว ครบทุกความต้องการค่ะ

สูตรพอกหน้าด้วยแครอท

ไม่พูดเยอะ..เดี๋ยวเจ็บคอ แต่อยากให้ลองเอง Sistar Baby Carrot White Serum เซรั่มแครอทวิตซีหน้าใส ราคาซองละ 39 บาท หาซื้อได้ที่ เซเว่น ทุกสาขา
แล้วจะรู้ว่า ผิวนุ่มชุ่มชื้น กระจ่างใส ไร้จุดด่างดำแบบง่าย ๆ ทำได้จริง ๆ ค่า

 

clubsister.com

Comments

comments