ช่วงอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อยแบบนี้ต้องมาดู ไอเทมจำเป็นช่วงหน้าฝน ต้องพกอะไรออกไปบ้าง เวลาฝนตก จะได้ไม่เปียก หรือ พังระหว่างวันนั่นเองค่ะ เพราะการพกของออกไป ในช่วงฤดูกาลต่าง ๆ ก็สำคัญเหมือนกันนะซิส เพราะคนญี่ปุ่น มักจะเตรียมของในกระเป๋า ในช่วง Season ต่าง ๆ ให้แตกต่างกันค่ะ และแน่นอนว่า ใช่ช่วง ฤดูฝน แบบนี้ ของที่ต้องพกก็มีความจำเป็นทั้งนั้นเลยล่ะ ไปเช็คของก่อนออกบ้าน พร้อม ๆ กันเลยจ้า 

ไอเทมจำเป็นช่วงหน้าฝน ออกบ้านต้องพกอะไร เตรียมพร้อมก่อนเจอฝนกัน!

ไอเทมจำเป็นช่วงหน้าฝน

1. Dry Tissue 

เป็นสิ่งที่สำคัญมาก ๆ เลยค่ะ นอกจากจะพก เวลาไปเข้าห้องน้ำแล้ว เมื่อเวลาอากาศร้อน เหงื่อออก ก็ใช้เช็ดเหงื่อได้ และ ช่วงเวลาฝนตก ก็สามารถเอาไว้เช็ดหน้า เช็ดตา หรือจะเช็ดสิ่งของต่าง ๆ ที่เปียกฝน อย่างเช่น กระเป๋า รองเท้า หรือ โทรศัพท์ เรียกได้ว่า ทิชชู่แบบแห้ง เป็นสิ่งสำคัญที่สุดเลยล่ะ

ไอเทมจำเป็นช่วงหน้าฝน

 

2. เสื้อกันฝน

เสื้อกันฝน ก็เป็น Item ที่สำคัญเช่นกันค่ะ สำหรับคนที่ไม่ชอบการ พกพาสิ่งของอะไรมากมาย การเลือกใส่เป็นเสื้อกันฝน ก็เป็นตัวเลือกที่เหมาะเลยล่ะ จะได้ไม่ต้องคอยถือของอะไร พะรุงพะรังมากมายค่ะ แต่ถ้าจะให้ดี เสื้อกันฝนก็ควรเลือกแบบที่ คลุมเลยเข่าไปเลยค่ะ เพื่อให้เสื้อ ปกป้องเสื้อผ้าของเรา จากน้ำ จะได้ตัวไม่เหม็นอับนั่นเองจ้า 

ไอเทมจำเป็นช่วงหน้าฝน

Hooded Rain Coat

฿ 900

Rain coat in water-repellent functional fabric with a drawstring hood, press-studs down the front and side pockets. Long raglan sleeves with a press-stud at the cuffs. Unlined. The coat can be folded and packed easily into its storage bag which has an elasticated drawstring at the top. Size of bag 9×21 cm. The coat has a water-repellent coating without fluorocarbons.

Click to buy

 

 

 


ไอเทมจำเป็นช่วงหน้าฝน

 

3. ร่มกันฝน

แน่นอนว่า คงเถียงไม่ได้ว่าหน้าฝนนั้น สิ่งที่ขายดีที่สุด ก็คือร่มดี ๆ สักคันนึงค่ะ ดารเลือกร่มดี ๆ นั้น ลองเลือกแบบที่ โค้ง คลุมหัวเราได้ จะได้กันฝนได้อย่างทั่วถึงค่ะ ไม่ต้องกลัวว่าฝนจะกระเซ็นเข้ามาเลยค่ะ โดยร่วมแบบนี้ นอกจากจะกันฝน กันน้ำ ได้ดีแล้ว ตัวร่มยังด้านลมได้ดี ที่สำคัญกว่านั้นคือ มันสวยค่ะซิส ถือแล้วดูเก๋มว้ากก !

ไอเทมจำเป็นช่วงหน้าฝน

 

ร่มญี่ปุ่นแบบใส

฿ 250

Click to buy

 

 

 

 

 

 

ไอเทมจำเป็นช่วงหน้าฝน

4. เสื้อคลุมหนา ๆ สักตัว

เพราะช่วงที่ฝนตกนั้น อากาศก็ย่อมเย็นลงไปด้วยค่ะ ต้องพกเสื้อคลุมหนา ๆ ไว้สักตัว เพื่อสร้างความอบอุ่นให้ร่างกายค่ะ อาจจะเลือกแบบที่คลุมทั้งตัว เพื่อสร้างความอบอุ่น ให้ทั่วทั้งร่างกาย  ถ้าเลือกแบบที่ผ้ากันน้ำได้ ก็จะเริศมาก ๆ เลยล่ะ

Calf-Length coat 

฿ 2,990

Calf-length coat in woven fabric with notch lapels, concealed press-studs down the front, discreet pockets in the side seams and long, slightly wider raglan sleeves. Lined.

Click to buy

 

 

 

 

 

 

 

 

ไอเทมจำเป็นช่วงหน้าฝน

5. Boots 

การเดือนทางช่วงหน้าฝน สิ่งที่จำเป็นนอกจากร่มก็คือ รองเท้าบูท แบบสูง ๆ เพื่อกันน้ำกระเซ็นโดนขา ถือเป็น Item ที่ขาดไม่ได้เลยค่ะ หรือจะเลือกใส่ รองเท้าแตะ ที่หุ้มส้นก็ได้ ถ้าหากไม่อยากให้เท้าอับชื้นนะคะ 

 

Knee-high Boots

฿ 5,499

STUDIO COLLECTION STUDIO COLLECTION. Knee-high boots in imitation leather with a stretchy shaft, zip in one side, contrasting colour heel sections and toe sections in leather. Shaft lined in soft, lightly brushed jersey, leather insoles and chunky soles.

Click to buy

 

Comments

comments